เปลี่ยนคอมพิวเตอร์สีชมพูได้ง่ายๆ เพิ่มความหวานให้โต๊ะคอม

28 ม.ค. 2565

เปลี่ยนคอมพิวเตอร์สีชมพูได้ง่ายๆ เพิ่มความหวานให้โต๊ะคอม

แม้พี่ตูนจะบอกว่าให้มันเป็นสีชมพูโดยการแปะสติกเกอร์ไว้ท้ายรถ แต่คนหวานๆ อย่างเราๆ ที่อยากได้คอมพิวเตอร์สีชมพูจะมาแปะแค่สติกเกอร์แล้วจะมองเคส มองโต๊ะ มองจอเป็นสีชมพูไปหมดก็คงไม่ใช่ แล้วถ้าคนรักสีชมพูจะทำอย่างไรให้คอมพิวเตอร์ที่มีอยู่หรือคอมพิวเตอร์ที่กำลังจะซื้อเป็นสีตามใจหวัง


วันนี้ Mercular ขอเอาใจชาวเราคนหวานที่อยากได้คอมพิวเตอร์สีชมพู หรือถ้าคอมพิวเตอร์เราสีชมพูไม่ไหว เราจะต้องใช้อุปกรณ์เสริมหรือจัดโต๊ะคอมอย่างไรให้ชมพูที่สุด โดยขอแบ่งออกเป็น 2 แนวทางหลักๆ คือการเปลี่ยนคอมพิวเตอร์จากภายใน และการเปลี่ยนคอมพิวเตอร์จากภายนอก สะดวกทางไหน ก็จัดทางนั้นเลยครับ

how to make your pink computer คอมชมพู

เปลี่ยนคอมพิวเตอร์สีชมพูจากภายใน

สำหรับการเปลี่ยนคอมพิวเตอร์สีชมพูจากภายในหรือจากตัวเครื่อง ต้องถามก่อนว่า มีคอมพิวเตอร์หรือยัง ถ้าหากยังไม่มี คงเป็นเรื่องง่ายที่เราจะเลือกชิ้นส่วนต่างๆ มาเพื่อให้เป็นสีชมพูตรงกับความต้องการ แต่หากมีคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว ก็อาจต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์อีกสักหน่อยเพื่อให้ได้คอมพิวเตอร์สีชมพูที่เราใฝ่ฝัน 

เคสชมพู เด่นแต่ไกล ชมพูจริงไม่จกตา


ถ้าพูดถึงคอมพิวเตอร์สีชมพู ก็ต้องมองเคสคอมพิวเตอร์เป็นอย่างแรก ถ้าให้ง่ายที่สุด ก็เปลี่ยนเคสเป็นสีชมพูไปเลยก็ตรงกับความต้องการมากที่สุด สมัยนี้เคสทำสีหลากหลายไม่เหมือนสมัยก่อนที่มีแค่สีเงินกับสีดำ หากเป็นเคสจากแบรนด์ชั้นนำที่เชี่ยวชาญด้านนี้ มักมีสีมาให้เลือกเพียบ โดยเคสคอมพิวเตอร์สีชมพูเองก็เป็นสียอดนิยม ฉะนั้นหาง่ายแน่นอนไฟ RGB จากชิ้นส่วนภายใน ก็วูบวาบไม่แพ้กัน


บางคนไม่อยากให้เคสเป็นสีชมพูหมด หรือเคสที่ใช้อยู่เป็นกระจกเปิดข้าง อยากได้สีชมพูลอดออกมาบ้าง ไฟ RGB จากชิ้นส่วนภายในเครื่องก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นพัดลมซิงค์ พัดลมจากระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ไฟจาก Ram หรือไฟเส้นภายใน เหล่านี้หากซื้อตัวที่มีแผงควบคุม หรือมีซอฟต์แวร์มาให้ เราจะสามารถเปลี่ยนสีไฟให้ตรงกับความต้องการได้ จะชมพูโทนไหนก็ได้ตามใจ หากเป็นเคสใสยิ่งสวย เพราะหลายคนเล่นเกมแบบปิดไฟ ปล่อยให้แสงสว่างหลักในห้องมาจากหน้าจอและไฟ RGB แบบนี้ก็ไม่เพียงแค่คอมพิวเตอร์สีชมพู แต่มองไปรอบๆ ก็ยังสีชมพูได้เลยครับ

