mercular-logo

img
1/7
Marshall

overlayBadgeลำโพง Marshall Willen Portable Speaker

รหัสสินค้า 1093041000001 (103890)

ราคาปกติ ฿3,990
-0%

฿3,990

ประหยัดทันที 0 บาท

Color :

Black and Brass

จำนวน :

฿3,990

ราคาสินค้า

ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หรือขึ้นกับเงื่อนไขของสินค้านั้น
คูปองส่วนลดดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม

100.-

Marshall Storeshop 100.-

เมื่อซื้อครบ 3,000.-

หมดอายุ : 28 ก.พ. 66

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว


รับส่วนลดสุดพิเศษ

เก็บคูปอง

Color :

Black and Brass


empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน

ดูเพิ่มเติม

การรับประกัน

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี

จัดส่งฟรี

เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ของแท้ 100%

key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

มีสายรัดด้านหลังสำหรับยึดติดกับวัตถุ

กำลังขับ 10W คุณภาพเสียงโดดเด่นสไตล์ Marshall

Stack Mode เชื่อมต่อลำโพงหลายตัวได้พร้อมกัน

กันน้ำกันฝุ่น IP67

document-icon
รายละเอียดสินค้า

Marshall Willen

วัสดุ / ดีไซน์

9.4

เสียง

8.5

การใช้งาน

8.9

ความคุ้มค่า

8.5

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.8

ข้อดี

 • ดีไซน์เท่ในสไตล์คลาสสิก วัสดุระดับพรีเมียม
 • ขนาดกะทัดรัด มีสายรัดด้านหลัง พกพาสะดวก
 • คาแร็กเตอร์เสียงสไตล์ Marshall ปรับ EQ ได้ผ่านแอปฯ
 • กันน้ำกันฝุ่น IP67 แบตฯ อึด 15 ชั่วโมง

จุดสังเกต

 • Stack Mode เป็นเพียงการเพิ่มความดัง ไม่ได้เป็นเสียงสเตอริโอ
 • ไม่มีฝาปิดช่อง USB-C
Marshall%20Willen%20YouTube%20thumbnail(1)

Marshall Willen ลำโพงรุ่นใหม่ล่าสุด เจาะตลาดลำโพงพกพาขนาดเล็กราคาย่อมเยา มาพร้อมดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ สวยงาม คลาสสิก พร้อมด้วยวัสดุระดับพรีเมียม คุณภาพเสียงอันโดดเด่นตามสไตล์ Marshall และรองรับการใช้งานสมบุกสมบัน กันน้ำกันฝุ่น IP67 สามารถพกพาเสียงเพลงไปเปิดฟังได้ทุกที่

Key Highlight


 • ดีไซน์มีเอกลักษณ์สไตล์คลาสสิก วัสดุระดับพรีเมียม
 • มาพร้อมสายรัดด้านหลังสำหรับพกพาหรือยึดติดกับวัตถุ
 • กำลังขับ 10W คุณภาพเสียงโดดเด่นสไตล์ Marshall
 • Stack Mode เชื่อมต่อลำโพงหลายตัวได้พร้อมกัน
 • กันน้ำกันฝุ่น IP67
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 15 ชม. ชาร์จ 20 นาทีฟังได้ 3 ชม.
 • มีไมโครโฟนรับเสียงสนทนาในตัว
 • รองรับการใช้งานร่วมกับแอปฯ Marshall Bluetooth

การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 5.1


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x ลำโพง Marshall Willen
 • 1x สายชาร์จ USB-C
 • 1x คู่มือการใช้งาน
ลำโพงพกพารุ่นเล็ก ดีไซน์เท่ เสียงทรงพลัง
Marshall Willen signature sound

พลังเสียงสไตล์ Marshall


ภายในลำโพง Marshall Willen ติดตั้งไดรเวอร์ Full range ขนาด 2 นิ้ว 1 ตัว พร้อม Passive Radiator ด้านหลัง 2 ตัว กำลังขับอยู่ที่ 10W ให้เสียงที่ดังเกินขนาดตัวพร้อมคาแร็กเตอร์เสียงที่ชัดเจนในสไตล์ Marshall เสียงกลางโดดเด่นและมีรายละเอียดที่คมชัด เหมาะกับการฟังเพลงโดยเฉพาะเพลงร็อกที่ให้เสียงกีตาร์ได้หนักแน่นถึงอารมณ์ นอกจากนี้ลำโพงยังมีฟีเจอร์ใหม่อย่าง Stack Mode เป็นการจับคู่ลำโพง Willen หลายตัวพร้อมกันเพื่อสร้างเสียงที่ใหญ่ขึ้น กว้างขึ้น หนักแน่นขึ้น ทรงพลังขึ้น และเพิ่มระดับเสียงให้ดังมากขึ้น เพิ่มความสนุกให้กับการฟังเพลงได้มากขึ้น

