7 ตัวท็อปทุกบ้านต้องมี! กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์แบบเรียลไทม์

16 พ.ย. 2564

7 ตัวท็อปทุกบ้านต้องมี! กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์แบบเรียลไทม์

เชื่อว่าในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีกำลังก้าวกระโดดอย่างรวดเร็วนั้น ทุกคนกำลังก้าวเดินตามให้ทันกันอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งเทรนด์สมาร์ทโฮมก็ถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เป็นการเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านที่มีความอัจฉริยะขึ้น และหนึ่งในไอเทมที่ได้รับความนิยมนั่นก็คือกล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์นั่นเอง


สาเหตุที่หลาย ๆ คนเลือกเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยเปลี่ยนบ้านให้เป็นบ้านอัจฉริยะอันดับต้น ๆ ก็เพราะว่ามีประโยชน์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัย เพราะสามารถใช้เก็บหลักฐานต่าง ๆ ได้เมื่อเกิดเหตุอันตรายภายในบ้านหรือบริเวณรอบบ้าน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจมากขึ้นเมื่อมีกล้องวงจรปิดไร้สายอยู่ใกล้ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่มีเด็ก ผู้สูงอายุ หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง การติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ได้จึงถือว่ามีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความปลอดภัยให้บ้านเป็นอย่างมากเลยล่ะ


กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์
หนึ่งในไอเทมเริ่มต้นการเปลี่ยนบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮม
กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่นไหนดี

ฟังก์ชันที่น่าสนใจของกล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์

หลาย ๆ คนอาจกำลังเริ่มสนใจเจ้าอุปกรณ์ความปลอดภัยชิ้นนี้กันแล้วใช่ไหมล่ะครับ แต่เชื่อว่าคงกำลังมีข้อสงสัยว่าแล้วกล้องวงจรปิดไร้สายนั้นมีฟังก์ชันที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง? มาดูกันเลยว่าฟังก์ชันเหล่านี้นั้นตอบโจทย์ความต้องการของคุณหรือไม่


1.สามารถติดตั้งได้เอง


หลายบ้านเป็นกังวลว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ต้องเดินสายไฟระโยงระยางเกะกะ ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันมีเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดไร้สาย ทำให้คุณสามารถติดตั้งได้เอง เพียงเชื่อมตัวเครื่องกับสัญญาณอินเทอร์เน็ตของบ้าน และดูวิธีการตามคู่มือเป็นขั้นต่อไป เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้งานอุปกรณ์ Smart Home ชิ้นนี้ได้ทันที


2.จับภาพได้ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน


ต้องบอกเลยว่ากล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ในปัจจุบันนั้นมีการพัฒนาคุณภาพของภาพได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีตัวจับอินฟาเรดที่สามารถทำให้คุณเห็นภาพได้ชัดเจน แม้ในตอนกลางคืนหรือตอนที่แสงน้อย


3.ดูภาพบนสมาร์ทโฟนได้แบบเรียลไทม์


เมื่อคุณติดตั้งเรียบร้อยแล้ว หากตัวเครื่องและโทรศัพท์มือถือของคุณเชื่อมต่อ WiFi หรือระบบอินเทอร์เน็ตเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถดูภาพบนแอปพลิเคชันได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังสามารถแคปเจอร์หรือเซฟวิดีโอมาเก็บไว้ได้ด้วย


4.สามารถพูดคุยผ่านกล้องได้


เรียกได้ว่าล้ำสุดในปฐพีก็ว่าได้ เพราะกล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์บางรุ่นมีการติดตั้งลำโพงมาในตัว ทำให้คุณสามารถพูดคุยสื่อสารทางไกลได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็ก ผู้สูงอายุ หรือสัตว์เลี้ยง เป็นอย่างมาก


5.ส่งสัญญาณเตือนเมื่อพบความผิดปกติ


ในกล้องวงจรปิดไร้สายบางรุ่นมีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว และสามารถส่งสัญญาณเตือนไปยังสมาร์ทโฟนของคุณได้ ถือเป็นฟีเจอร์สุดอัจฉริยะที่ช่วยเรื่องความปลอดภัยได้เป็นอย่างยิ่ง

Mi 360° Home Security Camera 2K Pro

วิธีเลือกซื้อกล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์อย่างคุ้มค่า

หลังจากที่พิจารณาฟังก์ชันที่น่าสนใจกล้องวงจรปิดไร้สายเรียบร้อยแล้วรู้สึกว่าตอบโจทย์และตรงใจ เหมาะจะซื้อมาติดที่บ้านสักตัวแล้วล่ะก็ มาดูเทคนิควิธีการเลือกซื้ออย่างคุ้มค่ากันก่อนดีกว่า


พิจารณาพื้นที่การติดตั้ง


ควรสำรวจพื้นที่ในบ้านก่อนว่าบริเวณไหนที่สามารถเห็นภาพได้แบบมุมกว้าง หรือเป็นจุดที่คิดว่าอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น อีกทั้งยังควรติดตั้งให้ใกล้กับระยะการปล่อย WiFi ภายในบ้านอีกด้วย


ความละเอียดของภาพ


ถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ควรพิจารณา ควรมีความละเอียด 1080P ขึ้นไป เพื่อให้สามารถเห็นภาพได้อย่างชัดเจน


ฟังก์ชันการทำงาน


ควรพิจารณาฟังก์ชันการทำงานอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นระบบอินฟาเรดที่ช่วยให้คุณได้เห็นภาพในตอนกลางคืนหรือแม้แต่ในขณะที่แสงน้อย, การดูผ่านได้แบบเรียลไทม์, มีลำโพงในตัว เป็นต้น


การเชื่อมต่อ


กล้องวงจรปิดในปัจจุบันถูกพัฒนาให้สามารถใช้งานได้แบบไร้สาย ทำให้คุณสามารถติดตั้งได้ทุกที่ภายในบ้านและนอกบ้านโดยไม่ต้องคำนึงถึงสายไฟระโยงระยาง อีกทั้งยังใช้การเชื่อมต่อด้วยระบบ WiFi คุณจึงจำเป็นต้องติดตั้งกล้องให้อยู่ภายในสัญญาณ จึงจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


หน่วยความจำสำหรับการเก็บข้อมูล


สำหรับใครที่ต้องการภาพความละเอียดแบบคมชัด อาจจำเป็นต้องเลือกซื้อไอเทมที่รองรับการจัดเก็บที่สูงขึ้น เพราะภาพความละเอียดสูงนั้นจำเป็นต้องใช้ความจุที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นคุณจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกกล้องวงจรปิดไร้สายที่มีความจุกล้องมากกว่า 128GB ขึ้นไป เพื่อการจัดเก็บอย่างสมบูรณ์แบบ

รวม 7 อันดับตัวท็อปกล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ปี 2021

หลังจากที่พิจารณาฟังก์ชันที่น่าสนใจของอุปกรณ์สุดอัจฉริยะแห่งยุคที่ควรมีทุกบ้านเรียบร้อยแล้ว และเริ่มสนใจที่จะซื้อ กล้องวงจรปิด ไร้สายคุณภาพดีสักตัว ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เพราะ Mercular.com รวมมาให้แล้วกับ 7 ตัวท็อปที่ได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานจริงจำนวนมาก อัดแน่นมาด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำและฟังก์ชันจัดเต็ม ไปดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ รุ่นไหนดี

Mi 360° Home Security Camera 2K


สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับ Xiaomi ต้องบอกเลยว่ากล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ตัวนี้ก็ถือเป็นอุปกรณ์สมาร์ทโฮมตัวท็อปที่คุณต้องมีติดบ้านไว้อีกหนึ่งตัว เนื่องจากมาพร้อมคุณสมบัติการจับภาพได้อย่างละเอียด รองรับการเชื่อมต่อ WiFi และสามารถดูภาพได้แบบ Real-time ในแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลา มีระบบการจัดเก็บข้อมูลที่ปลอดภัย และยังสามารถติดตั้งได้ทั้งบนโต๊ะและติดตั้งได้บนกำแพงแบบกลับหัวได้ตามต้องการด้วยมุมมองภาพ 360 องศา ถือเป็นหนึ่งในกล้องวงจรปิดคุณภาพเยี่ยมราคามิตรภาพที่คุณคู่ควร


ฟังก์ชันเด่น


 • รูรับแสงกว้าง 1.4 เลนส์ 6P ได้ภาพคมชัดความละเอียดสูงสุดถึง 2K
 • มีระบบ AI จำแนกและจดจำใบหน้าของบุคคลภายในบ้าน
 • มีลำโพงในตัว พูดถึงได้แบบ Real-time ผ่านแอปพลิเคชัน
 • สามารถดูภาพและวิดีโอได้ด้วยมุมมอง 360 องศา

