เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse 1
เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse 2
เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse 3
เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse 4
เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse 5
เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse 6
เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse 7
เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse 8
เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse preview

Loga

เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse

ถูกใจ
รหัสสินค้า 1893063000001 (105882)
฿2,990฿x,xxx
ประหยัดทันที 0 บาท
จำนวน :
สินค้าหมด
เปรียบเทียบ
แชท
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 300.-

คูปองส่วนลด Loga

ช้อปครบ 3,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 67

ลดเพิ่ม 150.-

คูปองส่วนลด Loga

ช้อปครบ 1,500.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 67
ผ่อนจ่าย
จัดส่ง
free-shipping
ส่งปกติ (ฟรี)
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 199.-
มั่นใจ Mercular
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 2 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ทำไมต้องซื้อกับเรา
installment
มีบริการผ่อนชำระสูงสุด 0% 10 เดือน
sameday
ส่งทันใจ sameday
ได้รับสินค้าภายในวันนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 15:00 น.
เงื่อนไขการจัดส่ง
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 199.-
guarantee
ประกันศูนย์
รับประกันโดยศูนย์ไทย
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
รายละเอียดสินค้า

รีวิว เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse

Loga Garuda PRO +

วัสดุ / ดีไซน์

8.0

ฟังก์ชั่น

9.0

ความสะดวก

9.0

สวิตซ์

9.0

ความคุ้มค่า

9.0

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.8

ข้อดี

 • มีแบตเตอรี่เสริมมาให้อีก 1 ก้อน ทำให้เปลี่ยนได้ทันทีเมื่อแบตเดิมหมด
 • ความเร็ว IPS สูง มาตรฐานใหม่วงการเกมเมอร์

จุดสังเกต

 • ไม่มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น ต้องระมัดระวังการใช้งานกรอบรู
Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse

ต่อยอดความสำเร็จกับเมาส์เกมมิ่งไร้สายจากแบรนด์คนไทยอย่าง Loga Garuda PRO + ไม่เพียงแต่สเปกที่ให้มาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ยังมีเรื่องดีไซน์กรอบเมาส์ที่ทำให้มันมีน้ำหนักเบา และการเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่แปลกใหม่ที่เมาส์น้อยตัวจะทำได้ กรอบเมาส์ที่สามารถเปลี่ยนได้ถึง 4 รูปแบบ ให้เข้ากับขนาดสรีระอุ้งมือของผู้ใช้งาน รองรับการใช้งานร่วมกับ Software ของทางแบรนด์เพื่อปรับแต่งและตั้งค่าเมาส์ให้เข้ากับการใช้งานมากที่สุด ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์เมาส์เกมมิ่งจากแบรนด์คนไทยที่ครองใจคนทั่วโลก เซนเซอร์ และสวิตซ์คุณภาพ กรอบที่เปลี่ยนได้ น้ำหนักเบาเคลื่อนไหวได้ดั่งใจ ต้องไม่พลาด Loga Garuda PRO + ตัวนี้เลยครับ

Key Highlight


 • เมาส์เกมมิ่งไร้สาย 6 ปุ่ม
 • เซนเซอร์คุณภาพ PAW 3395
 • ปรับค่าความละเอียดมากถึง 26,000 DPI
 • มีความเร็วที่ 650 IPS มาตรฐานใหม่สำหรับเมาส์เกมมิ่ง
 • ภายในชุดมีแบตเตอรี่เสริมอีก 1 ก้อนสำหรับเปลี่ยนใช้งาน
 • แบตเตอรี่ระบบ Hotswap ชาร์จภายนอกและเปลี่ยนได้ทันที
 • Scroll Wheel ระบบ TTC Gold Encoder สัมผัส Step ชัดเจน
 • มีฝาหลังให้เปลี่ยน 4 รูปแบบ ทั้งกรอบทึบและกรอบรู ต่างขนาด
 • Premium PTFE Mouse feet สัมผัสลื่น
 • ใช้งานต่อเนื่องสูงสุดที่ 44 ชั่วโมงเมื่อปิดไฟ RGB


