แท่นชาร์จไร้สาย ชาร์จเร็วเท่าแบบมีสายไหม ?

17 ก.ย. 2564

แท่นชาร์จไร้สาย ชาร์จเร็วเท่าแบบมีสายไหม ?

" การชาร์จแบบแท่นชาร์จไร้สายใช้เวลาชาร์จนานกว่าแบบมีสาย "


ซึ่งทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับความสะดวกและความชอบของแต่ละคน หากพูดถึงการชาร์จแบตมือถือ หลายคนคงคุ้นเคยกับการใช้อุปกรณ์ชาร์จแบบมีสายกันดีอยู่แล้ว แต่ในปัจจุบันยังมีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นั่นก็คือเทคโนโลยีแท่นชาร์จไร้สาย (Wireless Charger)


ซึ่งหลายคนอาจจะยังคงสงสัยว่า อุปกรณ์ทั้งสองแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร มือถือสมัยใหม่นั้นมีระบบแท่นชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) ซึ่งมันเป็นการชาร์จแบบถ่ายโอนประจุไฟฟ้าผ่านตัวเครื่องกับแท่นชาร์จโดยที่เราไม่ต้องใช้สายเสียบแบบปกติ เพราะแท่นชาร์จไร้สายจะตัดการใช้งานแบตเตอรี่ในขณะที่ชาร์จไฟ แต่สิ่งที่ทำให้แบตฯ เสื่อมเร็วมันมาจากพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ที่ทำให้แบตฯ ที่ส่งผลทางอ้อมทำให้แบตเตอรี่ของเราเสื่อมสภาพการใช้งานไวกว่าปกติได้โดยที่เราไม่ทันรู้ตัว เมื่อการชาร์จแบตเตอรี่มือถือแบบแท่นชาร์จไร้สายกำลังมาแรง หรืออาจจะกำลังมาแทนการชาร์จแบบใช้สาย

Can wireless charging be as fast as wired แท่นชาร์จไร้สาย

การชาร์จแบบแท่นชาร์จไร้สาย

เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ชาร์จมือถือได้ง่ายขึ้น ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของแท่นชาร์จ ที่เพียงนำมือถือไปวางก็ชาร์จไฟได้ทันที แท่นชาร์จไร้สายจะใช้แถบอิเล็กทรอนิกส์เป็นตัวกลางในการส่งผ่านพลังงานจากแท่นไปยังมือถือ ทำให้อาจชาร์จไม่รวดเร็วเทียบเท่ากับแบบมีสาย ที่ส่งกระแสไฟเข้าสู่ตัวอุปกรณ์โดยตรง อีกทั้งยังไม่สามารถใช้ได้กับมือถือบางรุ่น โดยเฉพาะรุ่นเก่าๆ ที่ยังไม่รองรับเทคโนโลยีแท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charging และต้องระวังเรื่องความร้อนในเวลาที่ชาร์จทิ้งไว้ด้วย เมื่อเทียบกันแล้ว การชาร์จแบบไร้สายมีจุดเด่นในเรื่องของความสะดวกสบาย ช่วยถนอมพอร์ตชาร์จของมือถือ และสามารถชาร์จหลายอุปกรณ์ได้ในเวลาเดียวกัน ขณะที่สายชาร์จแบบเดิมๆ หาซื้อง่าย ราคาถูก และครอบคลุมมือถือหลากรุ่นกว่า


ส่วนเรื่องความเร็วในการชาร์จ เมื่อมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ต่อไปคงจะไม่แตกต่างกันมาก ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกซื้อแบบไหน ขอเพียงตอบโจทย์การใช้งานจะดีที่สุด ปัจจุบันอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่มือถือโดยใช้แท่นชาร์จไร้สายกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น โดยจะเห็นได้ว่าโทรศัพท์รุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายของแต่ละค่ายนั้นยิ่งถูกส่งมาวางจำหน่ายมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย แน่นอนว่าการใช้สายชาร์จแบบเดิม และการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ย่อมมีความแตกต่างกันทั้งในแง่ของลักษณะการใช้งาน และในเชิงเทคนิค สำหรับวันนี้ผมมีแท่นชาร์จไร้สายมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ด้วยครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมแท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อที่น่าสนใจกันเลยครับ

แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อที่น่าสนใจ


เทคโนโลยีการชา์จไร้สายกำลังเป็นที่นิยม และมีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นที่รองรับ แล้วมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง เรามีตัวอย่างมาให้ดูกันครับ

แท่นชาร์จไร้สาย Aukey LC-Q6 Graphite 10W Wireless Fast Charger

Aukey LC-Q6 Graphite 10W Wireless Fast Charger แท่นชาร์จไร้สาย Aukey

รายละเอียดสินค้า


 • แท่นชาร์จไร้สาย ดีไซน์หรูจาก Aukey
 • จ่ายกระแสไฟสูงสุด 10W
 • รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Qi
 • รองรับเทคโนโลยี QC 2.0, 3.0
 • มีไฟ LED แสดงสถานะในการใช้งานของอุปกรณ์
 • ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก 
 • ติดตั้งเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยขณะชาร์จ
 • ขนาด 87 x 87 x 12 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 128 กรัม


