มินิรีวิว Bose SoundLink Flex

22 ต.ค. 2564

มินิรีวิว Bose SoundLink Flex

การกลับมาของลำโพงพกพาจาก Bose ที่ทั้ง อึด ถึก และทน!

ห่างหายไปจากวงการ ลำโพงพกพาขนาดกะทัดรัด ซะนานจนคิดว่าจะไม่มีรุ่นใหม่ออกมาอีกซะแล้วกับแบรนด์ในตำนานอย่าง Bose ที่มีสินค้าเด่นในหมวดของ ลำโพงพกพา หลากหลายรุ่น และแต่ละรุ่นก็เปิดตัวมานานหลายปี ซึ่งแม้จะเปิดตัวมานานหลายปีแล้วแต่ความนิยมก็ไม่ได้ลดลงเลย ล่าสุดถึงเวลาแล้วกับสินค้ารุ่นใหม่ที่จะมาสานต่อความนิยมในหมวดของลำโพงพกพาสุดทนทานกับ


ลำโพงพกพาไร้สาย Bose SoundLink Flex


โดยเป็น ลำโพงพกพาไร้สาย รุ่นใหม่ล่าสุดจากซีรีส์ลำโพงพกพายอดนิยมของ Bose อย่าง Bose SoundLink ที่กลับมาครั้งนี้นอกจากจะมาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่ดูเท่ ทันสมัย การออกแบบที่เน้นในเรื่องการหยิบถือพกพาไปด้วยทุกที่แล้ว ด้านฟังก์ชันและการใช้งานก็บอกได้เลยว่าจัดเต็มไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นสเปคที่อัพเกรดมาให้ทันสมัย ความทนทานต่อน้ำและฝุ่นแบบไม่มีกั๊ก แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน และแน่นอนว่าแนวเสียงอันทรงพลัง ฟังสนุกทุกย่านเสียงตามสไตล์ของ Bose ซึ่ง ลำโพงพกพาไร้สาย Bose SoundLink Flex จะมีฟังก์ชันไหนโดดเด่นน่าสนใจบ้างนั้น ครั้งนี้เรามาดูสเปคคร่าวๆ กันเลยครับ

ลำโพงพกพาไร้สาย Bose SoundLink Flex ราคา

รุ่น Bose SoundLink

Flex

Micro

Color II

รูปทรง

สี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว

สี่เหลี่ยมจัตุรัส

สี่เหลี่ยมจัตุรัส

วัสดุ

ซิลิโคนนุ่ม

ซิลิโคนนุ่ม

ซิลิโคนนุ่ม

Bluetooth

4.2

4.2

4.2

แบตเตอรี่

12 ชั่วโมง

6 ชั่วโมง

8 ชั่วโมง

พอร์ตชาร์จ

USB C

Micro USB

Micro USB

มาตรฐานกันน้ำ

IP67

IPX7

IPX4

จากตารางจะเห็นว่าส่วนที่โดดเด่นของ Bose SoundLink Flex และแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในซีรีส์เดียวกันคือ รูปทรงที่ในรุ่น Flex จะมาในแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำให้มีพื้นที่ในการขับเสียงที่มากกว่า และส่วนอื่นๆ ที่แตกต่างกันก็คือส่วนของความทนทานที่มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำที่เหนือกว่ารวมถึงยังกันฝุ่นอีกด้วย นอกจากนี้อีกส่วนที่แตกต่างอย่างชัดเจนเลยก็คือ แบตเตอรี่ ที่มารอบนี้ใช้งานได้ยาวนานกว่ารุ่นอื่นๆ ถึงเกือบเท่าตัว ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่ามีพื้นที่มากกว่าจึงสามารถใส่แบตเตอรี่ได้มากกว่านั่นเอง รวมถึงส่วนของพอร์ตชาร์จที่เปลี่ยนไปเลือกรูปแบบที่มีความทันสมัยมากขึ้นจาก Micro-USB เป็น USB C ทำให้สามารถชาร์จได้รวมเร็วมากขึ้นกว่าเดิม