how to make your pink computer คอมพิวเตอร์สีชมพู

ก็ซื้อคอมพิวเตอร์สีชมพูไปเลยสิคะ


สำหรับใครที่กำลังเล็งโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สีชมพูอยู่ ยังไม่ได้ซื้อ นี่เป็นโอกาสดีเลยที่จะได้สีชมพูสมใจอยาก สมัยนี้โน๊ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์ออกสีสันมากมาย ไม่เรียบๆ จืดๆ เหมือนสมัยก่อน อย่างคอมพิวเตอร์สีชมพูก็ยังมี iMac รุ่นใหม่ที่มีให้เลือกมากถึง 7 สี รวมไปถึงโน๊ตบุ๊คเองก็มีสีออกมามากมาย โดยสีชมพูเองก็เป็นอีก 1 ในสีที่ยอดนิยม ฉะนั้นทางเลือกนี้ดูจะจบมากๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สีชมพู เพราะจะได้สีชมพูจริงๆ ไม่ต้องแต่งเพิ่ม

เปลี่ยนคอมพิวเตอร์สีชมพูจากภายนอก

เปลี่ยนเคสก็ยุ่งยากเกินไป ไฟ RGB ภายในก็ไม่มี จะให้ซื้อเครื่องใหม่ก็อาจจะไม่ใช่ทาง แล้วจะทำอย่างไรได้บ้างเพื่อให้คอมพิวเตอร์ของเราเป็นสีชมพู การตกแต่งภายนอกจึงอาจเป็นทางออกของปัญหานี้ แม้ว่าจะไม่ชมพูล้วนเหมือนซื้อเคสใหม่หรือซื้อคอมพิวเตอร์สีชมพูไปเลย แต่วิธีที่จะเล่าต่อไปนี้จะช่วยบรรเทาความต้องการ รวมถึงช่วยให้ความชมพูไม่อยู่เพียงแต่บริเวณคอมพิวเตอร์ แต่จะกระจายไปทั่วห้องได้เลยครับ

how to make your pink computer เคสคอมชมพู

ติดสติกเกอร์เพิ่มความหวาน


ไม่ใช่ติดสติกเกอร์คำว่า “คอมเครื่องนี้สีชมพู” เหมือนหลังรถ แต่เป็นการใช้สติกเกอร์ต่างๆ สีชมพูเพื่อเพิ่มสีสัน สมัยนี้การแปะสติกเกอร์ลงบนเคสอาจไม่ได้รับความนิยมมากนัก เพราะไฟ RGB มันเด่นกว่าและเห็นได้ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน แต่หากเครื่องเราไม่มีไฟ RGB การใช้สติกเกอร์ติดเคสก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ตอนนี้มีร้านคอมพิวเตอร์หลายร้านที่รับติดสติกเกอร์ตามแบบที่เราเลือก หากเคสเดิมของเราเป็นสีขาวหรือสีดำ สติกเกอร์สีชมพูก็ตัดกับสีเดิมได้อย่างสวยงาม หรือหากไม่อยากติดรอบเครื่อง ก็ลองมองหาสติกเกอร์ขนาดเล็กมาติดก็ได้


แต่ควรระมัดระวังการติดสติกเกอร์สักเล็กน้อย ไม่ควรติดโดนช่องระบายอากาศ และลองดูพื้นผิวของเคสก่อนติด เพราะวัสดุเคสบางชนิดแม้ลอกสติกเกอร์ออกไปแล้วยังทิ้งคราบกาวอยู่ หรือหากเป็นกระจก สติกเกอร์อาจลอกออกได้ยาก ต้องใช้น้ำยาลอกกาวมาช่วยครับไฟ LED ติดผนังและไฟเส้น LED เพิ่มความชมพูแบบวงกว้าง


ถ้าคอมพิวเตอร์สีชมพูอาจยากเกินไป การทำให้ห้องเป็นสีชมพูแทนอาจตอบโจทย์เรามากกว่า ตอนนี้การตกแต่งห้องและแต่งโต๊ะคอมทำได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากไฟ RGB ในตัวเครื่องแล้ว การเสริมด้วยไฟ LED ติดผนังจะช่วยเพิ่มความเป็นชมพูได้มากขึ้น หลายแบรนด์ผลิตไฟ LED ติดผนังให้ใช้งานง่าย ติดสะดวก สามารถควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนได้ เลือกสีได้ตามใจชอบ การติดไฟแบบนี้เราจะได้ไม่ต้องไปยุ่งกับตัวเครื่องมากนัก ให้ไฟในห้องเสริมความเป็นสีชมพูแทน


แต่หากไฟเส้นติดผนังรู้สึกไกล ทางเลือกอย่างไฟเส้น LED ก็จะช่วยให้เราเข้าใกล้ความชมพูมากขึ้น โดยใช้ไฟเส้นติดบริเวณหลังจอคอมพิวเตอร์ ติดโต๊ะคอมเกมมิ่ง หรือติดบริเวณคอมพิวเตอร์ พยายามเลือกไฟเส้นที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือมีแผงควบคุมสำหรับการปรับไฟ แบบนี้จะช่วยให้เราเลือกสีได้หลากหลาย รวมถึงหากเบื่อสีชมพู ก็ใช้สีอื่นๆ ได้ด้วยครับซื้อเคสสีชมพูให้กับโน๊ตบุ๊ค


สำหรับใครที่ใช้โน๊ตบุ๊ค จะเปลี่ยนสีเครื่องก็ทำไม่ได้ ซื้อใหม่ก็ดูลงทุนเกินไป จะซื้อไฟ LED มาติดก็ไม่รู้จะติดตรงไหน การซื้อเคสโน๊ตบุ๊คสีชมพูไปเลยก็เป็นทางเลือกที่ดี ตอนนี้โน๊ตบุ๊คหลายรุ่นมีเคสขาย มีหลายวัสดุ เลือกได้ตามความต้องการ แต่โน๊ตบุ๊คที่เป็นสีดำ สีเข้ม หรือสีสว่างเกินไป เมื่อสวมเคสสีชมพูอาจทำให้สีเพี้ยนได้ ทางทีดีควรลองมองหาเคสที่เป็นสีทั้งชิ้น ไม่ใส เพื่อให้สีเครื่องเป็นสีเดียวกับสีเคส ไม่ผสมกับสีเครื่องให้มันเพี้ยนครับผม

how to make your pink computer ไฟ LED สีชมพู

ใครที่รักความหวานของสีชมพู อยากได้คอมพิวเตอร์สีชมพูคงได้เห็นแล้วนะครับว่านอกจากเราจะซื้อเคสมาเปลี่ยนให้เป็นคอมพิวเตอร์สีชมพู เรายังสามารถใช้ทางเลือกอื่นๆ อย่างไฟ RGB จากชิ้นส่วนต่างๆ ของคอมพิวเตอร์อย่าง Ram, ระบบระบายความร้อนต่างๆ รวมถึงการเสริมอุปกรณ์บางอย่างจากภายนอก เช่น สติกเกอร์, เคสโน๊ตบุ๊คสีชมพู, ไฟ LED แบบเส้นและติดผนัง เหล่านี้แม้จะไม่ได้ทำให้คอมพิวเตอร์เราเป็นสีชมพู 100% แต่อย่างน้อยสีชมพูจากสิ่งรอบตัวก็อาจทำให้เราสบายใจมากขึ้น


หากใครกำลังมองหาเคสคอมพิวเตอร์สีชมพู หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่จะทำให้สีชมพูกระจายอยู่รอบตัว ที่ Mercular เรามีสินค้ามากมาย คัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อให้สีชมพูอยู่ใกล้ตัวคุณมากขึ้น

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2