Marshall Willen signature classic design

ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์


Marshall Willen มาพร้อมกับรูปลักษณ์โดดเด่นในสไตล์คลาสสิกที่มีความเท่และเอกลักษณ์ชัดเจน ผลิตด้วยวัสดุที่ได้จากการรีไซเคิล ขนาดตัวเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 310 กรัม จุดเด่นของรุ่นนี้คือมีสายรัดด้านหลังสำหรับเกี่ยวหรือห้อยติดกับวัตถุ ทำให้สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก

Marshall Willen water resistant

ใช้งานสมบุกสมบัน


Marshall Willen มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและกันฝุ่นระดับ IP67 ดังนั้นจึงพร้อมสำหรับการใช้งานสมบุกสมบันไม่ว่าจะเป็นการเปิดฟังเพลงริมชายหาด สระว่ายน้ำ ไปจนถึงการแคมป์ปิ้งกลางป่า รวมถึงใช้งานร่วมกับกิจกรรม outdoor มันส์ๆ แม้ในวันที่ฝนกระหน่ำ ลำโพงสามารถกันน้ำลึกได้ไม่เกิน 1 เมตร ระยะเวลาไม่เกิน 30 นาที

Marshall Willen battery life

ฟังเพลงได้ยาวนาน


แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนของ Marshall Willen มีอายุใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 15 ชั่วโมงที่ระดับความดังปานกลาง เพียงพอสำหรับฟังเพลงทั้งวัน การชาร์จไฟทำผ่านพอร์ต USB-C มีคุณสมบัติชาร์จเร็ว 20 นาที เล่นเพลงได้ 3 ชั่วโมง ชาร์จเต็ม 100% ในเวลา 3 ชั่วโมง สามารถใช้งานลำโพงได้ยาวๆ และใช้เวลาชาร์จเพียงแป๊บเดียวก็สนุกต่อได้แล้ว

Marshall Willen equipment in the box

รายละเอียดลำโพง Marshall Willen

Marshall Willen เป็นลำโพงพกพาขนาดเล็กที่มีความน่าสนใจมากๆ อีกหนึ่งรุ่น ด้วยความเป็นแบรนด์ Marshall ทำให้ลำโพงรุ่นนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นกว่าใคร เริ่มจากดีไซน์ภายนอกสไตล์คลาสสิก คาแร็กเตอร์เสียงที่เด่นชัดในสไตล์ Marshall รวมถึงคุณสมบัติด้านการพกพาไม่ว่าจะขนาดที่เล็กกะทัดรัด สายรัดด้านหลัง ตลอดจนการกันน้ำกันฝุ่น IP67 นี่จึงเป็นลำโพงที่เกิดมาเพื่อกิจกรรม outdoor อย่างแท้จริง


วัสดุ


Marshall Willen ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูงตามมาตรฐานลำโพง Marshall เหมือนกับพวกรุ่นพี่ มาพร้อมโครงสร้างที่มีความแข็งแรงทนทาน วัสดุหลักของลำโพงเป็นพลาสติกรีไซเคิลปลอดสาร PVC หุ้มขอบภายนอกด้วยยางปั๊มลายหนังสุดพรีเมียมให้สัมผัสคล้ายตู้แอมป์กีตาร์ Marshall ที่มีคุณสมบัติลดการเกาะตัวของน้ำ ขณะที่ตะแกรงหน้าเป็นพลาสติกแปะตราโลโก้ Marshall สีทอง ในส่วนของสายรัดด้านหลังเป็นยางนิ่มที่มีความเหนียวและยืดหยุ่นไม่ขาดง่าย 

Marshall Willen material

ดีไซน์Marshall Willen มาในรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดกะทัดรัดเท่าฝ่ามือ 101.6 x 100.5 x 40.4 มม. น้ำหนักเบาเพียง 310 กรัม ด้านขวาบนมีปุ่ม knob สำหรับควบคุมลำโพง ด้านซ้ายเป็นช่องเสียบสายชาร์จ USB-C ด้านบนมีปุ่ม Bluetooth ช่องไมโครโฟน และไฟสถานะแบตเตอรี่ ด้านหลังมาพร้อมสายรัดสำหรับยึดหรือเกี่ยวห้อยกับวัตถุเช่นกระเป๋า เสา แฮนด์จักรยาน เป็นต้น นอกจากนี้ลำโพงยังมีการออกแบบให้มีช่องเว้าเวลาวางลำโพงแนวนอนเพื่อให้สะท้อนเสียงเบสจาก Passive Radiator ด้านหลังออกมา ช่วยให้เสียงเบสมีความหนักแน่นมากขึ้น 

