ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

จุกหูฟัง (Eartip)

(categories.productBar.product 30 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

จุกหูฟัง (Eartip)

(สินค้า 30 ชิ้น)

จุกหูฟังสำคัญอย่างไร

อุปกรณ์เสริมหูฟัง ฟองน้ำหูฟัง / จุกใส่หูฟัง นั้นเป็น อุปกรณ์เสริมหูฟัง ที่หลายๆ คนอาจจะไม่คิดว่าอุปกรณ์เล็กๆ หรือส่วนประกอบของหูฟังเล็กๆ นี้จะช่วยในเรื่องของเสียงให้ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิมได้ ซึ่งในการใช้งานจริงปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าตัวหูฟังนั้นหากได้รับการเปลี่ยนจุกแล้วนอกจากช่วยในเรื่องการสวมใส่ที่สบายขึ้นตามการออกแบบที่คิดค้นมาโดยเฉพาะของรุ่นนั้นๆ แล้ว ด้านของเรื่องเสียงก็ยังจะเปลี่นไปตามการออกแบบของจุกอีกด้วย ด้านการใช้งานนั้นส่วนของ จุกหูฟัง นั้นออกแบบมาสำหรับใช้งานกับ หูฟัง In-Ear และ Earbud แทนที่ของเดิมที่ในหูฟังรุ่นนั้นๆ แถมมาให้

โดยเมื่อเปลี่ยนจากของเดิมมาใช้ตัวใหม่ที่เป็นอุปกรณ์เสริม ก็จะทำให้ตัวหูฟังขับเสียงย่านต่างๆ ได้ดีขึ้นตามแต่การออกแบบของ Eartip รุ่นนั้นๆ ออกแบบมาอีกด้วย นั่นจึงทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ฟองน้ำหูฟัง / จุกใส่หูฟัง มีความสำคัญสำหรับคนที่โฟกัสในเรื่องของแนวเสียงที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเหล่านักฟังเพลงต่างๆ

จุกหูฟัง ราคา

จุกหูฟังมีกี่ประเภท

หากจะแบ่งประเภท Eartip ในปัจจุบัน ก็คงจะแบ่งออกได้ราวๆ 4 ประเภทด้วยกัน ทั้งนี้แต่ละประเภทก็ช่วยในเรื่องของการสวมใส่ที่สบายช่องหูมากขึ้น รวมถึงช่วยในเรื่องของแนวเสียงให้ทำได้ดีและยอดเยี่ยมขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะในบางรุ่นนั้นสามารถเปลี่ยนแนวเสียงของหูฟังที่มีอยู่ให้เปลี่ยนไปเหมือนได้หูฟังใหม่เลยทีเดียว โดยทั้ง 4 ประเภทนั้นแบ่งออกได้ดังนี้

1. จุกซิลิโคน : หรือจุกพื้นฐานที่เหล่าบรรดาหูฟัง In-Ear นั้นเลือกใช้ ข้อดีของจุกประเภทนี้คือวัสดุที่เป็นซิลิโคนที่อ่อนโยนต่อช่องหู สวมใส่แล้วไม่ทำให้ระคายเคือง นัดเข้าถอดออกง่าย และคืนรูปได้ง่ายหากไม่ถูกทับหรือบีบให้ผิดรูปเป็นระยะเวลานาน รวมถึงยังสามารถปรับแต่งได้ง่ายทั้งการออกแบบด้านในให้เป็นเกลียวคลื่นในบางรุ่น, การออกแบบให้มีปุ่มๆ หรือจุดๆ ด้านใน ไปจนถึงออกแบบให้ซิลิโคนภายในมีหลายชั้น ซึ่งทั้งหมดนี่ก็เพื่อการปรับปรุงแนวเสียงให้แตกต่างออกไปจากเดิม โดยที่เป็นเทคโนโลยีจากแบรนด์ต่างๆ นั่นเอง จุกหูฟังซิลิโคนรุ่นแนะนำได้แก่

  1. จุกหูฟัง Ostry OS100
  2. จุกหูฟัง X-Tips Clear Thick rubber
  3. จุกหูฟัง Acoustune AET08

