วิธีเชื่อม Airpods กับ Android สำหรับผู้ที่ไม่มี iPhone

26 ส.ค. 2565

วิธีเชื่อม Airpods กับ Android สำหรับผู้ที่ไม่มี iPhone

หากจะให้พูดถึง หูฟังไร้สายเปลี่ยนโลกจากแบรนด์ Apple อย่าง AirPods เชื่อว่าหลายๆ คนย่อมน่าจะนึกถึงจุดเด่นของตัวหูฟังนั่นก็คือ การเชื่อมต่อที่ลื่นไหลที่เพียงแค่เปิดฝาเคสจากนั้นนำไปวางไว้ใกล้ iPhone หรือ อุปกรณ์ของ Apple จากนั้นก็จะขึ้นหน้า Pop-Up เชื่อมต่อขึ้นมาที่ iPhone โดยอัตโนมัติ ผู้ใช้งานเพียงแค่แตะที่หน้าจอเพียงไม่กี่ครั้งก็เป็นอันเชื่อมต่อได้สำเร็จ รวมถึงยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานร่วมเพิ่มเติม ประกอบไปด้วยระดับปริมาณแบตเตอรี่ที่จะแสดงให้ผู้ใช้งานรู้ได้ตลอด ฟังก์ชันถอดหูฟังเพื่อหยุดเล่นเพลง ฟังก์ชันการสลับอุปกรณ์ Apple อัตโนมัติโดยไม่ต้องสลับการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์ 1 ไปอีกอุปกรณ์หนึ่งให้วุ่นวาย และอีกฟังก์ชันที่โดดเด่นมากๆ เลยคือการเล่นเสียงรอบทิศทางแบบสมจริง Dolby Atmos ซึ่งทั้งนี้เป็นเพราะการออกแบบที่ Apple คิดค้นและพัฒนามาเป็นอย่างดีและ Chipset อัจฉริยะอย่าง Apple H1 ที่ทำให้การใช้งาน AirPods กับ iPhone นั้นง่ายและสมบูรณ์แบบที่สุดนั่นเอง

วิธีเชื่อม Airpods กับ Android สำหรับผู้ที่ไม่มี iPhone

สามารถใช้งาน Airpods กับ Android ได้หรือไม่?


และแม้ Apple AirPods จะใช้งานกับ iPhone รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างง่ายดายและมีฟังก์ชันการใช้งานที่มากมายจัดเต็ม แต่ก็มีคำถามที่ผู้ใช้งานอีกหลายๆ คนอยากรู้นั่นคือ “สามารถใช้งาน Airpods กับ Android ได้หรือไม่?” นั่นเพราะผู้ใช้งานบางกลุ่มอาจจะชื่นชอบแนวเสียงของ AirPods รวมถึงจุดเด่นในเรื่องของการเป็น หูฟังสวมใส่เบาสบายหู แต่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้งาน Smartphone Android เช่น เคยชินกับระบบปฏิบัติการณ์ ไม่สะดวกในการย้ายจาก Android ไป iPhone หรือจำเป็นต้องใช้ Smartphone Android ในการทำงานเป็นต้น ซึ่งคำตอบก็คือ


สามารถใช้งาน Airpods กับ Android ได้!


แต่ก็จะแลกมากับฟังก์ชันที่หายไป ได้แก่


 • ไม่มีหน้าการเชื่อมต่อที่ง่ายดายผ่าน Pop-Up
 • ไม่รองรับการสลับอุปกรณ์ไป-มาโดยอัตโนมัติ
 • ไม่รองรับการเรียบผู้ช่วยเสียงผ่าน Hey Siri โดยไม่ต้องกดที่ตัวหูฟังและ Smartphone
 • ไม่รองรับการแสดงปริมาณแบตเตอรี่คงเหลือ
 • ไม่รองรับการเล่นเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos
 • ไม่รองรับเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่
วิธีเชื่อม Airpods กับ Android สำหรับผู้ที่ไม่มี iPhone

วิธีเชื่อม Airpods กับ Android สำหรับผู้ที่ไม่มี iPhone

หากรับได้กับความสามารถที่เสียไปเมื่อใช้งาน AirPods กับ Smartphone Android แล้วนั้น ก็มีวิธีเชื่อม Airpods กับ Android สำหรับผู้ที่ไม่มี iPhone ได้ดังนี้ครับ


 • 1. เปิดหรือทำให้แน่ใจว่า Smartphone Android นั้นเปิดใช้งาน Bluetooth อยู่


 • 2. ไปที่หน้าการตั้งค่าการเชื่อมต่อ Bluetooth บน Smartphone Android ซึ่ง Smartphone แต่ละรุ่นอาจจะมีเข้าไปสู่หน้าการตั้งค่าที่ต่างกัน แต่หลักๆ จะมีดังนี้


การตั้งค่า > การเชื่อมต่อ > บลูทูธ

Setting > Connection > Bluetooth


 • 3. เปิดฝาเคส AirPods ในขณะที่ตัวหูฟังยังอยู่ในเคสชาร์จ


 • 4. กดปุ่มที่อยู่ด้านหลังเคสชาร์จค้างเอาไว้จนไฟสีขาวกระพริบ ตัวหูฟังจะเข้าสู่โหมด Pairing


 • 5. กดเชื่อมต่อที่ AirPods ที่ Smartphone Android ก็เป็นอันเชื่อมต่อสำเร็จ
วิธีเชื่อม Airpods กับ Android สำหรับผู้ที่ไม่มี iPhone

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ วิธีเชื่อม Airpods กับ Android สำหรับผู้ที่ไม่มี iPhone ที่ทาง mercular.com ได้รวบรวมมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยรับรองได้เลยว่าจะช่วยให้สามารถใช้งานหูฟัง AirPods กับ Smartphone Android ได้อย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่า วิธีเชื่อม Airpods กับ Android สำหรับผู้ที่ไม่มี iPhone จะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อยครับ และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟัง True Wireless รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปที่ mercular.com ได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีข้อมูลใดๆ ที่เป็นประโยชน์อีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2