ไมโครโฟน HyperX QuadCast

HyperX
รหัสสินค้า: 1512062000001 (87354)

ไมโครโฟน HyperX QuadCast

รหัสสินค้า: 1512062000001 (87354)
4,390 บาท 4,390 บาท

สินค้าหมด

โปรโมชั่น

คูปอง : เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ
ลด 100.- ส่วนลดสำหรับสมาชิก
ตั้งแต่ 2020-01-21 ถึง 2020-12-31
รับคูปอง

สินค้าหมด

ส่วนลด 0 บาท (0%) ถึง 04 ส.ค. 2020

  • ไมค์เกมมิ่งดีไซน์เยี่ยม พร้อมแสงไฟเท่เก๋ไก๋
  • ปรับ Gain ได้ค่อนข้างกว้าง
  • สามารถปรับทิศทางการรับเสียงได้ถึง 4 แบบ
  • Monitor ได้ด้วยช่องเชื่อมต่อ AUX 3.5

จัดส่งฟรี
ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

  • ไมค์เกมมิ่งดีไซน์เยี่ยม พร้อมแสงไฟเท่เก๋ไก๋
  • ปรับ Gain ได้ค่อนข้างกว้าง
  • สามารถปรับทิศทางการรับเสียงได้ถึง 4 แบบ
  • Monitor ได้ด้วยช่องเชื่อมต่อ AUX 3.5

จัดส่งฟรี เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

รอจัดส่ง 10 - 14 วัน

สินค้าหมด

สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์

จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


รายละเอียด

รีวิว ไมโครโฟน HyperX QuadCast

 


สรุป ไมโครโฟน HyperX QuadCast เหมาะกับใคร ?

HyperX Quadcast Microphone เป็นไมโครโฟนจัดรายการจากค่ายเกมมิ่งยอดฮิตอย่าง HyperX ที่มีกระแสว่าเป็นไมค์ USB ที่ออกแบบมาได้ยอดเยี่ยมที่สุดของปี 2019 เพราะมีทั้ง Vibration Shock Mount และ Wind Proof ในตัว แถมยังปรับ Polar Pattern ได้มากถึง 4 รูปแบบ เรียกได้ว่าเป็นไมค์ที่จบในตัวแทบจะไม่ต้องไปหาอะไรเพิ่มเลย จัดได้ว่าเข้ามาเขย่าบัลลังก์ของไมค์แคสเกมยอดนิยมอย่าง Beyerdynamic Fox ให้สั่นได้กันเลยทีเดียว แถมตัวของ HyperX Quadcast  ก็ยังเปิดตัวมาในราคาที่ไม่ฉีกกันมากนักเพียง 4,790 บาทเท่านั้น โดยข้อแตกต่างของมันกับ Fox ก็คือตัวของ HyperX Quadcast จะเน้นการใช้งานที่ยืดหยุ่น จะเป็นไมค์แคสเกมก็ได้ จัดรายการก็ได้ เป็นไมค์สำหรับสัมภาษณ์ก็ได้ เรียกได้ว่ามีความหลากหลายกว่าไมโครโฟนแคสเกมคู่แข่งอย่าง Beyerdynamic Fox ที่รับเสียงแบบ Stereo เพียงอย่างเดียว แม้ว่าจะมีคุณภาพไฟล์ของเสียงที่อัดได้สูงแต่ในการใช้งานสตรีมมิ่งเเละจัดรายการทั่ว ๆ ไปความละเอียดเสียงของ HyperX Quacast ถือว่าเกินพอ นอกจากนั้นเจ้าไมโครโฟนตัวนี้ยังมาพร้อมกับ Shock Mount สำหรับต่อกับขาไมค์ในไซส์สากลได้ทั้ง 3/8 และ 5/8 นิ้ว รองรับการใช้งานควบคู่อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้ด้วยนั่นเอง 

ไมโครโฟน HyperX QuadCast การใช้งาน

"ไมค์สายแคสติ้ง ที่ครอบคลุมการใช้งานที่สุด"