Ezviz C6W 4mm 4MP WiFi Camera


Ezviz C6W 4mm 4MP WiFi Camera เป็นหนึ่งในกล้องวงจรปิดที่เหมาะสำหรับการติดตั้งภายในบ้าน สามารถรับชมมุมมองภาพได้แบบ 360 องศา มีความสามารถในการจับการเคลื่อนไหวและซูมแบบอัตโนมัติ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าทุกความเคลื่อนไหวภายในบ้านจะไม่พลาดสายตาของคุณเป็นอันขาด นอกจากนั้นยังมาพร้อมเทคโนโลยี H.265 ที่ช่วยในการบีบอัดไฟล์ให้มีขนาดเล็กลงแต่คุณภาพยังสูงสุดถึง 2K ทำให้สามารถจุภาพและวิดีโอได้มากขึ้น และสำหรับใครที่รักความเป็นส่วนตัว กล้องวงจรปิดไร้สายรุ่นนี้มาพร้อมฟังก์ชัน Privacy Mode ที่สามารถปิดเลนส์กล้องเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัวได้ตามต้องการ


ฟังก์ชันเด่น 


 • ความละเอียดภาพสูงสุด 2K หรือ 4 ล้านพิกเซล
 • มีระบบอินฟาเรด มองเห็นภาพในที่แสงน้อยได้ไกลถึง 10 เมตร
 • มีฟังก์ชัน Privacy Mode ปิดเลนส์กล้องเพื่อความเป็นส่วนตัว
 • รองรับ MicroSD Card ได้สูงสุดถึง 256GB
กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์
กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์

Anker Eufy Eufycam Single Cam


สุดยอดกล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์จากแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานอย่าง Anker มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างการจดจำใบหน้า ทำให้สามารถแจ้งเตือนได้เมื่อพบผู้บุกรุก อีกทั้งยังสามารถติดตั้งได้ง่ายโดยไม่ต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยากเพราะมาในรูปแบบไร้สาย 100% ให้ภาพที่คมชัดความละเอียดสูงถึง 1080P แม้ในตอนที่แสงน้อย สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในภายนอกอาคาร เพราะใช้วัสดุที่ทนทาน สามารถกันละอองน้ำและละอองฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอีกหนึ่งความพิเศษที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือความอึดของแบตเตอรี เพราะชาร์จเพียงครั้งเดียวใช้ได้ยาวนานถึง 365 วันเลยทีเดียว


ฟังก์ชันเด่น 


 • แบตเตอรีใช้งานได้ยาวนาน ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้นานถึง 1 ปี
 • วัสดุแข็งแรงทนทาน ป้องกันละอองน้ำที่ระดับ IP67
 • ภาพคมชัด 1080P เห็นภาพชัดเจนแม้ในสภาวะแสงน้อย
 • มีเทคโนโลยีจดจำใบหน้า ช่วยแจ้งเตือนเมื่อพบผู้บุกรุก

Lamptan Smart Wifi Camera 360°


ใครที่กำลังมองหากล้องวงจรปิดไร้สายที่สามารถรับชมภาพและสื่อสารได้แบบ Real-time ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน อุปกรณ์ชิ้นนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะเพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Lamptan Smart ก็สามารถควบคุมได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีการแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับพบความเคลื่อนไหวหรือเสียงที่ผิดปกติ คุณสามารถติดตั้งได้ทุกที่ภายในบ้าน และเชื่อมต่อระบบ WiFi เพื่อใช้งานได้ทันที และไม่ต้องกังวลว่าภาพหรือวิดีโอที่เซฟมาจะแตกจนดูไม่ชัด เพราะรองรับความละเอียดภาพสูงสุดถึง 1080P เลยล่ะครับ


ฟังก์ชันเด่น 


 • ควบคุมการทำงานกล้องวงจรปิดแบบ Real-time ผ่านแอปพลิเคชัน
 • มีระบบ HD Infrared Night Vision เห็นชัดในเวลากลางคืน
 • สามารถพูดคุยสื่อสารได้ทุกที่ทุกเวลาได้แบบ 2 ทิศทาง
 • ภาพคมชัดระดับ 1080P ปรับมุมกล้องได้ 350 องศาแนวนอน
กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์
กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์

