img
Marshall

ลำโพง Marshall Woburn II Bluetooth Speaker

รหัสสินค้า 1093019000002 (63679)

ราคาปกติ ฿26,990
-10%

฿24,290

ประหยัดทันที 2,700 บาท

ลดราคาถึงวันที่ : 30 พฤศจิกายน 2566
ลดราคาถึงวันที่ : 30 พฤศจิกายน 2566

Color :

White

จำนวน :
สินค้าใกล้หมดแล้ว
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 1,000.-

คูปองส่วนลด Speaker Week

ช้อปครบ 12,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 พ.ย. 66

ลดเพิ่ม 500.-

คูปองส่วนลด Speaker Week

ช้อปครบ 8,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 พ.ย. 66

ลดเพิ่ม 150.-

คูปองส่วนลด Speaker Week

ช้อปครบ 4,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 พ.ย. 66

ลดเพิ่ม 50.-

คูปองส่วนลด Speaker Week

ช้อปครบ 1,500.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 พ.ย. 66

ลดเพิ่ม 2,000.-

คูปองส่วนลด Speaker Week 2,000.-

เมื่อช้อปสินค้าที่เข้าร่วม

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 พ.ย. 66

ลดเพิ่ม 1,000.-

Marshall Global Store 1,000.-

เมื่อซื้อครบ 17,900.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 400.-

Marshall Global Store 400.-

เมื่อช้อปครบ 6,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 150.-

Marshall Global Store 150.-

เมื่อซื้อครบ 3,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

White

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน
฿8,096.67/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿6,072.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿4,048.33/เดือน
(0% 6 เดือน)
฿2,429.00/เดือน
(0% 10 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
sameday
ส่งทันใจ Nextday
ได้รับสินค้าภายในพรุ่งนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 23:59 น.
เงื่อนไขการจัดส่ง
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทย (Ash Asia) ระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ลำโพงบ้านไร้สาย Home Speaker

เชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0

ขนาดใหญ่ เสียงดัง รองรับความถี่กว้าง

ใช้งานเป็นแอมป์กีต้าร์ได้

รายละเอียดสินค้า

ลำโพง Marshall Woburn 2 Bluetooth Speaker

Marshall Woburn II

วัสดุ / ดีไซน์

9.0

ความสะดวกในการใช้งาน

8.0

เสียง

8.7

ความคุ้มค่า

7.8

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.4

ข้อดี

 • ดีไซน์มีเอกลักษณ์ กำลังขับสูง 130W
 • ใช้เป็นแอมป์กีต้าร์ได้
 • เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้พร้อมกัน 2 เครื่อง
 • ควบคุมและตั้งค่าลำโพงผ่าน Marshall Bluetooth App

จุดสังเกต

 • ไม่กันน้ำ
 • น้ำหนักมาก
 • ไม่มีแบตเตอรี่ในตัว
 • ไม่เหมาะกับการพกพา
youtube-thumbnail-for-marshall-woburn-ii-bluetooth-speaker

การเชื่อมต่อ


Bluetooth 5.0

• RCA Stereo

• AUX 3.5mm.


อุปกรณ์ภายในกล่อง


• 1 x Marshall Woburn II Bluetooth

• 1 x สายไฟ

• 1 x คู่มือการใช้งาน

Key Highlight


• ลำโพงบ้านไร้สาย Home Speaker

• รูปทรงสุดคลาสสิค ตั้งวางได้ทุกที่

• เชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0

• ขนาดใหญ่ เสียงดัง รองรับความถี่กว้าง

• ใช้งานเป็นแอมป์กีต้าร์ได้

• เชื่อม Smartphone ได้พร้อมกัน 2 ตัว

• ปรับเสียงผ่าน Marshall Bluetooth App

ลำโพงรุ่นใหญ่ของ Marshall พลังเสียงล้นเหลือ ดีไซน์มีเอกลักษณ์
Marshall Woburn II มีท่อลม 2 ท่อ เสียงเบสดี

พลังเสียงล้นเหลือ


ลำโพง Marshall Woburn II มีกำลังขับสูงถึง 130W และมี SPL ที่ 110dB ดังนั้นจึงให้พลังเสียงที่ดังสนั่นหวั่นไหวเพียงพอกับห้องขนาดใหญ่ไปจนถึงงานคอนเสิร์ตเล็กๆ ภายในติตตั้ง Tweeter และ Woofer อย่างละ 2 ตัว ให้เสียงที่ครอบคลุมตั้งแต่ย่านความถี่ 30 - 20,000Hz พร้อมกับออกแบบท่อลม Bass reflex อีก 2 ท่อเพื่อช่วยขับเสียงเบสให้ลึกและหนักแน่นที่สุด

