Klipschรหัสสินค้า: 1413010000001 (20861)

หูฟัง Klipsch Reference XR8i Hybrid In-Ear

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿11,900
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
หูฟังอินเอียร์ขนาดเล็ก พกพาสะดวก
ก้านหูทรงเชิ่ด สวมใส่แน่น สบาย
ไดร์เวอร์ลูกผสม DND และ BA
ให้เสียงชัดทุกรายละเอียดในทุกย่าน

จำนวน :
สินค้าหมด
installment
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
฿3,966.67/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿2,975.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿1,983.33/เดือน
(0% 6 เดือน)
฿1,282.82/เดือน
(0.78% 10 เดือน)
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทย (Sound Republic) ระยะเวลา 1 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว Klipsch Reference XR8i Hybrid

สำหรับแบรนด์ Klipsch ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นแบรนด์คุณภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีประวัติการทำเครื่องเสียงที่ยาวนานมากว่า 70 ปี มีลำโพงหลายตัวที่ติดตลาด และเป็นผลิตภัณฑ์เด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งรุ่นที่จะรีวิวก็คือ Klipsch Reference XR8i Hybrid หูฟังอินเอียร์ลูกผสมตัวนี้นี่เอง

Klipsch Reference XR8i Hybrid ราคา

Klipsch Reference XR8i Hybrid เป็นหูฟังอินเอียร์แบบไฮบริด (Hybrid) ไฮบริดคืออะไร ความหมายของไฮบริดคือลูกผสม คือการนำสิ่งหนึ่งมาปรับใช้ร่วมกันกับอีกสิ่งหนึ่ง โดยมีการปรับจูนและคิดค้นให้ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในตัวของ XR8i มีไดรเวอร์ถึง 2 ชนิดด้วยกัน โดยชนิดแรกคือ High Clarity Balanced Amature หรือก็คือไดร์เวอร์ Balanced Amature ที่มีความคมชัดสูง ทำหน้าที่ขับคลื่นเสียงย่านกลางและย่านสูงอย่างเต็มที่เต็มมิติ

และชนิดที่ 2 คือ Full Bass Dynamic Driver หรือก็คือไดรเวอร์แบบไดนามิคที่ทำหน้าที่ขับเบสอย่างเต็มมิติพร้อมทำหน้าที่ซับวูฟเฟอร์ (Sub Woofer) ขับเบสแบบที่ฟังแล้วรู้สึกได้ถึงอารมณ์เบสจริงๆ ทั้งนี้ XR8i ยังมาพร้อมกับ Housing รูปทรงคล้ายไข่ ปลายเชิดขึ้นเพื่อสะดวกต่อการสวมใส่และช่วยยึดติดกับหู งานประกอบทำจากอลูมิเนียมคุณภาพดี มีการประกอบชั้นดี และมีรูปร่างทันสมัย ทั้งยังมีสายที่ออกแบบมาอย่างดีเพื่อช่วยให้สายไม่มีทางพันกัน และรีโมทแบบ 3 ปุ่ม (3 Buttons) พร้อมไมค์ในตัวที่รองรับ iOS อย่างสมบูรณ์แบบ

อุปกรณ์ภายในกล่อง Klipsch Reference XR8i Hybrid

 • • 1 x หูฟัง Klipsch Reference XR8i Hybrid
 • • 4 x จุกหูฟังซิลิโคนแบบธรรมดา (S, L)
 • • 4 x จุกหูฟังซิลิโคนแบบ 2 ชั้น (S, M)
 • • 1 x คลิปสำหรับติดเสื้อ
 • • 1 x กระเป๋าหนังสำหรับเก็บหูฟัง
 • • 1 x คู่มือการใช้งาน

การเชื่อมต่อ

 • AUX/3.5 mm. : มาตรฐานช่องเชื่อมต่อ AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมรีโมทและไมค์ในตัว รองรับเฉพาะ iOS (iPhone iPod และ iPad)

เสียง

ด้วยความที่ Klipsch Reference XR8i Hybrid เป็นหูฟังแบบไฮบริด ที่มีทั้งไดรเวอร์แบบบาลานซ์อเมเจอร์ที่คอยขับย่านเสียงกลางและสูงอย่างคมชัด และไดนามิคไดรเวอร์ที่ทำหน้าที่ขับเบส โดยเบสที่ได้เรียกว่าให้อารมณ์เทียบเท่ากับ ซับวูฟเฟอร์ เลยทีเดียว ซึ่งแม้จะเป็นอินเอียร์แต่หูฟังตัวนี้กลับเหมาะกับการใช้ฟังเวลาดูหนัง หรือใช้เป็นโฮมเธียเตอร์เวอร์ชั่นพกพาเสียมากกว่า ซึ่งเมื่อทดลองฟังแล้วบอกได้เลยว่า โฮมเธียเตอร์พกพา สำหรับ XR8i เรียกว่าไม่ใช่คำเกินตัวใดๆ

