ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ฟองน้ำหูฟัง (Earpad)

(categories.productBar.product 67 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ฟองน้ำหูฟัง (Earpad)

(สินค้า 67 ชิ้น)

ทำความรู้จัก ฟองน้ำหูฟัง(Earpad)

ฟองน้ำหูฟัง(Earpad) จัดเป็นอุปกรณืเสริมหูฟังที่หลายๆ คนอาจจะมองข้ามไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว ฟองน้ำหูฟัง(Earpad) นี้มีความสำคัญหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสบายเมื่อสวมใส่ การทำให้หูฟังนั้นสวมใส่ได้พอดี และยังช่วยในเรื่องของแนวเสียงให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งในการใช้งานจริงปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าตัวหูฟังหลายๆ รุ่นนั้นหากได้รับการเปลี่ยน ฟองน้ำหูฟัง(Earpad) แล้วนอกจากจะช่วยในเรื่องของการสวมใส่ที่สบายขึ้น ความถ่ายเทของอากาศ​และการช่วยในเรื่องของการซึมซับแรงกดทับแล้ว

ส่วนของประสบการณ์เสียงที่ได้เสียงยังสามารถปรับเปลี่ยนไปตามการออกแบบของ ฟองน้ำหูฟัง(Earpad) ได้อีกด้วย โดยหลักๆ แล้วส่วนของฟองน้ำหูฟังนั้นจะใช้กับ หูฟังแบบ Headphone เป็นหลักได้แก่ หูฟังครอบหู Over-Ear และ หูฟังแนบหู On-Ear ซึ่งก็มีหลากหลายแบบบ หลากหลายแบรนด์ และหลากหลายจุดประสงค์การใช้งานให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ทำให้สวมใส่ได้สบายหูมากขึ้น แบบที่ช่วยปรับในเรื่องของเสียงก้องภายในหู และแบบที่จะมาช่วยลด/เพิ่มเสียงเบส เสียงแหลมต่างๆ ของหูฟัง โดยทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับการออกแบบของ ฟองน้ำหูฟัง(Earpad) นั้นๆ ว่าออกแบบมาให้ปรับปรุงในเรื่องใดเป็นหลักนั่นเอง

ฟองน้ำหูฟัง ราคา

ฟองน้ำหูฟังมีกี่ประเภท

ฟองน้ำหูฟัง(Earpad) หากจะแบ่งประเภทของ ฟองน้ำหูฟัง(Earpad) ในปัจจุบันนั้นคงแบ่งได้เป็น 2 ประเภทโดยแบ่งจากการสวมใส่ของหูฟังนั่นเอง โดยแต่ละประเภทก็ยังมีส่วนประกอบและวัสดุที่แตกต่างกัน และแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป รวมไปจนถึงราคาที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีผลในส่วนของการสวมใส่อีกด้วยโดยฟองน้ำหูฟังทั้ง 2 ประเภทแบ่งออกได้ดังนี้

  1. 1. ฟองน้ำหูฟัง(Earpad) Over-Ear: หรือก็คือ ฟองน้ำหูฟัง(Earpad) ที่ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับหูฟังครอบหู Over-Ear โดยจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าอีกประเภท ด้วยความที่ต้องสวมใส่แบบครอบไปทั้งหู รวมถึงส่วนของวัสดุที่มีให้เลือกทั้งแบบปิดมิดชิด และแบบอากาศระบายผ่านได้ดี เนื่องจากในขณะที่สวมใส่นั้นจำเป็นต้องครอบไปทั้งหู ทำให้อากาศไม่ถ่ายเท และอาจจะทำให้เกิดความอับหรือทำให้หูเกิดอาการร้อนได้

  2. 2. ฟองน้ำหูฟัง(Earpad) On-Ear: แบบที่ 2 คือ ฟองน้ำหูฟัง(Earpad) สำหรับหูฟังแนบหูที่แน่นอนว่าจะมีขนาดที่เล็กกว่าเนื่องจากการสวมใส่ที่ไม่ได้ครอบไปทั้งหู แต่จะเป็นแนบกับหูทำให้ส่วนมากจะเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับผิวหนัง ซึมซับแรงกดทับได้ดี แต่จะไม่ค่อยเน้นในเรื่องของการระบายอากาศเนื่องจากจุดเด่นของหูฟังประเภทนี้คือการสวมใส่ได้สบายหูและไม่ต้องครอบไปทั้งหมดนั่นเอง

