มินิรีวิว Devialet Gemini

5 พ.ย. 2563

มินิรีวิว Devialet Gemini

True Wireless รุ่นแรกจากแบรนด์ลำโพงสุดล้ำ!

สำหรับแบรนด์ที่ต้องบอกเลยว่ามาแรงมากๆ ในปัจจุบัน ด้วยความล้ำของรูปทรงสินค้า เทคโนโลยีสุดล้ำ และเรื่องเสียงที่ทำได้สุดยอดกับแบรนด์ ลำโพงไร้สาย สัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Devialet ที่ในปัจจุบันมีสินค้าถึง 2 รุ่นให้เลือกได้แก่ Devialet Phantom Reactor และ Devialet Phantom White ที่โดดเด่นด้วยรูปร่างที่เหมือน Pods ยานอวกาศ แต่ภายในนั้นอัดแน่นไปด้วยเสปคสุดล้ำทั้งเรื่องเสียงที่มีเทคโนโลยีขับเสียงระดับ Hi-End และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสุดทันสมัย ล่าสุดกับการกระโดดมาจับตลาดหูฟัง True Wireless เป็นครั้งแรก กับสินค้าใหม่ล่าสุดที่ทางแบรนด์ใช้เวลาคิดค้นและออกแบบมายาวนานถึง 2 ปี นั่นก็คือ Devialet Gemini โดยเป้าหมายคือเพื่อจัดการกับคู่แข่งที่ครองตลาดในปัจจุบันอยู่อย่าง Apple AirPods Pro นั่นเอง แน่นอนว่าเป็นสินค้าจากแบรนด์ Devialet ย่อมไม่ธรรมดา ซึ่งจะทำอะไรได้บ้างและล้ำขนาดไหน มาดูกันครับ

Devialet Gemini ราคา

ตัดเสียงรบกวนได้เงียบในระดับต้นๆ ของวงการ

Devialet Gemini เป็นหูฟัง True Wireless ที่สวมใส่แบบ In-Ear มาพร้อมฟังก์ชั่นหลักที่เป็นจุดเด่นของรุ่นอย่างการตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancelling (ANC) โดยใช้เทคโนโลยีเฉาพะที่ทางแบรนด์เป็นเจ้าของถึง 3 เทคโนโลยีด้วยกันคือ Pressure Balance Architecture, Internal Delay Compensation​ และ Ear Active Matching โดย Pressure Balance Architecture จะเป็นการออกแบบห้องอากาศภายในด้วยเทคนิค Cascading Decompression Chambers ซึ่งจะปรับแรงดันภายในหูฟังตลอดเวลาทำให้ไม่รู้สึกว่าอึดอัดหรือแน่นหูแบบเวลาที่ใส่ In-Ear ทั่วๆ ไป ที่สำคัญภายในยังเคลือบเส้นใยตาข่ายอะคูสติกสำหรับป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกอีกด้วย ส่วน Ear Active Matching ถูกออกแบบมาสำหรับรักษาคุณภาพเสียงไม่ให้ถูกลดทอนลงไม่ว่าผู้ใช้งานจะหันศีรษะอย่างกะทันหัน หรือกำลังวิ่งอยู่ก็ตาม และ Internal Delay Compensation ที่เป็นอัลกอรึธึมพิเศษที่ Devialet คิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้กับ Gemini โดยเฉพาะ ที่จะมาช่วยปรับชดเชยวงจรตัดเสียงรบกวนที่มีการทวนสัญญาณ ทำให้การตัดเสียงมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นโดยเฉพาะเสียงรบกวนในช่วงที่มีความถี่สูงนั่นเอง

Devialet Gemini ขายดี

ฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดแบบจัดเต็ม

ส่วนของไดรเวอร์ภายในนั้น ใช้ไดรเวอร์ภายในแบบ Dynamic Driver ขนาดใหญ่ถึง 10 มิลลิเมตร การเชื่อมต่อใช้เป็น Bluetooth 5.0 ที่รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง aptX ผู้ที่ชอบฟังเพลงด้วยเสียงคุณภาพสูงไม่ผิดหวังแน่นอน รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายก็บอกเลยว่าสบายๆ ด้วยความสามารถในการกันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IPX4 รองรับการใช้งานร่วมกับแอป Devialet Gemini ดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android ส่วนของภายในมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 6 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC และ 8 ชั่วโมงเมื่อไม่เปิด และยังชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 24 ชั่วโมง ตัวเคสมาพร้อมช่องเชื่อมต่อ USB-C และรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาอยู่ที่ €299 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2