5 ข้อดีของ eSIM สำหรับการใช้งาน Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือ

4 ก.พ. 2565

5 ข้อดีของ eSIM สำหรับการใช้งาน Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือ

ยุคสมัยนี้ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็เห็นแต่คนสวมใส่อุปกรณ์ Wearable สุดล้ำอย่างสมาร์ทวอทช์กันทั้งซ้ายขวาหน้าหลัง ซึ่งอย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าหากมี Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือก็ได้ ทำให้ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดูเวลา การรับสาย-โทรออก การตอบกลับข้อความ รวมถึงการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกกำลังกายหรือแม้กระทั่งการเดินทางที่สามารถระบุพิกัดตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ ถือว่าฟีเจอร์เหล่านี้นั้นตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้งานยุคนี้เป็นที่สุด สามารถใช้งานได้ทั้งเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ ซึ่งการใช้งาน Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือนั้นอาจจำเป็นต้องใช้งาน eSIM เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน วันนี้ Mercular จะพาไปรู้จักกับ eSIM และข้อดีของเจ้าสิ่งนี้ให้มากขึ้น ไปรู้จักกันเลย!

Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือ

eSIM คืออะไร?

สำหรับใครที่กำลังผันตัวเข้าสู่วงการ Smart Gadget อย่างการต้องการเริ่มใช้ Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือล่ะก็ อาจจะต้องเจอเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้บ่อยหน่อย เนื่องจากเป็นนวัตกรรมที่ถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนให้มากขึ้น ใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่าเจ้า eSIM นั้นสำคัญอย่างไร? ทำไมเราต้องทำความรู้จักด้วย วันนี้คุณสามารถพบคำตอบได้แล้วที่นี่!


eSIM คือ ซิมการ์ดที่ถูกย่อขนาดลงให้เล็กกว่าซิมการ์ดปกติ มีขนาดเพียง 5 มิลลิเมตรเท่านั้น เพื่อให้สามารถนำไปใช้งานในอุปกรณ์ IoT หรือ Smart Devices อื่น ๆ ได้ ซึ่งเจ้าซิมการ์ดตัวนี้จะถูกฝังลงไปบนอุปกรณ์นั้น ๆ เลย และจะเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับอินเทอร์เน็ตให้สามารถใช้งานร่วมกันได้ ถือเป็นนวัตกรรมสุดล้ำที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ถูกนำมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนในบางรุ่น รวมถึงยังสามารถใช้งาน eSIM กับ Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือได้ด้วย ทำให้คุณสามารถสวมใส่นาฬิกาอัจฉริยะออกไปนอกบ้านได้โดยไม่ต้องพกสมาร์ทโฟนให้หนักกระเป๋า แต่ยังสามารถโทรเข้า-ออก รับการแจ้งเตือนและตอบกลับข้อความ รวมถึงใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างไร้ข้อจำกัด

eSIM คืออะไร?

ข้อดีของ eSIM ที่สาวก Smart Gadget ควรรู้

หลังจากที่ได้รู้จักกับ eSIM ไปเรียบร้อยแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เห็นถึงข้อดีของเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้สักเท่าไหร่ ถ้าอย่างนั้นเรามาทำความรู้จักกับข้อดีของนวัตกรรมสุดล้ำอย่าง eSIM เพื่อความต่อเนื่องกันเลยดีกว่า


1.ไม่ต้องถอดถาดซิมให้วุ่นวาย


อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นว่า eSIM นั้นถูกลดขนาดให้เล็กลง และถูกฝังลงในตัวอุปกรณ์เลย ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องถอดถาดซิมเข้าออกเพื่อใส่ซิมการ์ดให้ลำบากแต่อย่างใด อีกทั้งยังช่วยป้องกันการทำซิมการ์ดหายอีกด้วย


2.ใช้งานร่วม Smartwatch ได้ไม่ต้องพกมือถือ


ถือเป็นข้อดีที่หลาย ๆ คนประทับใจไม่น้อย เพราะเมื่อนำ eSIM มาใช้งานในสมาร์ทวอทช์ก็จะทำให้สามารถเชื่อมต่อ Smartwatch เข้ากับโลกอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลา ทำให้สามารถใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานของคนในยุคนี้เป็นที่สุด


