มินิรีวิว HyperX Alloy Elite 2

24 ส.ค. 2563

มินิรีวิว HyperX Alloy Elite 2

แบรนด์ HyperX ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชื่อดังระดับโลก ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นคีย์บอร์ด Mechanical ในชื่อรุ่นว่า HyperX Alloy Elite 2 โดยจุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ HyperX Pudding Keycaps แบบใหม่, ใช้สวิตซ์เทคโนโลยีจาก HyperX, แถบไฟ RGB แบบพิเศษ, วัสดุทำจากโครงอัลลอยที่มีความแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีปุ่มคีย์ลัดมัลติมีเดียพร้อมแป้นหมุนปรับระดับเสียงขนาดใหญ่มาให้ รวมไปถึงสามารถปรับแต่งการตั้งค่าเพิ่มเติมได้อีกมากมายผ่านทางซอฟต์แวร์ มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $129.99 (ประมาณ 4,100 บาท)

HyperX Alloy Elite 2 รีวิว

HyperX Alloy Elite 2 เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งแบบ Full-Size วัสดุทำจากโลหะเนื้อตัน โครงอัลลอย ทำให้มีความแข็งแรง ทนทานสูง ใช้สวิตซ์แบบ Red (Linear) ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะจาก HyperX ให้การตอบสนองที่รวดเร็ว แม่นยำ ตัว Keycaps นั้นได้ถูกเปลี่ยนมาใช้ Pudding keycaps ทำจากพลาสติก ABS แบบโปร่งแสง ให้ความสว่างมากกว่าแบบปกติ ทำให้ไฟ RGB สามารถทะลุขึ้นมาได้มากกว่าเดิม พร้อมเพิ่มแถบไฟพิเศษที่บริเวณด้านบนของคีย์บอร์ด จึงมีความสวยงาม และโดดเด่นเป็นอย่างมาก


อีกหนึ่งจุดเด่นของเจ้าตัวนี้คือ ปุ่มคีย์ลัดมัลติมีเดียที่อยู่บริเวณด้านขวาบนของคีย์บอร์ด ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานได้มากขึ้น โดยมีด้วยกันทั้งหมด 4 ปุ่มก็คือ ปุ่มเล่นเพลงก่อนหน้า, ปุ่มเล่น/หยุดเพลง, ปุ่มเล่นเพลงถัดไป นอกจากนั้นยังมีแป้นหมุนปรับระดับเสียงขนาดใหญ่ติดตั้งมาให้ด้วย 


บริเวณซ้ายบนของคีย์บอร์ด มีปุ่มสั่งการแบบลัดมาให้จำนวน 3 ปุ่ม นั่นคือปุ่มปรับความสว่างของไฟ RGB ซึ่งสามารถปรับได้ถึง 5 ระดับด้วยกัน ปุ่มถัดมาคือปุ่มเปลี่ยนโปรไฟล์ และปุ่มสุดท้ายคือปุ่มเกมมิ่งโหมด ตัวคีย์บอร์ดมีพอร์ต USB-Passthrough มาให้ สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ เพิ่มเติม เช่น หูฟัง เมาส์ หรือสมาร์ทโฟน เป็นต้น

HyperX Alloy Elite 2 ราคา

ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ ของคีย์บอร์ดก็คือ รองรับ 100% anti-ghosting และ N-Key Rollover สามารถปรับแต่งการตั้งค่าเพิ่มเติม เช่น มาโคร, ลูกเล่นไฟ RGB ได้ที่ซอฟต์แวร์ HyperX NGENUITY นอกจากนี้ยังใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น PS4, XBOX ผ่านทางพอร์ต USB-A เรียกได้ว่า Alloy Elite 2 เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ครบเครื่องในเรื่องของคุณภาพ และราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก หากทราบกำหนดการณ์วางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไหร่ ทาง Mercular.com จะอัปเดตให้ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2