7 ข้อดีของหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถูกใจสาย Smart Home

19 ม.ค. 2565

7 ข้อดีของหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถูกใจสาย Smart Home

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจเคยเห็นเจ้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดวิ่งไปวิ่งมาอยู่ในบ้านดูน่ารักกุ๊กกิ๊ก แต่แท้จริงแล้วเจ้าไอเทม Smart Home ชิ้นนี้มีประโยชน์กว่าที่คิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการอำนวยความสะดวกในยุคที่คุณพ่อบ้านคุณแม่บ้านใช้เวลานอกบ้านซะเป็นส่วนใหญ่ และยังมีประโยชน์อีกมากมายนอกจากการสร้างความเพลิดเพลินขณะวิ่งไปวิ่งมา ต้องบอกเลยว่ารู้ประโยชน์แล้วจะอึ้ง! แต่ก่อนจะไปทำความรู้จักประโยชน์ของเจ้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดแบบจัดเต็ม เรามาทำความรู้จักประเภทของหุ่นยนต์ทำความสะอาดในปัจจุบันกันก่อนดีกว่า

ข้อดีของหุ่นยนต์ทำความสะอาด

ประเภทของหุ่นยนต์ทำความสะอาดมีอะไรบ้าง?

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop Essential

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น


เริ่มต้นกันที่หุ่นยนต์ทำความสะอาดประเภทที่ฮิตที่สุด เปรียบเสมือนมีผู้ช่วยในการกวาดบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นจะทำหน้าที่เก็บกวาดเศษฝุ่น เศษผง เศษผม และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงในบางรุ่นยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียและกรองฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอีกหนึ่งความสามารถพิเศษของเจ้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดประเภทนี้ต้องยกให้การเข้าถึงทุกซอกทุกมุมของบ้าน ไม่เว้นแม้แต่ใต้เตียงที่หากคุณกวาดพื้นเองอาจเอื้อมไปไม่ถึง ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดบ้านได้แบบเอี่ยมอ่อง บอกเลยว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นคือนัมเบอร์วัน

หุ่นยนต์ถูพื้น


หากกวาดพื้นเองแล้วยังสะอาดไม่มากพอ ให้หุ่นยนต์ทำความสะอาดประเภทนี้ทำแทนได้อย่างหมดห่วง เพราะเจ้าหุ่นยนต์ถูพื้นนั้นสามารถถูพื้นได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง มีความสามารถในการสร้างแผนที่อัจฉริยะเพื่อทำความสะอาดได้ด้วยตัวเอง และในบางรุ่นสามารถสั่งการทำงานและควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน หรือรองรับคำสั่งเสียงได้อย่างอัจฉริยะ เรียกได้ว่าหากมีเจ้าหุ่นยนต์ถูพื้นในบ้าน คุณเพียงแค่นั่งอยู่บนโซฟาตัวโปรดแล้วสั่ง ‘Hello Google! หุ่นยนต์ถูพื้นทำงาน!’ สบายทั้งวันแน่นอน

หุ่นยนต์ถูพื้น iRobot Braava Jet m6 Mopping Robot
ข้อดีของหุ่นยนต์ทำความสะอาด

หุ่นยนต์เช็ดกระจก


บ้านไหนมีกระจกถูกใจสิ่งนี้แน่นอน เพราะเจ้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดประเภทนี้ช่วยแบ่งเบาภาระของคุณในเรื่องของการทำความสะอาดกระจกได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นกระจกหน้าต่างที่อยู่สูง ๆ ยิ่งหมดห่วง เพราะหุ่นยนต์เช็ดกระจกสามารถปีนป่ายขึ้นไปทำความสะอาดได้อย่างเกลี้ยงเกลา เรียกได้ว่าใสแจ๋วเหมือนเพิ่งติดตั้งใหม่เลยก็ว่าได้ แต่ก่อนใช้งานอาจต้องชาร์จแบตเตอรีมาให้เต็มเสียก่อน เพราะหากใช้งานอยู่แล้วแบตหมดน้องอาจจะหล่นลงมาได้ ถือเป็นข้อควรระวังที่ห้ามมองข้ามเป็นอันขาด แต่บอกเลยว่ามีน้องแล้วอุ่นใจ กระจกที่บ้านสะอาดชัวร์

เห็นวิ่งดุ๊กดิ๊กไปมา
ที่แท้หุ่นยนต์ทำความสะอาดมีประโยชน์เยอะกว่าที่คิด! 
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Ecovacs DEEBOT T9 Robot Vacuum Cleaner

7 ข้อดีของหุ่นยนต์ทำความสะอาดที่คุณอาจไม่เคยรู้

1. ประหยัดแรงและช่วยทุ่นเวลา


เริ่มต้นประโยชน์ของหุ่นยนต์ทำความสะอาดกันที่เรื่องของการประหยัดแรงและช่วยทุ่นเวลากันก่อนเลย เนื่องด้วยในปัจจุบันหลาย ๆ คนมีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตนอกบ้านค่อนข้างจะเยอะ หรืออาจทำงานที่บ้านจนไม่มีเวลาทำงานบ้าน เลยทำให้เลือกที่จะซื้อหุ่นยนต์ทำความสะอาดเข้ามาในชีวิต และได้พบกับแสงสว่างครั้งใหม่ที่ทำให้บ้านสะอาดขึ้นโดยที่เราไม่ต้องลงมือลงแรงเอง เพียงกดปุ่มเดียวบนตัวเครื่อง หรือสั่งการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน เจ้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดก็ทั้งกวาดทั้งถูแถมยังช่วยขจัดแบคทีเรียและสารก่อภูมอแพ้ให้อย่างครบครัน ถือเป็นหนึ่งในแกดเจ็ตที่ช่วยทุ่นแรงได้เยอะเลยล่ะ