แท่นชาร์จไร้สาย Aukey LC-Q6 Graphite 10W Wireless Fast Charger เป็นอุปกรณ์เสริมมือถือที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟน ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless Charging หากชาร์จอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการณ์ Android จะจ่ายไฟได้สูงสุด 10W ส่วนการชาร์จอุปกรณ์ iOS จาก Apple จะจ่ายไฟได้สูงสุด 7.5W สามารถชาร์จให้กับอุปกรณ์ที่สวมใส่เคสหนาไม่เกิน 3 มิลลิเมตร โดยไม่ต้องถอดเคสออก


และยังติดตั้งเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยขณะชาร์จ สามารถตรวจจับสิ่งแปลกปลอมได้ แท่นชาร์จไร้สาย Aukey LC-Q6 มีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม ได้รับรางวัลด้านการออกแบบจาก IF Design Award 2018 ที่วางทำจากวัสดุ Soft TPU เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน พร้อมแผ่นยางกันลื่น และยังติดตั้งไฟ LED แสดงสถานะในการใช้งานของอุปกรณ์


หากคุณกำลังมองหาแท่นชาร์จคุณภาพเยี่ยม ใช้งานง่าย แท่นชาร์จไร้สาย Aukey LC-Q6 Graphite 10W Wireless Fast Charger เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากับราคา น่าใช้งานเป็นอย่างมากครับ

แท่นชาร์จไร้สาย Thecoopidea Terrazzo Wireless Charging Pad 10W

Thecoopidea Terrazzo Wireless Charging Pad 10W แท่นชาร์จไร้สายสวย

รายละเอียดสินค้า


 • แท่นชาร์จไร้สาย สำหรับอุปกรณ์ที่รองรับมาตรฐาน Qi
 • รองรับการชาร์จเร็วแบบไร้สายสูงสุดที่ 10W
 • มีระบบป้องกันความร้อนสูงเกินขณะชาร์จ
 • ดีไซน์สวยงาม สีสันสดใส


แท่นชาร์จไร้สาย Thecoopidea Terrazzo Wireless Charging Pad 10W จากแบรนด์ Thecoopidea เป็นอุปกรณ์สำหรับชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย โดยสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับมาตรฐาน Qi ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Apple, Samsung, Huawei หรือแบรนด์อื่น ๆ


โดยรองรับการชาร์จเร็วแบบไร้สายที่ 7.5W และ 10W ตัวอุปกรณ์มีช่องเชื่อมต่อที่ติดอยู่กับตัวฐานนั้นเป็นแบบ Type-C มาพร้อมกับดีไซน์ที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน สีสันสดใส อีกทั้งยังมีการป้องกันเมื่อความร้อนสูงเกินไปขณะชาร์จ ราคา 990 บาท

แท่นชาร์จไร้สาย Belkin BOOSTCHARGE Wireless Charging Pad 15W

แท่นชาร์จไร้สาย Belkin BOOSTCHARGE Wireless Charging Pad 15W แท่นชาร์จเร็วไร้สาย

รายละเอียดสินค้า


 • แท่นชาร์จไร้สายดีไซน์หรู
 • รองรับ Wireless Charging
 • จ่ายกระแสไฟสูงสุด 15W
 • รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Qi
 • สามารถใช้งานร่วมกับเคสหนาไม่เกิน 3 มม.
 • มีไฟ LED แสดงสถานะในการชาร์จ
 • พื้นผิวป้องกันการลื่น


เป็นอุปกรณ์เสริมมือถือที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายหรือ Wireless Charging เพียงแค่วางลงบนอุปกรณ์ก็จะทำการชาร์จทันที โดยสามารถจ่ายกระแสไฟสูงสุดได้ 15W นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยี Qi โดยจะจ่ายกระแสไฟที่ 5W


แท่นชาร์จไร้สาย Belkin BOOSTCHARGE Wireless Charging Pad 15W ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ว่าจะนำไปใช้ในสถานที่ใด มีไฟ LED แสดงสถานะในการชาร์จ สามารถใช้งานร่วมกับเคสที่หนาไม่เกิน 3 มม. ผลิตด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ป้องกันการลื่น ช่วยยึด Smartphone ขณะชาร์จอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ภายในกล่องยังมีอะแดปเตอร์ Quick Charge 3.0 มาให้


มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี ได้แก่ สีขาว และสีดำ หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ชาร์จไฟ ประเภทแท่นชาร์จไร้สายสำหรับมือถืออยู่ละก็ รับรองว่า Belkin BOOSTCHARGE Wireless Charging Pad 15W คุ้มค่ากับราคา น่าใช้งานเป็นอย่างมากครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับแท่นชาร์จไร้สาย สินค้าที่มาแนะนำในวันนี้รับรองว่าอยู่ในระดับพรีเมียมทุกยี่ห้อแน่นอนครับ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อแท่นชาร์จไร้สายที่ตรงกับการใช้งานในราคาที่คุ้มค่าและตอบโจทย์งบที่มีได้มากที่สุด และหากใครที่กำลังต้องการแท่นชาร์จไร้สายคุณภาพดี ที่ Mercular.com เรามีแท่นชาร์จไร้สายหลายแบรนด์ หลายกำลังไฟให้เลือกตามต้องการ ดีไซน์สวยๆ ก็มี ดีไซน์เรียบหรูพรีเมี่ยมก็มากครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2