Focalรหัสสินค้า: 1057023000001 (44216)

หูฟัง Focal Elear Headphone

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿38,000
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
จำนวน :
สินค้าหมด
installment
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
฿12,666.67/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿9,500.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿6,333.33/เดือน
(0% 6 เดือน)
฿4,096.40/เดือน
(0.78% 10 เดือน)
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 2 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว หูฟัง Focal Elear Headphone

Focal Elear ซื้อ

สรุป หูฟัง Focal Elear Headphone เหมาะกับใคร?

หูฟัง Focal Elear Headphone ราคา อาจจะฟังดูสูงสำหรับบางท่าน เพราะอยู่ราวๆ ครึ่งแสนเลยทีเดียว แต่บอกเลยว่า Elear เป็นสินค้าที่ไม่มีตัวไหนในโลกมาเทียบได้ง่ายๆ จุดเด่นที่สุดคงไม่พ้นเรื่องเสียงที่ดีมากๆ จริงๆ วัสดุที่เลือกใช้แต่เกรดพรีเมียม Hi-End ทำให้นอกจากจะมีความคงทนแข็งแรง ดูหรูหรา และยังสามารถสวมใส่ได้สบายๆ อีกด้วย ส่วนของเรื่องเสียงถ้าได้ลองหยิบมาฟังรับรองว่าวางไม่ลงแน่ๆ ทั้งดีไซน์ที่ดูพรีเมียม การสวมใส่ที่สบาย ใช้ได้ยาวๆฟินๆ ได้เป็น 10 ปี กับสินค้าตัวนี้แน่นอน

Focal Elear ขาย

รายละเอียดทั่วไป

สำหรับ Focal ก็เรียกได้ว่ากวาดรางวัลมาเรียบ เพราะขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องคุณภาพกับแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสแบรนด์นี้ และสำหรับในรุ่น Focal Elear ก็ถือว่าเป็นรุ่นที่อยู่ในระดับรองท๊อป Flagship กับราคาหลักหมื่นกลางๆ มาพร้อมคำโปรยว่าเป็นรุ่นที่มี High Fidelity และเป็น หูฟังครอบหูแบบเปิดข้าง Over-Ear Open-Back โดยมีจุดเด่นหลักๆ ตามที่กล่าวไว้ก็คือเป็น Open Back Headphone คุณภาพแบบ Very Hi-End นำเทคโนโลยีจากลำโพงรุ่นใหญ่ย่อขนาดให้มาอยู่ในสินค้าตัวนี้ ทั้งยังดีไซน์และผลิตที่ฝรั่งเศสแบบ Elegant และ Sophisticated คือเรียบหรู โก้ๆ และวัสดุชั้นยอด ตัว Elear มีขนาดอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ใหญ่เกินไปและก็ไม่เล็กเกินไปค่ น้ำหนักกำลังดีอยู่ที่ 450 กรัม (ไม่รวมสาย) จัดว่าไม่หนักจนเกินไป วัสดุที่เลือกใช้ก็มีทั้งหนังเกรดพรีเมียม ส่วน Headband ก็เลือกใช้วัสดุสุดทนทานอย่าง Aluminum Yoke ที่ทำให้มีความแข็งแรงในขณะเดียวกันก็มีความหรูหราเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยังสามารถปรับระดับให้พอดีกับศีรษะได้หลากหลายขนาดอีกด้วย ส่วนของ Earcup ด้านในใช้วัสดุเป็น Memory Foam ที่มีจุดเด่นคือสามารถซึมซับแรงกดทับได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถคือนรูปได้รวดเร็วและกลับสู่สภาพเดิมไม่เสียงรูปร่างง่ายๆ แบบ Foam ธรรมดาทั่วไปอีกด้วย หุ้มด้วย Microfiber Fabric Cushion ที่มีผิวสัมผัสที่นุ่มสบายผิวทำให้สามารถสวมใส่ได้เป็นเวลานานโดยไม่ระคายเคืองหูง่ายๆ นั่นเองไม่ธรรมดา การใช้งานควรใช้งานกับ DAC/AMP หรือเครื่องเล่นเพลงคุณภาพสูงๆ เพราะนี้มีแรงต้านทานอยู่ที่ 80 Ohms จัดว่าสูงทีเดียว ด้วยความที่ Elear เป็นแบบ Open-Back  จะได้ยินเสียงบรรยากาศรอบข้างได้หมดเมื่อเปิดเพลงฟังก็จะให้ความเป็นธรรมชาติได้ Ambient รอบข้างไปด้วย ให้ความรู้สึกโปร่งและไม่อึดอัด สเป็คเทพมากๆ ไดร์เวอร์ทำจากแร่ Beryllium บริสุทธิ์ นิยมใช้ในลำโพงบ้านราคาหลักล้าน ที่ทาง Focal นำมาดีไซน์ใหม่เรียกว่า Pure Beryllium “M” – Shaped dome ที่เป็นไดร์เวอร์จากลำโพงขนาดใหญ่ที่ทาง Focal ย่อขนาดเพียง 40 มิลลิเมตร ให้ความถี่ได้ตั้งแต่ 5Hz – 23kHz ไม่ใช้วงจรแบ่งความถี่หรือ Filter ใดๆ ทำให้เสียงออกมาโดยไม่ถูกลดทอนประสิทธิภาพนั่นเอง

