เปรียบเทียบ Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro

23 พ.ย. 2565

เปรียบเทียบ Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro

เมื่อพูดถึงแบรนด์ Samsung หลายๆ ในหมวดสินค้าประเภท Smartphone เชื่อว่าผู้ใช้งานหลายๆ ท่านน่าจะรู้จักกันดีในฐานนะคู่แข่งของแบรนด์ IT ยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน และไม่เพียงแต่สินค้าประเภท Smartphone เท่านั้นที่ทั้ง 2 แบรนด์แข่งขันกัน เพราะหลังจาก Apple ออกสินค้าประเภท หูฟัง True Wireless อย่าง AirPods ออกมาและได้รับความนิยมที่สูงมากๆ ทาง Samsung ก็ไม่รอช้าคิดค้นและพัฒนาสินค้าประเภท หูฟัง True Wireless ของตัวเองออกมาด้วยเช่นกันกับ หูฟัง Samsung Galaxy Buds นั่นเอง


ในปัจจุบัน หูฟัง Samsung Galaxy Buds ก็เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่ได้รับความนิยม ทั้งจากผู้ใช้งานที่เป็นเจ้าของ Smartphone Samsung และจากผู้ใช้งานทั่วไปที่ชื่นชอบในรูปร่างหน้าตาที่มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้ทาง Samsung ออกสินค้า หูฟัง Samsung Galaxy Buds มาหลายรุ่นเพื่อให้ตอบโจทย์และตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุดนั่นเอง โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ นั้นก็ประกอบไปด้วย หูฟังไร้สาย Galaxy Buds 2 และ หูฟังไร้สาย Galaxy Buds Pro โดยแต่ละรุ่นก็มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานหลักและฟังก์ชันการใช้งานเด่นๆ ที่แตกต่างกันออกไป


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ยังไม่แน่ใจว่า หูฟัง Samsung Galaxy Buds 2 True Wireless vs หูฟังไร้สาย Samsung Galaxy Buds Pro True Wireless มีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง แตกต่างกันมากเพียงใด และรุ่นไหนจะตอบโจทย์ความต้องการได้ครบถ้วนมากที่สุด ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอาข้อมูล เปรียบเทียบ Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแต่ละรุ่นจะมีจุดใดที่โดดเด่นแตกต่างจากกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ

เปรียบเทียบ Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro

รุ่น

Galaxy Buds 2

Galaxy Buds Pro

ราคา

3,990 บาท

6,990 บาท

การสวมใส่

In Ear

In Ear

น้ำหนัก (ข้างละ)

5 กรัม

6.3 กรัม

การเชื่อมต่อ Bluetooth

5.2

5.0

Wireless Lossless

-

-

ANC Chipset

-

-

โหมดรับเสียงภายนอก

มี

มี

ไมโครโฟน

3 ตัว

3 ตัว

การควบคุม

ระบบสัมผัส

ระบบสัมผัส

มาตรฐานกันน้ำ

IPX2

IPX7

ไดรเวอร์เสียง

Dynamic Driver ขนาด 11.2 มิลลิเมตร

Dynamic Driver ขนาด 11 มิลลิเมตร

แบตเตอรี่

7 ชั่วโมง (รวมเคส 29 ชั่วโมง)

5 ชั่วโมง (รวมเคส 18 ชั่วโมง)

ฟังก์ชันชาร์จไร้สาย

มี

มี

Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro


จากตารางเปรียบเทียบจะเห็นได้ว่าทั้ง 2 รุ่น Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro มีข้อแตกต่างกันอย่างชัดเจน ทั้งนี้ด้วยเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าในรุ่น Galaxy Buds 2 ที่ออกมาภายหลังทำให้ตัวหูฟังได้รับการอัพเกรดและพัฒนาเทคโนโลยีให้เป็นรุ่นใหม่กว่า ในขณะเดียวกันด้วยความที่ไม่ใช่รุ่น Pro ก็ทำให้ส่วนของราคานั้นเบาสบายกระเป๋ามากกว่าครึ่งด้วยเช่นกัน ซึ่งทั้ง 2 รุ่นจะแตกต่างกันที่จุดไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro

การสวมใส่


Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่ไม่แตกต่างกันมากนัก โดยจะต่างกันในเรื่องของสีที่รุ่น Galaxy Buds 2 จะเป็นสีด้านเงา ในขณะที่ Galaxy Buds Pro จะเป็นสีเงาล้วน ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมการสวมใส่แบบ In Ear เช่นเดียวกัน สวมใส่ง่าย กระชับ และสบายหูตลอดวันเช่นเดียวกัน โดย Galaxy Buds จะเบากว่าอยู่ที่ข้างละ 5 กรัม ในขณะที่ Galaxy Buds Pro จะหนักกว่าอยู่ที่ 6.3 กรัม ซึ่งภาพรวมแม้จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกัน แต่ในการสวมใส่จริงนั้นไม่ได้ส่งผลแตกต่างกันเท่าไหร่นักครับ ทั้ง 2 รุ่น Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro ให้ความสบายในการสวมใส่ที่เท่ากัน