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Loga Garuda PRO +
 • 1 x ดองเกิล USB-A
 • 2 x กรอบทึม 2 ขนาด
 • 2 x กรอบรู 2 ขนาด
 • 1 x สายเชื่อมต่อ USB-C - USB-A
 • 1 x อะแดปเตอร์แปลงหัว USB-C
 • 1 x ชุด Mouse feet สำรอง

ข้อมูลเชิงเทคนิค


 • PAW 3395 ( 650 IPS , 26000 DPI )
 • Huano Blue shell Pink dot switch 80M
 • 300 mAh battery with Hotswappble function
 • 69 +- 3g
 • 2.4 Ghz wireless
 • Premium PTFE Mousefeet
 • 1000 Hz polling rate
 • RGB lighting
 • Customizable top cover


การเชื่อมต่อ


 • เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless 2.4GHz ด้วยดองเกิล USB-A
 • เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านสายเชื่อมต่อ USB-A to USB-C
เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ที่ไม่ต้องเสียบชาร์จเลยสักครั้ง
Loga Garuda PRO + ตัวเต็ม ถ่ายจากด้านบน

เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ไร้การรบกวน


Loga Garuda PRO + เลือกใช้ดีไซน์ที่สมมาตร เหมือนกันทั้งซ้ายและขวา ทำให้เข้ากันได้ดีกับเกมเมอร์ที่ถนัดซ้ายและขวา มีจุดโค้งเว้าที่เข้ามือ จับสบายได้ตลอดทั้งวัน เลือกใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สาย ไร้การดีเลย์ ไร้สายรบกวน ตวัด สะบัด เหวี่ยงเมาส์ได้ดั่งใจ

Loga Garuda PRO + ถ่ายจากด้านข้าง เห็นด้านใต้เมาส์เกมมิ่งไร้สาย

เซนเซอร์และสวิตซ์คุณภาพ เกมเมอร์มือโปรเลือกใช้


Loga Garuda PRO + มาพร้อมกับเซนเซอร์คุณภาพอย่าง PAW 3395 มี DPI สูงสุดที่ 26,000 และทำงานที่ 650 IPS เลือกใช้สวิตช์ Huano Blue Shell Pink Dot ที่มี Operating force ที่ 70gf และกดได้สูงสุดถึง 80 ล้านคลิกเลยทีเดียว


อุปกรณ์ภายในกล่องของเมาส์เกมมิ่งไร้สาย Loga Garuda PRO +

เปลี่ยนกรอบได้ให้เข้ากับขนาดอุ้งมือ


Loga Garuda PRO + ยังนำความโดดเด่นจากรุ่นเก่าอย่างการเปลี่ยนกรอบได้มาไว้ในรุ่นนี้ด้วยครับ ภายในชุดมีกรอบทึบ และกรอบรู ที่มีความแตกต่างกันที่ขนาดมาให้ด้วย ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกกรอบที่เข้ากับสรีระอุ้งมือ และกรอบแบบรูที่มีความเบา ทำให้เมาส์มีน้ำหนักเพียง 69 กรัมครับ

ภายในเมาส์หลังจากเปิดกรอบออกมา เห็นช่องสำหรับการใส่แบตเตอรี่

เปลี่ยนแบตได้ทันที


Loga Garuda PRO + มาพร้อมแบตเตอรี่เสริมอีก 1 ก้อนภายในชุดเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ทันทีเมื่อก้อนที่ใช้งานหมด และนำก้อนใหม่ใส่เข้าไปได้เลย ทำให้เมาส์ไร้สายตัวนี้แทบจะไม่ต้องเสียบชาร์จแบตเตอรี่เลยครับ มีพร้อมใช้ตลอด

รายละเอียดการใช้งาน เมาส์เกมมิ่ง Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse

ดีไซน์และวัสดุ


หากเคยเห็นหรือสัมผัสกับเมาส์เกมมิ่งไร้สายอย่าง Loga Garuda Pro มาแล้ว อาจไม่ตื่นเต้นกับการดีไซน์มากครับ เพราะ Loga Garuda Pro+ นั้นแทบจะยกดีไซน์เดิมมาหมดเลย ตัวเมาส์ออกแบบให้มีความสมมาตร ทั้งด้ายซ้ายและด้านขวามีความเท่ากัน ทำให้ไม่ว่าจะเป็นคนถนัดมือซ้าย หรือขวาก็จับได้ ส่วนปุ่มเสริมที่อาจรบกวนการใช้งานของผู้ถนัดซ้าย ก็สามารถเข้าไปปิดการใช้งานได้ผ่านทางโปรแกรมปรับแต่งของทางแบรนด์ครับ