Marshall Willen design

การพกพา


รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสกับขนาดตัวที่เล็กกะทัดรัดทำให้สามารถพกเอาลำโพง Marshall Willen ลงกระเป๋าได้ง่ายๆ ไม่กินพื้นที่ ไม่เกะกะ สายรัดด้านหลังยังช่วยให้แขวนลำโพงติดกระเป๋าได้ง่าย หรือจะยึดติดกับเสา ราวจับ แฮนด์จักรยาน แฮนด์มอเตอร์ไซค์ ก็สามารถทำได้อย่างสะดวก สายยางยืดมีความเหนียวไม่หลุดง่ายๆ ขณะที่คุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น IP67 ก็ทำให้ลำโพงรุ่นนี้ไม่มีข้อจำกัดในการใช้งาน สามารถใช้งานได้ทุกสถานที่ ทุกกิจกรรม

Marshall Willen portability

การใช้งาน


Marshall Willen เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.1 วิธีเชื่อมต่อคือกดปุ่ม Bluetooth ด้านบนค้างไว้จนไฟกระพริบแล้วเลือกไปที่ลำโพง Willen กระบวนการค้นหาและเชื่อมต่ออุปกรณ์ทำได้รวดเร็วในไม่กี่วินาที ระยะเชื่อมต่อสูงสุด 10 เมตร การตอบสนองเวลากดสั่งการจากสมาร์ตโฟนแทบไม่ดีเลย์ นอกจากนี้ เมื่อเชื่อมต่อครั้งต่อไปเพียงกดปุ่มเปิดเครื่องลำโพงจะเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนทันทีโดยไม่ต้องจับคู่ใหม่อีกครั้ง


การเชื่อมต่อ Stack Mode ทำได้โดยกดปุ่ม Bluetooth ที่ลำโพงตัวหลักสามครั้งจนไฟกระพริบ ส่วนลำโพงอีกตัวที่จะเชื่อมต่อให้กดปุ่ม Bluetooth สองครั้ง ลำโพงก็จะเชื่อมต่อกันอัตโนมัติ ด้านการควบคุมลำโพงมีความเรียบง่ายมากๆ โดยทำผ่านปุ่ม knob ตัวเดียวที่มุมขวาบนคล้ายกับลำโพงรุ่น Emberton เริ่มจากกดค้างจะเป็นเปิด/ปิดเครื่อง กดหนึ่งครั้งจะเป็นเล่นเพลง/หยุดเพลง เลื่อนทางขวาเป็นการเล่นเพลงถัดไป เลื่อนทางซ้ายเป็นการเล่นเพลงก่อนหน้า เลื่อนขึ้น/ลงจะเป็นการเพิ่ม/ลดเสียง  


Marshall Willen ยังมาพร้อมไมค์รับเสียงสนทนาในตัว สามารถทำหน้าที่เป็น speakerphone สำหรับการคุยโทรศัพท์ ไมค์มีคุณภาพดี รับเสียงพูดคมชัดพร้อมกับให้เสียงพูดคุยที่ชัดเจนมีน้ำหนัก นอกจากนี้ลำโพงยังรองรับการใช้งานร่วมกับแอปฯ Marshall Bluetooth โดยภายในแอปฯ สามารถเลือก EQ ได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ Marshall, Push และ Voice

Marshall Willen connectivity

รีวิวเสียง

แม้ Marshall Willen จะเป็นลำโพงพกพาขนาดเล็กแต่ก็ยังคงคาแร็กเตอร์เสียงสไตล์ Marshall เอาไว้ได้น่าประทับใจ กำลังขับ 10W ให้เสียงที่ดังและมีความแน่นพอตัว นอกจากนี้การมี Passive Radiator มา 2 ตัวยังช่วยเรื่องย่านเสียงเบสที่ฟังดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น จากที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดลองฟังเสียง สามารถสรุปรายละเอียดได้ดังนี้ครับ


เสียงเบส: Marshall Willen มีย่านเสียงเบสไม่หนักแน่นมากนักแต่ยังพอให้รู้สึกได้ถึงแรงปะทะบางๆ ไลน์เดินเบสยังพอได้ยินอยู่บ้าง ถ้าต้องการได้ยินเสียงเบสชัดขึ้นแนะนำให้วางลำโพงหงายหน้าขึ้นให้ย่านเสียงเบสมีการสะท้อนกับพื้นจะทำให้ได้ยินรายละเอียดของเบสมากขึ้น


เสียงกลาง: ย่านเสียงกลางเป็นจุดเด่นของ Marshall Willen โดดเด่นที่ความชัดถ้อยชัดคำ ให้รายละเอียดของเสียงกีตาร์ เสียงร้อง เสียงกลองสแนร์ ที่ชัดเจนดีมาก เนื้อเสียงมีความเคลียร์สะอาด ติดอุ่นและทึบเล็กน้อย


