สุดยอด หูฟังเล่นเกมแนว FPS (First-Person Shooting)

19 เม.ย. 2561

สุดยอด หูฟังเล่นเกมแนว FPS (First-Person Shooting)

เกม FPS ถือว่าเป็นประเภทเกมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และเป็น 1 Genre สำคัญของวงการเกมระดับโลก โดยเฉพาะแวดวง eSports ไม่ว่าจะเป็นเกมยอดนิยมตลอดกาลอย่าง Counter Strike Global หรือ CS:GO ไปจนถึงเกมแนว Survival สุดครีเอทอย่าง Fortnite ไม่นับเกมใหม่ ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวเช่น Overwatch 2 หรือตลาดที่กำลังขยายไปในมือถือเรื่อย ๆ อย่าง Apex Legend Mobile เรียกได้ว่าแม้จะผ่านมากี่ปีก็ตามเกมแนวนี้ก็ยังไม่หมดกระแสไปง่าย ๆ และยิ่งทำให้ผู้เล่นอยากจะพัฒนาศักยภาพของตัวเองกับเกมนี้ และหนึ่งในไอเทมที่มีผลต่อการเล่นเกมนี้ ก็คงไม่พ้น หูฟัง FPS ที่จะต้องมีลักษณะที่เหมาะสม ซึ่งจะได้แก่อะไรเราไปดูกันเลย

หูฟัง FPS ที่ดีต้องมีอะไร

หูฟังเล่นเกม ฟังเสียงเท้า ยอดเยี่ยม

ขับเสียงได้คมชัด จับเสียงฝีเท้าได้ก่อนใคร


ฝีเท้าเป็นเสียงที่สำคัญมากของการเล่นเกมแนว Shooting ไม่ว่าจะเป็นแนวไหนก็ตาม เพราะมันช่วยบอกเราให้เตรียมพร้อมว่า ศัตรูอยู่ใกล้แค่ไหน และเราจะต้องระวังตัวเมื่อไหร่ รวมไปถึงช่วยให้เราระบุทิศทางและตำแหน่งของเป้าหมายได้ด้วย หูฟังเกมมิ่งยุคแรก ๆ จึงจะมีการดัมป์เสียงย่านอื่น ๆ ลงไป แล้วดันเสียงย่านกลางหรือช่วง 2000 - 4000 Hz ที่เป็นฝีเท้าขึ้นมาค่อนข้างเยอะมาก ทำให้ฟังเพลงได้ไม่สนุก ทำให้เกิดเป็นการแยกประเภทเป็นหูฟัง Gaming ออกมา แต่ในภายหลังก็มีการแยกประเภทหูฟังให้เหมาะกับเกมประเภทของเกมที่มากขึ้น

หูฟังเล่นเกม ฟังเสียงชัด รู้ทิศทาง

ทิศทางแม่น รู้ทิศทางกระสุน


จริง ๆ แล้วการขับเสียงให้รู้ทิศทางกระสุนนั้นก็ใช้ปัจจัยเดียวกับการกับเสียงฝีเท้าคือหูฟังตัวนั้นจะต้องมี Sound Stage ที่ดีฟังแล้วไม่หลอนหู เสียงมาจากซ้ายก็หันซ้าย มาจากขวาก็หันขวาได้ถูกทาง ซึ่งจะเหมาะกับเกมแนว Open World Shooting แมปกว้าง ๆ อย่าง PUBG หรือ Apex มากกว่ า เพราะเกมเหล่านี้จะมีระยะเริ่มยิงสังหารไกลกว่าเกมอื่น ๆ ชินที่อาจจะไม่ทันได้ฟังเสียงเท้า ก็ตายแล้ว ฉะนั้นแม้ว่าจะเป็นเกม FPS ด้วยกัน แต่เมื่อรูปแบบเกมต่างกัน ก็จะต้องใช้หูฟังที่มีแนวเสียงแตกต่างกันไปด้วย

