มินิรีวิว Bose QuietComfort Earbuds II

10 ต.ค. 2565

มินิรีวิว Bose QuietComfort Earbuds II

Bose QuietComfort Earbuds II เสียงที่ปรับแต่งเพื่อคุณโดยเฉพาะ

หากพูดถึง หูฟัง True Wireless ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งาน สำนักรีวิว และสำนักข่าวต่างๆ ว่าเป็นหูฟังที่สวมใส่ได้สบายหูมากที่สุด พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนจัดเต็ม ทั้งเรื่องการตัดเสียงรบกวนและเรื่องของแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมฟังสนุกทุกย่านเสียง เชื่อได้ว่าย่อมไม่มีใครไม่นึกถึงชื่อของ หูฟัง True Wireless จากแบรนด์ในตำนานอย่าง Bose QuietComfort Earbuds กันอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นอย่างรูปร่างหน้าตาอันสุดทันสมัย การสวมใส่ที่สบายกระชับหู และแนวเสียงที่กลมกล่อมครบถ้วนทุกย่านเสียง จนทำให้ Bose QuietComfort Earbuds โดดเด่นกว่าหูฟังรุ่นอื่นๆ นั่นเอง ซึ่งหลังจากปล่อยให้หูฟังรุ่นแรกครองใจผู้ใช้งานกันมาอย่างยาวนาน ล่าสุดถึงเวลาแล้วกับ หูฟัง True Wireless รุ่นต่อไปนั่นคือ


หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds II True Wireless


ที่มาครั้งนี้พร้อมการอัพเกรดแบบก้าวไปอีกระดับ หรือเรียกได้ว่าเปลี่ยนไปทั้งหมดจากภายในสู่ภายนอก ทั้งรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด การสวมใส่ที่เรียกได้ว่าเบาสบายหูยิ่งขึ้นกว่าเดิม ฟังก์ชันการเชื่อมต่อที่อัพเกรดเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนที่ก้าวไปอีกระดับพร้อมจุดเด่นอย่างความสามารถในการปรับการตัดเสียงรบกวนให้เข้ากับช่องหูของผู้ใช้งาน (CustomTune Technology) แบตเตอรี่ที่ยังคงอึดเช่นเดิม การควบคุมที่ง่ายดายผ่านปลายนิ้วสัมผัส ไมโครโฟนที่รับเสียงได้อย่างคมชัด และฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ อีกมากมาย โดยจะโดดเด่นเพียงใดและมีฟังก์ชันไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds II True Wireless เสียงดี

เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนในระดับที่สุดของโลก ที่สามารถปรับให้เข้ากับช่องหูของคุณได้


จุดเด่นแรกของ หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds II True Wireless ที่ทางแบรนด์ชูขึ้นมาเป็นสิ่งแรกนั่นก็คือเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนที่ปรับปรุงมาใหม่ให้ในระดับต้นๆ ของโลกหรือ World’s Best เลยทีเดียว โดยจุดเด่นคือเทคโนโลยีที่เรียกว่า CustomTune technology ที่จะตรวจสอบและคำนวนช่องหูของคุณโดยอัตโนมัติด้วยขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้


1. ส่งสัญญาณเสียงเข้าไปเพื่อเรียนรู้รูปร่างของช่องหูของคุณว่ามีความโค้งและมีรูปร่างแบบใด

2. สัญญาณเสียงที่เข้าไปในช่องหูสะท้อนกลับออกมาเข้าช่องไมโครโฟนของหูฟัง

3. หูฟังนำข้อมูลที่ได้จากสัญญาณเสียงไปประมวลผลและปรับแต่งการตัดเสียงรบกวนให้เข้ากับช่องหูของคุณ ซึ่งไม่เพียงแต่ปรับแต่งการตัดเสียงรบกวนเท่านั้นแต่ยังปรับแต่งเรื่องการขับเสียงให้แนวเสียงออกมาอย่างยอดเยี่ยมและเข้ากับช่องหูของคุณที่สุดอีกด้วย


โดยฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนในรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับโหมดรับเสียงจากภายนอก Aware Mode ที่แตกต่างจากหูฟังรุ่นอื่นๆ จากแบรนด์อื่นๆ ด้วยเทคโนโลยี ActiveSense technology ที่จะตัดเสียงที่ไม่จำเป็นจากสภาพแวดล้อมที่อาจจะดังจนเกินไป และรบกวนเสียงที่จำเป็นเช่นเสียงสนทนาหรือเสียงกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นใกล้ตัวได้ ให้เหลือแต่เสียงสนทนาที่จำเป็นหรือเสียงของสิ่งที่เกิดขึ้นใกล้ตัวจริงๆ โดยที่ไม่ต้องรับเสียงที่ดังสนั่นจากภายนอกทั้งหมดนั่นเอง

หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds II True Wireless ราคา

รูปร่างหน้าตาที่ปรับปรุงใหม่ เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง


นอกจากเรื่องของเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนแล้ว ในส่วนของรูปร่างหน้าตาของ หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds II True Wireless ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด จากเดิมที่เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ทรงแนวนอน มาครั้งนี้กับรูปทรงแบบแนวตั้งโดยที่ยังคงความยอดเยี่ยมในเรื่องของการสวมใส่เอาไว้อย่างครบถ้วนเช่นเดิม หรือหากรู้สึกสวมใส่ไม่พอดีตัวหูฟังก็ยังมาพร้อมกับจุกซิลิโคนแบบนุ่มพิเศษที่มีให้เลือกถึง 3 ไซส์และ Stability bands ที่จะช่วยให้หูฟังสวมใส่ได้กระชับ สบาย ไม่หลุดหรือเคลื่อนง่ายๆ เพื่อการสวมใส่ที่สบายและกระชับหูตลอดวันนั่นเอง นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมีความทนทานต่อน้ำและเหงื่อในระดับมาตรฐาน IPX4 อีกด้วย ทำให้สามารถสวมใส่เล่นกีฬาได้สบาย ไม่ว่าจะออกกำลังกายจนเหงื่อชุ่มหรือใส่วิ่งกลางสายฝนก็ไม่มีปัญหา

หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds II True Wireless ใส่สบาย

ฟังก์ชันการใช้งานอัพเกรดใหม่ จัดเต็มไม่มีกั๊ก


นอกจากจุดเด่นข้างต้นแล้ว หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds II True Wireless ยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็มอยู่เช่นเคย เพิ่มเติมคือได้รับการอัพเกรดให้ทันสมัยและยอดเยี่ยมากยิ่งขึ้น ประกอบไปด้วยการเชื่อมต่อที่เปลี่ยนมาใช้ Bluetooth เวอร์ชัน 5.3 ใหม่ล่าสุดที่ให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น ใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ และใช้งานรับชมภาพยนตร์ออนไลน์รวมถึงเล่นเกมออนไลน์ได้อย่างลื่นไหลไม่ดีเลย์ด้วยเช่นกัน ด้านการสนทนาโทรศัพท์ในรุ่นนี้มาพร้อมไมโครโฟนถึง 4 ตัวรับเสียงได้อย่างคมชัดในทุกการสนทนา ไม่พลาดในทุกการติดต่อ ควบคุมสะดวกผ่านปลายนิ้วด้วยระบบสัมผัส จะควบคุมการเล่นเพลงหรือควบคุมการรับสายโทรศัพท์ก็ทำได้อย่างสะดวกสุดๆ นอกจากนี้ยังสามารถปลดล็อคการตั้งค่าหูฟังได้เพิ่มเติมรวมถึงปรับแนวเสียง Adjustable EQ ได้อย่างอิสระตามต้องการผ่านแอป Bose Music อีกด้วย และที่สำคัญคือแบตเตอรี่ภายในตัวที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 3 ครั้ง รวมแล้วใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว และยังมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็วเพียง 20 นาทีสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมงอีกด้วย


และท้ายนี้ สินค้ารุ่นนี้ยังไม่เข้าไทยครับ และมีราคาเปิดตัวกำลังดีอยู่ที่ประมาณ 299$ ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2