img
HyperX

ไมโครโฟน HyperX QuadCast

รหัสสินค้า 1512062000001 (87354)

ราคาปกติ ฿4,390
-0%

฿4,390

ประหยัดทันที 0 บาท

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 200.-

คูปองลด HyperX

ช้อปครบ 3,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 100.-

คูปองลด HyperX

ช้อปครบ 1,500.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
฿1,463.33/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿1,097.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
sameday
ส่งทันใจ Sameday
ได้รับสินค้าภายในวันนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 15:00 น.
เงื่อนไขการจัดส่ง
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทย ระยะเวลา 2 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ไมค์เกมมิ่งดีไซน์เยี่ยม พร้อมแสงไฟเท่เก๋ไก๋

ปรับ Gain ได้ค่อนข้างกว้าง

สามารถปรับทิศทางการรับเสียงได้ถึง 4 แบบ

Monitor ได้ด้วยช่องเชื่อมต่อ AUX 3.5

รายละเอียดสินค้า

ไมโครโฟน HyperX QuadCast

วัสดุ / ดีไซน์

9.2

การใช้งาน

9.2

เสียง

8.9

ความคุ้มค่า

9.2

mercular-rating
mercular-rating-sub

9.1

ข้อดี

 • เลือกรูปแบบการรับเสียงได้ถึง 4 รูปแบบ
 • มี Shock Mount มาให้ในตัว

จุดสังเกต

 • ไม่ต้องใช้แรงกดในการเปิดปิดไมโครโฟน

รีวิว ไมโครโฟน HyperX QuadCast

youtube-thumbnail-for-hyperx-quadcast

ชาวเกมเมอร์คนไหนที่กำลังอยากได้ไมโครโฟนสำหรับสตรีมมิ่งที่ตัวเดียวจบ ครบทุกความชัดเจนนั้น Mercular ก็ขอเชิญทุกนั้นมาเจอกับ ไมโครโฟน HyperX QuadCast ที่จะทำให้ทุกการสตรีมนั้นเต็มไปด้วยความชัดเจน เสียงใสเคลียร์ มาพร้อมกับการเลือกรับเสียงได้มากถึง 4 รูปแบบ จึงสามารถเลือกรูปแบบเสียงที่ต้องการได้เพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย ไม่เพียงแค่นั้นยังสามารถใช้งานได้ง่ายดายแบบ Plug and Play 

Key Highlight 


 • มี Vibration Shock Mount ในตัว
 • มี Wind Proof ในตัว
 • ปรับ Polar Pattern ได้มากถึง 4 รูปแบบ
 • ต่อกับขาไมค์ในไซส์สากลได้ทั้ง 3/8 และ 5/8 นิ้ว
 • ความถี่ 20Hz–20kHz
 • คอนเดนเซอร์ 14 มม. สามตัว
 • ใช้งานได้ทั้งสตรีมมิ่งและอัดเสียง


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x ไมโครโฟน HyperX Quadcast Gaming Microphone
 • 1x สายเชื่อมต่อ Mini USB – USB
 • 1x Shock Mount (รองรับทั้ง 3/8” และ 5/8”)
 • 1x คู่มือการใช้งาน

ข้อมูลเชิงเทคนิค


 • อัตราสิ้นเปลืองพลังงาน : 5V 125mA
 • การสุ่มตัวอย่าง/บิตเรต : 48kHz/16 บิต
 • ส่วนประกอบ : ไมโครโฟนอีเล็คเตรทคอนเดนเซอร์
 • ประเภทคอนเดนเซอร์ : คอนเดนเซอร์ 14 มม. สามตัว
 • รูปแบบขั้วสัญญาณ :
 • สเตอริโอ รอบทิศทาง รับเสียงด้านหน้า สองทิศทาง
 • ความถี่ : 20Hz–20kHz
 • ความไว : -36dB (1V/Pa ที่ 1kHz)
 • ความยาวสาย : 3 มม.
 • น้ำหนักไมโครโฟน : 254 ก.
 • น้ำหนักตัวยึดและฐานตั้งกันกระแทก : 364 ก.
 • รวมพร้อมสาย USB : 710 ก.
 • ความต้านทาน : 32 Ω
 • ความถี่ : 20Hz - 20kHz
 • กำลังขาออกสูงสุด : 7mW
 • THD : ≤ 0.05% (1kHz/0dBFS)
 • SNR : ≥ 90dB (1kHZ, RL=∞)
ไมโครโฟน HyperX QuadCast การใช้งาน
ไมค์สายแคสติ้ง ที่ครอบคลุมการใช้งานที่สุด
ไมโครโฟน HyperX QuadCast รูปแบบเสียง

