ลดเพิ่ม 50.-

เมื่อช้อปครบ 2,000.-

เก็บแล้ว

เมาส์เกมมิ่ง

แสดง 1 – 40 จาก 436

ทำไมต้อง Gaming mouse?

สำหรับอุปกรณ์ที่จะใช้ร่วมกันกับคอมพิวเตอร์ PC นั้น เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปอยู่แล้วว่าจะต้องมี จอ Monitor คีย์บอร์ด Keyboard และเมาส์ Mouse ซึ่งธรรมดาแล้วเมาส์ทั่วไปก็สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงาน หรือการใช้เล่นเกม เป็นต้น โดยฟังก์ชั่นการทำงานหลักๆ ของเมาส์ หรือ ไมส์ Mouse, Mice นั่นแบ่งเป็นคลิกซ้าย คลิกขวา และลูกกลิ้งนั่นเอง ส่วนมากเมาส์แบบทั่วไปนั้นจะมีรูปทรงเหมือนเปลือกไข่ผ่าครึ่ง หยิบจับได้ถนัดแบบ Universal ทั้งซ้ายและขวา และมีความทนทานเป็นอย่างมาก ซึ่งถามว่าเมาส์แบบทั่วๆ ไปสามารถใช้เล่นเกมได้หรือไม่ ตอบกันตรงๆ ก็คือสามารถใช้เล่นเกมได้ปกติ ด้วยตัวเกมเองได้มีการออกแบบปุ่มพิ้นฐานมาให้รองรับเมาส์ธรรมดาแล้วนั่นเอง แต่สำหรับผู้ที่เล่นเกมอย่างจริงจังแล้วนั้นแน่นอนว่าเมาส์ธรรมดาย่อมไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของฟังก์ชั่นเบื้องต้นในเรื่องของรูปทรงเมาส์ที่บางครั้งก็หยิบจับได้ไม่ถนัด ลากได้ไม่ทันใจ หนักเกินไป เบาเกินไป มีสายเกะกะสำหรับคนที่ชอบแบบไร้สาย Wireless ส่วนของการออกแบบสำหรับคนที่ชื่นชอบเมาส์รูปทรงตั้ง หรือรูปทรงแบน เพราะการจับเมาส์ของแต่ละคนนั้นมีความถนัดที่ต่างกัน บางคนชอบจับแบบอุ้งมือเสือ บางคนชอบจับแบบอุ้งมือหมี หรือบางคนชอบจับแบบแบนราบ ขนาดของเมาส์ก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกันบางคนมือเล็ก บางคนมือใหญ่ บางคนชอบเมาส์ขนาดกลางๆ พอดีมือ ส่วนของฟังก์ชั่นที่ลึกลงไปอีก ทั้งส่วนของเซ็นเซอร์ที่มีทั้งแบบ Optical และ Laser ที่มีความแม่นยำระดับมือโปร ค่าความละเอียด DPI ที่ยิ่งจอละเอียดมากๆ ค่า DPI ก็ต้องมากตามไปด้วย ดังนั้นจะเห็นได้ว่าเมาส์เกมมิ่งจริงๆ แล้วนั้นสำหรับคนที่เล่นเกมจนเป็นมือโปร หรืออาจจะเป็นเกมเมอร์ทั่วไป จริงๆ แล้วส่วนของอุปกรณ์เล่นเกมนั้นเรียกได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก ด้วยฟังก์ชั่นที่สำหรับคนทั่วไปอาจจะดูว่าธรรมดา แต่จริงๆ แล้วถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เรียกได้ว่าพลิกเกมได้แม้แค่นิดเดียว

ส่วนของสวิทช์ Switch ที่ต้องมีความทนทาน

นอกจากในส่วนฟังก์ชั่นทั่วๆ ไปแล้ว ส่วนของสวิทช์สำหรับเมาส์นั้นก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเกี่ยวข้องกับเรื่องความไวในการรับสัญญาณที่หากมีการตอบสนองไวแบบ Real Time ไม่มีดีเลย์แม้เพียงเสี้ยววินาทีก็ย่อมทำให้ได้เปรียบในการเล่นเกมที่เน้นความไวของมือ และความไวในการออก Skill ท่าและพลังต่าง โดยเฉพาะเกมแนว FPS ที่เปรียบเหมือนการดวลปีน ผู้ที่ยกปืนไวกว่าและลั่นไกได้ก่อนก็คือผู้ได้เปรียบ ปัจจุบันมีสวิทช์เมาส์หลากหลายแบบ แต่แบบที่ได้รับการยอมรับว่าแม่นยำและคงทนนั่นก็คือสวิทช์ของ Omron นั่นเอง ส่วนแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ไม่ว่าจะเป็น Razer, SteelSeries, HyperX รวมไปถึงแบรนด์ Logitech

ขึ้นชื่อว่าเกมมิ่งก็ต้องมากับไฟ RGB

เมาส์เกมมิ่งหลากหลายแบรนด์ในปัจจุบันแน่นอนว่าอีกจุดขายที่ขาดไม่ได้นั่นคือ ไฟ RGB นั่นเอง แสดงผลได้ถึง 16.8 ล้านสี หรือสำหรับบางแบรนด์ก็มักจะใช้เป็นไฟ LED สีเดียวโดดๆ ก็ขึ้นอยู่กับเอกลักษณ์และการออกแบบของแบรนด์นั่นเอง ที่สำคัญหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันยังมีการจับมือกับค่ายเกมต่างๆ เพื่อแสดงผลไฟร่วมกับเกมเป็นสีสันแบบพิเศษตื่นตาตื่นใจผู้เล่นอีกด้วย