หูฟังเล่นเกม FPS ที่ Mercular แนะนำ

Logitech G Pro X หูฟังเกมมิ่ง แนะนำ

Logitech G Pro X ราคา 3,690 บาท - เทพสุดของสายเสียงชัด


Logitech G Pro X ถือว่าเป็นน้องใหม่มาแรง ของหูฟังเกมมิ่งขั้นเทพในตลาดปัจจุบัน ที่มีความครบเครื่องทั้งเบสและความแม่นยำของเสียงที่ไม่แพ้รุ่นพี่ ๆ ตัวเสียง Default เองก็ปรับูจนมาให้เหมาะกับการเล่นเกมตั้งแต่ต้น ไม่ต้องใช้งานคู่กับ Soundcard สำหรับใครอยากได้หูฟังเล่นเกมเสียงชัด ๆ สามารถแยกเสียงฝีเท้าได้ชัดเจน บนราคาที่ไม่แพงมาก รองรับการใช้งานคู่กับ Application ของตัวเองทำให้สามารถปรับ EQ ได้อย่างอิสระ การสวมใส่สบายไม่หนักหู เมื่อมองภาพพรวมการใช้งาน คุณภาพพเสียง และราคาแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่า G pro X เหมาะกับตำแหน่งนี้จริง ๆ


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

หูฟัง Beyerdynamic MMX100 Gaming Headset ราคา

Beyerdynamic MMX100

ราคา 4,590 บาท


หูฟังเกมมิ่งจากแบรนด์เครื่องชั้นนำอย่าง Beyerdynamic ตัวนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งหูฟังที่น่าสนใจในปีนี้ไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็นย่านความถีที่กว้างถึง 5 - 30,000 Hz ที่ทำให้เราได้ยินในทุกรายละเอียด และตอบสนองได้ไวกว่าที่เคย และไมโครโฟน META VOICE cardioid condenser ที่รับเสียงพูดของเราได้อย่างคมชัด พร้อมกับการตัดเสียงรบกวนในตัว แถมตะวหูฟังเองยังใช้วัสดุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นที่ครอบหู Memory Foam ที่นุ่มสบายไม่กดหู หุ้มด้วยหนังเทียมชั้นดีเพื่อความทนทาน เหมาะต่อการใช้เล่นเกมนานๆ ได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียว


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

หูฟัง Beyerdynamic MMX150 Gaming Headset ราคา

Beyerdynamic MMX150

ราคา 6,990 บาท


ถัดมาที่หูฟังอีกตัวอย่าง Beyerdynamic MMX150 แม้ชื่อรุ่นจะใกล้เคียงกับรุ่น MMX100 แต่ก็มีความแตกต่างอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น Augmented Mode ที้จะช่วยให้เราได้ยินเสียงรอบข้างขณะใส่หูฟังอยู่ เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ยังต้องฟังเสียงคนเรียกอยู่ไม่น้อยเลย พร้อมกับ DAC ในตัวที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C to USB-A สำหรับใครที่ไม่อยากใช้งานพอร์ต AUX mm ตัวนี้ก็น่าจะถูกใจไม่น้อยเลย


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

หูฟัง SteelSeries Arctis 9 Wireless Headphone ราคา

SteelSeries Arctis 9

ราคา 8,290 บาท


และสำหรับใครที่ชื่นชอบหูฟังไร้สายอยู่แล้วละก็ ต้องลองหูฟังเกมมิ่งไร้สายของทาง SteelSeries ตัวนี้เลยกับ SteelSeries Arctis 9 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ Dual Wireless Connection รองรับการเชื่อมต่อไร้สายทั้งแบบ 2.4GHz และแบบ Bluetooth 4.1 ทำให้หมดห่วงเรื่องการเชื่อมต่อไปได้เลย นอกจากนี้หูฟัง Arctis 9 ยังมีไมโครโฟน ClearCast ทีแบบเดียวกับรุ่นเรือธงอย่าง SteelSeries Arctis Pro ที่ให้เสียงที่คมชัด แถมยังรองรับระบบเสียง 7.1 Surround และ DTS X 2.0 เพื่อให้เสียงที่เราได้ยินนั้นมีมิติ และกระหึ่มเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงเลยทีเดียว


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

แนะนำหูฟัง FPS เสียงคมตัวอื่น ๆ

หูฟังไร้สาย Audio-Technica ATH-G1WL Gaming Headphone รีวิว

Audio Technica ATH-G1WL

ราคา 9,200 บาท


ไม่พูดถึงไม่ได้กับ Audio Technica ATH-G1WL ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น MMX300 แบบไร้สาย ที่ให้เสียงที่มีความเป็นกลาง โปร่ง ฟังง่าย จับเสียงชัด แถมไมโครโฟนก็การันตีคุณภาพด้วยชื่อ แบรนด์ Audio-Technica เป็นทางเลือกสำหรับคนอยากได้เสียงคม ๆ แบบไร้สาย นอกจากนั้นยังต่อยอดเอาไปใช้เป็นหูฟังสำหรับงาน Production ได้ด้วย