2. เข้าถึงทุกพื้นที่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี


สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กวาดพื้นถูบ้านด้วยตัวเองแล้วประสบปัญหาเข้าไม่ถึงซอกตู้หรือใต้เตียงล่ะก็ บอกเลยว่าหุ่นยนต์ทำความสะอาดสามารถทำได้! ด้วยขนาดที่กะทัดรัดทำให้สามารถเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุมภายในบ้าน อีกทั้งในบางรุ่นยังมาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำที่สามารถสร้างแผนที่อัจฉริยะขึ้นมาได้เอง จึงทำให้สามารถทำงานได้ด้วยตัวเองและหลบสิ่งกีดขวางเองได้


3. ควบคุมการทำงานได้ผ่านสมาร์ทโฟน


ประโยชน์ข้อนี้ว้าวสุด เพราะคุณสามารถสั่งการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ผ่านทางแอปพลิเคชันได้ทันทีแม้ไม่ได้อยู่ที่บ้าน แต่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์กับเครือข่าย WiFi หรือ Bluetooth ให้เรียบร้อยก่อนจึงจะสามารถสั่งการทำงานได้ ต้องบอกเลยว่าประโยชน์ข้อนี้แหละที่ทำให้หลาย ๆ คนตกหลุมรักและเลือกที่จะหันมาใช้หุ่นยนต์ทำความสะอาดกันมากขึ้น


4. ตั้งเวลาการทำงานได้ทุกเมื่อแม้ไม่อยู่บ้าน


เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ออกไปทำงานนอกบ้านทุกวัน กลับมาบ้านก็คงเหนื่อย หมดแรงจะทำงานบ้านต่อแล้ว ให้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น และ หุ่นยนต์ถูพื้น ทำความสะอาดแทนคุณได้เสมอ! เพราะในระหว่างที่คุณออกไปทำงานนอกบ้าน คุณสามารถตั้งเวลาให้หุ่นยนต์ทำความสะอาดทำงานได้ทุกเวลา เรียกได้ว่ากลับมาบ้านแล้วแฮปปี้แน่นอน เพราะบ้านสะอาดได้เพราะหุ่นยนต์ทำความสะอาดเพียงตัวเดียวนั่นเอง

ข้อดีของหุ่นยนต์ทำความสะอาด

5. ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากในการจัดเก็บ


อย่างที่ได้มีการเกริ่นไปด้านบนว่าคุณสามารถสั่งการทำงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ผ่านปุ่มบนเครื่อง สั่งการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน และสั่งการทำงานผ่านคำสั่งเสียง ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายโดยไม่ต้องตั้งค่าให้ยุ่งยาก อีกทั้งยังสามารถจัดเก็บได้ง่าย เนื่องจากมีขนาดที่กะทัดรัด และไม่มีสายไฟระโยงระยาง บางรุ่นมาพร้อมแท่นชาร์จแบตเตอรี แถมยังสามารถเดินดุ๊กดิ๊กกลับแท่นได้เองอีกด้วย


6. จัดการฝุ่น PM 2.5 ได้อยู่หมัด


นอกจาก เครื่องฟอกอากาศ จะช่วยเปลี่ยนอากาศภายในบ้านของคุณให้กลายเป็นอากาศบริสุทธิ์ได้แล้ว เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางรุ่นก็สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กได้เช่นกัน นอกจากจะช่วยดูดเศษผงเศษผมภายในบ้านได้แล้ว ยังช่วยกำจัดฝุ่น PM 2.5 ไปด้วยในตัว อีกทั้งยังสามารถช่วยยับยั้งแบคทีเรียและช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้านได้ด้วย บอกเลยว่าใครมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในครอบครองแฮปปี้ทุกคน


7. ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจายเหมือนตอนใช้ไม้กวาด


ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งประโยชน์ที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านหลายคนได้รับรู้แล้วปันใจให้หุ่นยนต์ทำความสะอาดอย่างรวดเร็ว เนื่องจากหุ่นยนต์ทำความสะอาดไม่ทำฝุ่นฟุ้งไม่ทั่วบ้านเหมือนตอนใช้ไม้กวาดกวาดนั่นเอง แถมยังสามารถเก็บกวาดฝุ่นทุกละอองได้อย่างหมดจด

ข้อดีของหุ่นยนต์ทำความสะอาด

บอกแล้วว่ารู้แล้วมีว้าวแน่นอนสำหรับประโยชน์ของเจ้าหุ่นยนต์ทำความสะอาด ที่มีทั้งหุ่นยนต์ดูดฝุ่น หุ่นยนต์ถูพื้น และหุ่นยนต์เช็ดกระจก ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรม Smart Home ที่โดดเด่นมากในปัจจุบัน ได้รับความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่สนใจรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวน้อย ๆ กลับไปรับใช้ที่บ้านล่ะก็ เก็บโค้ดลดปัง ๆ มาชอปปิงกันได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2