มินิรีวิว GoPro Hero 9 Black Action Camera

17 ก.ย. 2563

มินิรีวิว GoPro Hero 9 Black Action Camera

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับกล้อง Action Camera ยอดนิยมสำหรับเหล่าผู้ที่ชื่นชอบการผญจภัยจากแบรนด์ GoPro ที่มาในชื่อรุ่น GoPro HERO9 Black ที่ได้รับการพัฒนาต่อจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง GoPro HERO8 Black โดยใส่ฟีเจอร์มาให้อย่างจัดเต็ม ทั้งความสามารถในการถ่ายวิดีโอความละเอียด 5K, หน้าจอสีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง, ระบบกันสั่นที่นิ่งกว่าเดิม, รองรับการสั่งงานด้วยคำสั่งเสียง, แบตเตอรี่อึดขึ้น 30% พร้อมรองรับอุปกรณ์เสริมต่างหลากหลายชนิด และยังมีฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ อีกมากมาย ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 15,999 บาท

GoPro Hero 9 Black Camera รีวิว

สำหรับดีไซน์การออกแบบของรุ่นนี้ยังคงเหมือนเดิม แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือเปลี่ยนมาใช้หน้าจอสีทั้งสองด้าน รองรับระบบสัมผัส จอแสดงผลด้านหน้าขนาด 1.4 นิ้ว หน้าจอทัชสกรีนขนาด 2.25 นิ้ว ตัวกล้องสามารถถ่ายภาพได้ที่ความละเอียด 20MP รองรับภาพถ่ายไฟล์ RAW รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด 5K 30 FPS จึงให้ภาพที่มีความคมชัดเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ตัวเลนส์ด้านหน้ายังสามารถถอดเปลี่ยนได้ มีอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมจำหน่ายแยก ทั้ง Media Mod, Light Mod, Display Mod, Max Lens Mod เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่หลากหลาย

GoPro Hero 9 Black Camera ซื้อ-ขาย


ระบบกันสั่นที่เสถียรภาพมากขึ้น


เทคโนโลยีกันสั่น HyperSmooth 3.0 ซึ่งทำให้ภาพที่ได้นิ่งกว่ารุ่นก่อน ๆ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ Horizon Lock ที่ทำให้สามารถล็อคมุมมองแนวนอนของตัวกล้องให้อยู่กับที่ ไม่ว่ากล้องจะแกว่งหรือสั่นอย่างไร ภาพที่ได้ก็ยังคงสมบูรณ์แบบ

GoPro Hero 9 Black Camera กันสั่นถ่ายภาพแบบ 8x Slo-Mo ได้อย่างง่ายดาย


ตัวกล้องสามารถจับภาพได้มากถึง 240 เฟรมต่อ 1 วินาที สำหรับการทำภาพแบบ 8x Slo-Mo ได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ นอกจากนี้ยังกันน้ำที่ระดับความลึก 10 เมตร โดยไม่ต้องใส่เคส พร้อมรองรับการสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงหรือ Voice Control 

GoPro Hero 9 Black Camera 5Kเร่งความเร็วได้มากกว่า


ผู้ใช้งานสามารถบันทึกวิดิโอแบบร่นระยะเวลาได้ด้วยเทคโนโลยี TimeWarp 3.0 หรือกดปุ่ม Speed Ramp ขณะถ่ายเพื่อลดความเร็วในการถ่ายลงได้อย่างง่ายดาย ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบถ่าย Vlog ได้เป็นอย่างดี

GoPro Hero 9 Black Camera ราคา

นอกจากนี้ GoPro HERO9 Black ยังมีฟีเจอร์การใช้งานอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งเทคโนโลยี HindSight ที่สามารถบันทึกวิดีโอล่วงหน้าก่อนกดชัตเตอร์ถึง 30 วินาที, โหมดตั้งเวลาถ่ายภาพล่วงหน้า Schedule Capture, โหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ SuperPhoto, Liveburst, NightMode, สามารถ Live Streaming เข้าสู่ Facebook หรือ Youtube ได้ในทันที เรียกได้ว่าครบเครื่อง และน่าใช้งานขึ้นมากกว่าเดิมมาก ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแนวผจญภัย หรือเหล่า Vloggers เป็นอย่างมากสำหรับกล้องแอคชั่นแคมรุ่นนี้ เพื่อนๆ ที่สนใจ สามารถกดดูรายละเอียดที่ด้านล่างได้เลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2