mercular-logo
img
1/4
Klipsch

ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 Computer Speaker

รหัสสินค้า 1413184000001 (106066)

ราคาปกติ ฿6,990
-14%

฿5,990

ประหยัดทันที 1,000 บาท

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

5%

Klipsch Global Store 5%

เมื่อซื้อครบ 5,500.-

หมดอายุ : 30 มิ.ย. 66

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

500.-

Klipsch Global Store 500.-

เมื่อซื้อครบ 10,000.-

หมดอายุ : 30 มิ.ย. 66

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

1,000.-

Klipsch Global Store 1000.-

เมื่อซื้อครบ 26,900.-

หมดอายุ : 30 มิ.ย. 66

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

5,000.-

Klipsch Global Store 5,000.-

เมื่อซื้อครบ 50,000.-

หมดอายุ : 30 มิ.ย. 66

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
อ่านรายละเอียด
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

กำลังขับสูง 70W เสียงกระหึ่ม เบสหนักแน่นเกินตัว

ทวีตเตอร์ soft dome 1 นิ้ว พร้อมกรวย Tractrix Horn เสียงสดใส ชัดเจน

รองรับการเชื่อมต่อทั้งไร้สาย Bluetooth และมีสาย 3.5mm

รูปลักษณ์พรีเมียม วัสดุคุณภาพสูง งานประกอบแน่นหนา

รายละเอียดสินค้า

Klipsch Promedia 2.0

วัสดุ / ดีไซน์

8.5

เสียง

9.5

การใช้งาน

8.4

ความคุ้มค่า

8.8

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.8

ข้อดี

 • กำลังขับสูง เสียงกระหึ่มในขนาดตัวกะทัดรัด
 • รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth
 • เสียงคุณภาพสูง รายละเอียดชัดเจน เบสอิ่มแน่นกำลังดี
 • ปรับเพิ่ม-ลดเสียงเบสได้ตามต้องการ

จุดสังเกต

 • ต่อซับวูฟเฟอร์เพิ่มไม่ได้
 • ไม่มีปุ่มปรับเสียงแหลม
Klipsch Promedia 2.0 computer speaker

รีวิวลำโพง Klipsch Promedia 2.0 Computer Speaker

Klipsch Promedia 2.0 ลำโพงคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่จากแบรนด์ลำโพงไฮเอนด์อเมริกัน รูปลักษณ์พรีเมียม มาพร้อมจุดเด่นด้านเสียงคุณภาพสูงตามมาตรฐานแบรนด์ Klipsch และการเชื่อมต่อบลูทูธสำหรับสตรีมเพลงแบบไร้สายได้กับหลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ก สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต เครื่องเกมคอนโซล นี่คือระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 ch ที่สมบูรณ์แบบสำหรับโต๊ะทำงาน โฮมออฟฟิศ ห้องนอน และห้องนั่งเล่น ติดตั้งง่ายเพียงเสียบสายไฟเส้นเดียวและเชื่อมต่อสายลำโพงระหว่างลำโพงสองข้างและเปิดเครื่อง

Key Highlight


 • รูปลักษณ์พรีเมียม วัสดุและงานประกอบคุณภาพสูง
 • ขนาดกะทัดรัด ไม่เกะกะพื้นที่บนโต๊ะคอม
 • กำลังขับสูงถึง 70W เสียงกระหึ่ม
 • ทวีตเตอร์ 0.75 นิ้ว พร้อมกรวย MicroTractrix ให้เสียงแหลมที่สดใสและชัดเจน
 • วูฟเฟอร์ 3.5 นิ้ว ให้เสียงต่ำหนักแน่น ปรับเพิ่ม-ลดเบสได้
 • รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธสำหรับเล่นเพลงแบบไร้สาย
 • มีช่อง Headphone output 3.5mm สำหรับเสียบหูฟัง
 • ถอกหน้ากากลำโพงได้
 • เชื่อมต่อลำโพงสองข้างง่าย ๆ ผ่านสายลำโพง 1 เส้น


การเชื่อมต่อ


 • AUX in 3.5mm
 • Bluetooth
 • USB

อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 (คู่)
 • 1x อแดปเตอร์ปลั๊กไฟ
 • 1x สาย AUX ยาว 1.45 เมตร
 • 1x สายต่อลำโพง ยาว 2.45 เมตร
 • 1x คู่มือการใช้งาน
ลำโพงคอม 2.0 ไซซ์มินิ เสียงกระหึ่ม คุณภาพเกินตัว
ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 computer speaker driver unit

