แนะนำ เคส iPhone 12 รุ่นดีแบรนด์ดัง มีตัวไหนน่าใช้บ้าง

8 ต.ค. 2564

แนะนำ เคส iPhone 12 รุ่นดีแบรนด์ดัง มีตัวไหนน่าใช้บ้าง

ยิ่งสมาร์ทโฟนที่เราเลือกใช้มีมูลค่าสูงเท่าไร อุปกรณ์เสริมก็ยิ่งต้องเป็นสินค้าที่มั่นใจได้ในคุณภาพมากเท่านั้น อย่างเคส iPhone 12 ที่หลายคนใส่ใจในการเลือกค่อนข้างมาก ด้วยหวังให้เคสมีคุณสมบัติป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้ และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของสมาร์ทโฟนออกไป แต่ในท้องตลาดก็มีเคส iPhone 12 ให้เราเลือกมากมายเสียจนเลือกไม่ถูก และยังไม่อาจแน่ใจได้อีกว่าเคสที่กำลังสนใจอยู่นั้น เป็นของคุณภาพสูงจริงตามคำโฆษณาหรือไม่ เพื่อไม่ให้ตัดสินใจพลาดจนต้องเสียเงินไปโดยใช่เหตุ วันนี้เราจึงมีแนวทางในการเลือกใช้เคส iPhone 12 พร้อมกับแนะนำแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้มาอย่างยาวนาน เชื่อว่าจะต้องมีอย่างน้อย 1-2 แบรนด์ที่ถูกใจอย่างแน่นอน


Momax i12

จุดเด่นของเคส iPhone 12 แต่ละประเภท


การทำความรู้จักและสร้างความเข้าใจกับประเภทของเคสสมาร์ทโฟนแต่ละแบบ จะช่วยให้การเลือกเคส iPhone 12 ของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะได้เคสรูปทรงสวยตรงกับความชื่นชอบส่วนตัวแล้ว ก็ยังได้เคสที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเต็มที่อีกด้วย โดยในปัจจุบันจะมีเคส iPhone 12 ให้เลือกอยู่ 4 ประเภท ดังนี้


  • Soft Case 

ประเภทแรกเป็นชนิดที่หาซื้อได้ง่ายที่สุด แล้วก็มีงานดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย ทั้งงานพิมพ์ลายแฟชั่นและงานลายเส้นแบบการ์ตูน วัยรุ่นส่วนใหญ่จึงชื่นชอบเคส iPhone 12 ชนิดนี้ ข้อดีอยู่ที่ความยืดหยุ่นของวัสดุ เวลาหยิบใช้จึงให้ความรู้สึกนุ่มสบายมือ สวมใส่และถอดออกจากสมาร์ทโฟนได้สะดวก 

  • Hard Case

ถัดมาจะเป็นประเภทที่ต่างกับแบบแรกอย่างสิ้นเชิง คือตัวเคสค่อนข้างแข็ง อยู่ทรง ไม่บิดเบี้ยวหรือหักงอได้ง่าย จึงเป็นเคส iPhone 12 ที่ทนต่อแรงกระแทกได้ดี ระดับการป้องกันก็จะแปรผันไปตามคุณสมบัติของวัสดุและรูปแบบงานดีไซน์ สำหรับคนที่เน้นเรื่องการป้องกันเป็นหลักจะหลงรักเคสประเภทนี้มากเป็นพิเศษ

  • Leather Case

นับว่าเป็นเคส iPhone 12 ที่มีการดูแลค่อนข้างยุ่งยาก ยิ่งถ้าเป็นหนังแท้ก็ยิ่งต้องระวังหลายเรื่อง ทั้งความชื้นและความร้อน เคสแบบนี้รับแรงกระแทกไม่ค่อยได้ ทำได้เพียงช่วยป้องกันรอยขีดข่วนเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น แต่การสวมใส่เคสหนังจะช่วยให้สมาร์ทโฟนมีความหรูหรามากขึ้น