รับเสียงได้ถึง 4 รูปแบบ


ไมโครโฟน HyperX QuadCast สามารถรับเสียงได้ถึง 4 รูปแบบ เพื่อการใช้งานได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Omni-Directional ที่เป็นการรับเสียงรอบทิศทาง Cardioid รูปแบบการรับเสียงในทิศทางเดียว Figure-8 รูปแบบการรับเสียงหน้าหลังเหมือนรับเสียงแบบ Cardioid 2 ทิศทาง และ Stereo การรับเสียงครอสกันซ้ายขวา จึงทำให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายตามที่ต้องการ

ไมโครโฟน HyperX QuadCast ป้องกันสั่น

ป้องกันการสั่นได้ดีเยี่ยม


เพื่อให้เสียงที่ไมโครโฟน HyperX QuadCast นั้นได้รับอย่างใสสะอาด ตัวไมโครโฟนจึงมาพร้อมกับตัวกันกระแทกสำหรับป้องกันการสั่นสะเทือนในตัว ที่มีข้อดีคือการระงับเสียงที่ดังก้องและกระแทกโดยไม่ได้ตั้งใจด้วยเชือกแขวนยางยืดรอบตัวไมโครโฟน ซึ่งจะเป็นการปกป้องการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี เสียงที่ออกมานั้นจึงคมชัดและใสแจ๋ว

ไมโครโฟน HyperX QuadCast ติดตั้ง

ติดตั้งได้หลากหลาย


เพื่อการใช้งานได้อย่างถนัด ไมโครโฟน HyperX QuadCast นั้นจึงมี Shock Mount มาให้ภายในตัว ที่มีความเหมาะสมกับการนำไปติดตั้งเข้ากับขาไมโครโฟนขนาด 3/8 นิ้วและ 5/8 นิ้ว จึงทำให้ไมโครโฟนตัวนี้สามารถติดตั้งบนขาตั้งไมค์หรือแขนบูมได้อย่างหลากหลาย เพื่อการวางไว้ได้ในทุกที่ของโต๊ะเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ไมโครโฟน HyperX QuadCast เปิดปิด

เปิดปิดการใช้งานได้อย่างง่ายดาย


ไมโครโฟน HyperX QuadCast มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ด้านบนที่ทำการแตะเพียงนิดเดียวก็สามารถเปิดปิดไมโครโฟนได้เลยทันที พร้อมกับไฟ LED ที่ช่วยแจ้งสถานะการเปิดปิดของไมโครโฟน เพื่อบอกให้รู้อยู่เสมอว่ากำลังใช้งานอยู่หรือไม่

รายละเอียดการใช้งาน ไมโครโฟน HyperX QuadCast

ไมโครโฟน HyperX QuadCast ซื้อ

วัสดุ + ดีไซน์


สำหรับตัวไมโครโฟน HyperX QuadCast นั้นมีรูปลักษณ์ทรงกระบอกที่มีขาตั้งติดมาให้เลยพร้อมใช้งานทันทีที่แกะออกมาจากกล่อง ไม่เพียงแค่ขาตั้งเท่านั้นแต่ Shock Mount กันสั่นกับฟองน้ำกันลมก็ถูกติดตั้งมาให้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ไม่ต้องติดตั้งเองให้ยุ่งยาก ทางด้านวัสดุที่ใช้มาทำนั้นก็มีความแข็งแรง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างคงทน พร้อมกับตัว Shock Mount ที่ติดมากับไมค์อยู่แล้ว สามารถนำไปติดตั้งเข้ากับขาไมโครโฟนขนาด 3/8 นิ้วและ 5/8 นิ้วได้ทันที ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่สะดวกมาก ๆ ครับ