Klipsch MicroTractrix


ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 มาพร้อมสเปกด้านเสียงที่น่าสนใจ ลำโพงแต่ละข้างติดตั้งทวีตเตอร์ soft dome ขนาด 0.75 นิ้ว พร้อมกรวย 90° x 40° MicroTractrix Horn ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกรรมสิทธิ์ของ Klipsch ให้เสียงแหลมที่ชัดเจน สดใส เที่ยงตรง จับคู่กับวูฟเฟอร์ Long-Throw ขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมท่อลม bass reflex ด้านหลัง ให้เสียงเบสที่หนักแน่นเต็มอิ่ม ฟังเพลงเพราะ ดูหนังกระหึ่มได้อารมณ์

ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 computer speaker deaktop view

เสียงขนาดใหญ่ในบอดี้กะทัดรัด


แม้ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 จะมีขนาดกะทัดรัดแต่ภายในมาพร้อมแอมพลิฟายเออร์ประสิทธิภาพสูงที่ให้กำลังขับสูงสุดถึง 70W พร้อมด้วยการออกแบบพิเศษให้มีเสียงรบกวนต่ำเพื่อคุณภาพเสียงที่บริสุทธิ์ ลำโพงตอบสนองความถี่ 75 - 20,000 Hz รองรับการขับเสียงได้กว้างตั้งแต่ฉากระเบิดดังสนั่นในหนังแอคชันไปจนถึงการเล่นเกมที่มีเสียงเอฟเฟ็กต์รวดเร็ว

เซ็ตอัพง่าย รองรับการต่อบลูทูธ


Klipsch Promedia 2.0 เป็นชุดลำโพงที่ใช้งานง่าย เพียงเชื่อมต่อสายลำโพงทั้งสองข้าง ต่ออแดปเตอร์ เสียบปลั๊ก กดปุ่มเปิดเครื่อง ก็พร้อมใช้งานทันที ถือเป็นชุดลำโพงที่เหมาะสำหรับโฮมออฟฟิศ ห้องนั่งเล่น และเหล่าเกมเมอร์ นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธสำหรับสตรีมเนื้อหาได้แบบไร้สาย ไม่ว่าจะคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ก สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรือเครื่องเกมคอนโซลก็สามารถใช้งานไร้สายร่วมกับลำโพงรุ่นนี้ได้

ดีไซน์พรีเมียม วัสดุคุณภาพสูง


แม้จะเป็นลำโพงคอม 2.0 ch รุ่นเล็กแต่ Klipsch Promedia 2.0 ก็ยังรักษามาตรฐานด้านวัสดุและงานประกอบตามแบบฉบับลำโพงแบรนด์ Klipsch ดีไซน์ของลำโพงมีความพรีเมียมสวยงาม หน้ากากลำโพงสามารถถอดได้เพื่อโชว์ไดรเวอร์ภายใน ปุ่ม knob ต่าง ๆ แน่นหนาแข็งแรง วัสดุบอดี้โดยรวมเป็นพลาสติก ABS ที่แข็งแรงทนทาน

ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 Computer Speaker TV speaker

รายละเอียดการใช้งานลำโพง Klipsch Promedia 2.0

Klipsch Promedia 2.0 เป็นลำโพงคอมพิวเตอร์ระบบเสียงสเตอริโอ มาในขนาดกะทัดรัดสำหรับตั้งบนโต๊ะคอมข้างจอมอนิเตอร์ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ความพรีเมียมและหน้าตาที่คุ้นเคย จุดที่ทำให้ลำโพงรุ่นนี้น่าซื้อที่สุดคือเสียงที่มีคุณภาพ เรียกว่าไม่เสียชื่อแบรนด์ Klipsch ไม่ว่าจะใช้ฟังเพลง ดูหนัง ทำงาน หรือเล่นเกมก็ตอบสนองได้ดีทุกอย่าง ถือเป็นลำโพงคอม 2.0 ที่น่าใช้มากที่สุดรุ่นหนึ่งในช่วงงบประมาณนี้


