คีย์บอร์ดเล่นเกม

แสดง 1 – 24 จาก 182

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ไม่ลองไม่รู้

เชื่อว่าหลายๆ คนทั้งที่เป็นเกมเมอร์หรือไม่เป็นเกมเมอร์ มือโปรและมือทั่วๆ ไปนั้น หลายคนน่าจะต้องเคยได้ยินได้ฟังคำพูดถึง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง Gaming Keyboard ว่าใช้แล้วดี ใช้แล้วเล่นสนุก รวมไปถึงคงเคยได้ยินคำว่า คีย์บอร์ดเมคานิคัล Mechanical Keyboard ฯลฯ และก็คงสงสัยว่ามันพิเศษหรือแตกต่างจากคีย์บอร์ดธรรมดาทั่วไปหรือคีย์บอร์ดที่ใช้พิมพ์งานทุกๆ วันยังไง สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่ง Gaming Keyboard หรือคีย์บอร์ดที่ใช้เล่นเกมนั้นความหมายก้คือคีย์บอร์ดที่ถูกออกแบบ คิดค้น และผลิตมาเพื่อใช้ในการเล่นเกมแต่ไม่ใช่เล่นเกมเท่านั้นเพราะจริงๆ แล้วเป็นคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาให้พิมพ์ได้สะดวกขึ้น ใช้งานได้ง่ายขึ้น กะน้ำหนักการกดได้แม่นยำและเสถียรมากขึ้น และที่สำคัญนั่นคือความทนทานแข็งแรงสามารถกดได้เป็นล้านครั้ง ซึ่งถ้าพูดกันตรงๆ แค่ฟังอาจจะยังไม่ค่อยเห็นภาพเท่าไหร่นัก แต่ถ้าได้ลองสัมผัส ได้ลองใช้แล้วล่ะก็ รับรองว่าอดใจไม่ไหวต้องรีบควักกระเป๋าเงินไปซื้ออย่างแน่นอน

คีย์บอร์ดเกมมิ่งไม่ได้มีแค่ Mechanical Keyboard เท่านั้น

เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นหลายๆ คนคงนึกถึงคีย์บอร์ดเมคานิคอล ซึ่งจริงๆ แล้วคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมนั้นไม่ได้มีแค่ชนิดเดียว แต่ยังมีอีกมากมายหลายแบบและหลากหลายแบรนด์ทั้งแบรนด์ Razer แบรนด์ SteelSeries, HyperX, Corsair เป็นต้น โดยในแบรนด์ Razer นั้นมีคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมถึง 4 แบบ และ 2 ขนาดเลยทีเดียว โดยส่วนของชนิดคีย์บอร์ดนั้นก็มีตั้งแต่คีย์บอร์ดเมคานิคที่มีสวิชท์เป็นแบบอลูมิเนียมแยกแผงรับข้อแต่ละคีย์ชัดเจนสามารถแกะปุ่มใดปุ่มหนึ่งออกมาทำความสะอาดได้ คีย์บอร์ดแบบเมคาเมมบรานซ์ หรือถ้าพูดกันตรงๆ ก็คือคีย์บอร์ดปุ่มยาง Rubber Dome ที่นำมาทำและออกแบบให้เวลากดมีเสียงกริ๊กๆ แบบในเมคานิคนั่นเอง ซึ่งคนที่ได้ยินเสียงกริ๊กๆ เวลากดก็พึงพอใจแล้วก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี แม้ว่าในบางจังหวะการกดก็รับรู้ได้ว่าไม่ใช่คีย์บอร์ดเมคานิคแท้แต่แลกกับเสียงกริ๊กและราคาที่ต่ำกว่าถึงครึ่งก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และคีย์บอร์ดเล่นเกมแบบธรรมดาทั่วไปที่ใช้พิมพ์งานก็ยังมีเช่นกัน จุดที่แตกต่างที่สุดของเหล่าคีย์บอร์ดพวกนี้นั่นก็คือความคงทนของสวิชท์ และวัสดุที่เลือกสรรค์มาใช้ทำคีย์บอร์ดนั่นเอง

คีย์บอร์ดมีไฟที่หลายๆ คนหลงรัก

จุดที่เด่นที่สุดของคีย์บอร์ดเล่นเกมนั่นก็คือไฟ RGB 16.8 ล้านสีนั่นเอง จะมีอะไรสุขใจไปกว่าการพิมไป เล่นเกมไป ดูไฟไป ยิ่งปัจจุบันมีการออกแบบให้แสดงผลไฟได้หลากหลายแบบรวมถึงสนับสนุนการแสดงผลไฟร่วมกับเกมที่รองรับอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าช่วยให้การเล่นง่ายขึ้นเยอะ เพียงแค่มีไฟคอย Guide ปุ่มที่ต้องกด จะมือใหม่หรือมือโปรก็อัพเกรดฝีมือขึ้นไปได้อีกหลายระดับแน่นอน

กรองโดย
ยกเลิก
หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี