ไมโครโฟน HyperX QuadCast

HyperX
รหัสสินค้า: 1512062000001 (87354)

ไมโครโฟน HyperX QuadCast

รหัสสินค้า: 1512062000001 (87354)
4,790 บาท 4,790 บาท

มีสินค้า

  • ไมค์เกมมิ่งดีไซน์เยี่ยม พร้อมแสงไฟเท่เก๋ไก๋
  • ปรับ Gain ได้ค่อนข้างกว้าง
  • สามารถปรับทิศทางการรับเสียงได้ถึง 4 แบบ
  • Monitor ได้ด้วยช่องเชื่อมต่อ AUX 3.5

จัดส่งฟรี
ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

  • ไมค์เกมมิ่งดีไซน์เยี่ยม พร้อมแสงไฟเท่เก๋ไก๋
  • ปรับ Gain ได้ค่อนข้างกว้าง
  • สามารถปรับทิศทางการรับเสียงได้ถึง 4 แบบ
  • Monitor ได้ด้วยช่องเชื่อมต่อ AUX 3.5

จัดส่งฟรี

ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์

จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


รายละเอียด

รีวิว ไมโครโฟน HyperX QuadCast

 


สรุป ไมโครโฟน HyperX QuadCast เหมาะกับใคร ?

HyperX Quadcast Microphone เป็นไมโครโฟนจัดรายการจากค่ายเกมมิ่งยอดฮิตอย่าง HyperX ที่มีกระแสว่าเป็นไมค์ USB ที่ออกแบบมาได้ยอดเยี่ยมที่สุดของปี 2019 เพราะมีทั้ง Vibration Shock Mount และ Wind Proof ในตัว แถมยังปรับ Polar Pattern ได้มากถึง 4 รูปแบบ เรียกได้ว่าเป็นไมค์ที่จบในตัวแทบจะไม่ต้องไปหาอะไรเพิ่มเลย จัดได้ว่าเข้ามาเขย่าบัลลังก์ของไมค์แคสเกมยอดนิยมอย่าง Beyerdynamic Fox ให้สั่นได้กันเลยทีเดียว แถมตัวของ HyperX Quadcast  ก็ยังเปิดตัวมาในราคาที่ไม่ฉีกกันมากนักเพียง 4,790 บาทเท่านั้น โดยข้อแตกต่างของมันกับ Fox ก็คือตัวของ HyperX Quadcast นั้นมีการใช้งานที่ยืดหยุ่น จะเป็นไมค์แคสเกมก็ได้ จัดรายการก็ได้ เป็นไมค์สำหรับสัมภาษณ์ก็ได้ เรียกได้ว่ามีความหลากหลายกว่า ไมโครโฟนแคสเกมคู่แข่งอย่าง Beyerdynamic Fox ที่รับเสียงแบบ Stereo เพียงอย่างเดียว แม้ว่า  Fox นั้นแม้ว่าจะมีคุณภาพไฟล์ของเสียงที่อัดได้สูงกว่า แต่การใช้งานของ Quadcast นั้นก็ได้เปรียบในเรื่องความหลากหลากหลายนั่นเอง เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว นอกจากนั้นเจ้าไมโครโฟนตัวนี้ยังมาพร้อมกับ Shock Mount สำหรับต่อกับขาไมค์ในไซส์สากลได้ทั้ง 3/8 และ 5/8 นิ้ว รองรับการใช้งานควบคู่อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้ด้วยนั่นเอง 

ไมโครโฟน HyperX QuadCast การใช้งาน

"ไมค์สายแคสติ้ง ที่ครอบคลุมการใช้งานที่สุด"

ดีไซน์ใช้งานง่าย พร้อม Plug 'n' Play

การออกแบบของเจ้า HyperX Quadcast นั้นก็จะเป็นไมค์ Condenser ที่ดีไซน์ค่อนข้างเป็นมิตรกับผู้ใช้งานมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นมือเก่าหรือ มือใหม่ เพราะว่าส่วนประกอบสำคัญ ๆ ของมันไม่ว่าจะเป็น เมาท์กันสั่น หรือฟองน้ำกันลม ก็จะถูกติดตั้งมาให้ในตัวอยู่แล้วทำให้ไม่ต้องซื้อหรือลงทุนในอุปกรณ์เหล่านี้เพิ่มเลยนั่นเอง แถมไม่ต้องมาประกอบให้ยุ่งยาก เรียกได้ว่าแกะกล่องมา เสียบสายเชื่อมต่อก็พร้อมใช้งานทันที แถมการเชื่อมต่อก็ทำได้ง่าย ๆ เพราะใช้สายเชื่อมต่อ USB เท่านั้นเอง สำหรับแคสเตอร์มือใหม่เจ้า Quadcast ถือว่าช่วยประหยัดเวลา และช่วยทำให้ทำงานง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ

4 รูปแบบการรับเสียง ใคร ๆ ก็ชอบ

จุดเด่นของ ไมโครโฟน HyperX QuadCast นั้นอยู่ที่การใช้งานที่สามารถปรับค่า Gain ได้อย่างอิสระ และยังมีรูปแบบการรับเสียงหรือ Polar Pattern อีก 4 รูปแบบให้ปรับใช้งานโดยรูปแบบต่าง ๆ นั้นจะมีการใช้งานอย่างไรก็สามารถดูได้ข้างล่างนี้เลย !

ไมโครโฟน HyperX QuadCast รับเสียง

Omni-Directional
หรือการรับเสียงรอบทิศทาง นิยมใช้สำหรับการจัดรายการหลายคน หรือใช้บันทึกเสียงหลาย ๆ คนพร้อมกัน หรือใช้อัดดนตรีก็ได้

Figure-8
รูปแบบการรับเสียงหน้าหลังเหมือนรับเสียงแบบ Cardioid 2 ทิศทาง เหมาะสำหรับการทำสัมภาษณ์ 2 คนนั่นเอง

Cardioid
รูปแบบการรับเสียงในทิศทางเดียว ชี้ไปข้างหน้า เหมาะสำหรับการจัดรายการคนเดียว อัดเสียงดนตรี อัดเสียงร้องเพลง เป็นรูปแบบที่พบได้ในไมค์ Beyer Dynamic Fox และเหมาะกับการจัดรายการแคสติ้งต่าง ๆ ที่สุด

Stereo
รูปแบบรับเสียงจะเป็นการรับเสียงครอสกันซ้ายขวา เสียงที่ได้นั้นจะแยกแชแนลซ้ายขวาไม่เท่ากันแตกต่างจากรูปแบบการรับเสียงอื่น ๆ เหมาะสำหรับการอัดเพลง เสียงร้อง หรือเครื่องดนตรี เป็นพิเศษ

ตัวไมโครโฟนยังสามารถเชื่อมต่อ Output AUX 3.5 สำหรับต่อหูฟังเพื่อมอนิเตอร์เสียงนั่นเอง ส่วนด้านบนของไมโครโฟนนั้นใช้สำหรับ Mute / Unmute ผ่านระบบสัมผัสโดยดูได้จากไฟของตัวไมค์ ถ้าติดอยู่แปลว่าอยู่ในสถานะ 'พร้อมใช้งาน' ถ้าดับอยู่ก็แปลว่าไฟไม่เข้าหรือ Mute อยู่ ซึ่งในจุดนี้นั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างโดดเด่นกว่า Beyerdynamic Fox พอตัวเลย เพราะตัว Fox นั้นสามารถปรับ Gain ได้จำกัด และไม่สามารถปรับทิศทางการรับเสียงได้นั่นเอง แถมการ Mute ไมค์ของ Quadcast นั้นยังเบามาก ๆ และทำได้ง่ายมากอีกด้วย ช่วยให้สับเปลี่ยนโหมดได้โดยไม่มีเสียงรบกวนกึกกัก เพิ่มความเป็นมืออาชีพในการจัดรายการนั่นเอง​

ไมโครโฟน HyperX QuadCast ซื้อ

การเชื่อมต่อ

 • • USB
 • • AUX (OUT)

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • • 1 x ไมโครโฟน HyperX Quadcast Gaming Microphone
 • • 1 x สายเชื่อมต่อ Mini USB – USB
 • • 1 x Shock Mount (รองรับทั้ง 3/8” และ 5/8”)
 • • 1 x คู่มือการใช้งาน