วัสดุ / ดีไซน์


Klipsch Promedia 2.0 มาในขนาดกะทัดรัดที่สามารถวางบนโต๊ะคอมได้โดยไม่กินพื้นที่ ดีไซน์โดยรวมยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ Klipsch เอาไว้ชัดเจนนั่นคือความพรีเมียมที่มาคู่กับความเท่ เพิ่มเติมด้วยความโมเดิร์นที่สามารถแมทช์กับโต๊ะคอมได้อย่างลงตัว ลำโพงแต่ละข้างสูง 227 มม. กว้าง 109 มม. ลึก 190 มม. ออกแบบให้ทำมุมแหงนหน้าขึ้นเล็กน้อย ช่วยในการกระจายเสียงที่กว้างและทิศทางเสียงที่วิ่งเข้าหูผู้ฟัง บอดี้ลำโพงทำจากพลาสติก ABS ทั้งตัว เนื้องานแน่นหนาแข็งแรง ผิวสัมผัสเรียบลื่นสวยงาม หน้ากากลำโพงสามารถถอดออกเพื่อโชว์ให้เห็นไดรเวอร์ภายในได้ ด้านหลังลำโพงมีท่อลมระบายเสียงเบส ส่วนใต้ลำโพงมีหมุดยาง 4 มุมช่วยยึดลำโพงให้อยู่กับที่และป้องกันเสียงรบกวนจากแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการทำงานของลำโพง ในส่วนของงานประกอบโดยรวมมีความเรียบร้อยและแน่นหนาตามมาตรฐานลำโพงแบรนด์ Klipsch สาวกที่เล่นลำโพงแบรนด์นี้อยู่แล้วจะไม่ผิดหวังกับเจ้า Promedia 2.0 อย่างแน่นอน

การควบคุม


การควบคุมสั่งการลำโพง Klipsch Promedia 2.0 ต้องมีการทำความเข้าใจก่อนใช้เพราะมีความซับซ้อนอยู่พอสมควร ด้านหน้าลำโพงมีเพียงปุ่มหมุนแบบมัลติฟังก์ชัน 2 ปุ่มและไฟ LED บอกสถานะการทำงาน 1 ดวงเท่านั้น รายละเอียดการใช้งานเป็นดังนี้


ปุ่มด้านซ้าย

 • หมุนปรับเพิ่ม - ลดเสียงเบส 
 • กดลง 1 ครั้งเป็นการเล่นเพลงถัดไป
 • กดลง 2 ครั้งเป็นการย้อนกลับไปเล่นเพลงก่อนหน้า
 • กดค้าง 3 วินาที เปิดการเชื่อมต่อบลูทูธ


ปุ่มด้านขวา

 • หมุนเพิ่ม - ลดระดับเสียง
 • กดลง 1 ครั้ง เลือกแหล่งเสียงระหว่าง AUX > Bluetooth > USB
 • กดค้าง 3 วินาที เปิด/ปิดลำโพง
 • กดค้าง 10 วินาที รีเซ็ตค่าโรงงาน


ไฟ LED

 • สีเขียวติดค้าง - อินพุต AUX
 • สีน้ำเงินติดค้าง - อินพุต Bluetooth
 • สีน้ำเงินกระพริบถี่ ๆ - กำลังจับคู่บลูทูธ
 • สีขาวติดค้าง - อินพุตเป็น USB
 • สีขาวกระพริบ - อัปเดตเฟิร์มแวร์
 • สีแดงติดค้าง - โหมดสแตนบาย


โดยรวมถือว่าการควบคุมพื้นฐานค่อนข้างครบแต่แอบใช้ยากไปหน่อยเพราะบนปุ่มไม่มีสัญลักษณ์บอกอย่างชัดเจน ถ้าไม่อ่านคู่มือทำความเข้าใจก่อนรับรองว่ามีงง อย่างไรก็ตาม ฟีลลิ่งของปุ่มมีความแน่นและหนีดมือเวลาหมุนดีมาก

ตำแหน่งการวางลำโพง


เพื่อประสบการณ์เสียงที่ดีที่สุด แนะนำว่าควรวางลำโพง Klipsch Promedia 2.0 ด้านหน้าผู้ฟังโดยให้มีระยะห่างระหว่างลำโพงสองข้างอยู่ในช่วง 55 - 122 ซม. หรือคิดง่าย ๆ คือวางข้างจอมอนิเตอร์สองด้านซ้าย-ขวา ส่วนตัวผู้ฟังควรนั่งอยู่กึ่งกลางของระยะห่างระหว่างลำโพงสองข้างนี้และนั่งไกลจากหน้าลำโพง 30 ซม. ขึ้นไป จากนั้นหันหน้าลำโพงเอียงเข้าหาตัวผู้ฟัง จากจุดนี้จะผู้ฟังได้ยินเสียงลำโพงที่กว้าง โอบล้อม และมีคุณภาพดีที่สุด

