มินิรีวิว Bose Smart Soundbar 600

5 ม.ค. 2566

มินิรีวิว Bose Smart Soundbar 600

Bose Smart Soundbar 600 ซาวด์บาร์ระดับพรีเมียมพร้อม Dolby Atmos

เมื่อพูดถึงไลฟ์สไตล์ในการรับชมภาพยนตร์ในปัจจุบัน ต้องยอมรับเลยว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่หันมานิยมการรับชมภาพยนตร์จากที่บ้านผ่าน App Streaming ต่างๆ กันมากขึ้น ซึ่งการจะรับชมภาพยนตร์ผ่าน App ให้ได้ประสบการณ์ที่มีความสมจริงมากที่สุดก็จำเป็นที่จะต้องมีลำโพงที่สามารถขับเสียงได้รอบทิศทาง และลำโพงประเภทที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดและใช้เนื้อที่ไม่มากนักตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ที่หลากหลายจนทำให้ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคนี้ก็คือ ลำโพง Soundbar นั่นเอง และล่าสุดกับลำโพงซาวด์บาร์ไร้สายสุดอัจฉริยะที่พกพามาทั้งเทคโนโลยีสุดล้ำ ระบบเสียงรอบทิศทางสมจริง Dolby Atmos และรูปลักษณ์สุดพรีเมียมจากแบรนด์ยอดนิยมอย่างแบรนด์ Bose กับ


Bose Smart Soundbar 600 ซาวด์บาร์ระดับพรีเมียมพร้อม Dolby Atmos


ที่รับรองได้เลยว่าจะมาตอบทุกโจทย์ความต้องการสำหรับผู้ที่กำลังมองหา ลำโพงซาวด์บาร์ไร้สายอัจฉริยะพร้อมระบบเสียงรอบทิศทางสมจริงโดยไม่ต้องแยกชิ้นลำโพงให้วุ่นวาย มาพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos® และเทคโลยี TrueSpace™ ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ Bose รวมไปถึงสเปกเสียงที่จัดเต็มทั้งไดรเวอร์เสียงและทรานสดิวเซอร์ที่ยิงขึ้นด้านบนให้ประสบการณ์เสียงรอบทิศทางที่สมจริงได้ในทุกมุมภายในห้อง นอกจากนี้ตัวลำโพงยังอัจฉริยะแบบสุดๆ ด้วยการใส่ผู้ช่วยอัจฉริยะ Amazon Alexa มาในตัว พร้อมกับเทคโนโลยี Bose Voice4Video™ ที่ให้คุณควบคุมซาวด์บาร์ ทีวี และกล่องเคเบิล/ดาวเทียมด้วยเสียงของคุณ หรือใช้งานคุณสมบัติ Works With Google Assistant กับอุปกรณ์ Google ที่รองรับ รองรับการสตรีมคอนเทนต์ได้หลากหลายผ่านการเชื่อมต่อที่หลากหลาย Wi-Fi®, Bluetooth®, Apple AirPlay 2, Spotify® Connect และ Chromecast built-in จับกลุ่มซาวด์บาร์กับอุปกรณ์ Bose อื่นๆ ที่รองรับผ่าน Wi-Fi ได้ตามต้องการ และฟังก์ชัน SimpleSync™ ให้คุณจับคู่กับหูฟัง Bose หรือลำโพง Bluetooth® ที่รองรับได้ด้วยเช่นกัน โดย Bose Smart Soundbar 600 จะยอดเยี่ยมและโดดเด่นหน้าใช้งานมากเพียงใดนั้น เรามาดูรีวิวสั้นๆ กันในบทความนี้กันครับ