Marshall Woburn II control knob

ปรับเสียงได้ตามต้องการ


ด้านบนของลำโพง Marshall Woburn II มาพร้อม Control knob สำหรับปรับเสียงเบสและเสียงแหลมรวมถึงปรับวอลลุ่มดัง/เบา ปุ่มปรับเหล่านี้ให้อารมณ์แบบเดียวกับตู้แอมป์กีตาร์ Marshall ดีไซน์คลาสสิก เรียบง่าย สวยงาม มีเอกลักษณ์ รอบๆ ปุ่มมีไฟบอกสถานะชัดเจน สามารถปรับเสียงตามแบบที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

Marshall Woburn II เชื่อมต่อโทรศัพท์ได้พร้อมกัน 2 เครื่อง

จับคู่สองอุปกรณ์ในคราวเดียว


ลำโพง Marshall Woburn II รองรับการจับคู่สองอุปกรณ์พร้อมกัน สามารถสลับเล่นเพลงระหว่างอุปกรณ์สองเครื่องได้อย่างราบรื่น ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อและการใช้งานลำโพงได้มากขึ้น

Marshall Woburn II Bluetooth App

Marshall Bluetooth App


สามารถควบคุม ปรับเสียง และตั้งค่าการทำงานต่างๆ ของลำโพง Marshall Woburn II ได้ผ่านแอปฯ Marshall Bluetooth ซึ่งภายในแอปฯ จะมีฟีเจอร์มากมายสำหรับปรับตั้งค่าการทำงานของลำโพงอย่างละเอียด สามารถปรับ EQ เสียงได้หลายรูปแบบซึ่งมีทั้ง preset ที่ทางแอปฯ ตั้งมาให้ หรือจะไล่ปรับเองทีละย่านความถี่ก็ทำได้ ปรับได้ละเอียดกว่าบนตู้ลำโพง รวมถึงตั้งค่าอุปกรณ์ โหมดจับคู่ลำโพงสองตัวเป็นเสียงสเตอริโอ การเชื่อมต่อไร้สาย และอื่นๆ อีกมากมาย

Marshall Woburn 2 ลำโพงดีไซน์คลาสสิค

รายละเอียดทั่วไป

Marshall Woburn 2 Bluetooth ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับการอัพเดทปี 2018 ให้เข้ากับเทคโนโลยีและยุคสมัยโดยในรุ่น Woburn นั้นก็ถือว่าเป็นรุ่นพี่ใหญ่สุดของเหล่าสินค้าของแบรนด์ ด้วยไซส์ที่ใหญ่ แรงขับสูง รองรับย่านความถี่ที่กว้างกว่ารุ่นอื่นๆ และให้เสียงที่ดังกระหึ่มถึงใจ จึงทำให้เป็นที่นิยมและยอมรับจากแฟนๆ เป็นอย่างมาก เพราะตั้งวางแค่ตัวเดียวก็ให้เสียงกระหึ่มทั้งบ้านหรือคอนโดแล้ว โดยรายละเอียดของ Woburn II นั้นก็จัดว่าอยู่ในหมวด Home Speaker หรือ ลำโพงบ้าน สำหรับตั้งโชว์ไว้ภายในบ้านเพราะว่าไม่มีแบตเตอรี่ภายในตัว สามารถเชื่อมต่อไร้สายได้แต่ไม่สามารถพกพาได้นั่นเอง มาพร้อม 2 สีให้เลือกนั่นคือ สีดำ และสีขาว มาพร้อมการเชื่อมต่อทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย ส่วนของไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ให้สัญญาณที่เสถียร คมชัด มีระยะที่มากขึ้น และประหยัดพลังงานอีกด้วย ส่วนของการเชื่อมต่อแบบมีสายก็ตามมาตรฐานคือ AUX 3.5 mm. และ RCA Stereo สำหรับเชื่อมต่อกับทุกอุปกรณ์ที่รองรับ ส่วนของเสียงด้วยความที่เป็นรุ่นใหญ่ ตัวใหญ่จึงรองรับคลื่นความถี่ที่กว้างกว่ารุ่นอื่นๆ นั่นคือ 30 - 20,000Hz และแรงขับที่สูงถึง 130W ขับได้แรงถึงใจ ครบทุกย่านเสียงโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง DAC/Amp ให้วุ่นวาย และด้วยขนาดที่ใหญ่น้ำหนักจึงสูงตามที่ 8.55 กิโลกรัม หากตั้งวางที่ใดแล้วก็อาจจะเคลื่อนย้ายได้ยากลำบากนิดหน่อย พร้อมกับจุดเด่นที่เป็นมาตรฐานของลำโพง Marshall ทั้งการเชื่อมต่อไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด Bluetooth 5.0 การใช้เป็นแอมป์กีต้าร์หรือ Guitar Amp รวมไปถึงการเชื่อมต่อเข้ากับ Smartphone ถึง 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน สามารถเลือกสลับ Smartphone ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ควบคุมและตั้งค่าลำโพงผ่านทาง Marshall Bluetooth App ดาวน์โหลดได้ทั้ง App Store และ Play Store อีกจุดเด่นก็คือการควบคุมระดับเสียงและเปิดปิดผ่านทาง Control Knob ทั้งแบบหมุนและแบบโยกไม่ซ้ำใครเห็นปุ๊บรู้เลยว่า Marshall แน่นอน


