มินิรีวิว เมาส์เล่นเกม Corsair Scimitar RGB Elite Gaming Mouse

26 ก.พ. 2563

มินิรีวิว เมาส์เล่นเกม Corsair Scimitar RGB Elite Gaming Mouse

Corsair Scimitar เป็นซีรีย์เมาส์ MMO / MOBA จาก Corsair ที่ออกมาแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานกับเกมที่มีปุ่มหรือจำนวนสกิลมาก ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถออกคอมโบได้รวดเร็วและไม่ผิดพลาด โดยเจ้า Corsair Scimitar RGB Elite ตัวนี้ถือว่าเป็นเมาส์รุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาต่อมาจาก Scimitar Pro ที่มีข้อเสียในเรื่องความยืดหยุ่นของท่าจับเมาส์ ที่เข้ากันได้กับผู้ใช้งานเฉพาะกลุ่มเท่านั้นเนื่องจากลักษณะทางกายภาพที่ต่างกันนั่นเอง โดยเจ้า Scimitar Elite ก็ได้ปรับแก้ในจุดด้อยของตัวเอง และอัพสเปคขึ้นมาจากรุ่นเดิมพร้อมทั้งลดราคาจำหน่ายลงมาเล็กน้อยโดยเปิดตัวที่ 80 เหรียญ (ประมาณ 2,400 บาท) เรียกได้ว่า เอาใจแฟน ๆ Corsair กันอย่างเต็มที่

มินิรีวิว เมาส์เล่นเกม Corsair Scimitar RGB Elite Gaming Mouse ราคา

ความแตกต่างระหว่างเมาส์เกมมิ่ง Corsair Scimitar RGB Elite และ Corsair Scimitar RGB Pro หลัก ๆ คือการออกแบบ โดยตัว Elite นั้นแผงมาโครด้านซ็ายของตัวเมาส์สามารถปรับตำแหน่งได้โดยมีระยะการเคลื่อนที่อยู่ที่ 8 มิลลิเมตร ทำให้ตอบโจทย์สรีระในการจับครอบคลุมมากกว่าเดิม นอกจากนั้นยังอัพเกรดเซ็นเซอร์ และสวิทซ์ของตัวมันเองให้ดีขึ้นกว่าเดิมเริ่มจากตัวเซ็นเซอร์ Pixart รุ่นใหม่ที่เพิ่มความไวจากเดิมสูงสุด 16,000 DPI เป็น 18,000 DPI ให้ความละเอียดและการเคลื่อนเมาส์ที่สมจริงแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนตัวสวิทซ์เป็นของ Omron ที่รองรับการคลิกได้ไม่น้อยกว่า 50 ล้านครั้ง ตัวเมาส์ยังมาพร้อมกับพื้นที่ปรับแต่งไฟ LED RGB 4 ตำแหน่ง เพิ่มความหลากหลายในการ Customize ให้กับสายแฟชั่น

มินิรีวิว เมาส์เล่นเกม Corsair Scimitar RGB Elite Gaming Mouse สเปค

โดยรวมแล้วเจ้า Corsair Scimitar เป็น Gaming Mouse ที่ออกแบบมาเฉพาะกลุ่มเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมมือเดียว และอยากได้คีย์ลัดเยอะ ๆ เป็นทุนเดิม โดยเฉพาะสาย MMORPG Hack and Slash ที่ต้องกดปุ่มสกิลจำนวนมากนั่นเอง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2