  • Hybrid Case

เป็นการผสมผสานวัสดุหลายชนิดเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้เคส iPhone 12 ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องรูปแบบและคุณสมบัติการป้องกัน เคสประเภทนี้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และยังมีการพัฒนาต่อยอดด้วยการลองใช้วัสดุอื่นที่ไม่เคยใช้ในการผลิตเคสสมาร์ทโฟนมาก่อนด้วย


Caselogy i12

7 เคส iPhone 12 ยอดนิยมที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชัน


ต่อไปนี้จะเป็นแบรนด์ชั้นนำของเคสสมาร์ทโฟนที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน พอมาถึงรุ่นเคส iPhone 12 ก็ยังคงนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้อย่างน่าสนใจเช่นเคย เราลองมาดูไปพร้อมกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง


UAG i12

เคส iPhone 12 สำหรับสายลุยที่ต้องการความคงทนมากเป็นพิเศษ เคสสไตล์ทหารอเมริกันที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร มาพร้อมกับคุณสมบัติกันกระแทกได้แบบถึงใจ ไม่ใช่เป็นคำโฆษณาเลื่อนลอย แต่เขามีการทดสอบสุดโหดตามมาตรฐานของ Military Standard มาแล้ว มั่นใจได้ว่าเคส iPhone 12 นี้จะช่วยรักษาสภาพของสมาร์ทโฟนได้ในทุกสถานการณ์แน่นอน

Mous i12

เคส iPhone 12 จากฝั่งอังกฤษที่กันกระแทกได้ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน ความพิเศษอยู่ที่เทคโนโลยีแอร์โรช็อคและการผสมผสานวัสดุต่างชนิดให้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์ เคสจึงสามารถป้องกันสมาร์ทโฟนได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ในขณะที่ตัวเคสก็ยังคงความเพรียวบางสวยงาม ไม่หนาเทอะทะจนหยิบจับได้ไม่ถนัดมือ

แบรนด์แรกคงเป็นค่ายไหนไปไม่ได้นอกจาก Apple ผู้ผลิต iPhone ที่ได้ปล่อยเคส iPhone 12 มาพร้อมกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟน ความพิเศษของเคส iPhone 12 ก็คือมีเทคโนโลยีรองรับการชาร์จในรูปแบบของแม่เหล็ก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ iPhone 12 เราสามารถเลือกวัสดุได้ 3 แบบ คือ ซิลิโคน หนัง และ TPU

เคส iPhone 12 จากค่ายนี้จะมีรูปทรงเรียบง่าย ทั้งเรื่องของโทนสีและการตกแต่ง ใช้แล้วดูภูมิฐานและไม่เคยล้าสมัย ตัวเคสมีให้เลือกทั้งแบบหนาและแบบบาง สามารถรองรับแรงกระแทกที่ระดับความสูง 3.5 เมตรได้ และแน่นอนว่ารองรับการชาร์จแบบพิเศษของ IPhone 12 ด้วย

UAG plasma i12

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเคส iPhone 12 ที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดเท่านั้น ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่มีความน่าสนใจเฉพาะตัว ซึ่งฟังก์ชันการใช้งานและเรทราคาก็จะแตกต่างกันไป ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อเคสสำหรับ iPhone 12 ชิ้นไหน นอกจากจะดูเรื่องความน่าเชื่อถือของแบรนด์แล้ว ก็ยังต้องดูลักษณะการใช้งาน ระดับการป้องกันที่อยากได้ และความคงทนของวัสดุที่ใช้ด้วย ทางที่ดีจึงควรนำสมาร์ทโฟนไปลองสวมกับเคสตัวอย่างก่อน เพื่อดูว่าเมื่อใช้งานจริงจะให้สัมผัสเป็นอย่างไร ตรงตามความคาดหวังมากน้อยแค่ไหน จะได้มั่นใจว่าการจ่ายเงินให้กับเคส iPhone 12 ชิ้นนั้นมันคุ้มค่าจริงๆ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2