2. จุกเมโมรี่โฟม : จุกประเภทที่ 2 ที่จะช่วยในเรื่องของการสวมใส่ให้สบาย แน่น และกระชับหู รวมถึงบล็อคเสียงจากภายนอกให้เงียบสนิทมากยิ่งขึ้น ด้วยความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ของจุกเมโมรี่โฟมที่สามารถดูดซับแรงกดทับได้เป็นอย่างดีรวมถึงยังสามารถคืนรูปได้เร็วอีกด้วย ทำให้เมื่อสวมใส่จุกเมโมรี่โฟมเข้าไปแล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนใส่ Earplug อุดหู และยังช่วยป้องกันจากเสียงนอกรูหูได้ดีกว่าจุกซิลิโคนอีกด้วย จุกหูฟังเมมโมรี่โฟมรุ่นแนะนำได้แก่


3. จุกโฟมโพลียูรีเทน : จุกประเภทใหม่ล่าสุดที่เป็นเทคโนโลยีจากทาง Sony เปิดตัวครั้งแรกในหูฟัง True Wireless รุ่น Sony WF-1000XM4 ที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกับ จุกเมโมรี่โฟม สามารถซึมซับแรงกดทับได้เป็นอย่างดี และคืนรูปได้อย่างรวดเร็ว และยังมีผิวสัมผัสที่นุ่มนวลอีกด้วย จุดเด่นคือเมื่อสวมใส่เข้าไปในหู จุกจะคืนรูปจนอุดช่องหูทั้งหมด ทำให้ช่วยปผ้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี ทำให้เหมาะกับการใช้งานกับ หูฟังตัดเสียงรบกวน เป็นหลัก จุกหูฟังโพลียูรีเทนรุ่นแนะนำได้แก่


4. จุกหูฟังฟองน้ำ Earbud : แม้หูฟัง Earbud รุ่นใหม่ๆ จะมาพร้อมการออกแบบท่อเสียงให้ใกล้หูมากขึ้นและใส่ได้สบายหูมากขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีอีกหลายรุ่นที่ยังคงเลือกใช้รูปทรงต้นฉบับที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับช่องหูเท่าไหร่นัก รวมถึงด้วยตัววัสดุหูฟังแข็งเมื่อกระทบกับช่องหูก็อาจทำให้รู้สึกระคายได้ ดังนั้น ฟองน้ำ Earbud จึงยังจำเป็นทั้งในเรื่องการช่วยให้สวมใส่ได้สบายหูมากขึ้น รวมถึงในบางรุ่นยังสามารถเพิ่มเบสที่เป็นจุดอ่อนของหูฟัง Earbud ให้หนักและลงได้ลึกมากขึ้นอีกด้วย

ซื้อ จุกหูฟัง

แนะนำจุกหูฟังแบรนด์ยอดนิยม

หากคุณเป็นผู้ใช้งานหูฟัง In-Ear ที่อยากจะลองปรับเปลี่ยนจุกหูฟังทั้งสำหรับการสวมใส่ที่สบายขึ้น ของเก่าชำรุด หรือมีกลิ่นอับจนต้องเปลี่ยน ไปจนถึงอยากลองแนวเสียงใหม่ๆ ที่จุกใส่หูฟังรุ่นทางเลือกจะให้ได้ ในปัจจุบันมีแบรนด์หูฟังมากมายที่ผลิตจุกใส่หูฟังมาทั้งเพื่อสำหรับเปลี่ยนให้รุ่นของตนเอง และเพื่อเปลี่ยนให้รุ่นอื่นๆ โดยมีแบรนด์ยอดนิยมดังนี้