ตัวเมาส์สามารถจับได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Palm Grip, Claw Grip หรือ Fingertip Grip เลือกใช้พลาสติกเป็นวัสดุหลัก ตัวกรอบมีให้เลือก 4 รูปแบบ โดยมีกรอบทึบ 2 ขนาด และกรอบแบบรู 2 ขนาด ซึ่งกรอบแบบรูจะช่วยให้ตัวเมาส์มีความเบา และสามารถระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น แต่ก็ยังไม่มีมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นใส่มาด้วย จึงอาจต้องระวังการใช้งานสักหน่อย แต่ด้วยกรอบที่ถอดเปลี่ยนได้ จึงง่ายแต่การทำความสะอาดนั่นเอง


เมื่อยกกรอบเมาส์ขึ้นมา จะพบช่องสำหรับจัดเก็บดองเกิลการเชื่อมต่อไร้สาย ทำมาดีมากๆ เลยครับ สำหรับเมาส์เกมมิ่งที่เราอาจต้องนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ การมีช่องสำหรับจัดเก็บดองเกิลจะช่วยลดโอากาสการหล่นและสูญหายของมัน ซึ่งเป็นสิ่งที่เมื่อหายแล้วก็จะทำให้เราไม่สามารถใช้งานไร้สายได้เลย ต้องระมัดระวังกันให้มากๆ เลย


ทางแบรนด์เลือกใช้ Premium PTFE เป็น Mouse Feet ที่มีความลื่นไหล ทำให้ผู้ใช้งานขยับเมาส์ได้ดั่งใจ โดยภายในกล่องก็มี Premium PTFE มาให้อีกชุดสำหรับเปลี่ยนด้วยครับ ในบริเวณเดียวกันนี้มีสวิตซ์สำหรับปิด และเปิด โดยเราสามารถเปิดได้สองรูปแบบ คือเปิดใช้งานปกติ และเปิดแบบมีไฟ RGB ครับ

เมาส์เกมมิ่งไร้สาย Loga Garuda PRO +

ปุ่มและสวิตซ์


ปุ่มให้มาในจำนวนกำลังพอเหมาะสำหรับการเล่นเกมทั่วไป โดยมีปุ่มรวมทั้งหมด 6 ปุ่ม มี 4 ปุ่มด้านบน และ 2 ปุ่มเสริมด้านข้าง ตัวปุ่มเสริมนี้ไม่ได้มีขนาดใหญ่เกินไปจนกดพลาด ตำแหน่งยังคงเข้ากับการใช้นิ้วโป้งกดอยู่


ส่วนสวิตซ์ทางแบรนด์เลือกใช้ Huano Blue Shell Pink Dot ที่มีความพิเศษในด้านของแรงกดที่มากกว่าเมาส์ปกติทั่วไป โดยทางแบรนด์แจ้งว่ามีแรงกดที่ 70gf และมีความลึกกว่าเมาส์ปกติทั่วไปเล็กน้อยครับ กล่าวคือ หากต้องการกด ต้องออกแรงและกดลึกพอประมาณ แต่สำหรับเกมเมอร์บางคนที่ชอบกดแรง กดลึกเพื่อความมั่นใจ ไม่ลั่นง่าย ตัวนี้ตอบโจทย์เลย ส่วนตัวค่อนข้างชอบ กดได้สะใจดีครับ


นอกจากส่วนสวิตซ์แล้ว ทางด้านวงล้อหรือ Scroll Wheel ตัวนี้ได้เลือกใช้ TTC Gold Encoder ทำให้หมุนวงล้อตรงกลางนี้ได้ลื่นไหล แต่ยังคงมีจังหวะอยู่ให้ได้สัมผัส หรือเรียกว่า Tactile เลื่อนเร็วๆ ก็ทำได้ หรือจะเลื่อนละเอียด ทีละขั้น ทีละนิด ตัวนี้ก็ทำได้ดีครับ