การเชื่อมต่อ

  • • AUX/6.35 mm.

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • • 1 x Focal Elear
  • • 1 x สาย OFC AUX/6.35 mm.
  • • 1 x เคสสุดหรูหรา

Key-Highlight

  • • หูฟังระดับ Very High-End
  • • วัสดุระดับพรีเมียมสุดหรูหรา
  • • Headphone แบบเปิด Open Back
  • • รองรับความถี่ 5Hz - 23kHz
Focal Elear ราคา

รีวิวเสียง

สัมผัสแรกเลยคือเป็นเสียงระดับ Reference ที่ธรรมชาติที่สุดตั้งแต่ที่เคยฟังมา และเป็น Open Headphone ที่เบสดีมากๆ ฟังสนุกอีกด้วย ใช้ฟังได้ทุกแนวแม้กระทั่ง Rock, EDM แถมบาลานซ์ดีแทบจะที่สุด เนียนกริ๊บทุกย่าน สุดทั้งมิติด้านลึกและด้านกว้างโดยเฉพาะย่านของเสียงกลางทำได้หวานมากๆ พุ่งและคม เสียงร้องลอยเด่นอยู่ตรงกลาง ได้ยินเสียงนักร้องแบบเนื้อๆ นวลๆ และที่ทำได้ดีคือพวกเสียงเครื่องดนตรี Acoustic ขับออกมาได้เนียนเป็นธรรมชาติมากๆ อย่างกีต้าร์โปร่ง เครื่องเป่าต่างๆ ทั้งเรื่องของ Soundstage ทำได้อยู่ในระดับที่เรียกว่าสุดยอด Stage กว้างมากแต่ไม่กว้างเว่อร์จนเกินไป บอกระยะตำแหน่งชิ้นดนตรีได้เห็นภาพ ให้อารมณ์คล้ายๆ อยู่ใน Hall Concert ขนาดใหญ่ หรือนั่งฟังเพลงจากลำโพงหลักล้านในห้องยังไงอย่างนั้นเลย ด้านเสียงสูงฟังแล้วเนียนหูใช้ได้ ปรับมาพอดี ไม่บาด ไม่ทู่ ปลายเสียงไปได้สุด ให้ไดนามิคอย่างชัดเจน ส่วนเสียงเบสเป็นอะไรที่ Surprise พอสมควร ปกติสินค้าระดับ Hi-End หลักแสนจะให้เบสมาในระดับที่น้อยมากๆ แต่ Utopia ให้มา Balance พอดิบพอดีกับเสียงสูง Level อยู่ในระดับใกล้ๆ กัน เบสมาเป็นเนื้อเน้นๆ ลึกถึงไหนถึงกันฟังแล้วอิ่มใจแนวสะอาด ถือว่า Overall ครบทุกย่าน ให้บาลานซ์และไดนามิคเสียงที่สุดยอด เอาอยู่หมดทุกแนว ใช้ฟังได้ตั้งแต่ Classic ยัน Metal

แนวเพลงที่เหมาะสม 

Pop / Pop-Rock / Rock / Alternative / Hip-Hop / R&B / EDM

สเปค
ประเภทหูฟัง

หูฟังครอบหู (Over-Ear)

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

การเชื่อมต่อหูฟัง (Input)

AUX (3.5mm), AUX (6.3mm)

Headphone Back Type

Closed Back

อิมพีแดนซ์

80 โอห์ม

การตอบสนองความถี่

5 - 23,000 เฮิรตซ์

ความยาวสาย

3 m

หูฟัง Focal Elear Headphone

฿38,000฿xx,xxx