Comply Foam

Comply Foam เป็นผู้นำด้านจุกหูฟังอันดับต้นๆ ของโลก ก่อตั้งในปี 1990 โดยนักชีวเคมีและนักประดิษฐ์ Robert Oliveira จุกหูฟังของ Comply Foam โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะอย่างเมมโมรี่โฟม Viscoelastic มีจุดเด่นที่การสวมใส่สบายรับกับช่องหูและตอบสนองต่ออุณหภูมิของร่างกายเพื่อให้สวมใส่ได้พอดี นุ่มและให้การยึดเกาะดีกว่าซิลิโคน ทั้งยังปิดกั้นเสียงรบกวนจากภายนอกที่ไม่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุกหูฟังของ Comply Foam มีมากมายหลายรุ่นหลายซีรีส์ทั้งแบบ universal ใช้กับหูฟังทั่วไปและแบบทำออกมาเพื่อใช้งานกับหูฟังเฉพาะรุ่น ซึ่งมีรองรับหูฟังดังๆ หลายแบรนด์ รุ่นแนะนำได้แก่
 

Ostry

แบรนด์หูฟัง Earbud ชื่อดังจากจีนแผ่นดินใหญ่อย่าง Ostry ก็ทำจุกหูฟังเช่นเดียวกันโดยเป็นจุกซิลิโคนประสิทธิภาพสูง ให้การสวมใส่ที่กระชับ ใส่สบาย และปิดกั้นเสียงรบกวนภายนอกที่ไม่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมวัสดุที่ทนทาน กันน้ำแหละเหงื่อได้ดี ไม่ฉีกขาดง่าย มีให้เลือกหลายรุ่น แถมราคาไม่แพงอีกด้วย เหมาะสำหรับเอาไว้อัพเกรดหูฟัง In Ear ตัวเก่งของเราให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น จุกหูฟัง Ostry รุ่นแนะนำได้แก่
 

Acoustune

Acoustune เป็นแบรนด์หูฟังชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น หูฟังแบรนด์นี้ว่าเทพแล้ว จุกหูฟังก็เทพไม่แพ้กัน โดยทางแบรนด์มุ่งพัฒนาจุกหูฟังเพื่อเน้นการอัพเกรดคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้นด้วยการออกแบบที่ล้ำลึกและพิถีพิถันทุกรายละเอียด ตอบสนองความถี่เสียงได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังดีไซน์สวย สวมใส่สบาย มีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนานไม่ปวดหู รวมถึงรองรับการใช้งานได้กับหูฟังประเภท In Ear ทุกรุ่นทุกแบรนด์ได้เป็นอย่างดี จุกหูฟัง Acoustune รุ่นแนะนำได้แก่ 
 

X-tips

X-tips เป็นแบรนด์ชั้นนำที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านจุกหูฟังมาอย่างยาวนาน เป็นแบรนด์แรกๆ ที่คนเล่นหูฟังนึกถึงหากต้องการอัพเกรดจุกหูฟัง จุดเด่นของสินค้าแบรนด์นี้คือมีให้เลือกหลายรุ่น หลายซีรีส์ หลายรูปทรง ครอบคลุมทั้ง Earbud และ In Ear มีวัสดุหลายแบบให้เลือกใช้ เช่น ซิลิโคน เมมโมรีโฟม โพลียูริเทน มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม ทนทาน ใช้งานได้ยาว ทั้งยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมให้เสียงหูฟังดีขึ้นและยังปิดกั้นเสียงรบกวนภายนอกได้ดี ที่สำคัญคือราคาไม่แพงอีกด้วย คุ้มค่ามากๆ จุกหูฟัง X-tips รุ่นแนะนำได้แก่
 

จุกหูฟัง

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับจุกหูฟัง

ด้วยตัวเลือกที่หลากหลายในท้องตลาด เชื่อว่าคนที่กำลังมองหาจุกหูฟังมาใช้งานกับหูฟังตัวเก่งของตัวเองอยู่ต้องมีคำถามเกิดขึ้นมากมายแน่ๆ Mercular.com รวบรวมทุกคำถามมาไว้ที่นี่แล้วครับ

คุ้มหรือไม่ที่จะต้องซื้อ Eartip ราคาสูง?

