Marshallรหัสสินค้า: 1093046000001 (106065)

ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker Black & Brass

3 ที่สุดลำโพงพกพา ในงบ 10,000.-

best-of-tier-badge-gold
empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿12,990
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
ขนาดกำลังดี ถือได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว
ให้เสียง Stereo ได้จากภายลำโพงตัวเดียว
ไม่กลัวทั้งน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67
แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ชั่วโมง

Color :Black & Brass

จำนวน :
installment
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
฿4,330.00/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿3,247.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿2,165.00/เดือน
(0% 6 เดือน)
฿1,400.32/เดือน
(0.78% 10 เดือน)
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
-

ได้รับสินค้าวันที่ - โดยประมาณ
sameday
ส่งทันใจ Nextday

ได้รับสินค้าภายในพรุ่งนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 23:59 น.

guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

รายละเอียดสินค้า

รีวิว ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker

marshall-middleton-portable-speaker-review-youtube-thumbnail
ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker รีวิว

เมื่อพูดถึงแบรนด์ ลำโพง ยอดนิยม แบบที่บรรดาผู้ใช้งานจะต้องนึกถึงเป็นชื่อแรกๆ เชื่อว่าชื่อของ Marshall น่าจะติดอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของแบรนด์อย่างการเป็นลำโพงรูปร่างหน้าตาสุดคลาสสิคแต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและทันสมัย รวมไปถึงแนวเสียงที่มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ตอบโจทย์ผู้ฟังและเหล่าบรรดาแฟนๆ ของแบรนด์ Marshall ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ Marshall ยังมีสินค้าลำโพงหลากหลายรุ่นและหลายซีรีส์ให้ได้เลือกซื้อจับจองเป็นเจ้าของอีกด้วย โดยแต่ละรุ่นและแต่ละซีรีส์ก็มาพร้อมจุดเด่นที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งมีทั้งซีรีส์ที่เป็นลำโพงบ้าน ซีรีส์ลำโพง Multi-Room และซีรีส์ลำโพงพกพาที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ ด้วยจุดเด่นอย่างรูปร่างหน้าตาที่มีความสวยงาม ทันสมัย การเชื่อมต่อไร้สายที่เชื่อมต่อง่าย และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน รวมไปถึงขนาดที่มีให้เลือกหลากหลายขนาดตามความสะดวกในการพกพาของผู้ใช้งาน และล่าสุดกับ ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker ลำโพงพกพา Marshall รุ่นล่าสุดที่ไม่เพียงแต่มีรูปร่างหน้าตาสุดเท่ทันสมัยเท่านั้น แต่ยังออกแบบมาให้พกพาและใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวกแบบสุดๆ อีกด้วย โดยจะมีฟังก์ชันใดเด่นๆ และน่าสนใจบ้างนั้น เรามาดูรีวิวเต็มๆ กันเลยครับ

Key-Highlight


 • ลำโพงพกพาสุดคลาสสิคสไตล์ Marshall
 • ขนาดกำลังดี ถือได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว
 • สายคล้องด้านข้างตอบโจทย์การพกพา
 • น้ำหนักกำลังดีเคลื่อนย้ายสะดวกที่ 1.6 กิโลกรัม
 • รองรับการเชื่อมต่อครบครันทั้งไร้สายและมีสาย
 • ให้เสียง Stereo ได้จากภายลำโพงตัวเดียว
 • ไม่กลัวทั้งน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ชั่วโมง
 • ชาร์จเร็วเพียง 20 นาทีใช้งานได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง
 • ชาร์จจาก 0 - 100% ในเวลาเพียง 4.5 ชั่วโมง
 • ควบคุมสะดวกด้วยปุ่มกดและ Control Knob
 • เพิ่มเสียงให้ดังกระหึ่มถึงใจด้วย Stack Mode
 • เพิ่ม - ลด เสียงแหลมและเสียงเบสได้ที่ตัว
 • วัสดุกว่า 55% ทำจากวัสดุรีไซเคิลต่างๆ
 • ไดรเวอร์ครบทั้ง Woofer และ Tweeter
 • รองรับการใช้งานกับ Marshall Bluetooth App

การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 5.1
 • AUX/3.5 mm.


