วิธีเปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิมทำยังไง ไม่ต้องลบแอพ

17 ก.พ. 2566

วิธีเปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิมทำยังไง ไม่ต้องลบแอพ

หากจะให้พูดถึงชื่อของแอพส่งข้อความ Instant Message ที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ โดยเฉพาะหมู่ผู้ใช้งานคนไทยชื่อของแอพ Line น่าจะอยู่ในใจผู้ใช้งานหลายๆ คนอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นอย่างหน้าตา UI ที่สวยงาม สามารถใช้งานส่งข้อความในขณะที่ฟังเพลงผ่าน หูฟัง, หูฟังไร้สาย และลำโพงได้ สามารถปรับแต่งหน้าตาของแอพผ่าน Theme ที่มีขายอยู่ในแอพได้, รองรับการส่ง Sticker ที่มีให้เลือกหลายหมื่นหลายพันชุด รวมถึงยังรองรับการใช้บริการอื่นๆ ภายในแอพอีกมากมายแบบที่พูดได้เลยว่าครบจบในแอพเดียว ก็ยิ่งทำให้แอพ Line นั้นครองใจผู้ใช้งานมากขึ้นยิ่งกว่าเดิมหรือจะพูดว่าผู้ใช้งานในยุคนี้นั้นขาดแอพไลน์ไปไม่ได้เลยก็ว่าได้


สำหรับการใช้งานแอพ Line นั้นผู้ใช้งานก็มีความจำเป็นที่จะต้อง Log-In เข้าใช้งาน โดยตัวแอพ Line เองก็รองรับช่องทางการ Log-In หลากหลายวิธีด้วยกันไม่ว่าจะเป็นผ่าน ID Password, Email, Facebook, Apple ID และช่องทางที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่นิยมใช้กันนั่นก็คือเบอร์โทรศัพท์ที่เป็นช่องทางที่ง่ายดายและผู้ใช้งานทุกคนก็ล้วนแล้วแต่ต้องมีเบอร์โทรศัพท์เป็นของตัวเองกันอยู่แล้วนั่นเอง แน่นอนว่าผู้ใช้งานบางคนก็มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนเบอร์โทรศัทพ์ด้วยความจำเป็นไม่ว่าจะเป็นเบอร์มงคลหรือความจำเป็นอื่นๆ ก็ตาม ทำให้บรรดาผู้ใช้งานนั้นเกิดความกังวลว่าหากเปลี่ยนไปใช้เบอร์ใหม่ข้อมูล Chat เดิมจะหายหรือไม่ รวมถึง Sticker และ Theme ที่ซื้อเอาไว้ทั้งหมดจะหายไปไหม และต้องทำอย่างไรให้การเปลี่ยนเบอร์จะไม่ทำให้ข้อมูลหาย


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ต้องการ เปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิม และกำลังมองหา วิธี เปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิม โดยที่ยังไม่แน่ใจว่าควรที่จะทำอย่างไรดี รวมถึงไม่ทราบขั้นตอนในการ เปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิม ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา วิธีเปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิมทำยังไง ไม่ต้องลบแอพ มาแนะนำสำหรับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมี เปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิม อย่างไร และทำได้ง่ายแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

วิธีเปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิมทำยังไง ไม่ต้องลบแอพ

วิธีเปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิมทำยังไง ไม่ต้องลบแอพ

1. ทำการถอดซิมเบอร์เก่าจากนั้นใส่ซิมเบอร์ใหม่เข้าไปใน Smartphone


2. ไปที่แอพ Line ที่มีอยู่ในเครื่อง > เปิดไปที่หน้า Home หรือหน้าหลัก > แตะที่บริเวณฟันเฟือง (การตั้งค่า / Setting) มุมขวาบน


3. แตะที่คำว่า Account ( บัญชี)


4. แตะที่คำว่า Phone number (เบอร์โทรศัพท์) โดยที่หัวข้อนี้จะแสดงเบอร์โทรศัพท์ที่กำลังเชื่อมต่ออยู่ในปัจจุบัน


5. ให้ทำการใส่เบอร์ที่ต้องการเปลี่ยนในช่อง New (เบอร์ใหม่) ด้านล่าง


6. เมื่อทำการใส่เบอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้วให้แตะที่คำว่า Next (ต่อไป)


7. ระบบจะส่งรหัสยืนยัน (OTP) มาที่เบอร์ใหม่ซึ่งผู้ใช้งานได้ทำการใส่ลงไป


8. นำรหัสยืนยัน (OTP) มาใส่ลงไป


9. เท่านี้บัญชี Line ก็จะยกเลิกการเชื่อมต่อกับเบอร์เก่าและย้ายมาเชื่อมต่อกับเบอร์ใหม่เป็นที่เรียบร้อย


10. ผู้ใช้งานจะไม่สามารถใช้เบอร์เก่าในการ Log-In Line บัญชีเดิมได้อีก แต่สามารถนำเบอร์เก่าไปผูกกับบัญชี Line ใหม่ได้ด้วยวิธีแบบเดียวกับที่กล่าวมาทั้งหมด

วิธีเปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิมทำยังไง ไม่ต้องลบแอพ

เมื่อเปลี่ยนเบอร์ด้วยวิธีที่กล่าวมาข้างต้นข้อมูลทั้งหมดจะถูกย้ายมาที่เบอร์ใหม่ ผู้ใช้งานสามารถใช้งาน Line ต่อไปได้ตามปกติ Sticker, Theme และอื่นๆ จะไม่หายไป และหากต้องการลบแอพ Line หรือย้ายเครื่องก็สามารถที่จะนำเบอร์ใหม่ไป Log-In ได้ตามปกติครับ


และทั้งหมดนี้ก็คือ เปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิม ที่ต้องบอกเลยว่าทำได้อย่างง่ายดายมากๆ ผู้ใช้งานสามารถทำได้ด้วยตนเอง มีขั้นตอนการทำเพียงไม่กี่ขั้นตอน และใช้เวลาในการทำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เป็นยังไงกันบ้างครับกับ วิธีเปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิมทำยังไง ไม่ต้องลบแอพ ที่ mercular.com ได้นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยจะเห็นได้ว่าผู้ใช้งานสามารถ เปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิม ใครๆ ก็สามารถทำได้และมีขั้นตอนในการ เปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิม ที่ไม่ยุ่งยากครับ


และสำหรับครั้งนี้ mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูล เปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิม นี้จะช่วยผู้อ่านในการ เปลี่ยนเบอร์ ไลน์เดิม ได้ไม่มากก็น้อยครับ และในครั้งหน้าหากมีข้อมูลใดที่เป็นประโยชน์อีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2