Fiioรหัสสินค้า: 1132021000001 (13405)

หูฟัง Fiio EX1 In-Ear Silver

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿2,790
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
หูฟัง In-ear ใส่สบาย (In-ear)
ทำจากโลหะ สายใช้ OFC
มีจุกหูฟัง 3 ขนาด ถึง 3 ประเภท
เวทีเสียงกว้างขวาง มิติยอดเยี่ยม เบสคุณภาพ

Color :Silver

จำนวน :
สินค้าหมด
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทย ระยะเวลา 1 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว Fiio EX1 หูฟัง In-ear สุดคุ้มค่ากับเสียงใสๆแบบมีคุณภาพ

มาแล้วกับหูฟังตัวแรกในแบรนด์ Fiio ซึ่งถ้าจะพูดถึงชื่อแบรนด์นี้คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า Fiio คือแบรนด์น้องใหม่ราคาสุดคุ้ม และสำหรับหูฟัง Fiio EX1 ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น เพราะมันคือหูฟังเสียงดีสุดคุ้มอีกตัวเช่นกัน

หูฟัง Fiio EX1 In-Ear

ภาพรวม Fiio EX1 ถือว่าเป็นหูฟังที่ดูดีเอามากๆทีเดียว เริ่มจากวัสดุที่ดูแข็งแรงมีระดับ เพราะตัวบอดี้หูฟังทำมาจากโลหะอย่างแสตนเลส เมื่อเทียบกับหูฟังทั่วไปในช่วงราคาเดียวกัน วัสดุเจ้า Fiio กินขาดเลยทีเดียว ถัดมาที่สายใช้ OFC หรือสายทองแดงโดยมีโครงเคฟล่าร์เพิ่มความแข็งแรงของสาย ฟังดูดีใช่ไหมละ ? (คนเขียนรีวิวยังรู้สึกเลย 55) ส่วนภายนอกหุ้มด้วยยางดูเรียบง่ายธรรมดาแต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพภายในจริงๆ

ของแถมที่มีมาในกล่องนั้นให้จุกยางมา 3 ขนาด S, M, L โดยจุกยางที่ให้มามีถึง 3 ประเภท ซึ่งแต่ละแบบเสียงที่ได้ก็จะต่างกันเล็กน้อย จุดแข็งของ Fiio EX1 คือความสบายในการสวมใส่ที่ตัว In-ear ไม่ได้สอดเข้าไปลึกในรูหูเหมือนหูฟังตัวอื่นเวลาใส่จึงสบายๆมาก แต่ก็ถือว่าเป็นจุดด้อยไปในตัวเพราะตัวหูฟังกันเสียงรบกวนภายนอกแทบได้ค่อนข้างน้อยมาก เวลาฟังเพลงไปขณะเดินทางก็จะได้ยินเสียงรบกวนภายนอกเข้ามาได้ตลอด ซึ่งก็แล้วแต่คนชอบบางคนชอบหูฟังทีได้ยินเสียงภายนอกเพราะต้องการความปลอดภัย ก็แล้วแต่ความชอบของคนมากกว่า

อุปกรณ์ในกล่อง Fiio EX1

• 1 x หูฟัง Fiio EX1

• 1 x จุกยางขนาด S,M,L 3 ประเภท

• 1 x คลิบหนีบหูฟัง 

• 1 x ซองเก็บหูฟัง

การเชื่อมต่อ

• 3.5 mm หรือ AUX – สายเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงกับอุปกรณ์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน แทบเล็ต

ราคา หูฟัง Fiio EX1 In-Ear

เสียง

โทนเสียงของ EX1 ถูกจูนมาให้เน้นเสียงสูงเป็นพิเศษ ลักษณะเสียงออกแนวเหมือนตัว V ที่เน้นเสียงสูงและเบส โดยมีเวทีเสียงและความละเอียดหรือสะอาดของเสียงอยู่ในระดับที่สุดยอด เรียกว่าถ้าให้ชนหูฟัง In-ear ในราคาพอๆกันหรือสูงกว่าเจ้า EX-1 กินเรียบ

หูฟัง Fiio EX1 In-Ear ราคา
  • • เสียงกลาง : เสียงร้องจะถอยรุ่นมาด้านหลังเสียงดนตรีเล็กน้อย โดยเสียงร้องจะเน้นเรื่องความละเอียด กระจ่างและสะอาดของเสียงได้ดีเยี่ยม จุดเด่นของเสียงร้องจะถูกถ่ายทอดออกมาได้ดีมากในเพลง Vocal ที่ใช้เสียงร้องผู้หญิงเยอะ
  • • เสียงสูง : รายละเอียดเสียงคือจุดที่ EX1 ทำได้เหนือกว่าหูฟังทั่วไปมากมาย เสียงชิ้นดนตรีตกกระทบ จังหวะหยุดสามารถถ่ายทอดออกมาได้หมด เสียงสูงเปิด ไปได้ไกล แถมเป็นประกายมาก ฟังแล้วปลายเสียงคมชัด เคลิ้มมากทีเดียว โดยรวมแล้ว คม ชัดมาก
  • • เสียงเบส : ทำได้อย่างลงตัว เบสมีคุณภาพ ทั้งในด้านปริมาณ และคุณภาพ เบสที่ได้ลงได้ลึก เก็บตัวเร็ว สามารถให้รายละเอียดของเบสได้ดีเยี่ยม
  • • เวทีเสียง : ฟังครั้งแรกต้องรีบถอดมาดูว่านี่คือหูฟัง in-ear ราคา 2,000 หรอ เพราะเวทีเสียงที่ได้กว้างมากกกกก แถมด้านลึกก็ทำได้มีมิติสุดๆ ถ้าเราหลับตา เราจะสัมผัสถึงตำแหน่งชิ้นดนตรีหรืออิมเมจของเครื่องเล่นทุกตัวได้ชัดเจนมาก ถ้าให้เทียบหูฟังในราคาไม่เกิน 4,000 บาท นี่คือหูฟังที่น่าจะให้เวทีเสียงได้ดีที่สุดแล้ว 
  • • แนวเพลงที่เหมาะสม : เหมาะกับเพลงเน้นเสียงสูง โปร่ง เวทีเสียงกว้างขวางเช่น  Acoustic/Jazz/Vocal/Audiophile/Pop/Easy-Listening เป็นต้น

สรุป Fiio EX1 เหมาะกับใคร?

หูฟัง Fiio EX1 ราคาอยู่ที่  2,790 บาท ถือว่าเป็นหูฟังที่เกิดมาเพื่อเติมเต็มหูฟัง In-ear ที่มีคุณภาพในราคาเบาๆ แต่มีแนวเสียงแบบ Audiophile ที่เน้นรายละเอียด เวทีเสียงที่กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา เหมาะกับใครที่มองหูฟังที่เน้นรายละเอียด เวทีเสียงเป็นที่สุด ในราคาประหยัด รับรองได้ว่า นี่คือหูฟังที่ถูกและดี คุ้มค่าสุดๆอีกตัวแน่นอน

หูฟัง Fiio EX1 In-Ear

฿2,790฿x,xxx