พอร์ตการเชื่อมต่อ


ในเรื่องของพอร์ตการเชื่อมต่อนั้น ไมโครโฟน HyperX QuadCast ก็มาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C เอาไว้ใส่สาย USB สำหรับการใช้งาน และยังีพอร์ต AUX 3.5 สำหรับใส่หูฟัง เพื่อฟังเสียงของเราตอนที่พูดใส่ไมโครโฟนว่าโอเคหรือไม่อีกด้วย ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพอร์ตที่มีประโยชน์มาก ๆ ทีเดียวเลยล่ะครับ

ไมโครโฟน HyperX QuadCast

การควบคุม


ไมโครโฟน HyperX QuadCast สามารถควบคุมได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เอานิ้วไปสัมผัสเบา ๆ เท่านั้น โดยระบบการเปิดปิดจะเป็นระบบแบบสัมผัส ไม่จำเป็นต้องจิ้มนิ้วแรง ๆ ลงไปบนตัวไมโครโฟนเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งด้านล่างยังมีตัวปรับ Gain ที่สามารถปรับได้ถึง 5 ระดับ เพื่อเพิ่มหรือลดเสียงได้ตามต้องการอีกด้วยครับ ซึ่งการควบคุมนั้นก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่หมุนไปตำแหน่งความดังที่ต้องการก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว


ฟีเจอร์เด่น


ไมโครโฟน HyperX QuadCast นั้นก็มีฟีเจอร์ที่โดดเด่นมาก ๆ อยู่นั่นก็คือ การรับเสียงที่สามารถรับเสียงได้สูงสุดถึง 4 รูปแบบด้วยกัน โดยทั้ง 4 รูปแบบนั้นก็จะมีรูปแบบ Omni-Directional ที่เป็นการรับเสียงรอบทิศทาง รูปแบบ Cardioid รูปแบบการรับเสียงในทิศทางเดียว รูปแบบ Figure-8 รูปแบบการรับเสียงหน้าหลังเหมือนรับเสียงแบบ Cardioid 2 ทิศทาง และรูปแบบ Stereo การรับเสียงครอสกันซ้ายขวา จึงทำให้สามารถเลือกใช้งานตามกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย จะเอาไปใช้ในการสตรีมก็เข้าท่า จะอัดเสียงลงยูทูปก็เข้าที เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่ครอบจักรวาลมาก ๆ เลยล่ะครับ อีกทั้งตัวไมค์ยังมีไฟ LED แจ้งการทำงานอีกด้วย ซึ่งหากไมค์กำลังเปิดการใช้งานอยู่ ไฟ LED ก็จะติด แต่หากปิดแล้ว ตัวไฟ LED ก็จะถูกปิดตามไปด้วยครับ

ไมโครโฟน HyperX QuadCast

อุปกรณ์ที่รองรับ


สำหรับอุปกรณ์ที่รองรับของ ไมโครโฟน HyperX QuadCast นั้นก็ครอบคลุมมาก ๆ เพราะสามารถนำไมโครโฟนตัวนี้ไปใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการทั้ง Windows และ macOS รวมถึงเครื่องเล่นเกมอย่าง Playstation, Xbox นั่นเอง

สรุป ไมโครโฟน HyperX QuadCast เหมาะกับใคร ?

