img
Loga

เมาส์ Loga Shinryu PRO Wireless Gaming Mouse

รหัสสินค้า 1893064000002 (105883)

ราคาปกติ ฿3,190
-12%

฿2,790

ประหยัดทันที 400 บาท

Color :

White

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 300.-

คูปองส่วนลด Loga

ช้อปครบ 3,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 150.-

คูปองส่วนลด Loga

ช้อปครบ 1,500.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

White

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

sameday
ส่งทันใจ Nextday
ได้รับสินค้าภายในพรุ่งนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 23:59 น.
เงื่อนไขการจัดส่ง
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 2 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
รายละเอียดสินค้า

รีวิว เมาส์ Loga Shinryu PRO Wireless Gaming Mouse

loga-shinryu-pro-wireless-gaming-mouse-youtube-thumbnail
Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse

ปัจจัยสำคัญสำหรับเกมเมอร์ คือเมาส์เกมมิ่งที่ต้องเข้ามือ เคลื่อนไหวได้ดั่งใจ และการคลิกที่ตอบสนองได้ฉับไว จะดีหรือไม่ หากมีเมาส์เกมมิ่งที่สามารถปรับแต่งสวิตซ์สำหรับการคลิกเพื่อให้มันได้สัมผัส แรงกด และเสียงที่ตรงกับความต้องการมากขึ้น พบกับ Loga Shinryu PRO เมาส์เกมมิ่งจากแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ชื่อดังที่ครองใจทั้งนักเล่นเกมมือใหม่ และมือโปร มีจุดเด่นที่สามารถเปลี่ยนสวิตซ์ได้ด้วยตัวเอง แถมมีสวิตซ์ให้เลือกถึง 4 รูปแบบด้วยกัน มาด้วยรูปทรงสมมาตร รองรับการจับทุกรูปแบบ เซนเซอร์คุณภาพ มาตรฐานใหม่แห่งวงการเมาส์เกมมิ่ง ใช้งานแบบไร้สาย ไร้ความไม่เสถียร ไฟ RGB สวยงาม Loga Shinryu PRO เป็นเมาส์เกมมิ่งที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดเลยครับ

Key Highlight


 • เมาส์เกมมิ่งไร้สาย 6 ปุ่ม
 • เซนเซอร์คุณภาพ PAW 3395
 • ปรับค่าความละเอียดมากถึง 26,000 DPI
 • มีความเร็วที่ 650 IPS มาตรฐานใหม่สำหรับเมาส์เกมมิ่ง
 • ใช้งานต่อเนื่องสูงสุดที่ 44 ชั่วโมงเมื่อปิดไฟ RGB
 • เชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB-A
 • ไฟ RGB สวยงาม ปรับแต่งรูปแบบได้
 • มีสวิตซ์เสริมมาให้อีก 3 ชนิด
 • เปลี่ยนได้ทันทีด้วยอุปกรณ์ภายในกล่องแบบครบๆ
 • มีกรอบท้าย 2 ขนาดให้เปลี่ยน
 • ดีไซน์เข้ามือ จับเมาส์ได้ทุกรูปแบบ


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Loga Shinryu PRO
 • 1 x ดองเกิล USB-A
 • 2 x กรอบเมาส์ สูงและต่ำ
 • 1 x สายเชื่อมต่อ USB-C - USB-A
 • 1 x อะแดปเตอร์แปลงหัว USB-C
 • 1 x ชุดแผ่นสติ๊กเกอร์ปรับความสูงสวิตช์
 • 1 x ไขควง
 • 1 x ที่คีบสวิตซ์
 • 2 x สวิตซ์เสริม Huano Blue Shell White Dot
 • 2 x สวิตซ์เสริม TTC gold
 • 2 x สวิตซ์เสริม Kailh 8.0
 • 2 x สวิตซ์เสริม Omron 20M
 • 1 x ชุด Mouse feet สำรอง

ข้อมูลเชิงเทคนิค


 • Size : 120 × 65 × 38.3mm
 • Weight : 69‡3grams
 • Switch : Huano 80M
 • Sensor : PAW3395
 • Max DPI : 26000
 • Default DPI : 400, 800, 1600, 2400, 3200, and 6400
 • IPS : 650ips
 • Acceleration : 50g (Max)
 • Polling Rate : 125, 250, 500, and 1000Hz
 • DPI and Polling Rate Setting : Software available via website
 • Interface : USB 2.0
 • Battery Type : 300 mAh Li-ion Polymer battery
 • Working Time : Up to 60 hours (500Hz Polling Rate / LED off)
 • Charging Time : Around 1.5 hours