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

หูฟังไร้สาย SteelSeries Arctis Pro Wireless Headphone ดีไหม

SteelSeries Arctis Pro WL

ราคา 12,900 บาท


King Of Gaming Headphone ที่มีรางวัลรวมทั้งซีรีย์กว่า 100 รางวัล ไม่ต้องถามเลยว่าดีและฟังเสียงในเกมได้ดีขนาดไหน ยิ่งตัว Arctis ใช้ฟีเจอร์เสียง DTS Surround ที่ใช้ในเกมค่ายใหญ่ ๆ ทำให้สามารถ ขับเสียง Surround ออกมาได้เข้ากันที่สุด ตัวเสียงยังมีความแหลมสูงหางเสียงดี ทำให้เอาไปใช้ฟังเพลงเล่นเกมได้อีกหลายแนว


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

หูฟัง Beyerdynamic MMX300 Headphone ราคา

Beyerdynamic MMX300

ราคา 12,490 บาท


ด้วยการออกแบบจาก Over-ear Monitor ยอดนิยมของ Beyerdynamic ทำให้คุณได้รับเสียงที่เป็นกลางและ Flat จริง ๆ เมื่อใช้งานกับการ์ดเสียงที่สามารถปรับ EQ ได้ จะทำให้คุณเลือกฟังเสียงในย่านที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ และใช้งานฟังเพลงเล่นเกมได้หลากหลายมากขึ้น ในเรื่องเสียงต้องยอมรับว่า MMX300 ทำได้ดีกว่า G Pro X มาก ๆ ติดที่ราคานั้นไม่ได้เป็นมิตรกับทุกคนเท่านั้นเอง


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

หูฟัง Corsair HS60 Haptic Stereo Gaming Headphone ดีไหม

Corsair HS60 Haptics ราคา 3,690 บาท - หูฟังเบสเทพ เหมือนมี Subwoofer อยู่ข้างใน


สำหรับคอหูฟัง Gaming Bass หนักพลาดไม่ได้กับ Corsair Haptics ที่ให้เบสหนักประหนึ่งมี Subwoofer ในหูฟัง ซึ่งได้มาจาก Bass Haptics ในตัวที่ทำหน้าที่ไม่ต่างกัน ใครที่เป็นคอ Bass Head บอกได้เลยว่าในปัจจุบันแทบจะไม่มีหูฟังเกมมิ่งเฮดโฟน ช่วง 4 - 5,000 ตัวไหนจะสามารถขับเบสแข่งกับหูฟัง Corsair HS60 Haptics ได้ง่าย ๆ นอกจากนั้นถ้ากลัวว่าเบสจะล้น หรืออยากจะเอาไปเล่นเกมที่ต้องจับเสียงกลางแบบ Survival Game หรือ FPS ก็รองรับการใช้งาน Equalizer และมี Presets เสียงต่าง ๆ ให้เลือกใช้งานผ่าน Corsair iCUE อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ Corsair เองก็ค่อนข้างมีกระแส + เรื่องหูฟังมาอย่างต่อเนื่อง แต่อาจจะไม่ได้โดดเด่นเท่าเพื่อน ๆ อย่าง HyperX หรือ Razer ที่เป็น Top Brand เหมือนกัน แต่ในที่สุดทางแบรนด์ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ไม่ต้องมีฟีเจอร์หวือหวา แต่ตั้งใจพัฒนาส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สำคัญก็ทำให้พวกเขาสร้างหูฟังที่ยอดเยี่ยมออกมาได้


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

แนะนำหูฟังเล่นเกม FPS เสียงเบสแน่น ตัวอื่น ๆ

หูฟังไร้สาย EPOS Sennheiser GSP 670 Wireless Headphone By Sennheiser การเชื่อมต่อ

EPOS Sennheiser GSP 670

ราคา 8,490 บาท


ต้องยอมรับจริง ๆ ว่า EPOS Sennheiser GSP670 นั้นสามารถบาลานซ์เบสที่หนักและ Gaming Performance ได้อย่างไร้ที่ติ โดยตัวหูฟังจะให้บรรยากาศเสียงที่กว้าง มีความโอบล้อมสูง มิติเสียงดี และขับเบสได้แน่น เนื้อหนา ทำให้สามารถระบุทิศทางกระสุนได้เยี่ยมและแม่นยำ