ลำโพงพกพาไร้สาย Bose SoundLink Flex เสียงดี

ฟังก์ชันเด่นของ Bose SoundLink Flex ที่ขนมาแบบจัดเต็ม

ต้องยอมเลยว่าการกลับมาของ ลำโพงพกพาจาก Bose ในรุ่น Bose SoundLink Flex ครั้งนี้ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะนอกจากสเปคและฟังก์ชันการใช้งานจะได้รับการอัพเดทแบบจัดเต็มในทุกๆ ด้านแล้ว ด้านรูปร่างหน้าตาก็ยังโดดเด่น สวยงาม ทันสมัยน่าจับจองเป็นเจ้าของไม่แพ้รุ่นก่อนๆ ที่เคยมีมา ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของแบรนด์ Bose ที่มักจะมาพร้อมรูปแลักษณ์ที่ล้ำสมัย โดดเด่นไม่ซ้ำใคร รวมไปถึงแนวเสียงที่ในรุ่นนี้ก็ให้เสียงที่กระหึ่ม รายละเอียดเสียงครบถ้วน ฟังสนุกทุกย่านเสียงที่ต้องบอกเลยว่าจุดเด่นด้านแนวเสียงนี้เองที่ทำให้ ลำโพง Bose โดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ ในตลาดซึ่งทำให้ใครๆ ก็หลงรัก และ Bose SoundLink Flex ก็แน่นอนว่าจะเป็นอีกรุ่นในใจใครหลายๆ คน ซึ่งจะมีจุดเด่นอะไรบ้างนั้น เรามาดูคร่าวๆ กันเลยครับ


 • ลำโพงพกพาไร้สายสุดพรีเมียม
 • วัสดุซิลิโคนผิวนิ่ม หยิบจับถนัดมือ
 • มีหูสำหรับคล้องกับตะขอที่ด้านข้าง
 • ทนทานต่อการหล่น และการกระแทก
 • POSITIONIQ™ ปรับเสียงตามการตั้งวาง
 • เสียงดี ฟังสนุก สไตล์แบรนด์ Bose
 • กันน้ำกันฝุ่น IP67 ล้างน้ำได้
 • เคลือบแป้งทนทานต่อฝุ่นและแสง UV
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง
 • เปลี่ยนมาใช้ Port ชาร์จแบบ USB C
 • เชื่อมต่อกับลำโพง SoundLink แบบไร้สาย
 • ไมค์ในตัวใช้งานรับสายสนทนาโทรศัพท์ได้
 • รองรับการใช้งานกับ App Bose Connect
ขาย ลำโพงพกพาไร้สาย Bose SoundLink Flex

จากฟังก์ชันเด่นก็อธิบายได้คร่าวๆ ว่า Bose SoundLink Flex เป็น ลำโพงพกพาไร้สาย ที่โดดเด่นในเรื่องของการออกแบบที่ดูพรีเมียมทันสมัยตามไสตล์ของแบรนด์ Bose มาพร้อมหูหิ้วที่ด้านข้างสำหรับเกี่ยวกับตะขอเพื่อความสะดวกในการพกพา ด้านวัสุดเลือกใช้เป็นซิลิโคนแบบนิ่มที่มีข้อดีคือดูพรีเมียม มีความแข็งแรง และยังหยิบถือได้ง่ายถนัดมือ ตัวลำโพงมีความทนทานสูงทั้งทนทานต่อการตก ทนทานต่อน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67 สามารถล้างน้ำได้ และยังได้รับการเคลือบแป้งที่ทำให้ทนทานต่อมลภาวะต่างๆ รวมถึงทนทานต่อแสง UV อีกด้วย


ด้านสเปคการใช้งานก็มาแบบจัดเต็มทั้งการเชื่อมต่อไร้สายที่ไกลถึง 10 เมตร รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายเข้ากับลำโพง Bose SoundLink รุ่นอื่นๆ และยังรองรับการใช้งานร่วมกับ App Bose Connect ด้วย Bose SoundLink Flex มาพร้อมไมโครโฟนในตัวสำหรับใช้งานเป็น Speakerphone ในการสนทนาโทรศัพท์ รวมถึงใช้งานฟังเพลงได้ถึงใจด้วยเสียงที่ดังกระหึ่ม และขับรายละเอียดเสียงออกมาได้ครบถ้วนทุกย่านเสียง ฟังสนุกทุกแนวเพลงตามสไตล์ของลำโพง Bose SoundLink และสุดท้ายคือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง มาพร้อม Port ชาร์จที่ในรุ่นนี้เปลี่ยนจาก Micro USB มาเป็น USB C แล้ว


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และมีราคาเปิดตัวกำลังดีอยู่ที่ $149.00 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2