img
Keychron

คีย์บอร์ด Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard EN/TH

รหัสสินค้า 1965009000001 (98889)

ราคาปกติ ฿4,390
-0%

฿4,390

ประหยัดทันที 0 บาท

Color + Switch :

Light Grey + Red

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 400.-

คูปองลด Keychron

ช้อปครบ 6,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 200.-

คูปองลด Keychron

ช้อปครบ 3,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color + Switch :

Light Grey + Red

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
฿1,463.33/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿1,097.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

คีย์บอร์ดขนาด Full-size 104 คีย์

มี Hot-swappable

MX style Mechanical Switch 3 และ 5 pin

ใช้ได้กับปฏิบัติการ Mac และ Windows

รายละเอียดสินค้า

รีวิว คีย์บอร์ด Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard EN/TH

คีย์บอร์ด Keychron K10 รีวิว

คีย์บอร์ด Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard EN/TH คีย์บอร์ดขนาด Full-size 104 คีย์ ที่มาพร้อมปุ่ม numpad และยังมีแป้นตัวเลข ฟีเจอร์ Hot-swappable Gateron Mechanical switch สามารถใช้งานร่วมกับก้านสวิตช์ MX style Mechanical Switch ไม่ว่าจะเป็น Linear, Clicky หรือ Tactile แบบ 3 pin และ 5 pin แบตเตอร์รี่ความจุ 4000mAh จึงสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 240 ชั่วโมง กรอบด้านล่างที่ชันขึ้นและขาตั้ง 9 องศาจะช่วยให้ใช้คีย์บอร์ดได้สะดวกสบายกว่าเดิม มาพร้อมไฟ RGB มากกว่า 18 รูปแบบที่สามารถปรับเลือกสีและความสว่าง เพียงแค่กดปุ่มรูปหลอดไฟก็เรียบร้อยแล้วครับ

Keychron K10 สเปกคีย์บอร์ด

Key Highlight


 • คีย์บอร์ดขนาด Full-size 104 คีย์
 • มี Hot-swappable
 • MX style Mechanical Switch แบบ 3 pin และ 5 pin
 • ใช้ได้กับปฏิบัติการ Mac และ Windows
 • ปุ่ม Num Lock ใช้งานได้เฉพาะระบบ Windows เท่านั้น
 • ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 240 ชั่วโมงแบบปิดไฟ
 • แบตเตอรี่ ความจุ 4000 mAh
 • มีไฟ RGB มากกว่า 18 รูปแบบ
 • เชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้พร้อมกันสูงสุด 3 อุปกรณ์
 • มาพร้อมกับเลย์เอาติมัลติมีเดียคีย์ของ Mac 


วิธีการเชื่อมต่อ


 • เชื่อมต่อแบบมีสายด้วยพอร์ต USB-A
 • เชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x คีย์บอร์ด Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard EN/TH
 • 1x USB-A to USB Type-C Cable
 • 1x Keycap Puller
 • 1x Switch Puller
 • 1x User Manual

ข้อมูลเชิงเทคนิค


 • Number of Keys : 104 keys (*Num Lock works with Windows OS only)
 • Switch : Gateron Red, Blue, Brown
 • The "~" key supports 3pin switch only
 • Number of Multimedia Keys : 12
 • Main Body Materia l: ABS + Aluminum Frame
 • Keycap Material : ABS
 • Layout : ANSI
 • Backlit Types : 18
 • Backlit : Adjustable 4-level RGB backlit
 • System : Windows/Android/Mac/iOS
 • Battery : 4000mAh (rechargeable Li-Polymer battery)
 • BT Working Time (Backlit off) : Up to 240 hours (Lab test result may vary by actual use)
 • BT Working Time (RGB) : Up to 72 hours (Lab test result may vary by actual use)
 • Charging Time : Around 3 hours
 • Connection : Bluetooth and Type-C cable
 • Bluetooth version : 5.1
 • Bluetooth Device Name : Keychron K10
 • Compatible System : macOS/Windows
 • Dimension (Aluminum frame version) : 440 x 129 x 40 mm
 • Weight : About 1082g / 2.39lbs
 • Height incl. keycap (front) 32mm
 • Height incl. keycap (rear) 41mm
 • Operating Environment : -10 to 50℃


จุใจกับ Full-Size เปลี่ยนสวิตช์ง่ายด้วย Hot Swappable
Keychron K10 ใช้ง่ายทั้ง MacOS หรือ Windows