ดีไซน์ใช้งานง่าย พร้อม Plug 'n' Play

การออกแบบของเจ้า HyperX Quadcast นั้นก็จะเป็นไมค์ Condenser ที่ดีไซน์ค่อนข้างเป็นมิตรกับผู้ใช้งานมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นมือเก่าหรือ มือใหม่ เพราะว่าส่วนประกอบสำคัญ ๆ ของมันไม่ว่าจะเป็น เมาท์กันสั่น หรือฟองน้ำกันลม ก็จะถูกติดตั้งมาให้ในตัวอยู่แล้วทำให้ไม่ต้องซื้อหรือลงทุนในอุปกรณ์เหล่านี้เพิ่มเลยนั่นเอง แถมไม่ต้องมาประกอบให้ยุ่งยาก เรียกได้ว่าแกะกล่องมา เสียบสายเชื่อมต่อก็พร้อมใช้งานทันที แถมการเชื่อมต่อก็ทำได้ง่าย ๆ เพราะใช้สายเชื่อมต่อ USB เท่านั้นเอง สำหรับแคสเตอร์มือใหม่เจ้า Quadcast ถือว่าช่วยประหยัดเวลา และช่วยทำให้ทำงานง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ

4 รูปแบบการรับเสียง ใคร ๆ ก็ชอบ

จุดเด่นของ ไมโครโฟน HyperX QuadCast นั้นอยู่ที่การใช้งานที่สามารถปรับค่า Gain ได้อย่างอิสระ และยังมีรูปแบบการรับเสียงหรือ Polar Pattern อีก 4 รูปแบบให้ปรับใช้งานโดยรูปแบบต่าง ๆ นั้นจะมีการใช้งานอย่างไรก็สามารถดูได้ข้างล่างนี้เลย !

ไมโครโฟน HyperX QuadCast รับเสียง

Omni-Directional
หรือการรับเสียงรอบทิศทาง นิยมใช้สำหรับการจัดรายการหลายคน หรือใช้บันทึกเสียงหลาย ๆ คนพร้อมกัน หรือใช้อัดดนตรีก็ได้

Figure-8
รูปแบบการรับเสียงหน้าหลังเหมือนรับเสียงแบบ Cardioid 2 ทิศทาง เหมาะสำหรับการทำสัมภาษณ์ 2 คนนั่นเอง

Cardioid
รูปแบบการรับเสียงในทิศทางเดียว ชี้ไปข้างหน้า เหมาะสำหรับการจัดรายการคนเดียว อัดเสียงดนตรี อัดเสียงร้องเพลง เป็นรูปแบบที่พบได้ในไมค์ Beyer Dynamic Fox และเหมาะกับการจัดรายการแคสติ้งต่าง ๆ ที่สุด

Stereo
รูปแบบรับเสียงจะเป็นการรับเสียงครอสกันซ้ายขวา เสียงที่ได้นั้นจะแยกแชแนลซ้ายขวาไม่เท่ากันแตกต่างจากรูปแบบการรับเสียงอื่น ๆ เหมาะสำหรับการอัดเพลง เสียงร้อง หรือเครื่องดนตรี เป็นพิเศษ

ตัวไมโครโฟนยังสามารถเชื่อมต่อ Output AUX 3.5 สำหรับต่อหูฟังเพื่อมอนิเตอร์เสียงนั่นเอง ส่วนด้านบนของไมโครโฟนนั้นใช้สำหรับ Mute / Unmute ผ่านระบบสัมผัสโดยดูได้จากไฟของตัวไมค์ ถ้าติดอยู่แปลว่าอยู่ในสถานะ 'พร้อมใช้งาน' ถ้าดับอยู่ก็แปลว่าไฟไม่เข้าหรือ Mute อยู่ ซึ่งในจุดนี้นั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างโดดเด่นกว่า Beyerdynamic Fox พอตัวเลย เพราะตัว Fox นั้นสามารถปรับ Gain ได้จำกัด และไม่สามารถปรับทิศทางการรับเสียงได้นั่นเอง แถมการ Mute ไมค์ของ Quadcast นั้นยังเบามาก ๆ และทำได้ง่ายมากอีกด้วย ช่วยให้สับเปลี่ยนโหมดได้โดยไม่มีเสียงรบกวนกึกกัก เพิ่มความเป็นมืออาชีพในการจัดรายการนั่นเอง​

ไมโครโฟน HyperX QuadCast ซื้อ

การเชื่อมต่อ

 • • USB
 • • AUX (OUT)

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • • 1 x ไมโครโฟน HyperX Quadcast Gaming Microphone
 • • 1 x สายเชื่อมต่อ Mini USB – USB
 • • 1 x Shock Mount (รองรับทั้ง 3/8” และ 5/8”)
 • • 1 x คู่มือการใช้งาน