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Marshall Middleton
 • 1 x สายคล้องแบบถอดได้
 • 1 x สาย USB A to USB C
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
ลำโพงพกพาซีรีส์ใหม่ พร้อมแนวเสียงที่ดีในระดับตำนาน
ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker ด้านหน้า

ขนาดกะทัดรัด ถือพกพามือเดียวได้


ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker จัดอยู่ในหมวด ลำโพงพกพา ซีรีส์ล่าสุดจากแบรนด์ Marshall ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การพกพาแบบจัดเต็ม ทั้งขนาดที่กะทัดรัดเพียง 109 x 230 x 95 มิลลิเมตร และน้ำหนักที่ 1.8 กิโลกรัมเท่านั้น ในส่วนของขนาดนั้นสามารถหยิบถือได้ด้วยมือเดียวแต่ด้วยน้ำหนักที่ 1.8 กิโลกรัมทำให้อาจจะหนักไปเล็กน้อยสำหรับผู้หญิงและเด็ก โดยตัวลำโพงยังมาพร้อมสายคล้องด้านข้างที่ช่วยให้ถือหิ้วง่ายขึ้นและสามารถถอดออกได้อย่างอิสระ

ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker เชื่อมต่อครบครัน

เชื่อมต่อได้ครบทั้ง Bluetooth และ AUX


ในด้านของการเชื่อมต่อยังคงมาตรฐานของ Marshall เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน โดย ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker มาพร้อมการเชื่อมต่อทั้งไร้สายและการเชื่อมต่อแบบมีสาย โดยการเชื่อมต่อไร้สายนั้นเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เวอร์ชั่น 5.1 เชื่อมต่อได้ง่ายดาย ระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 10 เมตร รับชมภาพยนตร์และเล่นเกมออนไลน์ได้ลื่นไหล ไม่ดีเลย์ ส่วนการเชื่อมต่อแบบมีสายใช้การเชื่อมต่อผ่านสาย AUX/3.5 mm. (ไม่ได้แถมมาให้ด้วย)

ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker การควบคุม

ควบคุมได้อย่างครบครันจากที่ตัวลำโพง


สำหรับการควบคุม ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker นั้นก็ยังคงคาแรคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Marshall เอาไว้อย่างครบถ้วนเหมือนกับในรุ่นก่อนๆ นั่นก็คือความสามารถในการควบคุมลำโพงจากปุ่มที่อยู่บนตัว โดยสามารถควบคุมการเล่นเพลง, เปิด/ปิดเครื่อง และเพิ่มลดเสียงได้ผ่าน Control Knob และยังสามารถเพิ่มลดเสียงแหลมและเสียงเบสได้อย่างอิสระผ่านปุ่มที่อยู่บนเครื่อง นอกจากนี้ที่ตัวลำโพงยังมีไฟแสดงระดับเสียงอีกด้วย

ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker แบตเตอรี่ 20 ชั่วโมง+

แบตเตอรี่ใช้งานได้นานกว่า 20 ชั่วโมง


และแน่นอนว่าด้วยความที่ ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker นั้นเป็นลำโพงพกพา ทำให้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในตัวที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 20 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง หรือก็คือพูดได้เลยว่ายาวนานสะใจ และยังมาพร้อมความสามารถในการชาร์จเร็วที่ใช้เวลาชาร์จเพียง 20 นาทีก็สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว และใช้เวลาในการชาร์จจาก 0 - 100% ในเวลาเพียง 4.5 ชั่วโมงเท่านั้น

รีวิวการใช้งานของ ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker

ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker พรีเมียม ทนทาน

วัสดุและการออกแบบ


ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker มาพร้อมการออกแบบในสไตล์เดียวกับลำโพงพกพายุคใหม่ คือผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและความทันสมัยเอาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยตัว Middleton นั้นมาในรูปทรงแท่งยาว ตั้งวางได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง อีกทั้งภายในยังมีพื้นที่ว่างสำหรับใส่ไดรเวอร์ได้มากถึงไดรเวอร์ละ 2 ตัวทำให้ในรุ่นนี้สามารถขับเสียงแยกซ้าย - ขวา Stereo ได้ใสตัวนั่นเอง


ด้านวัสดุมีการคำนึงถึงเรื่องการรักษ์โลก ทำให้วัสดุของลำโพงกว่า 55% นั้นทำจากวัสดุรีไซเคิลต่างๆ ทั้งพลาสติกรีไซเคิล อุปกรณ์ Electronics ที่ถูกนำมารีไซเคิล และอื่นๆ อีกทั้งวัสดุของ ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker ยังปราศจากส่วนประกอบจาก PVC ถึง 100% อีกด้วย และแน่นอนตามคาแรคเตอร์ของลำโพงพกพา Marshall ชั้นยางด้านนอกจึงสามารถถอดได้เพื่อทำความสะอาด แต่ไม่แนะนำให้ถอดเองที่บ้านเพราะอาจจะเกิดความเสียหายกับตัวลำโพงได้ครับ

ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker เชื่อมต่อ Bluetooth 5.1

การเชื่อมต่อ


สำหรับการเชื่อมต่อของ ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker รองรับทั้งไร้สายและมีสายตามที่กล่าวไว้ข้างต้น โดยการเชื่อมต่อ Bluetooth เข้ากับอุปกรณ์เล่นเพลงนั้นทำได้อย่าง่ายดายมากๆ ดังนี้