สำหรับราคาของ จุกหูฟัง นั้นถ้ามาจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านหูฟังเครื่องเสียง ไม่ใช่จากตลาดนัด ปกติก็จะมีราคาพอประมาณหรือราวๆ 200 - 300 ขึ้นไป ทั้งนี้ด้วยเทคโนโลยีที่แต่ละแบรนด์ต่างผลิต คิดค้น และพัฒนามาเพื่อปรับปรุงแนวเสียงโดยเฉพาะก็ทำให้ราคาของ Eartip แต่ละชนิดสูงขึ้นไปด้วยนั่นเอง รวมถึงส่วนของวัสดุจุกใส่หูฟังที่เป็นเรื่องปกติที่วัสดุคุณภาพดีก็ย่อมมาพร้อมกราคาที่สูงขึ้น แต่ราคาที่เสียไปก็แลกมากับความสบายในการสวมใส่นั่นเอง

ดังนั้นหากให้ตอบว่า ​​คุ้มหรือไม่ที่จะต้องซื้อจุกใส่หูฟังราคาสูง?ถ้ามองหาจุกซิลิโคนสำหรับเปลี่ยนแทนของเก่าที่เสียหายหรือสูญหาย ไม่ได้สนใจเรื่องความสบายหรือแนวเสียงก็ตอบได้ว่าไม่คุ้ม แต่หากมองหาความสะดวกสบายที่ไม่เหมือนเดิมที่จะทำให้สวมใส่หูฟังได้นานขึ้น และแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมขึ้นจนอาจะให้ความรู้สึกเหมือนเปลี่ยนหูฟังใหม่ ก็ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าที่จะเปลี่ยนแน่นอน

ถ้าจุกหูฟังชำรุดเรายังสามารถใช้งานได้หรือไม่?

ถ้าสำหรับ หูฟัง In-Ear และ Earbud มี Eartip เป็นส่วนที่สัมผัสกับหูผู้ใช้งานอยู่ตลอดแล้ว ในฝั่งของ หูฟังครอบหู Over-Ear และ On-Ear นั้นก็ต้องบอกว่าเป็นส่วนของ Earpad หรือที่เรียกว่า ฟองน้ำหูฟัง ซึ่งทำหน้าที่ไม่ต่างกัน เพราะฟองน้ำนั้นจะเป็นส่วนที่คั้นระหว่างตัวหูฟังกับหูของผู้ใช้งาน ฟองน้ำที่ดีจึงควรที่จะมีการออกแบบให้เข้ารูปกับหูผู้สวมใส่ รวมถึงไม่บีบรัดจนเกินไป จนทำให้ใช้งานไปแล้วเกิดอาหารปวดหู แต่ก็มีบางรุ่นที่พัฒนามาเป็นพิเศษที่ผู้ผลิตกล่าวไว้ว่าช่วยปรับปรุงในเรื่องเสียงไ้ด้ด้วยเช่นกัน

แต่นั่นก็ยังไม่ใช่จุดประสงค์หลัก เพราะจุดประสงค์หลักจริงๆ จะเป็นเรื่องของการสวมใส่เสียมากกว่าตามที่กล่าวเอาไว้ในช่วงต้น ดังนั้นเมื่อจุกใส่หูฟังขาดหรือชำรุดก็ต้องดูระดับก่อนว่าอยู่ในระดับไหน ถ้าขาดหรือชำรุดเล็กน้อยหรือขาดบางส่วน แต่ส่วนอื่นยังคงติดอยู่ไม่หลุดออกมาทั้งยวง ก็สามารถสวมใส่ได้โดยต้องแน่ใจว่าจุกหูฟังจะไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิว แต่ถ้าหากการเลือกซื้อจุกใส่หูฟังอันใหม่ดีๆสักตัวไม่ได้เป็นอะไรที่ยากลำบากเกินไป ทีมงาน Mercular.com ก็อยากแนะนำให้เลือกซื้อ Eartip อันใหม่ไปเลยเสียดีกว่า

เราสามารถเปลี่ยนจุกหูฟังด้วยตัวเองได้หรือไม่?