ไมโครโฟน HyperX QuadCast ในกล่อง

รีวิวเสียง

สำหรับแนวเสียงในการรับเสียงของเจ้า HyperX Quadcast ก็นะเน้นไปที่การเก็บเสียงที่ค่อนข้างมีรายละเอียดดีสามารถรับเสียงได้ในช่วง 20 – 20 kHz และตัดเสียงรบกวนอย่างพวกเสียงพัดลมได้อย่างยอดเยี่ยมครับ เสียงสูงที่ได้จะค่อนข้างใสและเป็นประกาย และโปร่ง สามารถไลฟ์เล่นดนตรีสดได้อย่างสบาย ๆ ครับ ส่วนเสียงกลางกับต่ำจะค่อนข้างอิ่มและอุ่น ช่วยทำให้เสียงพูดของเรามีความชัดเจนฟังง่าย ไม่อู้อี้ เหมาะกับการใช้ในการจัดรายการแคสติ้งต่าง ๆ นั่นเอง ทิศทางรับเสียงต่าง ๆ เมื่อเปิดใช้งานการก็สามารถทำงานได้อย่างเห็นผลครับ การปรับเกนต่าง ๆ ก็ช่วยลดเสียงกระแทกของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เป็นบลูสวิทซ์ไปได้พอตัว ทำให้การยืดหยุ่นในการใช้งานของมันค่อนข้างสูง  ช่วยให้สื่อสารกับผู้ฟังได้ดี

Beyerdynamic Fox vs HyperX Quadcast

โดยพื้นฐานนั้นความถี่ตอบสนองของไมค์ทั้ง 2 ตัวนั้นเท่ากัน รวมไปถึง Sensitivity เองก็ไม่ต่างกันมากครับ มีช่อง AUX สำหรับมอนิเตอร์เสียงทั้งคู่ แต่ Quadcast จะปรับบาลานซ์เสียงหูฟัง กับ PC บนตัวไมค์ไม่ได้นั่นเอง ส่วนไดอะแฟรมรับเสียงของ Beyerdynamic นั้นจะเป็นไดอะแฟรมขนาดใหญ่อันเดียว ทำให้รับเสียงได้มวลที่ทุ้มและแน่นกว่า แต่รับเสียงได้ในรูปแบบ Cardioid เท่านั้น ส่วนของ HyperX Quadcast นั้นจะใช้ Condenser ขนาด 14 มม. 3 ตัว ทำให้เนื้อเสียงที่ได้ออกมานั้นโปร่งกว่าไมค์ Fox เล็กน้อย และสามารถปรับรูปแบบการรับเสียงและช่วง Gain ได้หลากหลายกว่านั่นเอง โดยรวมเสียงของไมโครโฟนทั้ง 2 ตัวออกไปในโทนอุ่นครับ แต่ Fox จะอุ่นกว่าหน่อย ส่วนคุณภาพการบันทึกเสียงเจ้าหมาจิ้งจอก Fox Microphone น่าจะโดดเด่นกว่าครับเพราะมันเป็นไมค์ตัวเดียวในช่วงราคานี้ที่รองรับคุณภาพการบันทึกเสียงในระดับ Hi-res 24-bit 96 kHz เรียกได้ว่าเกิดวันไหนแคสเกมเบื่อ ๆ มาอัดเพลงเล่น ก็ยังได้ครับ เรียกได้ว่าสุดท้ายแล้วไมค์ตัวไหนดีกว่า ก็อยู่ที่รสนิยมและการใช้งานนั่นเอง เพราะสำหรับการจัดรายการทั่ว ๆ ไปนั้นก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ความละเอียดเสียงระดับ Hi-res เลยนั่นเอง

ตารางเทียบสเปค 

  HyperX Quadcast
ไมโครโฟน HyperX QuadCast เปรียบเทียบ
Beyerdynamic Fox
ไมโครโฟน Beyer Dynamic Fox เปรียบเทียบ
ความละเอียดสูงสุด 16-bit 48 kHz 24-bit 96 kHz
ตอบสนองความถี่ 20 – 20 kHz 20 – 20 kHz
รูปแบบการรับเสียง Omni, Cardioid, Figure-8, Stereo Cardioid
การเชื่อมต่อ USB USB
การปรับ Gain ปรับได้อิสระโดยการหมุนเพิ่มลดค่า Gain ปรับได้ 2 ระดับ (สูง-ต่ำ)
อื่น ๆ  Built-in Pop filter, Shock Mount Wind Shield