Keychron K10 ใช้ง่ายทุกระบบปฎิบัติการ


คีย์บอร์ด Keychron K10 ตัวนี้ทาง Keychron นั้นได้ออกแบบมาสำหรับรองรับทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น MacOS หรือ Windows ทำให่ผู้ซื้อสบายใจได้ว่าจะใช้งานได้กับทุกระบบ และอีกอย่างคือ Keychron เป็นหนึ่งในไม่กี่เจ้าใน ตลาดที่มาพร้อมกับเลย์เอาติมัลติมีเดียคีย์ของ Mac ออกแบบ มาเพื่อ Mac user โดยเฉพาะ 

สวิตช์คีย์บอร์ด Keychron K10 Hot Swappable

Keychron K10 เปลี่ยนสวิตช์ได้ตามใจไม่ต้องบัดกรี


ฟังก์ชัน Hot-swappable ที่มากับตัวคีย์บอร์ด Keychron K10 นั้น ทำให้สามารถปรับแต่งสวิตช์ที่อยากใช้ได้เลยในแบบตัวของคุณได้เองโดยที่ไม่ต้องบัดกรี แค่ดึงออกแล้วใส่เข้าไปใหม่ก็เรียบร้อย สามารถใช้งานร่วมกับก้านสวิตช์ MX style Mechanical Switch ไม่ว่าจะเป็น Linear, Clicky หรือ Tactile แบบ 3 pin และ 5 pin ตามท้องตลาดได้รวมถึง Gateron, Cherry, Kailh และอื่น ๆ และ SMD-LED switch สามารถแสดงผลไฟ backlight ได้เยี่ยมที่สุด

Keychron K10 Full-Size Layout

พิมพ์จุใจด้วยขนาด Full-Size Layout


คีย์บอร์ด Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard EN/TH มาพร้อมเลย์เอาติแบบ Full-size 104 คีย์ ในจำนวนนี้รวมไปถึงแป้นตัวเลขด้วยเช่นกัน ช่วยให้คุณเข้าถึงปุ่มที่จำเป็นสำหรับระบบปฏิบัติการ Mac และ Windows ได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงปุ่ม Screenshot ปุ่ม Siri (Cortana) และปุ่ม Screen Lock โดยปุ่ม Num Lock สามารถใช้งานได้เฉพาะบนระบบปฏิบัติการ Windows เท่านั้น

Keychron K10 แบตใช้ได้ถึง 240 ชั่วโมงแบบปิดไฟ

Keychron K10 ใช้งานได้ยาวนานสุดจะเพลิน


อีกหนึ่งความเจ๋งของ คีย์บอร์ด Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard EN/TH คือแบตเตอร์รี่ที่มากับทางคีย์บอร์ด เพราะแบตเตอร์รี่นั้นมีขนาดใหญ่ และความจุ 4000mAh จึงสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 240 ชั่วโมงแบบปิดไฟ Backlight และ 76 ชั่วโมงแบบเปิดไฟ เรียกได้ว่าใช้งานได้ยาวเป็นเวลาอาทิตย์กันเลยทีเดียว

Keychron K10 วางคู่กับ magic mouse

รายละเอียดการใช้งาน Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard EN/TH

ดีไซน์ Full-Size ฟูลทุกการใช้งาน


Keychron K10 เป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด Full-Size ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ทางด้านปุ่มหรือคีย์มีให้แบบครบๆ ทั้งปุ่มฟังก์ชัน (ปุ่มF) ปุ่มคำสั่ง และปุ่มนัมแพดหรือชุดตัวเลขมาให้ทางด้านขวา นั่นทำให้มันสามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ต้องการใช้ตัวเลขบ่อยครั้ง การเล่นเกมที่ต้องใช้ปุ่มหลายส่วน หรือจะงานที่ต้องเน้นพิมพ์ ตัวนี้ก็ให้มาอย่างจัดเต็ม ใช้งานได้หมด


ตัวคีย์บอร์ดออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับระบบปฏิบัติการ Windows และ macOS นั่นทำให้ภายในชุดจะมีปุ่มที่ Layout เข้ากับ OS ที่ผู้ใช้งานใช้ สามารถถอดเปลี่ยนได้ แถวบนสุดอย่างปุ่มฟังก์ชัน ก็มีสัญลักษณ์คีย์ลัดปุ่ม Multimedia Key ที่สามารถใช้งานร่วมได้เมื่อกดปุ่ม FN ทำให้ผู้ใช้งานทราบคำสั่งคีย์ลัดนั้นได้ทันทีและสามารถเข้าถึงการควบคุมได้อย่างรวดเร็ว