Ezviz C3X Dual Lens 2.8mm 1080P WiFi Camera


Ezviz C3X Dual Lens 2.8mm 1080P WiFi Camera กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ที่มาพร้อมนวัตกรรมเลนส์คู่ โดยจะใช้กล้องหนึ่งบันทึกความสว่าง กล้องอีกตัวหนึ่งบันทึกข้อมูลสี จึงทำให้ได้ภาพที่มีความละเอียดคมชัดและสีสันสมจริง อีกทั้งยังมีระบบไฟอินฟาเรดที่มีคุณภาพ เห็นภาพในสภาวะแสงน้อยได้อย่างชัดเจน สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งบุคคลและยานพาหนะ อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งเสียงแจ้งเตือนได้ด้วยตัวคุณเอง ตัวอย่างเช่น หากมีเพื่อนบ้านมาจอดหน้าบ้าน อาจมีการแจ้งเตือนผ่านกล้องวงจรปิดว่า ‘ห้ามจอดหน้าบ้าน!’ เป็นต้น


ฟังก์ชันเด่น


 • กล้องเลนส์คู่ ทำให้ได้ภาพและวิดีโอที่คมชัด รายละเอียดสูง สีสมจริง
 • ตรวจจับความเคลื่อนไหวทั้งบุคคลและยานพาหนะ
 • สามารถบันทึกเสียงเพื่อตั้งเป็นเสียงแจ้งเตือนของคุณเอง
 • รองรับ MicroSD Card ได้สูงสุดถึง 256GB

TP-LINK TAPO IP Camera 360 C200


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถหมุนได้รอบทิศทาง 360 องศาในแนวนอน ทำให้คุณสามารถเห็นภาพได้ครอบคลุม นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีขั้นสูงสุดสำหรับความปลอดภัยอย่างการตรวจจับความเคลื่อนไหว และเมื่อพบผู้บุกรุกหรือสิ่งผิดปกติจะมีเอฟเฟกต์แสงและสี รวมถึงแจ้งเตือนบนสมาร์ทโฟนทันที ค่าความละเอียดสูงสุดถึง 2 ล้านพิกเซล สามารถพูดคุยได้แบบ Real-time ด้วยไมโครโฟนและลำโพงในตัวเอง และที่สำคัญมีระบบความปลอดภัยที่ผู้เป็นเจ้าของกล้องเท่านั้นสามารถดูภาพได้ รองรับการใส่ MicroSD Card ได้สูงสุด 128 GB


ฟังก์ชันเด่น 


 • ภาพคมชัดความละเอียดสูงสุดถึง 1080P หรือ 2 ล้านพิกเซล
 • หมุนได้ 360 องศาในแนวนอน และ 114 องศาในแนวตั้ง
 • มีระบบแจ้งเตือนด้วยเอฟเฟกต์แสงและเสียงเพื่อป้องกันผู้บุกรุก
 • รองรับการทำงานร่วมกันกับ Google Assistant และ Alexa
กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์
กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์

Vimtag Snowman Cloud IP Camera CP2-2M


สำหรับใครที่กำลังมองหา อุปกรณ์ความปลอดภัย ให้บ้านของคุณอยู่ล่ะก็ Vimtag Snowman Cloud IP Camera CP2-2M ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถบันทึกภาพและวิดีโอได้ 24 ชั่วโมง สามารถควบคุมการทำงานได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ความละเอียดภาพสูงสุดถึง 2 ล้านพิกเซล สามารถพูดคุยได้แบบ 2 ทิศทาง นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีการบีบอัดภาพ ทำให้ช่วยประหยัดพื้นที่ในการบันทึกได้อย่างดี มีระบบอินฟาเรด ทำให้สามารถเห็นภาพได้อย่างชัดเจนแม้อยู่ในสภาวะแสงน้อย


ฟังก์ชันเด่น 


 • ควบคุมการทำงานได้แบบ Real-time บนระบบ iOS และ Android
 • ความละเอียดภาพสูงถึง 2 ล้านพิกเซล หรือ 1080P
 • มีระบบอินฟาเรดมองเห็นในเวลากลางคืน ตรวจจับได้ไกล 10 เมตร
 • รองรับการใส่ MicroSD Card ได้สูงสุด 128 GB
กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 7 กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ตัวท็อปปี 2021 ที่เราแนะนำ ต้องบอกเลยว่าฟังก์ชันของทุกตัวนั้นมีการใส่เทคโนโลยีเข้ามาอย่างจัดเต็ม ช่วยซัพพอร์ตเรื่องความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานและได้รับรองความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์เพื่อปกป้องความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณอยู่ล่ะก็อย่ารอช้า! เลือกซื้อกล้องวงจรปิดไร้สายได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com คอนเทนต์หน้าเราจะมีอุปกรณ์ Smart Home ตัวท็อปรุ่นไหนมาอัปเดตอีก กดติดตามไว้เลย ไม่มีพลาดแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2