 • เสียงกลาง : ทำออกมาได้ใส กังวาล และมีมิติอย่างยิ่ง ไดเรคชั่นของเสียงเรียกได้ว่าทำออกมาได้อย่างแม่นยำมากๆ เสียงร้องก็ทำได้เด่น และชัดถ้อยชัดคำไม่มีหลบ เสียงดนตรีก็ทำรายละเอียดได้ดีมากๆ เราสามารถรู้ได้เลยว่าเป็นเสียงเครื่องดนตรีชนิดไหน แม้จะฟังแค่ครั้งแรก ในส่วนเวลาดูหนังก็ทำได้เด่นไม่แพ้กัน ให้อารมณ์อินกับหนังได้ไม่ยาก จะเสียงรถ หรือเสียงคุย ก็ทำได้ไม่แพ้โฮมเธียเตอร์เลยทีเดียว
 • เสียงสูง : ขับเสียงได้สูง และทอดยาวจริงๆ ปลายเสียงเรียกได้ว่าไม่มีการแตก เมื่อเสียงสูงทอดขึ้นไปสูงแล้วปลายเสียงเก็บได้ดี ออกแนวอารมณ์วอร์มโทนหรือเสียงอบอุ่น ทั้งนี้ในส่วนการดูหนังก็ไม่แพ้กัน เพราะในหนังมีทั้งเสียงสูงและย่านเสียงต่างๆ ซึ่งบอกเลยว่าแม้เสียงกระจกแตก ก็ขับออกมาได้สมจริง ไม่มีบิดพริ้ว หรือเสียงเบี้ยว
 • เสียงเบส : ด้วยไดรเวอร์ไดนามิคแบบ Full Bass ขับเสียงเบสได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยปริมาณเนื้อเบสลูกใหญ่ เนื้อกลม ไม่แบนและแห้ง มวลหนาแน่น แรงปะทะอิมแพคแรงพอสมควร และปลายเบสปิดได้กระชับสมบูรณ์ ยิ่งเมื่อใช้ในการดูหนัง ตัวเบสจากหนังนี่เรียกได้ว่าเห็นความต่างได้ชัดเจน ซึ่ง XR8i ขับเบสได้ตรงตามที่หนังกำลังเล่นอยู่ตอนนั้นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงระเบิด ก็ขับส่งเบสออกมาแรงจนแทบจะทำให้ตัวหูฟังสั่นได้
Klipsch Reference XR8i Hybrid รีวิว
Klipsch Reference XR8i Hybrid หูฟัง
 • เวทีเสียง : สเตจทำได้กว้างมากๆ จนแทบไม่เชื่อว่านี่คือหูฟังอินเอียร์ สำหรับสเตจเพลงเรียกได้ว่าแบ่งออกได้ชัดเจน ทั้งเสียงร้องที่พุ่งออกมา เครื่องดนตรีต่างๆที่แยกชิ้นกันอย่างชัดเจนซ้ายขวา และจัดเรียงได้อย่างที่สามารถดึงคุณภาพเสียงของแต่ละตัวออกมาได้ชัดเจน สำหรับดูหนัง แม้หูฟังจะตัวเล็กแต่กลับให้สเตจที่กว้างอย่างกับกำลังดูหนังอยู่ในโรงหนังยังไงอย่างนั้น เอฟเฟคทำได้ชัดและละเอียดมากๆ
 • แนวเพลงที่เหมาะสม : แนวเพลงสำหรับ Klipsch Reference XR8i Hybrid ถ้าพูดกันตรงๆก็คือแทบจะทุกแนว ทั้ง Pop/Rock/Pop-Rock/Acoustic/Classic/Jazz/Hip-Hop/Rap/R&B ฟังได้สนุกหมดทุกแนว แนวหนังที่เหมาะสมก็คงจะไม่พ้นแนวที่เล่นเสียง หรือมีการโฉบไปมาของเสียง เช่น Action/Horror หรือ Sci-Fi  รับรองได้ว่าฟังสนุกแน่นอน

สรุป หูฟัง Klipsch Reference XR8i Hybrid เหมาะกับใคร?

หูฟัง Klipsch Reference XR8i Hybrid ราคาอยู่ในระดับกลาง และถ้าถามว่าเหมาะกับใครก่อนอื่นต้องบอกว่าเหมาะกับผู้ที่ใช้ iOS นั่นคือ iPhone iPod และ iPad เพราะ XR8i ถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับกับ iDevice เท่านั้น ต่อไปคือผู้ใช้ที่ต้องการหูฟังที่เป็นบาลานซ์อเมเจอร์ และมีเบสหนักๆในตัว เพราะปกติไดรเวอร์บาลานซ์อเมเจอร์นั้นไม่สามารถขับเบสได้แรงเท่าไดรเวอร์ไดนามิคธรรมดา แต่ XR8i ก็มีไดรเวอร์ที่แก้จุดอ่อนนั้นได้ และสุดท้ายคือผู้ที่ชอบใช้หูฟังเวลาดูหนัง ด้วยการปรับแต่งไดรเวอร์มาให้ขับเสียงได้หนักแน่นเวลาฟังเพลง ดังนั้นถ้าคุณมี 3 สิ่งนี้ พูดได้เลยว่า Klipsch Reference XR8i Hybrid เหมาะกับคุณ 100%

หูฟัง Klipsch Reference XR8i Hybrid In-Ear

฿11,900฿xx,xxx