มินิรีวิว HyperX SoloCast

20 พ.ย. 2563

มินิรีวิว HyperX SoloCast

หลังจากความสำเร็จอย่างยิ่งยวดจาก ไมโครโฟนสตรีมมิ่งของ HyperX อย่างเจ้า Quadcast ไม่แปลกเลยว่าทางแบรนด์จะมองว่าไมโครโฟนเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็น Quadcast รุ่นใหม่ที่กำลังจะมาพร้อมไฟ LED RGB 16.8 ล้านสี หรือ เจ้าไมค์ตัวเล็กในราคาสุดน่ารักในชื่อ ไมโครโฟน HyperX SoloCast ที่มาพร้อมกังสเปคารใช้งานและคุณภาพเสียงที่ไม่แตกต่างจาก HyperX Quadcast เลย ยกเว้นการออกแบบและฟีเจอร์ในการใช้งาน ที่ถูกลดลงไปเพื่อลดต้นทุนนั้นเอง โดยเจ้า SoloCast นั้นดูเหมาะกับคนที่มีเป้าหมายในการใช้งานชัดเจน คือเหล่า Streamer ที่เน้นการทำงานคนเดียวไม่ว่าจะเป็นเล่นดนตรีร้องเพลง หรือแคสต์เกมหน้าคอมพิวเตอร์ และไม่ค่อยได้ Collaboration กับใครบ่อยครั้งนั่นเอง

Hyper X Solocast microphone รีวิว

โดยตัวไมค์ตัวจิ๋วนี้ก็มาพร้อมกับไดรเวอร์รับเสียง Electret Condensor รับเสียงรูปแบบ Cardioid ในช่วง 20 - 20 kHz เหมาะสำหรับการทำงานแบบเรียบง่าย หรือรับเสียงเฉพาะจุด เช่นเสียงพูดหรือเสียงเครื่องดนตรี ทำให้สำหรับสตรีมเมอร์ที่ชื่นชอบการทำงานคนเดียว สามารถประหยัดเงินได้หลายร้อย ไม่ต้องไปลงทุนกับฟีเจอร์ที่อาจจะไม่ได้ใช้งานใน QuadCast นั่นเอง 

Hyper X Solocast microphone ราคา

ส่วนการใช้งานในตัวนั้นตัวไมค์ก็จะเชื่อมต่อผ่านสาย USB Type-C to Type-A เน้นการใช้งานแบบ Plug n’ Play เพราะไม่มีฟังก์ชั่นในการปรับแต่งอะไรบนตัวไมโครโฟน นอกจากปุ่มสำหรับ Mute และ Active เท่านั้นช่วยเสริมให้การใช้งานเหมาะกับมือใหม่มากขึ้น

Hyper X Solocast microphone ขาย

โดยตัวไมโครโฟนนั้นมาพร้อมกับราคาเปิดตัวเบา ๆ ที่ 99 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3,300 บาท (ตามอัตราการแลกเปลี่ยนปัจจุบัน) โดยเมื่อเข้าจำหน่ายในไทยนั้นทางเราก็คาดการณ์ราคาเอาไว้ที่ไม่เกิน 4,000 บาทโดยประมาณ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2