มินิรีวิว Beyerdynamic Free Byrd

22 ก.ค. 2565

มินิรีวิว Beyerdynamic Free Byrd

เสียงดีระดับ Studio พร้อม ANC ที่เงียบสนิท

หากจะให้พูดถึงแบรนด์เครื่องเสียงที่เหล่าบรรดาผู้ใช้งานต่างให้การยอมรับในเรื่องของแนวเสียงที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะสินค้าประเภท หูฟัง หูฟังครอบหู และหูฟังมอนิเตอร์ ที่ให้ประสบการณ์การฟังเสียงที่มีความสมจริง ตอบโจทย์การใช้งานแทบทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานระดับมืออาชีพ ใช้งานใน Studio หรือจะใช้งานแบบ Lifestyle ฟังเพลงทั่วๆ ไป รับชมภาพยนตร์ และเล่นเกม แน่นอนว่าชื่อของแบรนด์ Beyerdynamic น่าจะขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน โดย Beyerdynamic นั้นโดดเด่นกว่าหลายๆ แบรนด์ในตลาดเพราะมีสินค้ารุ่นที่โดดเด่นทั้งในหมวดของ หูฟัง Monitor, หูฟังเล่นเกม และหูฟังสำหรับฟังเพลงทั่วๆ ไป ล่าสุดกับการลงมาจับตลาด หูฟัง True Wireless เป็นครั้งแรกกับการเปิดตัวสินค้ารุ่น หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless ที่โดดเด่นตั้งแต่รูปร่างหน้าตาการออกแบบที่ไม่ซ้ำใครตามสไตล์ของ Beyerdynamic พร้อมทั้งยังอัดแน่นไปด้วยสเปกที่จัดเต็ม ฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนตอบโจทย์ทุกความต้องการอีกด้วย


หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless


หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless เป็น หูฟัง True Wireless รุ่นแรกจากแบรนด์ Beyerdynamic ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนจัดเต็ม ทั้งฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนที่ตัดเสียงได้ยอดเยี่ยมและยังมาพร้อมโหมดรับเสียงจากภายนอก Transparency สนทนาโทรศัพท์ได้คมชัดด้วยไมโครโฟนที่สามารถตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดีด้วยเทคโนโลยี Qualcomm cVc™ ใช้งานไร้สายได้อย่างยาวนานถึง 11 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ภายในตัว พร้อมทั้งตัวเคสยังรองรับการใช้งานไร้สายมาตรฐาน Qi ด้านการสวมใส่ในรุ่นนี้ก็ออกแบบมาให้สวมใส่ได้เบาสบายและกระชับหู มาพร้อมจุกซิลิโคนให้เลือกเปลี่ยนถึง 8 คู่ เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth รุ่นใหม่ล่าสุด รองรับ Codec เสียงไร้สายคุณภาพสูง รองรับผู้ช่วยเสียงอัจฉริยะภายในตัว และตอบโจทย์สายออกกำลังกายด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่ออีกด้วย โดย หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless จะดดดเด่นแค่ไหน และมีฟังก์ชันใดเด่นๆ บ้างนั้นเรามาดูรีวิวสั้นๆ กันเลยครับ

หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless ราคา

จุดเด่นของ หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless


 • หูฟัง True Wireless รุ่นแรกจากแบรนด์ Beyerdynamic
 • ขนาดเล็กกะทัดรัด สวมใส่ได้กระชับสบายหู
 • มาพร้อมจุกซิลิโคนให้เลือกเปลี่ยนมากถึง 8 คู่
 • น้ำหนักเบาสวมใส่ได้เป็นเวลานานโดยไม่หนักหรือล้าหู
 • เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth รุ่นใหม่ล่าสุด
 • รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง aptX™ Adaptive
 • ใช้งานแยกข้าง ซ้าย-ขวา ได้อย่างอิสระ
 • ใช้งานรับชมภาพยนตร์ภาพยนตร์และเล่นเกมได้ไม่ดีเลย์
 • เทคโนโลยีเสียงแบบพิเศษ Beyerdynamic Moving Sound
 • ตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิททุกสถานการณ์
 • Transparency Mode รับเสียงจากภายนอกได้อย่างคมชัด
 • ไมโครโฟนตัดเสียงแทรกได้ดีด้วยเทคโนโลยี Qualcomm cVc™
 • ไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงและรับเสียงมากถึง 6 ตัว
 • รองรับผู้ช่วยเสียงอัจฉริยะครบทุกค่ายภายในตัว
 • ปลดล็อคการใช้งานเพิ่มเติมผ่าน MIY app 
 • ไม่กลัวน้ำและเหงื่อด้วยมาตรฐาน IPX4
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 11 ชั่วโมง
 • ชาร์จเพิ่มจากเคสได้รวมเป็น 30 ชั่วโมง
 • เคสรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi
หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless ใส่สบาย