บริเวณขอบด้านซ้ายของตัวคีย์บอร์ดมีช่องเชื่อมต่อ USB-C และสวิตซ์สำหรับปรับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการและรูปแบบการเชื่อมต่อ ด้านใต้ของคีย์บอร์ดมีขาตั้งที่สามารถปรับได้ 2 ระดับด้วยกัน เพื่อเพิ่มความลาดเอียงเข้าให้มือมากยิ่งขึ้น


ทางด้านบนขวามีไฟ LED บอกสถานะต่างๆ มีทั้งการเปิดใช้งานปุ่ม Num Lock, Caps lock และไฟสถานะที่แจ้งให้ทราบว่าเรากำลังเลือกระบบปฏิบัติการอะไรอยู่

Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard ภาพคีย์บอร์ดตัวเต็ม

วัสดุ


Keychron K10 เลือกใช้วัสดุเป็นพลาสติก ABS และกรอบอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทาน ทานด้านน้ำหนักอยู่ที่ 1082 กรัม เป็นน้ำหนักที่ยังพอสามารถพกพาได้ ได้ความแข็งแรงของกรอบอลูมิเนียมทำให้สบายใจหายห่วงได้หากเกิดการกระแทกขึ้นในระดับที่ไม่แรงมาก ทางด้านสายเชื่อมต่อที่ให้มาในชุดเป็นสายถักที่มีอายุการใช้งานมากกว่าสายพลาสติกทั่วไป ส่วนหัวพอร์ตฝั่งที่เชื่อมต่อเข้ากับคีย์บอร์ดมีจุดโค้งรูปตัว L เพื่อให้สอดคล้องกับตำแหน่งการเสียบเชื่อมต่อ ซึ่งมีข้อดีกว่าสายเชื่อมต่อทั่วไปที่ไม่โค้งตรงที่ไม่ต้องฝืนหักองศา ทำให้ลดการหักหรือขาดของสายภายในได้เป็นอย่างดีเลยครับ


Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard ด้านข้างของคีย์บอร์ดเห็นพอร์ตการเชื่อมต่อและสวิตซ์ปรับการเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อ


Keychron K10 รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ทำให้มันยืดหยุ่นพอที่จะใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่เสียบสายเชื่อมต่อ และยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพาอย่างแท็บเล็ต และสมาร์ตโฟน รวมถึงโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่ไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-A ก็สามารถใช้งานร่วมกับ Keychron K10 ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth ซึ่งในระบบไร้สายนี้สามารถจดจำและสลับสับเปลี่ยนอุปกรณ์การใช้งานได้มากถึง 3 เครื่องด้วยกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้งานคีย์บอร์ดตัวเดียวร่วมกับอุปกรณ์หลายชิ้นพร้อมกัน ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อใหม่ทุกครั้ง หากเคยเชื่อมกันแล้วสักช่องนึง ก็เพียงแค่กดสลับช่องเชื่อมต่อ ก็สามารถใช้งานได้ทันทีเลยครับ สะดวกสุดๆ

Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard ภาพขาตั้งของคีย์บอร์ด

สวิตซ์และคีย์แคป


ทางด้านสวิตซ์ Keychron K10 ตัวนี้เลือกใช้สวิตซ์จาก Gateron G Pro มีสวิตซ์ให้เลือกครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Red Switch ที่ให้สัมผัสการกดแบบ Linear กดลื่น จังหวะเดียว เสียงเบา Brown Switch สวิตซ์แบบ Tactile ที่ให้สัมผัสการกดแบบ 2 จังหวะ ให้เสียงดังขึ้นมาอีกขั้นแต่ไม่รบกวนผู้ใช้งานรอบข้างมากนัก พิมพ์สนุก เล่นเกมสุดมัน และ Blue Switch สวิตซ์แบบ Clicky ที่ให้เสียงดังที่สุด มีสัมผัสการกดแบบ 2 จังหวะคล้ายกับ Tactile แต่จังหวะชัดเจนกว่า ออกแรงในการกดมากกว่า ทำให้ลดโอกาสการกดลั่นได้เป็นอย่างดี


แต่หากมีสวิตซ์ที่ตนเองชอบ หรือมีสวิตซ์ที่ใช้งานประจำอยู่แล้วต้องการเปลี่ยนก็สามารถทำได้ ด้วยแผงวงจรแบบ Hot-Swap ที่ผู้ใช้งานสามารถถอดและใส่สวิตซ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านการบัดกรีแต่อย่างใด รองรับสวิตซ์แบบ 3/5 Pin ทำให้ถอดเปลี่ยนสวิตซ์ และทำการลูปได้ง่าย และทำได้ด้วยตัวเองเลยครับ