ซื้อ ฟองน้ำหูฟัง

วัสดุภายในของฟองน้ำหูฟัง

ฟองน้ำหูฟัง (Earpad) ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายวัสดุให้ได้เลือกซื้อและเลือกเปลี่ยน ทั้งจากที่แถมมากับหูฟังเองด้วยนั้น ยิ่งหูฟังราคาแพง ฟองน้ำหูฟัง (Earpad) ก็ยิ่งมีคุณภาพดีและเลือกใช้วัสดุพรีเมียมตามราคา และ ฟองน้ำหูฟัง จากแบรนด์ดังที่ยิ่งราคาสูงก็ยิ่งช่วยอย่างครบถ้วนทั้งเรื่องเสียงและความสบายในการสวมใส่ไปในเวลาเดียวกัน โดยหลักๆ ก่อนจะไปดูวัสดุของ ฟองน้ำหูฟัง นั้นเราสามารถแบ่งชนิดของ ฟองน้ำหูฟัง ได้เป็น 2 ประเภท ประกอบไปด้วย ชนิดฟองน้ำล้วนๆ ไม่มีวัสดุหุ้ม ซึ่งด้วยความที่เป็นฟองน้ำล้วนๆ นั้นจึงทำให้การสวมใส่สบายหู และมีราคาที่ไม่แพงเพราะใช้วัสดุไม่เยอะ โดยวัสดุฟองน้ำก็ยังแบ่งออกได้อีกดังนี้

  1. 1. ฟองน้ำ: วัสดุพื้นฐานของ ฟองน้ำหูฟัง (Earpad) ข้อดีคือราคาถูก แต่ก็มีข้อควรระวังคือจะค้อนข้างแข็งและหากต้องการให้นิ่มใส่สบายขึ้นก็จะต้องใช้ปริมาณฟองน้ำจำนวนมาก ซึ่งจะทำให้ ฟองน้ำหูฟัง (Earpad) หนาขึ้นโดยไม่จำเป็น

  2. 2. Memory Foam: ฟองน้ำหูฟัง (Earpad) ที่จะช่วยในเรื่องของการสวมใส่ให้สบาย รวมถึงบล็อคเสียงจากภายนอกให้เงียบสนิทมากยิ่งขึ้น ด้วยความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ของเมโมรี่โฟมที่สามารถดูดซับแรงกดทับได้เป็นอย่างดีรวมถึงยังสามารถคืนรูปได้เร็วอีกด้วย ทำให้เมื่อสวมใส่เข้าไปแล้วจะให้ความรู้สึกสบายไม่ถูกบีบศีรษะ รวมถึงไม่ทำให้ ฟองน้ำหูฟัง (Earpad) หนาจนเกินไป

ส่วนอีกชนิดคือ ฟองน้ำหูฟังที่มีวัสดุหุ้มโดยประเภทนี้นอกจากฟองน้ำด้านในแล้วนั้นด้านนอกจะหุ้มด้วยพื้นผิวเช่น หนัง, โพลีเมอร์ และผ้าตาข่าย เป็นต้น ซึ่งด้วยวัสดุเหล่านี้นี่เองที่ทำให้ ฟองน้ำหูฟัง มีผิวสัมผัสที่สบายหู นิ่มนวล และสามารถสวมใส่ได้สบายหูมากขึ้น โดยในขณะเดียวกันก็มาพร้อมราคาที่สูงขึ้นตามวัสดุที่มากขึ้นด้วยนั่นเอง

และจากชนิดหูฟังแบบ ฟองน้ำหูฟังที่มีวัสดุหุ้ม นั้นยังสามารถแบ่งวัสดุหุ้มออกไปได้อีกหลายประเภท โดยแต่ละประเภทก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน เช่นการสวมใส่ที่ให้ความรู้สึกที่สบายหูต่างกัน ราคาที่ต่างกัน และการระบายที่ต่างกันอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนั้นแบ่งออกได้ดังนี้