ไมโครโฟน HyperX QuadCast ในกล่อง

รีวิวเสียง

สำหรับแนวเสียงในการรับเสียงของเจ้า HyperX Quadcast ก็นะเน้นไปที่การเก็บเสียงที่ค่อนข้างมีรายละเอียดดีสามารถรับเสียงได้ในช่วง 20 – 20 kHz และตัดเสียงรบกวนอย่างพวกเสียงพัดลมได้อย่างยอดเยี่ยมครับ เสียงสูงที่ได้จะค่อนข้างใสและเป็นประกาย และโปร่ง สามารถไลฟ์เล่นดนตรีสดได้อย่างสบาย ๆ ครับ ส่วนเสียงกลางกับต่ำจะค่อนข้างอิ่มและอุ่น ช่วยทำให้เสียงพูดของเรามีความชัดเจนฟังง่าย ไม่อู้อี้ เหมาะกับการใช้ในการจัดรายการแคสติ้งต่าง ๆ นั่นเอง ทิศทางรับเสียงต่าง ๆ เมื่อเปิดใช้งานการก็สามารถทำงานได้อย่างเห็นผลครับ การปรับเกนต่าง ๆ ก็ช่วยลดเสียงกระแทกของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เป็นบลูสวิทซ์ไปได้พอตัว ทำให้การยืดหยุ่นในการใช้งานของมันค่อนข้างสูง  ช่วยให้สื่อสารกับผู้ฟังได้ดี

Beyerdynamic Fox vs HyperX Quadcast

โดยพื้นฐานนั้นความถี่ตอบสนองของไมค์ทั้ง 2 ตัวนั้นเท่ากัน รวมไปถึง Sensitivity เองก็ไม่ต่างกันมากครับ มีช่อง AUX สำหรับมอนิเตอร์เสียงทั้งคู่ แต่ Quadcast จะปรับบาลานซ์เสียงหูฟัง กับ PC บนตัวไมค์ไม่ได้นั่นเอง ส่วนไดอะแฟรมรับเสียงของ Beyerdynamic นั้นจะเป็นไดอะแฟรมขนาดใหญ่อันเดียว ทำให้รับเสียงได้มวลที่ทุ้มและแน่นกว่า แต่รับเสียงได้ในรูปแบบ Cardioid เท่านั้น ส่วนของ HyperX Quadcast นั้นจะใช้ Condenser ขนาด 14 มม. 3 ตัว ทำให้เนื้อเสียงที่ได้ออกมานั้นโปร่งกว่าไมค์ Fox เล็กน้อย และสามารถปรับรูปแบบการรับเสียงและช่วง Gain ได้หลากหลายกว่านั่นเอง โดยรวมเสียงของไมโครโฟนทั้ง 2 ตัวออกไปในโทนอุ่นครับ แต่ Fox จะอุ่นกว่าหน่อย ส่วนคุณภาพการบันทึกเสียงเจ้าหมาจิ้งจอก Fox Microphone น่าจะโดดเด่นกว่าครับเพราะมันเป็นไมค์ตัวเดียวในช่วงราคานี้ที่รองรับคุณภาพการบันทึกเสียงในระดับ Hi-res 24-bit 96 kHz เรียกได้ว่าเกิดวันไหนแคสเกมเบื่อ ๆ มาอัดเพลงเล่น ก็ยังได้ครับ เรียกได้ว่าสุดท้ายแล้วไมค์ตัวไหนดีกว่า ก็อยู่ที่รสนิยมและการใช้งานนั่นเอง เพราะสำหรับการจัดรายการทั่ว ๆ ไปนั้นก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ความละเอียดเสียงระดับ Hi-res เลยนั่นเอง

ตารางเทียบสเปค 

  HyperX Quadcast
ไมโครโฟน HyperX QuadCast เปรียบเทียบ
Beyerdynamic Fox
ไมโครโฟน Beyer Dynamic Fox เปรียบเทียบ
ความละเอียดสูงสุด 16-bit 48 kHz 24-bit 96 kHz
ตอบสนองความถี่ 20 – 20 kHz 20 – 20 kHz
รูปแบบการรับเสียง Omni, Cardioid, Figure-8, Stereo Cardioid
การเชื่อมต่อ USB USB
การปรับ Gain ปรับได้อิสระโดยการหมุนเพิ่มลดค่า Gain ปรับได้ 2 ระดับ (สูง-ต่ำ)
อื่น ๆ  Built-in Pop filter, Shock Mount Wind Shieldหน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี