ฟังเพลง
บทความทั้งหมด
Best Of True Wireless หูฟังไร้สายตัวทีเด็ดที่ Mercular อยากแนะนำ
รวมสุดยอดหูฟัง True Wireless ตัวทีเด็ดจาก 5 ลักษณะการใช้งาน คัดมาให้เน้นๆ สำหรับที่คนที่ต้องการหูฟังดีๆ สักตัวแต่ยังไม่รู้ว่าต้องจัดรุ่นไหนดี อ่านจบรับรองได้คำตอบแน่นอน
ฟังเพลง Hi-Res ผ่าน Bluetooth ต้องทำยังไง?
เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเห็นหรือได้ยินคำว่า aptX กันมาบ้าง โดยเฉพาะเวลาเลือกซื้อ หูฟังไร้สาย ที่แน่นอนจะต้องมีคำศัพท์ดังกล่าวขึ้นมาเป็นจุดขายของรุ่น จริงๆแล้วคำนี้คือชื่อของ Bluetooth Codec ชนิดหนึ่ง
ดูหนัง
บทความทั้งหมด
มินิรีวิว ลำโพง Klipsch Cinema 600 Soundbar
เป็นอีกแบรนด์ที่มีแฟนๆ อยู่มากมายจริงๆ กับแบรนด์ Klipsch ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานและไม่มีทีท่าว่าจะลดลงแม้แต่น้อย ด้วยจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบที่ยังคงความ Classic
ทำไมอยู่คอนโด ต้องใช้ลำโพง Sound Bar
ด้วยข้อจำกัดของคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัดรวมไปถึงความสะดวกสบายในการใช้งานและการติดตั้ง ลำโพง Sound Bar ทำให้ลำโพงประเภทนี้ได้รับความสนใจมากขึ้น มาดู 4 เหตุผลที่ควรใช้ลำโพง Sound Bar ที่คอนโดกันดีกว่า
จัดโต๊ะคอม (Hobby & Work Station)
จัดโต๊ะคอม (Hobby & Work Station)
บทความทั้งหมด
ส่องไอเทมเด็ดจากกลุ่มจัดโต๊ะคอม
กลุ่มจัดโต๊ะคอมใน Facebook ไม่ใช่เล่นๆ ใช้งานได้จริง ป้ายยากันจริงๆ แล้วมีสินค้าไหนบางที่น่าสนใจ ทุกคนใช้งานกัน วันนี้เราจะพาไปดูไอเทมเด็ดๆจากกลุ่มจัดโต๊ะคอมกันครับ
อยากได้ลำโพงแต่งโต๊ะคอมสักตัว มีลำโพงแบบไหนบ้าง?
ช่วง Work From Home แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนอยากจะแต่งโต๊ะคอมประจำตัวให้ดีขึ้นแต่อาจจะยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มตรงไหนก่อนดี เชื่อหรือไม่ว่าแค่ลำโพงคอมพิวเตอร์ดีๆ สักคู่ก็สามารถช่วยให้โต๊ะคอมของคุณดูดีขึ้นมาได้ไม่ยากเลย
เกมมิ่ง
เกมมิ่ง
บทความทั้งหมด
รวมเกมมิ่งเกียร์ งบหลักพัน สำหรับสายบัตเจท
มาทำความรู้จัก 6 เกมมิ่งเกียร์ที่ดีที่สุดแบบจ่ายเทายังมีทอน ที่คุณจะต้องตกใจกับสเปคและความสามารถของมัน !!
ซื้อจอเกมมิ่ง ควรเริ่มต้นที่กี่นิ้ว ?
เรียกว่าเป็นปัญหาโลกแตกอีกหนึ่งปัญหาเลยสำหรับหลาย ๆ คนที่ต้องการจะซื้อจอคอมพิวเตอร์เพื่อมาใช้สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่รู้ว่าควรจะซื้อกี่นิ้วดี บางครั้งซื้อมาแล้วก็รู้สึกว่ามีขนาดเล็กเกินไป บางครั้งซื้อมาแล้วก็พบว่าใหญ่เกินกว่าความต้องการ
ประกอบคอม
บทความทั้งหมด
มือใหม่จัดสเปคคอม ต้องรู้อะไรบ้าง ?
เคยสงสัยไหมว่า ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของคอมพิวเตอร์ที่ต้องใส่ใจเวลาซื้อคอมตัวใหม่มีอะไรบ้าง วันนี้ Mercular มาพร้อมกับข้อมูลง่าย ๆ ของสเปคคอมพร้อมวิธีดูสเปคขั้นต่ำ สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยซื้อคอมมาก่อน
AMD Ryzen คืออะไร?
AMD Ryzen ถูกพูดถึงมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์หรือผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป อะไรทำให้ CPU ตัวนี้สู้ intel ได้ และมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง
ไลฟ์สตรีมมิ่ง
บทความทั้งหมด
สตรีมเกมมือถืออย่างง่าย ด้วย Capture Card
ความนิยมของ Mobile Game ที่เพิ่มขึ้นทำให้การสตรีมเกมมือถือกลายเป็นกระแสรูปแบบใหม่ วิธีไลฟ์อย่างง่ายด้วย Capture Card ที่สตรีมเมอร์ทุกคนต้องรู้
แนะนำไมโครโฟนสำหรับแคสเกม สตรีมเกม
การจะถ่ายทอดสดให้ได้อรรถรส จำเป็นต้องมีไมโครโฟนคุณภาพดี ที่ให้เสียงชัดแจ๋ว สำหรับพูดคุยเกี่ยวกับตัวเกมที่เล่น หรือกับผู้ชมนั่นเอง ดังนั้นบทความนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านมาพบกับไมค์แคสเกม สุดคุ้มค่าในราคาที่เหมาะสมกันครับ
คู่ใจมือถือ
คู่ใจมือถือ
บทความทั้งหมด
ทำไมเคส Casetify ถึงฮิตติดเทรนด์กว่าเคสแบรนด์อื่น?
หลาย ๆ คนอาจสังเกตเห็นได้ว่าช่วงนี้บนโซเชียลมีแต่คนใช้เคส Casetify กันอย่างแพร่หลาย เจ้าแบรนด์นี้มาจากไหน? แล้วทำไมถึงได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ? หาคำตอบได้ที่นี่
สายชาร์จแบบถัก ทนกว่าสายชาร์จทั่วไปจริงไหม?
สายชาร์จแบบถักถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมมือถือที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อใช้งานกันมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว หลายแบรนด์ผู้ผลิตจึงหันมาให้ความสนใจในการผลิตสายชาร์จกันมากขึ้น
ของสะสม (Collectible)
บทความทั้งหมด
ส่อง LEGO Super Mario ธีมใหม่ล่าสุดที่เหล่าแฟนๆ ต้องมี!
สำหรับ ของเล่นตัวต่อและ Brick แบรนด์ Lego นั้น มีจุดเด่นหลายเรื่องด้วยกันเช่น คุณภาพของตัวสินค้า ความแข็งแรงทนทานของวัสดุ การออกแบบมาให้ต่อกันได้อย่างแน่นไม่ว่าจะผ่านการใช้งานมากี่ครั้งก็ตาม
6 บอร์ดเกมวางแผน ที่เล่นซ้ำได้ไม่มีเบื่อ
ถ้าเกิดคุณเริ่มรู้สึกว่าบอร์ดเกมขำ ๆ นั้นง่ายไป บอร์ดเกมแนววางแผนนั้นอาจจะเป็นทางออก เพราะตัวเกมนั้นจะต้องใช้การลองผิดลองถูก ท้าทายกับความไม่รู้ของตัวเองไปเรื่อย ๆ จนนชำนาญ รสชาติความสนุกแบบใหม่ ๆ ที่ต้องลิ้มลอง
ออกกำลังกายและสุขภาพ
บทความทั้งหมด
ส่อง Smartwatch หลักพัน ตัวไหนดีสุด?
หากคุณกำลังมองหา Smartwatch ราคาสบายกระเป๋า ในช่วงไม่เกิน 3,000 บาท มาดู 5 สุดยอดนาฬิกาเพื่อสุขภาพ ที่เหมาะกับคุณที่สุดกันเลย
ค่าการวิ่งที่ควรรู้ สำหรับคนรักสุขภาพ
มี Smartwatch ทั้งทีก็ต้องใช้ให้คุ้ม ! สำหรับบทความนี้ Mercular จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ Keyword หลัก ๆ ในการวิ่งที่มีอยู่ในสมาร์ทวอชของคุณ ว่าคำเหล่านี้หมายความว่าอะไร และนำไปต่อยอดอะไรได้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจร่างกายตัวเองผ่านนาฬิกาอัจฉริยะมากขึ้น !
งานดนตรี / งานเพลง
บทความทั้งหมด
ไมค์คอนเดนเซอร์ usb ไมค์คุณภาพเสียงดี ใช้งานง่าย ราคาถูก มีอยู่จริงหรอ
ไมค์คอนเดนเซอร์ usb คืออะไร ทำงานอย่างไร แตกต่างจากไมค์คอนเดนเซอร์แบบปกติยังไง และเหมาะกับใครบ้าง
แนะนำ 4 Audio Interface ตัวเริ่มต้น งบหลักพัน
การ์ดเสียง นั้นไม่จำเป็นต้องแพงเลยสำหรับใช้งาน Home Studio เพราะการ์ดเสียงราคาสบาย ๆ ในปัจจุบันนี้เอง ก็มีคุณภาพเทียบเท่ากับ Audio Interface ในตำนานหลายตัวก่อนอย่างเทียบไม่ติด ฉะนั้นวันนี้เราไปดู Audio Interface ราคาสบายที่คุณภาพน่าคบหากันดีกว่า...
สมาร์ทโฮม (Smart Home)
บทความทั้งหมด
เปลี่ยนบ้านเป็นสมาร์ทโฮม ในงบประหยัดไม่เกิน 1500 บาท
หลายคนอาจคิดว่าอุปกรณ์สมาร์ทโฮมติดตั้งยาก ราคาแรง แต่บอกเลยว่าคุณคิดผิด เรารวบรวมอุปกรณ์ที่จะเปลี่ยนบ้านคุณให้เป็น Home Automation ในงบประหยัด ติดตั้งง่ายไว้แล้วที่นี่
แนะนำไอเทมตกแต่งบ้าน กับ Xiaomi Smart Home
รู้หรือยัง Xiaomi Smart Home นอกจากจะมีไอเทมที่อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตแล้วยังสามารถนำมาตกแต่งบ้านของคุณให้ดูดีมีไลฟ์สไตล์ขึ้นได้ในราคาที่เอื้อมถึง
ถ่ายภาพ
บทความทั้งหมด
Full Review กล้อง GoPro Hero 10 Black Action Cam ตัวใหม่ สเปคแน่น
ปี 2021 นี้ก็ถึอเป็นฤกษ์งามยามดีที่แบรนด์ Action Cam เจ้า งจะเปิดตัวกล้องเรือเรือธงลำดับที่ 10 อย่าง GoPro Hero 10 Black
ของมันต้องมี! 4 ตัวท็อป ไม้กันสั่น มือถือ นิ่งสุดหยุดที่ระดับเทพ
ในยุคสตรีมมิงแบบนี้จะปล่อยให้ภาพหรือวิดีโอสั่นจนปวดหัวคงไม่ไหว Mercular ขอแนะนำ ไม้กันสั่น มือถือ ตัวท็อปสยบนิ่งทุกความเคลื่อนไหว ไปดูเลยว่ามีรุ่นไหนบ้าง!
ท่องเที่ยว
บทความทั้งหมด
4 อุปกรณ์ที่ควรมี เวลาไปท่องเที่ยว
ใกล้จะถึงช่วงที่มีวันหยุดยาวที่ใครหลายคนรอคอยแล้ว! แต่จะเที่ยวทั้งทีก็ต้องเตรียมอุปกรณ์กันไปให้ครบ มาดูไอเทมหลักๆของการไปท่องเที่ยวกันว่า ต้องเตรียมอุปกรณ์สำหรับท่องเที่ยวอะไรบ้าง
ไปท่องเที่ยว ตั้งแคมป์ให้สนุกได้ ด้วยไอเทมเด็ดสุดชิค
การตั้งแคมป์นอกจากจะประหยัดแล้วยังทำให้เราซึมซับบรรยากาศที่บ้านพักตากอากาศทำไม่ได้อีกด้วย วันนี้เราจึงมี 7 ไอเทมเด็ดสุดชิคที่ขาดไม่ได้สำหรับการตั้งแคมป์มาฝากเพื่อน ๆ กัน