Apple Music Classical อัปเดตล่าสุดรองรับ iPad แล้ว

22 พ.ย. 2566

Apple Music Classical อัปเดตล่าสุดรองรับ iPad แล้ว

เตรียมตัวฟังเพลงคลาสสิกกว่า 5 ล้านบทเพลงแบบจอกว้างบน iPad กันได้แล้ววันนี้ เพราะล่าสุดแอปพลิเคชันฟังเพลงคลาสสิก Apple Music Classical ได้ทำการอัปเดตให้รองรับการใช้งานบน iPad แล้ว หลังเปิดตัวให้ใช้งานกันครั้งแรกบน iPhone ในเดือนมีนาคม และได้อัปเดตลงระบบ Android ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในเดือนพฤษภาคม ซึ่งคราวนี้ก็ถึงคิวของเครื่อง iPad กันบ้างแล้ว พร้อมเปิดกว้างให้ทั้งนักฟังเพลงหน้าใหม่หน้าเก่าได้เข้ามาเพลินเพลิดกับบทเพลงคลาสสิกจากนักประพันธ์ชั้นครู ผ่านเพลย์ลิสต์ที่คัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญมาให้คุณแล้วกว่า 700 เพลย์ลิสต์

เปิดตัว Apple Music Classical

Apple Music Classical คืออะไร ?


สำหรับเจ้า Apple Music Classical นั้นเป็นแอปพลิเคชันฟังเพลงสตรีมมิ่งจาก Apple ระบบสมัครสมาชิกเดียวกับ Apple Music แต่จะเน้นไปที่ดนตรีแนวคลาสสิกเป็นหลัก ซึ่งได้พัฒนาต่อยอดมากจากแอปสตรีมมิ่งเพลงคลาสสิก Primephonic ที่ Apple ได้ซื้อกิจการไปเมื่อปี 2021 พร้อมให้คุณฟัง Audio บทเพลงคลาสสิกต่าง ๆ บนความละเอียดที่คมชัดระดับ Hi-res Lossless (192 kHz / 24-bit) เลือกสรรได้ทุกแนวผ่านบทเพลงมากกว่า 5 ล้าน Tracks ภายในแอป โดยจะรวมทั้งเพลย์ลิสต์และประวัติส่วนตัวของนักประพันธ์เพลงชั้นครูท่านต่าง ๆ เอาไว้ที่นี่ ให้ผู้ฟังได้ดื่มดำไปกับบทเพลงพร้อมชีวประวัติเพื่อให้เข้าถึงอารมณ์ของบทประพันธ์มากขึ้น

หน้าต่าง Apple Music Classical

อัปเดตล่าสุดรองรับบน iPad แล้ว


ล่าสุดภายในอัปเดตเวอร์ชัน 1.1 ของ Apple Music Classical ได้ทำการอัปเดตให้รองรับการใช้งานบน iPad แล้วหลังจากเปิดตัวไปในช่วงต้นปี โดยภายในอัปเดตนี้จะทำการ Optimize ตัวแอปให้รองรับการใช้งานบนหน้าจอ Display ที่กว้างมากขึ้น มาพร้อมกับ Sidebar ด้านข้างให้เปลี่ยนหมวดการใช้งานระหว่าง Playlist ของนักประพันธ์, Library เพลงของคุณ และ Search หาเพลง ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงไปปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมทั้งหมดให้แอปใช้งานได้ลื่นไหลมากขึ้น โดยตอนนี้ Apple Music Classical สามารถใช้งานได้บนทั้ง iPhone และ iPad ที่มีเวอร์ชัน iOS ตั้งแต่ 15.4 ขึ้นไป และในการใช้งานนั้นจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา ไม่สามารถดาวน์โหลดมาฟังแบบ Offline ได้นะครับ

หน้าต่าง Apple Music Classical โหมดกลางคืน

ข้อมูลและรูปภาพ : Apple

ใครที่ตอนนี้เป็นสมาชิก Apple Music อยู่แล้วล่ะก็บอกเลยว่าห้ามพลาด ฟังท่วงทำนองคลาสสิกเพราะ ๆ บนอุปกรณ์ iPad ได้แล้ววันนี้ ซึ่งจากอัปเดตล่าสุดก็จะเห็นได้ว่า iPhone ใช้ได้แล้ว iPad ใช้ได้แล้ว แม้แต่ Android ก็มีให้ใช้ตั้งแต่พฤษภาคมแล้ว ส่วนผู้ใช้ Mac นั้นดูจากสถานการณ์แล้วคาดว่าต้องรอกันไปอีกสักหน่อยนะครับ สำหรับใครที่กำลังหาหูฟังหรือลำโพงดี ๆ ไว้สำหรับฟังเพลงคลาสสิกโดยเฉพาะอยู่ สามารถเข้ามาเลือกดูได้ภายในเว็บ Mercular.com ได้เลยครับ เรามีอุปกรณ์ดี ๆ ที่คัดสรรจากแบรนด์คุณภาพมากมาย รอคุณอยู่

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2