 • กดปุ่ม Control Knob เพื่อเปิดลำโพง
 • กดปุ่ม Bluetooth ค้างไว้ 3 วินาทีจนไฟแสดงผลสีแดงกระพริบ
 • ลำโพงจะเข้าสู่โหมด Pairing
 • ไปที่อุปกรณ์เล่นเพลง เช่น Smartphone
 • ไปที่การตั้งค่าการเชื่อมต่อ Bluetooth
 • เลือกเชื่อมต่อกับ Middleton
 • เท่านี้ก็เป็นอันเชื่อมต่อได้สำเร็จ


Stack Mode


ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker ยังรองรับการเชื่อมต่อเข้าด้วยกันหลายๆ ตัวแบบไร้สายเพื่อเพิ่มเสียงให้ดังกระหึ่มถึงใจยิ่งกว่าเดิมด้วย Stack Mode และเมื่อเชื่อมต่อแล้วก็สามารถนำมาวางเรียงกันเป็นชั้นๆ แบบ Stack ได้โดยวิธีการใช้งาน Stack Mode ก็ง่ายดายมากๆ ดังนี้


 • เชื่อมต่อลำโพง 1 ตัวเข้ากับ Smartphone
 • เปิด Stack Session จาก App Marshall 
 • นำลำโพงตัวอื่นๆ ที่ต้องการเชื่อมต่อ Stack Mode มาวางใกล้ๆ
 • กดปุ่ม Bluetooth 2 ครั้ง เพื่อเปิดใช้งาน Stack Session
 • ในขณะเชื่อมต่อ Stack Session กดปุ่ม Bluetooth 2 ครั้งเพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อ
ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker ควบคุมผ่าน Control Knob

มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น


ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker ถูกออกแบบมาให้มีความทนทานสูง และมีความทนทานต่อน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67 เลยทีเดียว จากการทดสอบจุ่มลงไปในถังน้ำพบว่าสามารถนำมาใช้งานได้ตามปกติไม่มีปัญหา แต่ไม่ควรแช่น้ำไว้เป็นเวลานานครับ เพราะแม้ IP67 จะกันน้ำความลึก 1 เมตรได้ไม่เกิน 30 นาที แต่อุปกรณ์อิเลคโทรนิกส์กับน้ำเป็นเรื่องปกติที่ไม่ถูกกันอยู่แล้วครับ


App Marshall Bluetooth


ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker รองรับการใช้งานร่วมกับแอป Marshall Bluetooth โดยภายในแอปจะมีระดับแบตเตอรี่คงเหลือของลำโพง, ปรับเพิ่ม/ลด เสียงแหลมและเสียงเบสได้จากในแอป, เปิด Stack Mode, รับข่าวสารจาก Marshall และอื่นๆ

ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker เสียงดี

รีวิวเสียง ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker


ด้านเสปกเสียงของ ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker ก็ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มสมกับความที่เป็นแบรนด์ Marshall ด้วยการใส่ไดรเวอร์มาแบบไม่มีกั๊ก ประกอบไปด้วย ไดรเวอร์ Woofers ขนาด 3 นิ้ว 2 ตัว แรงขับ 15W, ไดรเวอร์ Tweeters ขนาด ⅗ นิ้ว 2 ตัว แรงขัง 10W และ Passive Radiators 2 ตัว ขับเสียงซ้ายขวาแบบ Stereo จบในตัวเดียวแบบที่ไม่ค่อยมีในลำโพงพกพาทั่วๆ ไป ทำให้มิติเสียงที่ได้นั้นมีความสมจริง และแนวเสียงที่ปรับจูนมาเป็นพิเศษในสไตล์ Marshall โดยรายละเอียดเสียงแต่ละย่านนั้นมีดังนี้