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

JBL Quantum 300 เสียงดี

JBL Quantum 300

ราคา 2,450 บาท


JBL Quantum Series เป็นซีรีย์หูฟังเบสหนา สไตล์ JBL ซึ่งสำหรับ Quantum 300 ถือว่าเป็นรุ่นที่ถูกที่สุดแต่ได้เสียงที่ไม่ต่างจากรุ่นอื่น ๆ มาก ทำให้มีความคุ้มค่าสูง และคุณภาพเสียงโดยรวมสูงหูฟังในราคาที่สูงกว่ามาก ๆ ได้สบาย ๆ เป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าลงทุน


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Razer Hammerhead Pro V.2 ราคา

Razer Hammerhead Pro V.2

ราคา 8,490 บาท


หลุดมา 1 สำหรับ Razer Hammerhead Pro V.2 ที่กระแสไม่หมดไปซักที และ Performance ก็ดีมาก ๆ จนเราต้องหยิบเอาออกมาเป็น Top Pick สำหรับหูฟังสายเบส ที่เสียงดังฟังชัด และขับเสียงออกมาได้ดี ได้แน่น เป็น Gaming In-ear สำหรับ FPS อันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Logitech G333 ซื้อดีไหม

Logitech G333

ราคา 1,490 บาท


สำหรับใครที่ชื่นชอบหูฟัง In-Ear อยู่แล้วต้องไม่พลาดหูฟังตัวนี้เลย เพราะหูฟังตัวนี้มีไดรเวอร์แบบ Dual Driver ที่ช่วยในการขับเสียงอย่างดีเยี่ยม สามารถขับเสียงกลางออกมาได้อย่างชัดเจน ระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ ตอบโจทย์เพลเยอร์สาย FPS ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีหัวแปลง USB-C มาให้ใช้งานอีกด้วย คอบโจทย์คนเล่นเกมมือถืออย่าง Pubg M และ CODM แบบสุดๆ


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

HyperX Cloud Earbud ซื้อดีไหม

HyperX Cloud Earbud

ราคา 1,290 บาท


ส่วนหูฟัง In-Ear ที่สามารถเล่นเกมบนแพลตฟอร์มได้หลากหลายอย่าง HyperX Cloud Earbud ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะสามารถใช้งานได้ทั้ง PC และเครื่องโซลต่างๆ โดยเฉพาะเครื่องพกพาอย่าง Nintendo 3DS, Switch ที่มาพร้อมกับไดรเวอร์ 15 มม. 2 ตัว และไมโครโฟนภายในแบบ In Line ทำให้หูฟังตัวนี้นั้นเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยประสิทธิภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ตอบโจทย์กับการเล่นเกม FPS ที่เหนือชั้นกว่าเคย


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

Asus ROG Cetra II Core ซื้อดีไหม

Asus ROG Cetra II Core

ราคา 1,790 บาท


แต่ถ้าใครกำลังมองหาหูฟังเล่นเกมแบบอินเอียร์ที่เป็นตัวจบอยู่ละก็ ต้องลองหูฟังตัวนี้เลย เพราะ Asus ROG Cetra II Core โดดเด่นตั้งวัสดุภายนอก ที่บอดี้เป็นอลูมิเนียมแข็งแรง กับรอยขีดข่วน และจุกหูฟังจากวัสดุ LSR ที่ใส่ง่าย สบายหู และให้เสียงที่มีคุณภาพมากขึ้น แถมตัวหูฟังเองก็ให้เสียงเบสและเสียงกลางที่ยอดเยี่ยม ตอบโจทย์การเล่นเกมและฟังเพลงได้เป็นอย่างดี และยังรองรับระบบเสียง Virtual 7.1 ร่วมกับ Windows Sonic จัดว่าเป็นหูฟังเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งตัว


เข้าชมหน้าสินค้าได้ ที่นี่

หูฟังสำหรับเกม FPS

ก็จบลงไปแล้วกับ 14 หูฟัง FPS ที่เราแนะนำ กัน โดยทั้ง 14 ตัวนั้นก็ถือว่าเป็น 14 ตัว Top ที่เกมเมอร์สาย FPS ต้องมีไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์แบบ Offline หรือ Online ก็ตาม โดยทุกท่านสามารถเข้าไปรับชม โปรโมชั่นดี ๆ ได้เลยในเว็บของเราครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2