  1. 1. หนัง: เรียกได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นอมตะ ได้รับความนิยมไม่มีเสื่อมคลาย โดยมีทั้งแบบหนังเทียมที่ราคาต่ำกว่าแต่ก็มีความทนทานน้อยกว่าเช่นกัน และหนังแท้ที่แม้ราคาจะสูงกว่ามทากแต่ด้านความทนทานและคลาสสิคต้องบอกเลยว่าเหนือกว่าวัสดุประเภทอื่นเป็นอย่างมาก โดยวัสดุประเภทหนังนั้นมีข้อดีคือจะช่วยกันเสียงได้เป็นอย่างดี แต่ในเวลาเดียวกันก็อาจจะถ่ายเทอากาศได้น้อยกว่าประเภทอื่นๆ ด้วย

  2. 2. ผ้ากำมะหยี่: เรียกได้ว่าเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมสูงและถูกเลือกใช้ทั้งกับหูฟังหลากหลายราคาตั้งแต่ราคาระดับพรีเมียมไฮเอนด์ ไปจนถึงระดับราคาเป็นมิตร ด้วยจุดเด่นคือพื้นผิวสัมผัสที่นุ่มสบายหู ระบายอากาศได้ดี แต่ก็มาพร้อมข้อควรระวังคือปิดกันเสียงจากภายนอกได้ไม่ดีเท่าที่ควร รวมถึงด้วยความที่เป็นผ้าหากใช้งานไปนานก็อาจเกิดปัญหาเรื่องกลิ่นอับหรือแบคทีเรียได้

  3. 3. Alcantara: เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ให้พื้นผิวสัมผัสและจุดเด่นแบบเดียวกับผ้ากำมะหยี่ มีความทนทานสุง ทำความสะอาดง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็มีราคาที่าสูงกว่า รวมถึงมักะถูกเลือกใช้ในสินค้าหูฟังราคาสูงอีกด้วย

  4. 4. วัสดุผสมผสาน Hybrid: เป็นวัสดุที่รวมรวมจุดเด่นของวัสดุทุกประเภทและดึงเอาข้อดีมาทดแทนข้อด้อยของแต่ละประเภทออกไป ทำให้เป็นวัสดุอีกประเภทที่นิยมถูกนำมาใช้งาน เพราะนอกจากจะสวมใส่ได้สบายหูแล้วเรื่องของการระบายอากาศก็ยังทำได้ดี รวมถึงยังสามารถปิดกั้นเสียงจากภายนอกได้ดีในเวลาเดียวกัน


ขาย ฟองน้ำหูฟัง

แนะนำฟองน้ำหูฟังยอดนิยม

ต้องยอมรับว่า ฟองน้ำหูฟัง นั้นเป็นอุปกรณ์เสริมหูฟังอีกชนิดที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะกับนักฟังเพลงที่ชื่นชอบการปรับเปลี่ยนและอัพเกรดหูฟังเดิมๆ ให้มีความสามารถและทำอะไรได้มากขึ้น ทั้งเปลี่ยนแนวเสียง ช่วยในเรื่องการสวมใส่ รวมถึงต้องยอมรับเลยว่า ฟองน้ำหูฟัง เป็นอีกสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยจากหูฟังเพราะถ้าหากชำรุดหรือหบลุดขาดก็จำเป็นที่จะต้องหาอันใหม่มาเปลี่ยน เพราะเราไม่สามารถใส่หูฟังได้โดยไม่มี ฟองน้ำหูฟัง เพราะตัวยหูฟังจะทำให้ระคายหูรวมถึงเสียงที่ได้ก็จะไม่ดีเท่าที่ควรอีกด้วย และหากกำลังมองหา ฟองน้ำหูฟัง ดีๆ คุ้มราคาสักรุ่น ทาง Mercular.com มีฟองน้ำหูฟังยอดนิยมมาแนะนำกันดังนี้

ฟองน้ำหูฟัง Focal Utopia Ear Pads
ฟองน้ำหูฟัง X-Tips XT212 Marshall III
ฟองน้ำหูฟัง X-Tips XT89 for Sennheiser HD500
ฟองน้ำหูฟัง X-Tips XT88 for Sennheiser Urbanite
ฟองน้ำหูฟัง X-Tips XT83 for Sennheiser MOMENTUM
ฟองน้ำหูฟัง X-Tips XT178 for SONY MDR-X950BT
ฟองน้ำหูฟัง Beyerdynamic EPL Ear cushions