สำหรับคำตอบนี้ก็ตอบได้ว่า ทั้งได้และไม่ได้หากไม่มีความระมัดระวังมากพอ สำหรับคำตอบที่บอกว่าได้นั้นเป็นคำตอบสำหรับหูฟัง In-Ear ดีไซน์ปกติที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนได้เองหรือมีขั้นตอนการถอดเปลี่ยนที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน รวมถึงหูฟัง Earbud บางรุ่นที่ออกแบบมาให้การถอดเปลี่ยนEartip ฟองน้ำได้ง่ายเป็นต้น แต่หากเป็นหูฟังทรง In-Ear บางประเภทที่ออกแบบรูปทรง สรีระของหูฟังที่ไม่เหมือนปกติทั่วไป การถอดเข้า-ออกของจุกใส่หูฟังอาจทำได้ยากและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

อาทิ หูฟัง Airpods Pro หรือหูฟัง In-Ear มีสายบางรุ่นที่สามารถถอดท่อนำเสียงออกมาได้ ก็ควรต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเช่นกัน เพื่อไม่ให้ท่อนำเสียงของหูฟังนั้นเกิดความเสียหาย ดังนั้นถ้าเป็นคำถามจากข้างต้นที่ว่า เราสามารถเปลี่ยนจุกหูฟังด้วยตัวเองได้หรือไม่ ผู้เขียนก็ขอตอบได้เลยว่า สามารถทำได้เอง แต่ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษครับ

นอกจากการเปลี่ยนจุกหูฟังจะช่วยให้สวยงามแล้วยังช่วยเรื่องเสียงอีกด้วย?

แน่นอนว่าการเปลี่ยน จุกหูฟัง จากแบรนด์ทางเลือกนอกจากจะทำให้ตัวหูฟังนั้นใหม่ขึ้น มีความสวยงามมากขึ้นแล้วนั้น ในบางรุ่นยังพัฒนาในเรื่องของแนวเสียง เช่นอาจจะเพิ่มความหนา ความยืดหยุ่นของเสียงภายใน หรือเลือกใช้เมมโมรี่โฟมที่กันเสียงได้ดี ไปจนถึงการออกแบบท่อขับเสียงต่างๆเพื่อช่วยในเรื่องการส่งสัญญาณเสียงให้ดีขึ้นและเปลี่ยนไปจากเดิม ดังนั้นคำพูดที่ว่า นอกจากการเปลี่ยนจุกใส่หูฟังจะช่วยให้สวยงามแล้ว ยังช่วยเรื่องเสียงอีกด้วย สำหรับคนที่เป็นนักฟังเพลงและชื่นชอบการปรับเปลี่ยนและอัพเกรดหูฟังที่ได้ลองเปลี่ยน Eartip หลายๆรุ่นแล้ว จะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของเสียง ดังนั้นทีมงาน Mercular.com ก็มีความเห็นว่า ข้อความนี้เป็นความจริง

ซื้อ จุกหูฟัง

บทความน่าสนใจเกี่ยวกับจุกหูฟัง


จุกหูฟังอาจจะเป็นเพียงอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ แต่กลับส่งผลต่อคุณภาพเสียงของหูฟังอย่างมีนัยสำคัญ สำหรับคนเล่นหูฟัง In Ear และ Earbud แล้ว เพียงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างจุกหูฟังก็ทำให้รับรู้ถึงคุณภาพเสียงที่เปลี่ยนไปได้ จุกหูฟังคุณภาพดีช่วยให้เสียงของหูฟังดีขึ้นแบบรู้สึกได้ วัสดุจุกแบบต่างๆ ก็มีจุดเด่นต่างกันไปซึ่งล้วนส่งผลต่อคุณภาพเสียงและความสบายในขณะสวมใส่ ถ้าคุณเป็นนักเล่นหูฟังที่ซีเรียสกับรายละเอียดเสียงและต้องการคุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้น การเลือกจุดหูฟังที่เหมาะสมที่สุดมาใช้ร่วมกับหูฟังของเราเป็นอีกภารกิจที่ต้องตามหาให้เจอ

เลือกซื้อจุกหูฟังแบรนด์ดังได้แล้ววันที่ที่ Mercular.com รับประกันสินค้าของแท้ ส่งฟรี ส่งไว ทั่วไทย