การเชื่อมต่อ


 • เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless 2.4GHz ด้วยดองเกิล USB-A
 • เชื่อมต่อแบบมีสายผ่านสายเชื่อมต่อ USB-A to USB-C
เปลี่ยนสวิตซ์ เปลี่ยนสัมผัส เปลี่ยนประสบการณ์
Loga Shinryu PRO ทรงสมมาตร กรอบพลาสติดใสขุ่น

กรอบใสขุ่น เสริมความสวยงามให้ไฟ RGB


Loga Shinryu PRO เลือกใช้วัสดุ Polycabornate ให้สีดำ ใสขุ่ม สัมผัสลื่น เมื่อรวมกับไฟ RGB ที่อยู่บริเวณท้ายของเมาส์ ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้เมาส์เกมมิ่งตัวนี้สุดๆ ครับ ไฟ RGB ลอดออกมาโดดเด่น มีโลโก Loga เห็น เด่นชัดเจน

Loga Shinryu PRO เซนเซอร์เกรดการแข่งขัน

มาตรฐานใหม่ของเมาส์เกมมิ่ง


Loga Shinryu PRO มาพร้อมกับเซนเซอร์คุณภาพอย่าง PAW 3395 มี DPI สูงสุดที่ 26,000 และทำงานที่ 650 IPS เลือกใช้สวิตช์ Huano Blue Shell Pink Dot ที่มี Operating force ที่ 70gf และกดได้สูงสุดถึง 80 ล้านคลิกเลยทีเดียว

Loga Shinryu PRO ถอดเปลี่ยนกรอบหลังได้

เปลี่ยนกรอบหลังให้เข้ากับสรีระผู้ใช้งาน


Loga Shinryu PRO สามารถเปลี่ยนกรอบหลังได้ โดยภายในชุดมีกรอบหลังมาให้อีก 1 ขนาดเพื่อให้ส่วนหลังนี้สัมผัสกับอุ้งมือได้อย่างพอดีตามสรีระมือที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน เหมาะกับทุกรูปแบบการจับเมาส์ ไม่ว่าจะเป็น Palm Grip, Claw Grip หรือ Fingertip Grip

Loga Shinryu PRO ถอดสลักด้านหลังเพื่อเปลี่ยนสวิตซ์

เปลี่ยนสวิตซ์ เปลี่ยนสัมผัส


พลาดไม่ได้เลยครับกับความสามารถในการเปลี่ยนสวิตซ์ของ Loga Shinryu PRO ปุ่มคลิกซ้ายและขวานี้สามารถถอดเปลี่ยนได้ทันที และภายในชุดยังมีสวิตซ์มาให้อีก 4 รูปแบบ ทำให้ผู้ใช้งาน Loga Shinryu PRO มีสวิตซ์ให้เปลี่ยนถึง 5 ตัวเลยครับ

รายละเอียดการใช้งาน เมาส์เกมมิ่ง Loga Shinryu PRO Wireless Gaming Mouse

ดีไซน์และวัสดุ


Loga Shinryu PRO เป็นเมาส์เกมมิ่งไร้สายที่เลือกใช้วัสดุแบบ Polycabornate พลาสติกใสขุ่นสีดำ ไม่ทึบเหมือนเมาส์เกมมิ่งตัวอื่นๆ แค่มันใสก็รู้สึกว่ามันน่าสนใจมากเลยทีเดียว ทำให้เห็นโครงสร้างภายในเล็กน้อย และยังช่วยให้ไฟ RGB ลอดผ่านออกมาได้อย่างสวยงาม สัมผัสเมาส์เป็นแบบลื่น อาจจับได้ไม่หนึบมือเท่ากับเมาส์สัมผัสสากๆ


การดีไซน์เมาส์เป็นแบบสมมาตร ซ้ายและขวาเท่ากัน ทำให้ผู้ถนัดซ้ายและขวาใช้งานได้อย่างเข้ามือ ส่วนปุ่มเสริมด้านซ้ายสองปุ่มนี้หากติดขัดกับผู้ใช้งานมือซ้าย ก็สามารถปิดคำสั่งได้ผ่านทางโปรแกรมปรับแต่งของทางแบรนด์ ส่วนท้ายของเมาส์นูนขึ้น รับเข้ากับอุ้งมือได้เป็นอย่างดี สามารถเปลี่ยนกรอบท้ายนี้ให้เข้ากับสรีระอุ้งมือตัวเองได้ด้วยกรอบสำรองที่มาให้ในชุด โดยทั้งสองตัวนี้จะมีความแตกต่างกันที่ความสูง หรือความนูน ที่มีความต่างกันที่ประมาณ 2 มิลลิเมตรครับ