อุปกรณ์ภายในกล่องของ Loga Garuda PRO +

เซนเซอร์


เมื่อเป็นรุ่นที่พัฒนาก็ต้องมีจุดที่เปลี่ยนไปบ้าง ซึ่งส่วนที่เปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก คือการเลือกใช้เซนเซอร์ PAW 3395 เกรดสำหรับเกมเมอร์มืออาชีพ ตัวนี้สามารถปรับค่าความละเอียดได้สูงถึง 26,000 DPI และมีค่าความเร็วสูงสุดที่ 650 IPS ซึ่งสูงกว่าเมาส์เเกมมิ่งทั่วไปอีกครับ ถือเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับเมาส์เล่นเกมเลยทีเดียว นั่นทำให้ตัวเมาส์สามารถติดตามการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำแม้จะเป็นการเคลื่อนเมาส์อย่างรวดเร็วก็ตาม เหมาะสำหรับเกมเมอร์ทั่วไป และเกมเมอร์มืออาชีพเลยครับ


การเชื่อมต่อ


ตัวเมาส์สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ผ่าน Wireless 2.4 GHz ด้วยดองเกิล USB-A ที่ติดอยู่ด้านในของกรอบ ใช้งานได้ทันทีกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค ตัวระบบไร้สายนี้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้การส่งสัญญาณทำได้เสถียร ไร้อาการดีเลย์เลยครับ ส่วนใครที่ถนัดการใช้สาย ภายในชุดก็มีสายเชื่อมต่อ USB-A to USB-C มาให้ด้วย โดยสายที่ให้เป็นสายถักที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่หนัก ทำให้แม้จะใช้สายก็ไร้กังวลว่าจะหน่วงข้อมือ

ภายในกรอบของ Loga Garuda PRO + เห็นช่องสำหรับจัดเก็บดองเกิลและช่องสำหรับเปลี่ยนแบตเตอรี่

ไม่ต้องเสียบชาร์จตลอดการใช้งาน แบตเตอรี่เปลี่ยนได้ทันที


หากใช้งานไร้สายเป็นปกติ ทางแบรนด์เครมไว้เลยครับว่าผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเสียบสายเข้ากับเมาส์เกมมิ่งตัวนี้เพื่อชาร์จเลยตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งที่ทำแบบนี้เพราะแบตเตอรี่ของเมาส์ตัวนี้เป็นแบบ Hot-Swappable หากเป็นผู้ใช้งานที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายปี รูปแบบนี้จะเหมือนโทรศัพท์สมัยก่อนที่มีก้อนถ่านให้เปลี่ยนทันทีเมื่อหมด มีทางเลือกคือจะชาร์จผ่านโทรศัพท์โดยตรง หรือชาร์จแบตเตอรี่แยกเอา


ตัวนี้ก็เช่นกันครับ ภายในชุดมาพร้อมกับแบตเตอรี่เสริมอีก 1 ก้อน รวมเป็น 2 ก้อน โดยถ่านที่ให้มาก็สามารถชาร์จผ่านสายเชื่อมต่อตัวเดียวกันกับสายเชื่อมต่อเข้ากับเมาส์เลยครับ แต่ทางแบรนด์เน้นย้ำว่าห้ามใช้อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว หรืออะแดปเตอร์แยกนะครับ ให้ใช้สายที่มีให้ เสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์และชาร์จเอา ซึ่งกำลังไฟก็เพียงพอแล้วครับ


การใช้งานก็แสนง่าย ระหว่างที่ใช้งานไร้สายอยู่ ก็เสียบชาร์จแบตเตอรี่สำรองไว้ เมื่อแบตเตอรี่บนตัวเมาส์ใกล้หมด ก็เพียงเกะกรอบด้านบน ดันแบตเตอรี่ขึ้นเล็กน้อย ก็สามารถเอาแบตออกมาได้แล้วครับ จากนั้นนำแบตก้อนใหม่ที่ชาร์จทิ้งไว้เสียบเข้ามาแทนที่ โดยบนแบตเตอรี่มีสัญลักษณ์บอกไว้ให้แล้ว ต้องเอาฝั่งไหนเข้า ต้องเอาด้านไหนขึ้น ใช้งานสุดๆ ครับ