เสียงแหลม: ย่านเสียงแหลมของ Marshall Willen ไม่สดใสมากนัก เนื้อเสียงมีความหนาพร้อมกับโทนเสียงที่อุ่นและทึบ ปลายเสียงทอดได้ไกลพอประมาณพร้อมกับมีประกายยิบยับพอให้รู้สึก


เวทีเสียง: เวทีเสียงของ Marshall Willen ไม่กว้างมากนักเพราะเป็นระบบเสียงแบบโมโน เสียงร้องลอยเด่นอยู่ด้านหน้า การแยกรายละเอียดเสียงดนตรีแต่ละชิ้นทำได้ดี ฟังชัด ไม่ปนกันมั่ว ไล่มิติด้านลึกได้ดี ฟังโดยรวมแล้วรู้สึกสบาย


โดยรวมแล้วเสียงของ Marshall Willen น่าจะถูกใจคนชอบเพลงร็อกเป็นพิเศษด้วยความโดเด่นของย่านเสียงกลางที่สามารถขับเสียงกีตาร์ออกมาได้ชัดเจนดีมากๆ ไม่ว่าจะริทึมหรือโซโล่ก็ได้ยินชัดถึงอารมณ์ รวมถึงเสียงร้องที่โดดเด่นคมชัด เสียงแหลมมีความสากหน่อยๆ และยังมีเสียงเบสให้พอได้ยินบางๆ ฟังแล้วยังรู้สึกว่าเสียงค่อนข้างครบ ไม่ขาดหายอะไรไป


อย่างไรก็ตาม ผู้ฟังสามารถเลือกพรีเซ็ตเสียงในแอปฯ ได้ 3 รูปแบบ โดยแบบแรก Marshall จะเป็นแนวเสียงซิกเนเจอร์ของแบรนด์ เสียงกลางเด่นชัดที่สุดพร้อมกับให้บาลานซ์เสียงย่านเบสและแหลมที่เหมาะสมกำลังดี ส่วน Push จะเป็นการบูสต์ย่านเบสกับย่านแหลมและกดเสียงกลางลง ให้ความแน่นความกับความชัดใสที่มากขึ้น ขณะที่ Voice จะเป็นการขยายย่านเสียงกลางให้ใสมากขึ้นสำหรับการับรฟังคอนเทนต์ที่เน้นเสียงพูดคุยเป็นหลัก


แนวเพลงที่เหมาะสม Rock / Metal / Pop / EDM / Hip-Hop

Marshall Willen sound test

ลำโพง Marshall Willen เหมาะกับใคร?

เรียกว่า Marshall Willen เป็นลำโพงจิ๋วแต่แจ๋วตัวจริง แม้ขนาดจะเล็กแต่ก็ยังมาพร้อมคุณภาพที่อัดแน่นจัดเต็มไม่เสียชื่อแบรนด์ Marshall เริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ทั้งเท่ คลาสสิก มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ต่อมาคือคาแร็กเตอร์เสียงที่ยังคงชัดเจนในแนวทางของตัวเอง นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นเริ่มต้นของ Marshall ทำให้มีราคาค่าตัวไม่แพงเกินไป เข้าถึงง่าย เหมาะกับคนชอบลำโพงเท่ๆ พกง่าย เสียงดีมีคุณภาพ ใครเป็นแฟน Marshall ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ ใครไม่ได้เป็นแฟน Marshall รุ่นนี้คือจุดเริ่มต้นสู่การเป็นสาวกของแบรนด์แบรนด์นี้ ถ้ากำลังหาลำโพงพกพาเจ๋งๆ มาใช้ ห้ามมองข้าม Marshall Willen เด็ดขาด

product-spec-icon
สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

Bluetooth Version

5.1

ระดับการกันน้ำ

IP67

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ

การตอบสนองความถี่

100 - 20,000 Hz

กำลังขับสูงสุด

10W

คุณสมบัติพิเศษ

Stack Mode

ขนาด

10.16 x 10.05 x 4.04 ซม.

น้ำหนัก

310.00 g

บทความที่เกี่ยวข้อง

เลือกลำโพง Marshall รุ่นไหนดี ที่เหมาะกับคุณ

เลือกลำโพง Marshall รุ่นไหนดี ที่เหมาะกับคุณ

รีวิว 20 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เสียงดี คุ้มค่า ปี 2023

รีวิว 20 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เสียงดี คุ้มค่า ปี 2023

Marshall Willen ลำโพงพกพาตัวจิ๋วรุ่นใหม่ เท่โดนใจสไตล์คลาสสิก

Marshall Willen ลำโพงพกพาตัวจิ๋วรุ่นใหม่ เท่โดนใจสไตล์คลาสสิก

ลำโพง Marshall Willen Portable Speaker

฿3,990

฿3,990