การเชื่อมต่อ


ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบมีสายผ่านอินพุต AUX 3.5mm แบบไร้สาย Bluetooth (ไม่ทราบเวอร์ชัน) และอินพุต USB-A ทำให้ลำโพงรุ่นนี้ใช้งานกับอุปกรณ์ได้หลากหลายมาก ๆ ทั้งคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป โน๊ตบุ๊ก สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต ไปจนถึงเครื่องเกมคอนโซล ลำโพงทั้งสองข้างเชื่อมต่อกันผ่านสาย RCA 1 เส้น ความยาวสาย 2.45 เมตร ส่วนสาย AUX ที่ให้มายาว 1.45 เมตร ถือว่าเพียงพอกับการใช้งานบนโต๊ะคอมทั่วไป


การเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth สามารถค้นหาและจับคู่อุปกรณ์ได้รวดเร็ว สัญญาณมีความเสถียรและมีระยะรับ-ส่งไกลสุดประมาณ 10 เมตรในพื้นที่โล่ง การตอบสนองเวลากดเล่นเพลง-หยุดเพลง เพิ่มเสียง-ลดเสียง ข้ามเพลง-ย้อนกลับ ทำได้รวดเร็ว ภาพกับเสียงมีอาการดีเลย์น้อยมากจนแทบไม่รู้สึก สามารถดูหนังหรือเล่นเกมแบบไร้สายได้สบาย


ลำโพงไม่รองรับการเชื่อมต่อใช้งานกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนใด ๆ ทั้งสิ้น หากต้องการปรับเสียงต้องปรับที่ตัวเครื่องเล่นอย่างเดียวเท่านั้น

ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 Computer Speaker front view

รีวิวเสียง

เห็นเป็นลำโพงคอม 2.0 ตัวเล็กแบบนี้แต่ Klipsch Promedia 2.0 นั้นมีกำลังขับสูงถึง 70W Peak ดังนั้นมันจึงให้เสียงกระหึ่มกว่าที่คิด พร้อมกับการตอบสนองความถี่ที่กว้างตั้งแต่ 75 - 20,000 Hz และเวทีเสียงกว้างมาก ทั้งหมดนี้คือจุดเด่นด้านคุณภาพเสียงที่น่าประทับใจ จากที่ทีมงาน Mercular.com ได้ลองฟังเสียงผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธกับโน๊ตบุ๊ก สามารถสรุปรายละเอียดได้ดังนี้


เสียงเบส: ตามสเปกลำโพงสามารถขับเสียงย่านต่ำสุดได้ที่ 75Hz อาจจะลงได้ไม่ลึกมากแต่เบสของ Promedia 2.0 นั้นเต็มไปด้วยคุณภาพทั้งความกลมกล่อมมีน้ำมีนวลน่าฟัง เนื้อเสียงทุ้ม นุ่ม แน่นกำลังดี มีความหนักแน่นที่ฟังสบาย แรงปะทะปานกลาง ไม่เบลอ ไม่สั่น ไม่ล้นไปกลบย่านเสียงอื่นแม้จะเปิดเสียงมาก ๆ สามารถรักษาบาลานซ์ได้ดีมาก โดยรวมสามารถตอบสนองการฟังเพลงได้ดีทุกแนว รวมถึงให้อารมณ์ในการดูหนังและเล่นเกมได้ดีมาก ๆ อีกด้วย


เสียงกลาง: ย่านเสียงกลางของ Klipsch Promedia 2.0 โดดเด่นที่ความชัดเจน สดใส เคลียร์สะอาด และโปร่งฟังสบาย ตอบสนองเสียงร้องได้ชัดถ้อยชัดคำและพุ่งเด่นออกมาด้านหน้า เสียงเครื่องดนตรีต่าง ๆ ให้รายละเอียดได้ชัดเจนและแม่นยำดีมาก ส่วนการดูหนังและเล่นเกมก็ให้เสียงพูดตัวละครที่ชัดเจน ให้เสียงเอฟเฟ็กต์ที่ถูกต้อง ชัดเจน แม่นยำ จัดการบาลานซ์ได้ดี


เสียงแหลม: ย่านเสียงแหลมคือจุดเด่นที่สุดของลำโพง Klipsch Promedia 2.0 เสียงมีความกระจ่าง สดใส สว่าง เคลียร์สะอาด คมชัด ไม่บาดหู แถมมีน้ำหนักที่ดีไม่บางแบนขาดไดนามิก ตอบสนองเสียงกีตาร์กรุ๊งกริ๊งได้ไพเราะน่าฟัง รวมถึงเสียง Hi-Hat เสียงฉาบ เสียงแฉกลองชุดได้ชัดเจนและสมจริง ปลายเสียงทอดได้ไกลและมีประกายพร้อมกับความฉ่ำ โดยรวมเป็นย่านเสียงแหลมที่มีคุณภาพสูงไม่เสียชื่อเทคโนโลยี Tractrix Horn ของ Klipsch