Bose Smart Soundbar 600 ซาวด์บาร์ระดับพรีเมียมพร้อม Dolby Atmos

เต็มอิ่มทุกอารมณ์ กับทุกสิ่งที่คุณเล่น


ถ้าหากภาพยนตร์ ทีวี และเพลงคือสิ่งที่คุณชื่นชอบและหลงใหล การรับชมเพียงแค่ภาพเพียงอย่างเดียวคงจะไม่สามารถทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงอารมณ์ของภาพและเสียงได้อย่างสมบูรณ์ การมาถึงของ Bose Smart Soundbar 600 จึงเข้ามาตอบโจทย์ประสบการณ์การรับชมภาพและเสียงให้สมบูรณ์ ผ่านการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อมอบเสียงที่เต็มอิ่มและสมจริงอย่างแทบไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับขนาดตัวเครื่อง ที่สำคัญคือมาพร้อมระบบเสียงรอบทิศทางแบบสมจริงอย่าง Dolby Atmos® และยังมาพร้อมเทคโนโลยี TrueSpace™ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะจากแบรนด์ Bose เท่านั้นไม่สามารถพบได้จากแบรนด์อื่น ทำให้พูดได้เลยว่า Bose Smart Soundbar 600 จะมาทำให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสประสบการณ์ด้านเสียงสุดตราตรึงสำหรับทุกความบันเทิง ทั้งภาพยนตร์ การรับชมซีรีส์ การฟังเพลง ไปจนถึงการเล่นเกม

Bose Smart Soundbar 600 ซาวด์บาร์ระดับพรีเมียมพร้อม Dolby Atmos

TrueSpace™ เทคโนโลยีใหญ่ๆ ในซาวด์บาร์ขนาดเล็ก


หากจะให้พูดถึงระบบเสียงสมจริงรอบทิศทางที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมสูงมากๆ ในปัจจุบันนี้แน่นอนว่าคงไม่พ้นชื่อของเทคโนโลยี Dolby Atmos® หรือระบบเสียงรอบทิศทางแบบสมจริงที่จะมายกระดับประสบการณ์เสียงสำหรับภาพยนตร์และทีวีซีรส์บางเรื่องให้เยี่ยมยอดยิ่งขึ้น และถึงแม้ว่าในปัจจุบันคอนเทนต์ส่วนใหญ่นั้นจะไม่ได้เข้ารหัสด้วยระบบ Dolby Atmos ก็ตาม แต่ด้วยเทคโนโลยี Bose TrueSpace™ จาก Bose Smart Soundbar 600 ที่พัฒนามาเป็นพิเศษทำให้เรื่องสิ่งนั้นไม่ใช่ปัญหา เพราะไม่ว่าคุณจะรับชมอะไร TrueSpace™ ที่เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะจาก Bose จะวิเคราะห์สัญญาณเสียงอื่นนอกเหนือจาก Dolby Atmos® เช่น สเตอริโอ หรือ Surround 5.1 จากนั้นจึงอัปมิกซ์เสียงเพื่อสร้างประสบการณ์เสียงแบบมัลติชาแนลที่สมจริงแบบไม่น่าเชื่อ เสียงเครื่องดนตรี บทสนทนา และซาวด์เอฟเฟ็กต์จะถูกแยกออกจากกัน จากนั้นจึงขับออกมาให้เหมือนกันกับว่าแหล่งกำเนิดเสียงเหล่านั้นอยู่รอบๆ ห้องและรอบๆ ตัวผู้ฟัง ไม่เพียงเท่านั้นเบื้องหลังเทคโนโลยีการขับเสียงนั้นจะเป็นไปไม่ได้เลยหากขาดไดรเวอร์และสถาปัตยกรรมที่คิดและพัฒนามาเป็นอย่างดี โดยประกอบไปด้วยทรานสดิวเซอร์ถึง 5 ตัว โดยมีถึง 2 ตัวที่ยิงขึ้นด้านบน อัดแน่นมาอยู่ในลำโพง soundbar ที่มีขนาดกะทัดรัด ทั้งหมดนี้จะทำงานร่วมกันเพื่อกระจายเสียงไปรอบๆ ห้องในทุกทิศทาง ไม่ว่าแนวนอนทางซ้าย ขวา และด้านหน้า และที่สำคัญที่สุดคือด้านบนเพื่อความสมจริงมากยิ่งขึ้น