วัสดุ / ดีไซน์

ดีไซน์ของลำโพง Marshall Woburn II เรียกว่าเป็นการย่อส่วนมาจากแอมป์กีตาร์ก็ว่าได้ มาพร้อมกับเอกลักษณ์ที่มองปุ๊บก็รู้เลยทันทีว่าเป็น Marshall มีความคลาสสิก พรีเมียม ผสมผสานกับความโมเดิร์นอย่างเหมาะสม ตู้ลำโพงทำจากไม้และหุ้มด้วยหนังคุณภาพดี ลายสวยงาม งานประกอบมีความเนี๊ยบ ประณีต แน่นหนา ขณะที่ตะแกรงด้านหน้าทำจากทำจากโลหะและใยสังเคราะห์คุณภาพสูง เก็บงานละเอียดเรียบร้อยดีมาก พร้อมกับประทับตราโลโก้ Marshall สีทองโดดเด่นสวยงาม และตกแต่งด้วยแถบสีอะลูมิเนียมทองปัดเงาสุดหรู ดีไซน์ในภาพรวมเรียกว่าหรูหราสมราคาค่าตัว


การเชื่อมต่อ

ลำโพง Marshall Woburn II รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 สามารถค้นหาและจับคู่ลำโพงได้รวดเร็ว สัญญาณมีความเสถียรดีมาก คุณภาพเสียงไม่ดรอป ระยะเชื่อมต่อสูงสุด 10 เมตร ขณะที่การเชื่อมต่อแบบมีสายก็รองรับทั้ง AUX 3.5mm และ RCA รองรับการต่อกลับอุปกรณ์รุ่นเก่า รวมถึงเครื่องเล่น CD/DVD MP3 ได้ และที่พิเศษสุดๆ ก็คือลำโพงรุ่นนี้สามารถต่อกับกีตาร์ทำเป็นแอมป์สำหรับซ้อมได้ด้วย โดยต้องหาแจ็คแปลง 6.3mm to 3.5mm. แล้วเสียบเข้า input ปกติ ให้ฟีลลิ่งและโทนเสียงไม่ต่างจากแอมป์ Marshall ปกติเลย ทั้งยังปรับเบสและเสียงแหลมได้ตามต้องการ


การใช้งาน

ลำโพง Marshall Woburn II มีการควบคุมที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน เริ่มจากด้านบนของลำโพงมีปุ่มควบคุมฟังก์ชันการทำงานมาครบ ประกอบด้วย ปุ่มเลือก source การเล่นเสียง Bluetooth / AUX / RCA เลือกปรับได้ตามต้องการ ถัดมาเป็นปุ่มปรับวอลลุ่มเพิ่ม/ลดเสียง ปุ่มปรับเสียงเบส และปุ่มปรับเสียงแหลม ซึ่งใช้งานง่าย มีไฟ LED บอกระดับการปรับชัดเจน ต่อมาเป็นปุ่ม Play/Pause และสุดท้ายคือปุ่มเปิด/ปิดลำโพงแบบเลื่อน โดยปุ่มทั้งหมดให้อารมณ์แบบเดียวกับปุ่มปรับบนแอมป์กีตาร์ Marshall ได้ทั้งความเท่และการปรับค่าที่สะดวกรวดเร็ว


สำหรับการเชื่อมต่อกับแอปฯ Marshall Bluetooth ตัวแอปฯ ค้นหาและเชื่อมต่อลำโพงได้ไว ภายในแอปฯ มีฟีเจอร์ให้เล่นมากมาย ไฮไลท์อยู่ที่การปรับ EQ ได้แบบละเอียดโดยมีให้เลือกถึง 5 ย่านความถี่ และยังมี preset ที่แยกตามแนวเพลงมาให้สำหรับคนที่ชอบความรวดเร็วและไม่อยากปรับอะไรมากมาย นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าลำโพงได้อีกหลายอย่าง รวมถึงการเชื่อมต่อ และการจับคู่ลำโพงสองตัวเป็นโหมดเสียงสเตอริโอ

Marshall Woburn 2 อะไหล่สีทอง มีปุ่มไฟบอกสถานะชัดเจน

รีวิวเสียง Marshall Woburn 2

เสียงของลำโพง Marshall Woburn 2 เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของลำโพงบลูทูธแบรนด์ Marshall นอกจากความดังที่เหลือล้นแล้วเสียงที่ออกมายังหนักแน่น ฟังสนุก มีโทนเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนคือออกไปทางสด อุ่น ฟังสบาย และติดหู ได้อารมณ์ลำโพงสำหรับงาน live sound สำหรับรายละเอียดเสียงจากที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดลองฟังเพลงหลายๆ แนวโดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและปรับ EQ ทั้งในโทรศัพท์และบนตัวลำโพงไว้ที่ flat ทั้งหมด สรุปได้ตามนี้ครับ


 • เสียงเบส - เสียงเบสถือเป็นจุดเด่นของ Marshall Woburn 2 ด้วย Woofer ขนาดใหญ่ 2 ตัวจึงให้มวลเบสที่หนา ลูกใหญ่ ลงได้ลึก มีความหนักแน่น เต็มอิ่ม แรงปะทะดุดัน แต่ยังคงมีความความชัด รายละเอียดดี ไม่เบลอ ไม่ล้นจนกลบย่านเสียงอื่นๆ เสียงกระเดื่องมาเป็นลูกชัดเจน โดยรวมแล้วตอบสนองเพลงเบสหนักอย่างเพลงร็อค, ป๊อป, ฮิปฮอป, เฮฟวี เมทัล ได้เป็นอย่างดี


 • เสียงกลาง - เสียงกลางมีความชัดถ้อยชัดคำ มีโทนอุ่น เนื้อเสียงอิ่ม หนา พุ่ง และหวานหู ขับเสียงรองได้ชัดเจนดีมาก เช่นเดียวกับเสียงดนตรีที่มีความสดและกังวาน จุดเด่นที่เราชื่นชอบคือให้เสียงแตกของกีตาร์ไฟฟ้าและเสียงโซโล่ที่ได้อารมณ์เดียวกับแอมป์ Marshall มีความชัด พุ่งแรง ถูกใจคนชอบเพลงร็อกอย่างแน่นอน


 • เสียงแหลม - เสียงแหลมของ Marshall Woburn 2 มาพร้อมรายละเอียดที่ดี มีความคม ใส ชัดเจน ปลายเสียงมีประกายเล็กน้อยและทอดไปได้ไกล ตอบสนองเสียง Hi-Hat และเสียงแฉต่างๆ ของกลองชุดได้ละมุนลื่นหู


 • เวทีเสียง - เวทีเสียงมีความใหญ่ กว้าง และโอบล้อม เสียงร้องลอยเด่นชัดออกมาด้านหน้า เสียงดนตรียืนพื้นเป็นแบ็คกราวด์ด้านหลัง แยกรายละเอียดของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้ชัดเจนเรียบร้อยดี บาลานซ์เสียงแต่ละย่านได้ดี ทำให้ฟังเพลงสนุกและได้ยินรายละเอียดต่างๆ ครบถ้วนชัดเจน