3.รับสายเรียกเข้า-โทรออก รับการแจ้งเตือนข้อความได้


เมื่อเชื่อมต่อ eSIM เข้ากับอุปกรณ์ของคุณเรียบร้อยแล้ว เช่น แท็บเล็ต, สมาร์ทวอทช์, อุปกรณ์ IoT, ฯลฯ คุณก็จะสามารถรับสายเรียกเข้า หรือโทรออกได้ทันที (ในอุปกรณ์บางรุ่น) และยังสามารถรับการแจ้งเตือนข้อความได้แบบเรียลไทม์ ทำให้คุณไม่พลาดทุกข่าวสารการเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์


4.ขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง


เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจเคยเห็นโฆษณา Apple Watch Series 7 กันมาบ้าง ที่บอกว่าเมื่อผู้ที่สวมใส่สมาร์ทวอทช์อยู่นั้นเกิดการล้มลงอย่างรุนแรง จะมีการแจ้งเตือนไปยังหมายเลขฉุกเฉินที่เราได้ตั้งค่าไว้ในทันที ซึ่งในอุปกรณ์อื่น ๆ อาจไม่สามารถทำได้ แต่ที่ Apple Watch รุ่นนี้สามารถทำได้เนื่องจากมีระบบ eSIM ที่สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลา ทำให้สามารถรับการแจ้งเตือนยามฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อดีของ eSIM ที่ทำให้การสวมใส่ Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือนั้นมีประโยชน์ขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด


5.สามารถใช้งานที่ต่างประเทศได้


สำหรับใครที่ชอบเดินทางต่างประเทศ ต้องบอกเลยว่า eSIM นั้นตอบโจทย์คุณเป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณสามารถซื้อซิมการ์ดแบบท่องเที่ยวเพื่อใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องกังวลว่าซิมการ์ดหลักของคุณจะหายไป โดย 1 eSIM สามารถเปิดหมายเลขการใช้งานได้สูงสุดถึง 6 เบอร์เลยทีเดียว

Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือ

eSIM สำคัญต่อการใช้ Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือหรือไม่?

เห็นแล้วใช่ไหมล่ะว่าเจ้านวัตกรรมสุดล้ำอย่าง eSIM นั้นมีประโยชน์ต่อการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก เนื่องจากทำให้สามารถใช้งานเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้อย่างไม่มีสะดุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอบโจทย์ผู้ที่ใช้งาน Smartwatch เป็นที่สุด เพราะคุณสามารถใช้งาน Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือได้ทุกเมื่อ สามารถรับสายเข้า โทรออก รับการแจ้งเตือนข้อความ ใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ เพื่อเชื่อมต่อกับโลกอินเทอร์เน็ตได้ทุกเมื่อ

Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือ

ซึ่งในปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนและ Smartwatch หลากหลายรุ่นที่รองรับการใช้งานกับ eSIM ตัวอย่างเช่น iPhone XS ไปจนถึง iPhone 13, Samsung Galaxy Fold, Samsung Galaxy s21, Huawei P40, Huawei Mate 40 Pro, Motorola Razr 5G, Apple Watch รุ่น GPS + Cellular Series 3 ไปจนถึง Apple Watch Series 7 รวมถึงรุ่นพิเศษอย่าง SE นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์แกดเจ็ตอื่น ๆ ที่รองรับการใช้งาน eSIM อีกมากมายรอให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานเพื่อจะได้ใช้ Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือนั่นเอง ต้องบอกเลยว่านวัตกรรมนี้นั้นล้ำสมัยสุดในปี พ.ศ. นี้เลยก็ว่าได้ ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ Smart Gadget อย่าง Smartwatch ไม่ต้องพกมือถือที่รองรับการใช้งานกับ eSIM ล่ะก็ สามารถช้อปกับ Mercular.com ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แถมมีโค้ดส่วนลดให้อีกเพียบ กดเก็บโค้ดแล้วช้อปเลย!

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2