เวทีเสียง: ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 ให้เวทีเสียงกว้างใหญ่และโอบล้อมดีมาก แยกมิติเสียงด้านซ้าย-ขวาได้ชัด แม่นยำ สมจริง สามารถแยกเสียงร้องจากเสียงดนตรีได้ชัดเจน เสียงร้องลอยเด่นนำหน้า ไม่ปะปนกับเสียงดนตรี นอกจากนี้ยังแยกเสียงเครื่องดนตรีแต่ละอย่างได้ถูกต้องน่าฟังไม่ทับซ้อนปะปนกัน


เสียงของ Klipsch Promedia 2.0 มีคุณภาพสูงไม่เสียชื่อลำโพง Klipsch โดดเด่นที่ย่านเสียงแหลมที่ชัดเจน สดใส ฟังสบาย เหมาะกับการฟังเพลงหลาย ๆ แนวทั้งเพลงที่เน้นเสียงร้องเพราะ ๆ ไปจนถึงเพลงที่มีจังหวะเร็ว ๆ มันส์ ๆ หรือจะเอาไปดูหนังก็ทำได้ไม่เลว ให้ความกระหึ่มหนักแน่นเกินตัว เล่นเกมก็ตอบสนองได้มันส์เต็มอารมณ์ ถือเป็นลำโพงคอม 2.0 ch ที่เสียงดีมากที่สุดรุ่นหนึ่งในเรนจ์ราคา 6 พันบาท และยังใช้งานได้อเนกประสงค์ ตัวเดียวเอาอยู่ทุกกิจกรรมอย่างแท้จริง


แนวเพลงที่เหมาะสม: Acoustic / Pop / Vocal / Pop Rock / Rock / R&B / Soul / Blues

ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 Computer Speaker without grille

สรุป ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 เหมาะกับใคร?

ลำโพงคอมสเตอริโอ 2.0 ch มีมากมายในตลาดแต่รุ่นที่เสียงดีจริง ๆ นั้นมีน้อยแบบนับรุ่นได้ Klipsch Promedia 2.0 เป็นหนึ่งในลำโพงคอม 2.0 ch ที่ Mercular.com คิดว่ามีคุณภาพเสียงดีที่สุดในระดับราคาไม่เกิน 6 พันบาท มันโดดเด่นตั้งแต่รูปลักษณ์ดีไซน์ที่แสดงออกถึงความเป็นลำโพง Klipsch อย่างชัดเจน มีความพรีเมียม เท่ วัสดุและงานประกอบคุณภาพดี เหนือสิ่งอื่นใดคือเสียงคุณภาพสูงที่มีแนวเสียงสดใส ชัดเจน กลมกล่อม ฟังสบาย ใช้ดีทั้งการฟังเพลง ดูหนัง และเล่นเกม เป็นลำโพงอเนกประสงค์แบบตัวเดียวจบ เอาอยู่ทุกความบันเทิง หากคุณกำลังมองหาลำโพงคอมพิวเตอร์ 2.0 ดี ๆ สักชุด ชื่อของ Klipsch Promedia 2.0 ต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่ต้องลองฟังให้ได้ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

*รูปภาพทั้งหมดจาก: www.klipsch.com

สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย, ไร้สาย

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, AUX (3.5mm), USB

กำลังขับสูงสุด

70 W

ขนาด

22.7 x 10.9 x 19.0 ซม.

การตอบสนองความถี่

75 - 20,000 Hz

ลำโพง Klipsch Promedia 2.0 Computer Speaker

-14%

฿5,990

฿6,990

สินค้าคล้ายกันที่คุณอาจจะสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

โต๊ะทำให้ลำโพงเสียงห่วยลง เรื่องจริงหรือคิดไปเอง?

โต๊ะทำให้ลำโพงเสียงห่วยลง เรื่องจริงหรือคิดไปเอง?

แนะนำ 5 ลำโพงบลูทูธคอมพิวเตอร์ คมชัดสมจริง ต้องมีไว้หน้าคอม

แนะนำ 5 ลำโพงบลูทูธคอมพิวเตอร์ คมชัดสมจริง ต้องมีไว้หน้าคอม