การเชื่อมต่อ


ในส่วนของการเชื่อมต่อ Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro นั้นแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดย Galaxy Buds 2 จะมาพร้อม Bluetooth เวอร์ชัน 5.2 ที่ใหม่กว่า ในขณะที่ Galaxy Buds Pro จะยังใช้ Bluetooth เป็นเวอร์ชันที่เก่ากว่า หรือก็คือ Bluetooth 5.0 โดยในด้านการใช้งานจริงนั้นเรียกได้ว่าไม่ได้ต่างกันมากแบบเห็นได้ชัดนัก โดยสามารถเชื่อมต่อได้ง่ายดายเช่นเดียวกัน ระยะการเชื่อมต่อไกล 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้นเช่นเดียวกัน และใช้งานแยกข้างซ้ายขวาได้อย่างอิสระเช่นเดียวกัน จะมีแตกต่างอยู่ตรงที่การดีเลย์ขณะเล่นเกมที่ Galaxy Buds 2 ที่มี Bluetooth รุ่นใหม่กว่าจะมีค่าความหน่วงที่ต่ำกว่า ให้ภาพและเสียงใกล้เคียงกันมากกว่า Galaxy Buds Pro อยู่เล็กน้อยครับ

Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro

มาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ


อีกจุดหนึ่งที่ทั้ง Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงเลยก็คือ ส่วนของมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ โดย Galaxy Buds Pro จะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อแบบเต็มรูปแบบที่มาตรฐาน IPX7 ทำให้สวมใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ จะออกกำลังกายจนเหงื่อชุ่ม จะวิ่งกลางสายฝน หรือแม้แต่นำไปล้างน้ำก็ไม่มีปัญหา ในขณะเดียวกัน Galaxy Buds 2 จะให้มาตรฐานกันน้ำมาแค่ตอบโจทย์การสวมใส่ออกกำลังกายที่มาตรฐาน IPX2 เท่านั้น โดยจะป้องกันเพียงเหงื่อ ความชื้น และน้ำกระเซ็นเล็กน้อย ทำให้หากใครหรือผู้ใช้งานท่านไหนที่กำลังมองหาหูฟังที่กันน้ำได้เยอะๆ ก็ต้องเป็น Galaxy Buds Pro เท่านั้นเลยครับ


แบตเตอรี่


สำหรับระยะการใช้งานของแบตเตอรี่ก็เป็นอีกจุดที่ทั้ง 2 รุ่น Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro แตกต่างกันอย่างชัดเจน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ไม่ยาก โดยหากต้องการหูฟังไร้สาย True Wireless ที่มีระยะการใช้งานที่ยาวนาน Galaxy Buds 2 คือคำตอบด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งจากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 29 ชั่วโมง เรียกได้ว่าระยะการใช้งานต่อครั้งก็ยาวนาน ระยะการใช้งานโดยรวมก็เกิน 1 วันไปไกล ในขณะที่ Galaxy Buds Pro จะมีระยะการใช้งานที่สั้นกว่าอยู่ที่ 5 ชั่วโมงต่อครั้ง และชาร์จเพิ่มจากเคสได้รวมเป็น 18 ชั่วโมงเท่านั้นครับ


Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro หูฟัง True Wireless คู่ท้าชิง AirPods


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ เปรียบเทียบ Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro ที่ทาง mercular.com ได้นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่าเมื่อนำหูฟังทั้ง 2 รุ่นมาเปรียบเทียบกันแล้วผลที่ได้คือสเปกที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ด้วยความที่ทั้ง 2 รุ่น Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro มีระยะเวลาในการออกจำหน่ายที่แตกต่างกัน ทำให้ Galaxy Buds 2 ที่ออกมาทีหลังได้รับการอัพเกรดในเรื่องของสเปกภายในให้ทันสมัยมากขึ้น ใช้งานได้สะดวกมากขึ้นทั้งด้านการเชื่อมต่อ มาตรฐานกันน้ำ และแบตเตอรี่ ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมราคาที่เบากว่า ทำให้เมื่อเปรียบเทียบ Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro รุ่นของ Galaxy Buds 2 จึงเอาชนะไปและเป็นรุ่นที่คุ้มค่าคุ้มราคามากกว่านั่นเองครับ


ทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าข้อมูลเปรียบเทียบ Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro จะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อยครับ และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง Galaxy Buds 2 vs Galaxy Buds Pro ก็สามารถกดเข้าไปซื้อได้ที่ www.mercular.com ได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำและเปรียบเทียบกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2