Loga Garuda PRO + กำลังถอดแบตเตอรี่เมาส์ออก

โปรแกรมปรับแต่งของทางแบรนด์


Loga Garuda PRO + รองรับการใช้งานร่วมกับโปรแกรมปรับแต่งในชื่อ Garuda PRO Plus โดยภายในโปรแกรมสามารถปรับแต่งคำสั่งรายปุ่ม ตั้งค่าปุ่มมาโคร มีระดับ DPI ให้ปรับได้ผ่านตัวเมาส์ถึง 6 ระดับ โดยเมื่อกดเปลี่ยน ไฟ RGB ที่เป็นโลโกของ Loga ก็เปลี่ยนสีไปตามที่เราเปลี่ยนด้วย นอกจากนี้ยังสามารถปรับอัตราการส่งข้อมูล หรือ Polling rate, Mouse Parameters, ไฟ RGB และเช็คแบตเตอรี่ได้ด้วยครับ ใช้งานง่าย เข้าใจได้ไม่ยากครับ

โปรแกรมปรับแต่ง Loga Garuda PRO + ของทางแบรนด์

สรุป เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse เหมาะกับใคร?

Loga Garuda PRO + ตัวนี้ทำออกมาได้น่าสนใจมากทีเดียวครับ แม้ภายนอกจะไม่ได้ดูเปลี่ยนไปมากจากรุ่นเดิม แต่ภายในและการใช้งานถูกพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัย ทำให้มันเป็นเมาส์เกมมิ่งที่เหมาะสำหรับเกมเมอร์เริ่มต้นจนถึงเกเมอร์ระดับมืออาชีพเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์ที่ปรับให้มีความละเอียดมากขึ้น IPS สูง ทำให้ตามติดทุกการเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำ สวิตซ์ที่กดได้มากถึง 80 ล้านคลิก วงล้อ Scroll Wheel คุณภาพ เลื่อนได้ลื่น และแม่นยำ


อีกจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือแบตเตอรี่แบบ Hot-Swappable ทำให้เราสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่หมดออกได้ทันทีและใส่แบตเตอรี่ที่พร้อมใช้งานเข้าแทนที่ในเวลาไม่กี่วินาที ไม่ขัดจังหวะความสนุกอย่างแน่นอน ชาร์จง่าย เปลี่ยนง่าย ทำให้ทางแบรนด์เครมไว้ได้อย่างเต็มปากว่าตัวเมาส์ไม่จำเป็นต้องเสียบสายชาร์จตลอดการใช้งานเลยทีเดียว เปลี่ยนแบตสลับไปเรื่อยๆ แทน


แต่ข้อดีจากรุ่นเก่าก็ยังคงนำมาใช้ในรุ่นนี้เช่นกัน ทั้งดีไซน์สมมาตรและเข้ามือ จับเมาส์ได้ทุกรูปแบบ เปลี่ยนกรอบได้ 4 รูปแบบ 2 ขนาด การเชื่อมต่อไร้สายที่เสถียร ไฟ RGB สวยงาม และการปรับแต่งเสริมผ่านโปรแกรมของทางแบรนด์ ซึ่งทำให้เมาส์ตัวนี้เข้ามือมากขึ้น และตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายสุดๆ เกมเมอร์ไม่ควรพลาดเลยครับ

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อ

Wired, Wireless(dongle)

ซอฟต์แวร์

มี

รูปแบบการจับเมาส์

Palm Grip, Claw Grip

วัสดุพื้นผิวเมาส์

PTFE

เซนเซอร์

Optical

ยี่ห้อสวิตซ์เมาส์

Huano

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

6.3 x 12.9 x 3.9

ความไวเมาส์

26000

น้ำหนัก

69.00 g

เมาส์ Loga Garuda PRO + Wireless Gaming Mouse

฿2,990฿x,xxx
ถูกใจ
เปรียบเทียบ
แชท