 • เสียงกลาง : เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวจริงๆ ในส่วนของย่านเสียงกลาง กับเนื้อเสียงที่หนาใหญ่ ในขณะเดียวกันรายละเอียดเสียงปลีกย่อยต่างๆ ก็ให้มาแบบครบถ้วน ทำให้แม้เนื้อเสียงจะหนาแต่เมื่อฟังแล้วก็ยังให้ความรู้สึกที่เคลียร์ โล่ง และโทนเสียงที่ออกเย็นได้ ไม่อุดอู้หรือเนื้อเสียงหนักแบบในรุ่นก่อนๆ
 • เสียงสูง : สำหรับเสียงสูงทอดไปได้ไกล และไล่ตัวโน้ตได้ตรงไม่มีผิดเพี้ยน พูดได้เลยว่าไม่ว่าในเพลงจะมีรายละเอียดเครื่องดนตรีเสียงสูงใดๆ ใส่เข้ามาตัวลำโพงก็สามารถเก็บได้ทั้งหมด เนื้อเสียงมีความใส เคลียร์ และกลมแน่นไม่แห้งแบน ฟังแล้วไม่รู้สึกว่าเสียงสากจนบาดหู ในขณะเดียวกันปลายเสียงก็ตัดเก็บได้เนียนไม่มีแตกพร่าปลาย ที่สำคัญคือหากรู้สึกว่าเสียงแหลมยังสูงไม่พอก็สามารถปรับได้ตามต้องการ
 • เสียงเบส : สำหรับย่านเสียงเบส หรือย่านเสียงที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ ต้องบอกเลยว่าทาง Marshall ปรับจูนมาเป็นอย่างดีจนได้ยินครั้งแรกก็ติดใจได้ง่ายๆ โดยเสียงเบสที่ได้นั้นมีความหนักแน่น กระหึ่ม ลงได้ลุก มาครบหัวเบส ท้ายเบส หรือก็คือให้เสียงเบสที่สะใจจนแทบลืมไปเลยว่านี่เป้นลำโพงพกพา ตัวเนื้อเสียงเบสลูกใหญ่ มวลหนาแน่น จากนั้นค่อยๆ สลายออกไปอย่างรวดเร็วและกระชับ ไม่มีเสียงย้อยมาทับย่านเสียงอื่นๆ จนเสียงทุ้ม
 • เวทีเสียง : ในส่วนของเวทีเสียงอยู่ในระดับกลางค่อนออกไปใหญ่ เนื่องจากภายในที่มี Passive Radiators ถึง 2 ตัวทำหน้าที่กระจายเสียงรวมกับระบบเสียงที่เป็น Stereo ทำให้เมื่อฟังแล้วรู้สึกว่าได้ยินเครื่องดนตรีหลายชนิด โดยที่แต่ละชนิดนั้นแยกกันออกไปอย่างมีระเบียบ และมีเสียงร้องที่โดดเด่นอยู่ตรงกลาง การวางเครื่องดนตรีต่างๆ นั้นทำออกมาได้เป็นอย่างดี ฟังง่าย สัมผัสได้อย่างชัดเจนว่าชิ้นใดอยู่บริเวณไหน ไม่อุดอู้จนเสียงฟังดูแน่น ส่วนเสียงร้องจะหลบเข้าไปเล็กน้อยแต่โดยรวมยังอยู่ใกล้เคียงกับกึ่งกลางของเวทีเสียง


แนวเพลงที่เหมาะสม : Pop / Rock / Hip-Hop / Electronic

สรุป ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker รีวิว

สรุป ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker เหมาะกับใคร?


ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker ราคา อยู่ในระดับกลางไปทางสูง แต่เมื่อเทียบกับการออกแบบ วัสดุ ฟังก์ชันการใช้งาน และแนวเสีย ก็ต้องบอกเลยว่าราคาอยู่ในระดับที่กำลังดี ไม่สูงจนเกินไปอย่างแน่นอน โดย ลำโพงตัวนี้เป็นลำโพงพกพาไร้สายที่เหมาะกับ วัยรุ่น วัยทำงาน ผู้ที่ชื่นชอบลำโพง Marshal สายเดินทางท่องเที่ยวที่ชอบพกพาลำโพงคู่ใจไปฟังนอกสถานที่ และผู้ที่กำลังมองหาลำโพงพกพาไร้สายที่ไม่เพียงแต่มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่ สวย เท่ คลาสสิค ตามสไตล์ของแบรนด์ Marshall เท่านั้น แต่ยังให้เสียงที่ดังกระหึ่มถึงใจแบบเสียงดี จบในตัวเดียว และหากเสียงยังไม่ถูกใจก็ปรับเสียงสูงเสียงเบสได้ รวมถึงหากเสียงยังดังไม่พอก็สามารถซื้อเพิ่มมาเชื่อมต่อกันใน Stack Mode ได้ด้วยเช่นกัน งานนี้พูดได้เลยว่าเป็นลำโพงพกพาจากมาร์แชลที่ทำได้ยอดเยี่ยมจนพลาดไม่ได้จริงๆ ครับ

สเปค
การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, AUX (3.5mm)

ไมโครโฟน

ไม่มีไมค์

ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน

รองรับ

สั่งการด้วยเสียง

ไม่รองรับ

ระดับการกันน้ำ

IP67

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

21 - 25 ชั่วโมง

เวอร์ชันบลูทูธ

5.1

เชื่อมต่อได้มากกว่า 1 ตัว

รองรับ

พอร์ตชาร์จ

USB-C

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

ลำโพงคล้องคอ

ไม่ใช่

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

10.9 x 23.0 x 9.5

การตอบสนองความถี่

50 - 20,000 Hz

กำลังขับสูงสุด

60 W

น้ำหนัก

1.8 kg

ลำโพง Marshall Middleton Portable Speaker

฿12,990฿xx,xxx