จากจุดเด่นข้างต้น หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear หรือสอดหู ที่ทาง Beyerdynamic พัฒนาเรื่องรูปทรงและรูปร่างหน้าตามาเป็นอย่างดี ทำให้ตัวหูฟังนั้นมาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดเท่ ไม่ซ้ำใคร ตามสไตล์ของแบรนด์ Beyerdynamic รวมถึงยังมีขนาดที่กะทัดรัดมากๆ เพียง 43 x 68 x 30 มิลลิเมตร และน้ำหนักที่เบาสุดๆ เพียงข้างละ 7 กรัมเท่านั้น ด้านการสวมใส่ หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless ออกแบบมาให้ท่อเสียงของตัวหูฟังนั้นทำมุมพอดีกับรูหูจึงทำให้สามารถสวมใส่ได้ง่าย กระชับหู และหากยังรู้สึกว่าสวมใส่ไม่พอดีหรือไม่กระชับ ในรุ่นนี้ก็ยังให้จุกซิลิโคนมามากถึง 8 คู่ด้วยกัน ประกอบไปด้วยจุกซิลิโคนแบบธรรมดา 5 ไซส์ และจุกโฟม 3 ไซส์ ให้ได้เลือกเปลี่ยนให้พอดีกับช่องหูมากที่สุด เพื่อการสวมใส่ที่สบายและกระชับหูตลอดวัน


สำหรับการเชื่อมต่อนั้น หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless มาพร้อมการเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชันใหม่ล่าสุด 5.2 ที่ให้สัญญาณที่มีความคมชัด เสถียร และระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น รองรับการใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาอย่างอิสระ ใช้งานรับชมภาพยนตร์ออนไลน์ผ่านแอปยอดนิยมเช่น Netflix และ YouTube ได้อย่างลื่นไหลไม่ดีเลย์ ในขณะเดียวกันด้านการเล่นเกมก็ทำได้ดีมากๆ อาการหน่วงระหว่างภาพและเสียงนั้นมีน้อยมากจนแทบที่จะไม่รู้สึก เชื่อมต่อกับอปุกรณ์ทุกระบบปฏิบัติการณ์ได้อย่างง่ายดาย ทั้ง iOS และ Android โดย Android รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Pop-Up ที่ง่ายดายเพียงแตะเดียวด้วย Google Fast Pair นอกจากนี้ หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless ยังรองรับการฟังเพลงไร้สายคุณภาพสูงด้วยการรองรับ Codec เสียงไร้สาย Qualcomm® aptX™ Adaptive อีกด้วย

หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless เสียงดี

ด้านการใช้งานของ หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless มาพร้อมฟังก์ชันเด่นอย่างการตัดเสียงรบกวน ANC Active Noise Cancelling ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิท และยังมาพร้อม Transparent Mode สำหรับรับเสียงจากภายนอกที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด ในระดับที่เรียกได้ว่าใกล้เคียงกับขณะที่ไม่สวมใส่อยู่ ด้วยไมโครโฟนภายในมากถึงข้างละ 3 ตัวรวมเป็น 6 ตัว โดย 2 ตัวใช้สำหรับรับเสียงเพื่อการตัดเสียงรบกวน และอีก 1 ตัวสำหรับรับเสียงสนทนาโทรศัพท์ โดยสามารถรับเสียงพูดได้อย่างคมชัดไม่พลาดทุกการติดต่อ รวมถึงยังตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดีด้วยเทคโนโลยี Qualcomm cVc™


นอกจากฟังก์ชันการใช้งานเด่นๆ ที่ข้างต้น หูฟัง Beyerdynamic Free Byrd True Wireless ยังมาพร้อมฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้งานอีกมากมาย ทั้งการตอบโจทย์สาย Sport หรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 ใส่ออกกำลังกายจนเหงื่อชุ่มได้สบายๆ และยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่พูดได้เลยว่าอึดสุดๆ โดยสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 11 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งจากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 2 ครั้ง รวมแล้วใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว ตัวหูฟังยังรองรับการชาร์จเร็วเพียง 10 นาทีใช้งานได้นานถึง 70 นาทีและตัวเคสยังพิเศษด้วยการรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย


และท้ายนี้ สินค้ารุ่นนี้ยังไม่เข้าไทยครับ และมีราคาเปิดตัวกำลังดีอยู่ที่ประมาณ €229.00 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2