ทางด้านคีย์แคป ตัวนี้พิมพ์ภาษาไทย - อังกฤษ มาให้ ง่ายต่อการใช้งานสุดๆ คีย์แคปเลือกใช้วัสดุ ABS ที่มีความยืดหยุ่นสูง ลดโอกาสการงอ หรือหักระหว่างการดึงคีย์แคป ซึ่งส่วนคีย์แคปนี้ก็สามารถถอดเปลี่ยนได้หากมีคีย์แคปที่ตนเองชื่นชอบ หรือใช้งานอยู่แล้วครับ

Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard ดีงคีย์แคปออกจากคีย์บอร์ด

ไฟ RGB 18 รูปแบบ


Keychron K10 มีไฟ RGB ให้เปลี่ยนมากถึง 18 รูปแบบการแสดงไฟ เปลี่ยนได้ง่ายเพียงกดปุ่มสัญลักษณ์หลอดไฟที่แถวบนสุดด้านขวาของคีย์บอร์ด หรือหากจะเปิดปิดไฟ ก็สามารถทำได้ง่ายดายด้วยการกดปุ่ม Fn ร่วมกับปุ่มสัญลักษณ์หลอดไฟ ส่วนการเปลี่ยนสีไฟ ให้กดปุ่ม Fn + ลูกศรซ้าย หรือ ขวา เพื่อทำการเปลี่ยนสีของไฟครับ


อายุการใช้งานของ Keychron K10 นั่นขึ้นอยู่กับการเปิดปิดไฟ RGB นี้ด้วยกัน โดยตัวคีย์บอร์ดมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh ที่ทำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 240 ชั่วโมงในโหมดการใช้งานปกติ ไม่เปิดไฟ RGB แต่หากเปิดไฟ RGB ด้วย จะมีอายุการใช้งานต่อเนื่องอยู่ที่ประมาณ 72 ชั่วโมง และใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มอยู่ที่ 3 ชั่วโมงครับ

Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard ปุ่มมัลติมืเดียของคีย์บอร์ด

สรุป คีย์บอร์ด Keychron K10 Hot Swappable เหมาะกับใคร?


คีย์บอร์ด Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard EN/TH เป็นคีย์บอร์ดของค่าย Keychron ที่หลายคนต่างนิยมใช้กัน คีย์บอร์ดขนาด Full-size 104 คีย์ ที่มาพร้อมปุ่ม numpad และยังมีแป้นตัวเลข ฟีเจอร์ Hot-swappable Gateron Mechanical switch ให้คุณปรับแต่งประสบการณ์การพิมพ์ของคุณได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องบัดกรี เหมาะสำหรับใช้งานที่บ้านและออฟฟิศ รวมถึงเหมาะกับการใช้เล่นเกมทั่วไป ดังนั้นจึงเหมาะกับทุกคนที่หลงรักใน Custom Keyboard ครับ

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

ขนาดคีย์บอร์ด

Full-Size

ประเภทสวิตซ์

Linear, Tactile, Clicky

เปลี่ยนสวิตซ์ (Hot-Swap)

ได้

การเชื่อมต่อ

Wired, Bluetooth

ยี่ห้อสวิตซ์

Gateron

สีสวิตซ์

Blue, Red, Brown

วัสดุเคส

Aluminum alloy, ABS Plastic

วัสดุคีย์แคป

ABS

ซอฟต์แวร์

มี

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

44 x 12.9 x 4

แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด

240 ชั่วโมง

แรงกด

45g (Red), 60g (Blue), 55g (Brown)

น้ำหนัก

1.082 kg

คีย์บอร์ด Keychron K10 Hot Swappable Wireless Mechanical Keyboard EN/TH

฿4,390

฿4,390

บทความที่เกี่ยวข้อง

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เชื่อมต่อไร้สาย หมดปัญหาสายพันให้กวนใจ ปี 2023

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เชื่อมต่อไร้สาย หมดปัญหาสายพันให้กวนใจ ปี 2023

แนะนำ 8 คีย์บอร์ด Blue Switch พิมพ์ลั่น ดังสะใจ เล่นเกมมันส์

แนะนำ 8 คีย์บอร์ด Blue Switch พิมพ์ลั่น ดังสะใจ เล่นเกมมันส์

พรีวิว Keychron V2 คัสตอมคีย์บอร์ด 65% พร้อม Knob

พรีวิว Keychron V2 คัสตอมคีย์บอร์ด 65% พร้อม Knob