โดยรวมแล้วเสียงของ Marshall Woburn II มีความโดดเด่นที่ย่านเบสพร้อมกับโทนเสียงโดยรวมที่มีความอุ่นหนา เสียงกลางชัดและพุ่งแรง ซึ่งแนวเสียงแบบนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบฟังเพลงร็อกเป็นชีวิตจิตใจ ชอบซาวด์กีตาร์แผดๆ มันส์ๆ เบสลูกใหญ่หนักๆ แรงปะทะแน่นๆ อีกทั้งยังต่อเป็นแอมป์สำหรับซ้อมกีตาร์ได้อีกด้วย ส่วนสายชิลเน้นฟังเพลงสบาย ชอบความสดใส เสียงเป็นประกาย หวานๆ คลีนๆ อาจรู้สึกว่าเสียงยังไม่ใสเท่าที่ควร ทั้งนี้ สามารถปรับ EQ เพื่อชดเชยสิ่งที่ขาดไปได้ โดยในแอปฯ Marshall Bluetooth จะปรับได้ละเอียดกว่าบนตัวลำโพงครับ


อย่างไรก็ตาม รีวิวเสียงข้างต้นเป็นการสรุปภาพรวมทั้งจากการฟังด้วยสมาร์ทโฟนและปรับ EQ เป็น flat ทั้งหมดเพื่อฟังเสียงจริงๆ ที่ออกมาจากตัวลำโพง ดังนั้นสมาร์ทโฟนต่างรุ่นกันก็อาจจะให้เสียงที่ไม่เหมือนกันได้ครับ


แนวเพลงที่เหมาะสม


Pop / Pop-Rock / Rock / Alternative / Heavy Metal

Marshall Woburn 2 ใช้เป็นแอมป์กีตาร์ได้

ลำโพง Marshall Woburn 2 Bluetooth Speaker เหมาะกับใคร?

ลำโพง Marshall Woburn 2 Bluetooth Speaker หรือไม่ว่าจะเป็น ลำโพง Marshall Woburn 3 ราคาถือว่าสมกับตัวสินค้ามากๆ เพราะว่าด้วยขนาดที่ใหญ่ การขับเสียงที่ทำได้อย่างกระหึ่มถึงใจกว่ารุ่นอื่นๆ รองรับย่านความถี่ที่กว้างกว่า ทำให้สามารถฟังเพลงได้หลากหลายแนวกว่ารุ่นอื่นๆ และที่สำคัญด้วยแรงขับที่สูงถึง 130 Watts จึงทำให้ราคาคุ้มค่าแบบสุดๆ จข่ายครั้งเดียวลำโพงตัวเดียว ได้ทั้งลำโพงสวย ตั้งโชว์ที่ไหนของบ้านก็ได้ แถมด้วยเสียงที่ดังกระหึ่มถึงใจ คุณภาพเสียงระดับพรีเมียม เหมาะกับแฟนของแบรนด์ Marshall หรือมือใหม่ก็ตามที่อยากหามาติดไว้ที่บ้านสักตัว หรือแม้แต่นักดนตรีที่อยากได้แอมป์กีต้าร์ก็ยังเหมาะเอาไปใช้ได้เช่นกัน ถ้ามีงบก็จับจองไปไว้ที่บ้านได้เลยไม่ต้องคิดเยอะ คุ้มแน่นอน

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

ไม่มีไฟ

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, RCA, AUX (3.5mm)

ไมโครโฟน

ไม่มีไมค์

ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน

รองรับ

สั่งการด้วยเสียง

ไม่รองรับ

CODEC ที่รองรับ

aptX, SBC

เวอร์ชันบลูทูธ

5

เชื่อมต่อได้มากกว่า 1 ตัว

ไม่รองรับ

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

เหมาะกับ

ลำโพงตกแต่งบ้าน

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

40 x 31 x 20

การตอบสนองความถี่

30 - 20,000 Hz

กำลังขับสูงสุด

130W

น้ำหนัก

8.55 kg

ลำโพง Marshall Woburn II Bluetooth Speaker

-10%

฿24,290

฿26,990

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 ลำโพงบลูทูธเบสหนัก 2023 สนุกสุดเหวี่ยงในทุกๆ ปาร์ตี้

5 ลำโพงบลูทูธเบสหนัก 2023 สนุกสุดเหวี่ยงในทุกๆ ปาร์ตี้

วิธีเช็คลำโพง Marshall ของแท้กับของปลอมต่างกันยังไง

วิธีเช็คลำโพง Marshall ของแท้กับของปลอมต่างกันยังไง

5 หูฟัง Marshall รุ่นไหนดี? ที่ต้องมีไว้เป็นเจ้าของ

5 หูฟัง Marshall รุ่นไหนดี? ที่ต้องมีไว้เป็นเจ้าของ