HyperX Quadcast Microphone เป็นไมโครโฟนจัดรายการจากค่ายเกมมิ่งยอดฮิตอย่าง HyperX ที่มีกระแสว่าเป็นไมค์ USB ที่ออกแบบมาได้ยอดเยี่ยมที่สุดของปี 2019 เพราะมีทั้ง Vibration Shock Mount และ Wind Proof ในตัว แถมยังปรับ Polar Pattern ได้มากถึง 4 รูปแบบ เรียกได้ว่าเป็นไมค์ที่จบในตัวแทบจะไม่ต้องไปหาอะไรเพิ่มเลย โดยไมโครโฟน HyperX Quadcast จะเน้นการใช้งานที่ยืดหยุ่น จะเป็นไมค์แคสเกมก็ได้ จัดรายการก็ได้ เป็นไมค์สำหรับสัมภาษณ์ก็ได้ เรียกได้ว่ามีความหลากหลายในการใช้งานมาก ๆ ครับ มาพร้อมกับ Shock Mount สำหรับต่อกับขาไมค์ในไซส์สากลได้ทั้ง 3/8 และ 5/8 นิ้ว รองรับการใช้งานควบคู่อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้ด้วยนั่นเอง จึงทำให้ไมโครโฟนตัวนี้เหมาะสมสำหรับเหล่าเกมเมอร์หรือยูทูปเบอร์ที่ต้องการไมโครโฟนไปใช้แคสเกม หรืออัดเสียงในรายการของตัวเองครับ

รีวิวเสียงหลังการใช้ไมค์

ไมโครโฟน HyperX QuadCast

รูปแบบการรับเสียง


มาเริ่มกันที่การรับเสียงแบบ Cardioid ที่เป็นรูปแบบการรับเสียงในทิศทางเดียว ที่เสียงนั้นจะคมชัดเพราะว่ารับจากปากเลยโดยตรงไม่มีเสียงจากด้านอื่นมารบกวน ส่วนหากใช้การรับเสียงแบบ Stereo ที่เป็นรูปแบบรับเสียงจะเป็นการรับเสียงครอสกันซ้ายขวานั้นก็จะรับเสียงได้กว้างมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงตรงหน้าที่ออกมาจากปากหรือเสียงจากทางด้านซ้ายและขวาก็สามารถรับได้หมด อันดับต่อมากับรูปแบบเสียง Omni-Directional ที่เป็นการรับเสียงรอบทิศทางนั้นก็จะส่งผลให้เสียงทุกอย่างเข้ามาในตัวไมค์มากยิ่งขึ้น หากมีการใช้งานกันหลายคนเสียงก็จะเข้ามาชัดเจนกันทุกคนที่นั่งรอบตัวไมค์เลยล่ะครับ และรูปแบบเสียงสุดท้ายอย่าง Figure-8 ที่เป็นรูปแบบการรับเสียงหน้าหลังเหมือนรับเสียงแบบ Cardioid 2 ทิศทาง จะสามารถรับเสียงจากด้านหน้าและด้านหลังได้ชัดเจน และไปลดทอนเสียงที่เกิดจากด้านข้างลงไปครับ


เสียงที่ได้ยิน


สำหรับแนวเสียงในการรับเสียงของเจ้า HyperX Quadcast ก็นะเน้นไปที่การเก็บเสียงที่ค่อนข้างมีรายละเอียดดีสามารถรับเสียงได้ในช่วง 20 – 20 kHz และตัดเสียงรบกวนอย่างพวกเสียงพัดลมได้อย่างยอดเยี่ยมครับ เสียงสูงที่ได้จะค่อนข้างใสและเป็นประกาย และโปร่ง สามารถไลฟ์เล่นดนตรีสดได้อย่างสบาย ๆ ครับ ส่วนเสียงกลางกับต่ำจะค่อนข้างอิ่มและอุ่น ช่วยทำให้เสียงพูดของเรามีความชัดเจนฟังง่าย ไม่อู้อี้ เหมาะกับการใช้ในการจัดรายการแคสติ้งต่าง ๆ นั่นเอง ทิศทางรับเสียงต่าง ๆ เมื่อเปิดใช้งานการก็สามารถทำงานได้อย่างเห็นผลครับ การปรับเกนต่าง ๆ ก็ช่วยลดเสียงกระแทกของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เป็นบลูสวิทซ์ไปได้พอตัว ทำให้การยืดหยุ่นในการใช้งานของมันค่อนข้างสูง ช่วยให้สื่อสารกับผู้ฟังได้ดี

ไมโครโฟน HyperX QuadCast

Beyerdynamic Fox vs HyperX Quadcast


โดยพื้นฐานนั้นความถี่ตอบสนองของไมค์ทั้ง 2 ตัวนั้นเท่ากัน รวมไปถึง Sensitivity เองก็ไม่ต่างกันมากครับ มีช่อง AUX สำหรับมอนิเตอร์เสียงทั้งคู่ แต่ Quadcast จะปรับบาลานซ์เสียงหูฟัง กับ PC บนตัวไมค์ไม่ได้นั่นเอง ส่วนไดอะแฟรมรับเสียงของ Beyerdynamic นั้นจะเป็นไดอะแฟรมขนาดใหญ่อันเดียว ทำให้รับเสียงได้มวลที่ทุ้มและแน่นกว่า แต่รับเสียงได้ในรูปแบบ Cardioid เท่านั้น ส่วนของ HyperX Quadcast นั้นจะใช้ Condenser ขนาด 14 มม. 3 ตัว ทำให้เนื้อเสียงที่ได้ออกมานั้นโปร่งกว่าไมค์ Fox เล็กน้อย และสามารถปรับรูปแบบการรับเสียงและช่วง Gain ได้หลากหลายกว่านั่นเอง โดยรวมเสียงของไมโครโฟนทั้ง 2 ตัวออกไปในโทนอุ่นครับ แต่ Fox จะอุ่นกว่าหน่อย ส่วนคุณภาพการบันทึกเสียงเจ้าหมาจิ้งจอก Fox Microphone น่าจะโดดเด่นกว่าครับเพราะมันเป็นไมค์ตัวเดียวในช่วงราคานี้ที่รองรับคุณภาพการบันทึกเสียงในระดับ Hi-res 24-bit 96 kHz เรียกได้ว่าเกิดวันไหนแคสเกมเบื่อ ๆ มาอัดเพลงเล่น ก็ยังได้ครับ เรียกได้ว่าสุดท้ายแล้วไมค์ตัวไหนดีกว่า ก็อยู่ที่รสนิยมและการใช้งานนั่นเอง เพราะสำหรับการจัดรายการทั่ว ๆ ไปนั้นก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ความละเอียดเสียงระดับ Hi-res เลยนั่นเอง

ตารางเทียบสเปค

ความละเอียดสูงสุด

16-bit 48 kHz

24-bit 96 kHz

ตอบสนองความถี่

20 – 20 kHz

20 – 20 kHz

รูปแบบการรับเสียง

Omni, Cardioid, Figure-8, Stereo

Cardioid

การเชื่อมต่อ

USB

USB

การปรับ Gain

ปรับได้อิสระโดยการหมุนเพิ่มลดค่า Gain

ปรับได้ 2 ระดับ (สูง-ต่ำ)

อื่น ๆ 

Built-in Pop filter, Shock Mount

Wind Shield

สินค้ารุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ


สเปคสินค้า

ชนิดไมโครโฟน

คอนเดนเซอร์

การเชื่อมต่อ

USB

รูปแบบการรับเสียง

Omni Directional, Cardioid Directional, Bi-directional (figure-of-eight), Stereo

อุปกรณ์ที่รองรับ

PC, Laptop, PS4, PS5

การเชื่อมต่อ (Output)

USB

การตอบสนองความถี่

20 - 20,000 Hz

น้ำหนัก

254.00 g

ไมโครโฟน HyperX QuadCast

฿4,390

฿4,390

บทความที่เกี่ยวข้อง

มินิรีวิว HyperX QuadCast Mic

มินิรีวิว HyperX QuadCast Mic

รวม 3 วิธีสตรีมเกมมือถือง่าย ๆ ทั้งผ่านแอพและผ่านคอม

รวม 3 วิธีสตรีมเกมมือถือง่าย ๆ ทั้งผ่านแอพและผ่านคอม

แนะนำไมค์ ASMR เสียงใส ใช้ง่าย จบในตัว

แนะนำไมค์ ASMR เสียงใส ใช้ง่าย จบในตัว