ตัวกรอบด้านหลังนี้ยังเป็นที่เก็บ USB-A ดองเกิลสำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย อันนี้ให้คะแนนเลยครับ การมีช่องเก็บดองเกิลจะช่วยลดโอกาสการสูญหายของดองเกิล ซึ่งหากหาย จะไม่สามารถใช้งานไร้สายได้เลยครับ ถือว่าทางแบรนด์ใส่ใจมาเป็นอย่างดีเลย ช่วยให้การพกพาเมาส์ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น


ด้านใต้ของเมาส์มีสวิตซ์สำหรับการปิดเปิดเมาส์และการเปลี่ยน Profile ของเมาส์ โดยช่องบนสุดจะเป็นการปิดเมาส์ และถัดมาเป็นช่อง P1, P2, และ P3 ตามลำดับ ทำให้เราสามารถเช็ตการตั้งค่าไว้และเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วตามเกมที่เราเล่น ไม่ต้องตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่เปลี่ยนเกม


ตัวเมาส์เลือกใช้ฐานเมาส์หรือ Mouse Feet เป็น Premium PTFE ที่ลื่นไหล เป็นมาตรฐานสำหรับเมาส์เกมมิ่งในยุคสมัยใหม่ ข้อดีคือมีความลื่นไหล ขยับได้ดั่งใจคิด แถมภายในกล่องยังมี Mouse Feet สำรองมาให้อีกชุดด้วยครับ 

เมาส์ Loga Shinryu PRO ตั้งขึ้นเปิดไฟ RGB

ปุ่มและสวิตซ์


Loga Shinryu PRO มาพร้อมปุ่มจำนวน 6 ปุ่มด้วยกัน โดยมี 4 ปุ่มด้านบน และ 2 ปุ่มด้านซ้าย โดยจากการลองใช้งาน บริเวณด้านข้างมีพื้นน้อยไปสักหน่อย และด้วยนิ้วผู้ใช้งานค่อนข้างใหญ่ จึงอาจเผลอกดปุ่มเสริมด้านข้างได้ แต่หากจับเมาส์แบบ Fingertip Grip ก็จะจับได้เข้ามือมากขึ้น ไม่เผลอไปกดได้ง่าย ส่วนการจับเมาส์อีก 2 รูปแบบที่ค่อนข้างจับเต็มมือ ก็อาจมีการเผลอโดนกันได้ครับ


ตัวสวิตซ์ที่ติดมาตั้งแต่ต้นเป็น Huano Blue Shell Pink Dot ตัวนี้ให้เสียงคลิกแบบนุ่มนวล มี Operating Force ที่ 70gf ออกแรงกดเล็กน้อย เพิ่มความมั่นใจมากขึ้นทุกครั้งที่ และมีอายุการใช้งานมากถึง 80 ล้านคลิกเลยทีเดียว ทางด้านปุ่มกลางหรือ Scroll Wheel มี Bearing wheel system การหมุนทำได้ลื่น และหากต้องการเลื่อนแบบละเอียดก็สามารถทำได้ เหมาะทั้งการเล่นเกม และการทำงานเลยครับ

Loga Shinryu PRO จากด้านข้าง เห็นความโค้งนูนขึ้นมา

เซนเซอร์


เป็นเมาส์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เป็นมาตรฐานของเมาส์เกมมิ่ง ด้วยเซนเซอร์คุณภาพอย่าง PAW 3395 สามารถปรับความละเอียดที่ 26,000 DPI มีค่าความเร็วสูงสุดที่ 650 IPS ที่สูงกว่าเมาส์เกมมิ่งหลายๆ ตัวเลยครับ ทำให้ตัวเมาส์สามารถตามติดทุกการเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำ


การเชื่อมต่อ


ตัวเมาส์สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ผ่าน Wireless 2.4 GHz ด้วยดองเกิล USB-A ที่ติดตั้งอยู่ด้านในของกรอบ ใช้งานได้ทันทีกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค ตัวระบบไร้สายนี้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้การส่งสัญญาณทำได้เสถียร ไร้อาการดีเลย์ ส่วนใครอยากใช้สายก็สามารถทำได้ด้วยสายเชื่อมต่อ USB-A to USB-C ภายในชุด ตัวสายเป็นวัสดุถัก ทำให้มีน้ำหนักเบา ไม่ถ่วงเมาส์ และบิดงอได้ง่ายกว่าพลาสติก ลดโอกาสการหักงอของสายได้ดีเลยครับ

อุปกรณ์ภายในกล่องของเมาส์ Loga Shinryu PRO

เปลี่ยนสวิตซ์ เปลี่ยนประสบการณ์กด


ความพิเศษของเมาส์ Loga Shinryu PRO คือเราสามารถเปลี่ยนสวิตซ์ได้ด้วยตนเอง โดยปกติแล้วเมาส์เกมมิ่งทั่วไปไม่สามารถเปลี่ยนสวิตซ์ได้ หรือหากเปลี่ยน ก็ต้องเป็นคัสตอมเมาส์ที่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากและต้องใช้ฝีมือระดับหนึ่ง แต่สำหรับเมาส์เกมมิ่งตัวนี้พัฒนาให้สามารถเปลี่ยนสวิตซ์ได้ทันที และทำได้ง่ายด้วยครับ


การเปลี่ยนสวิตซ์ทำได้โดยเกาะสลักที่บริเวณด้านใต้ของเมาส์ เมื่อดึงออกมาจะเจอฐานใส่สวิตซ์และสวิตซ์ การเปลี่ยนง่ายๆ คือให้ใช้ที่ดึงสวิตซ์ที่มีมาให้ในชุดดึงสวิตซ์ออกมา และนำสวิตซ์ใหม่ที่ทางแบรนด์มีไว้ให้ใส่เข้าไป จากนั้นปิดกรอบฐานเมาส์ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วครับ ข้อควรระวังคือมีสายเชื่อมต่อกับฐานสวิตซ์เพื่อส่งคำสั่งภายใน ฉะนั้นไม่ควรดึงฐานแรง และระวังการติดตั้งสวิตซ์ ให้พอดี ไม่ดันแรงเกินไป เพราะขาสวิตซ์อาจหักได้ครับ


Huano Blue Shell Pink Dot : เป็นสวิตซ์ตัวที่ติดมากับเมาส์ตั้งแต่ต้น สัมผัสนุ่ม มีแรงกดที่ 70gf ถ้าเทียบกับเมาส์ทั่วไปแล้วก็มีความแข็งระดับหนึ่ง แต่สำหรับเมาส์เกมมิ่งแล้วก็ถือว่าเป็นแรงที่ปกติครับ มีอายุการกดที่ 80 ล้านคลิก


Huano Blue Shell White Dot : เป็นสวิตซ์ตัวสีน้ำเงิน ปุ่มกดขาว มีแรงกดที่ 70gf เหมือน Pink Dot เลยครับ แต่มีเสียงดังกว่าในระดับหนึ่ง และมีสัมผัสการกดแบบ Clicky มากกว่า ไม่นุ่มนวลเท่าตัวที่ติดมากับ มีอายุการกดที่ 20 ล้านคลิก


Omron 20M : เป็นสวิตซ์ตัวดำปุ่มกดขาว มีแรงกดที่ประมาณ 60gf ให้แรงกดในระดับหลางๆ ลื่นๆ ไม่เมื่อยนิ้ว เป็นสวิตซ์เดียวกับที่อยู่ในแบรนด์เมาส์เกมมิ่งชื่อดังอย่าง Logitech G Pro X Superlight มีอายุการกดที่ 20 ล้านคลิก


Kailh 8.0 : เป็นสวิตซ์ตัวสีดำ กรอบใส ปุ่มกดขาว สวิตซ์ตัวนี้เป็นตัวเดียวกับที่แบรนด์ Pulsar เลือกใช้ในรุ่น Xlite ให้สัมผัสการกดที่ปานกลาง แต่น้อยกว่าตัว Huano เล็กน้อย และให้เสียงกดที่ดังกว่าครับ


TTC gold : เป็นสวิตซ์ที่มีสีเหลือง กรอบใส ปุ่มกดเหลือง เป็นตัวที่อยู่ในเมาส์เกมมิ่งที่หลายคนรู้จักกันดีอย่าง SteelSeries Aerox 3 มีแรงกดที่ประมาณ 60gf มีความลึกกว่าตัวที่ผ่านมา และมีอายุการกดที่ 30 ล้านคลิก

ข้อมูลสวิตซ์ภายในชุดของเมาส์ Loga Shinryu PRO

การปรับ Pre-Force


หลายคนสงสัยว่าเขาให้ไขควงมาทำไม มันเอาไว้สำหรับการปรับ Pre-Force หรือก็คือการปรับแรงกดเมาส์ก่อนที่จะถึงสวิตซ์นั่นเอง โดยการปรับนั้นก็ไม่ยาก ให้พลิกฐานเมาส์ขึ้น เราจะเห็นรูเล็กๆ 2 ช่องที่อยู่เหนือ Mouse Feet สามารถปรับได้ทั้งคลิกซ้ายและคลิกขวาเลยครับ


การปรับก็ไม่ยาก หากหมุนตามเข็มนาฬิกาจะทำให้คลิกเบาลง และหากหมุนทวนเข็ม การคลิกจะหนักขึ้น โดยทางแบรนด์ได้มีการปรับแต่งมาให้แล้ว หากไม่จำเป็นก็ไม่ต้องปรับตรงนี้ แต่การที่มีช่องและอุปกรณ์มาให้ก็ช่วยให้เมาส์สามารถปรับได้ตรงกับความถนัดมากขึ้นครับ

โปรแกรมปรับแต่งของทางแบรนด์


Loga Shinryu PRO รองรับการใช้งานร่วมกับโปรแกรมปรับแต่งในชื่อ Loga Shinryu ที่สามารถโหลดได้ฟรีผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของทางแบรนด์ โดยภายในโปรแกรมสามารถปรับแต่งคำสั่งรายปุ่ม ตั้งค่าปุ่มมาโคร มีระดับ DPI ให้ปรับได้ผ่านตัวเมาส์ถึง 6 ระดับ โดยเมื่อกดเปลี่ยนค่า DPI ไฟ RGB ที่ด้านล่างของปุ่มเปลี่ยน DPI ก็เปลี่ยนสีไปตามที่เราเปลี่ยนด้วย นอกจากนี้ยังสามารถปรับอัตราการส่งข้อมูล หรือ Polling rate, ไฟ RGB และเช็คแบตเตอรี่ได้ด้วยครับ ใช้งานง่าย เข้าใจได้ไม่ยากครับ

โปรแกรมปรับแต่งของเมาส์ Loga Shinryu PRO

สรุป เมาส์ Loga Shinryu PRO Wireless Gaming Mouse เหมาะกับใคร?

Loga Shinryu PRO เป็นเมาส์เกมมิ่งไร้สายในราคาที่ไม่แรงมากนัก แต่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าจับตามองและน้อยแบรนด์ที่จะทำอย่างการเปลี่ยนสวิตซ์ได้ทันที แถมยังทำได้ง่าย ภายในชุดยังมีสวิตซ์อีก 4 รูปแบบมาให้เปลี่ยน ซึ่งมีแรงกด เสียง และสัมผัสที่ต่างกันออกไป ทำให้มันเข้ากับการเล่นเกมหลายรูปแบบ และตอบโจทย์เกมเมอร์ที่มีความต้องการเฉพาะตัว


ทางด้านการดีไซน์ก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี รูปทรงที่สมมาตร และการเลือกใช้วัสดุที่มีความใสขุ่นก็ถือเป็นอีกส่วนที่ทำให้มันโดดเด่นออกมาจากเมาส์เกมมิ่งตัวอื่นๆ แถมยังสามารถเปลี่ยนกรอบส่วนท้ายของเมาส์เพื่อให้มันมีความนูนเข้ากับสรีระอุ้งมือและความถนัดที่ต่างกัน ก็ช่วยให้เมาส์ตัวนี้มีความเข้ามือมากยิ่งขึ้น


ใครที่กำลังมองหาเมาส์เกมมิ่งไร้สายคุณภาพ สามารถเปลี่ยนกรอบให้เข้ามือ เปลี่ยนสวิตซ์ให้เข้านิ้ว เซนเซอร์ระดับเกมเมอร์มือโปร ดีไซน์สวยงาม ต้อง Loga Shinryu PRO ตัวนี้เลยครับ

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อ

Wired, Wireless(dongle)

ซอฟต์แวร์

มี

รูปแบบการจับเมาส์

Palm Grip, Claw Grip

วัสดุพื้นผิวเมาส์

PTFE

เซนเซอร์

Optical

ยี่ห้อสวิตซ์เมาส์

Huano

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

6.5 x 12 x 3.8

ความไวเมาส์

26000

น้ำหนัก

69.00 g

เมาส์ Loga Shinryu PRO Wireless Gaming Mouse

-12%

฿2,790

฿3,190