Bose Smart Soundbar 600 ซาวด์บาร์ระดับพรีเมียมพร้อม Dolby Atmos

สตรีมได้ทุกแบบที่คุณต้องการ และควบคุมได้อย่างเต็มรูปแบบ


Bose Smart Soundbar 600 รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายโดยเฉพาะการเชื่อมต่อไร้สายที่รองรับทั้ง Wi-Fi® เพื่อเข้าถึงบริการเพลงและสถานีวิทยุอินเทอร์เน็ตผ่านแอป หรือสตรีมเพลงและวิดีโอด้วย Bluetooth® ก็ทำได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังรองรับ Apple AirPlay 2, Spotify® Connect และ Chromecast built-in อีกด้วย สำหรับส่วนของการควบคุมนั้นด้วยความอัจฉริยะของ Bose Smart Soundbar 600 ที่ใส่ Amazon Alexa มาให้ด้วยทำให้ตัวลำโพงรองรับการสั่งการด้วยเสียง ควบคุมได้ตามต้องการเพียงแค่เอ่ยคำพูดออกมาเท่านั้น และยังมาพร้อมเทคโนโลยี Voice4Video™ เอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ Bose ที่จะช่วยยกระดับความสามารถในการรับคำสั่งเสียงของ Alexa ในแบบที่มีเฉพาะซาวด์บาร์ของ Bose เท่านั้นที่ทำได้ หรือจะใช้ Bose Smart Soundbar 600 กับอุปกรณ์ Google ที่รองรับเพื่อใช้งานคุณสมบัติ Works With Google Assistant ก็ยังได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมรีโมตสำหรับควบคุมจากระยไกลและใช้งานร่วมกับแอป Bose Music ได้อีกด้วย

Bose Smart Soundbar 600 ซาวด์บาร์ระดับพรีเมียมพร้อม Dolby Atmos

หลากเสียง ในหลายห้อง จะฟังคนเดียวหรือจัดปาร์ตี้ก็ได้หมด


Bose Smart Soundbar 600 ยังมาพร้อมฟังก์ชันจับกลุ่มกับลำโพงและซาวด์บาร์ Bose ที่รองรับ Wi-Fi หรือก็คือ Multi-Room ด้วยเช่นกัน เพื่อประสบการณ์การฟังที่ลื่นไหลไร้รอยต่อทั่วทั้งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ต่างกันในต่างห้อง หรือเพลงเดียวกันทุกห้องก็สามารถควบคุมได้อย่างอิสระตามต้องการจากทุกห้องภายในบ้าน และไม่เพียงแต่ฟังก์ชัน Multi-Room เท่านั้น เพราะคุณยังคงสามารถเชื่อมต่อ Smart Soundbar 600 กับลำโพงและหูฟัง Bose Bluetooth ที่รองรับเข้าด้วยกันผ่านฟังก์ชัน Bose SimpleSync™ ได้ด้วยเช่นกัน ถ้าอยากดูทีวี แต่ไม่อยากให้เสียงรบกวนคนอื่นใช่ไหม จับคู่ซาวด์บาร์ของคุณกับหูฟัง Bose รุ่นที่รองรับ เพื่อเปลี่ยนการขับเสียงจากลำโพงมาออกที่หูฟัง หรือถ้าอยากเพิ่มเสียงให้ดังยิ่งขึ้น ก็สามารถจับคู่ซาวด์บาร์ของคุณกับลำโพง Bose Bluetooth รุ่นที่รองรับได้ตามสะดวก


ซาวด์บาร์ที่ทั้งเล็กและเพรียวบาง


Bose Smart Soundbar 600 ไม่เพียงแต่มาพร้อมความหรูหราเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมขนาดที่กะทัดรัดอยู่ที่ กว้าง: 27.5 นิ้ว (69.5 ซม.) สูง: 2.25 นิ้ว (6 ซม.) และสามารถวางใต้ทีวีทุกรุ่นได้พอดี หรือจะวางแบบติดผนังก็ไม่มีปัญหา ด้านวัสดุพื้นผิวด้านบนเป็นสีดำด้านเรียบหรู พร้อมแต่งเติมด้วยแผงเหล็กฉลุที่หุ้มอยู่รอบๆ โดยทั้งหมดถูกออกแบบมาให้ดูดีเข้ากับทุกห้องภายในบ้าน


และท้ายนี้ สินค้ารุ่นนี้ยังไม่เข้าไทยครับ และมีราคาเปิดตัวกำลังดีอยู่ที่ประมาณ 499$ ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2