เกมเมอร์ iOS เลือก จอยเล่น Genshin Impact ยังไงดี?

5 มี.ค. 2564

เกมเมอร์ iOS เลือก จอยเล่น Genshin Impact ยังไงดี?

ก็ผ่านมาเกือบครึ่งเดือนแล้วหลังจากเกมมือถือมาแรงอย่าง Genshin Impact ทำการอัพเดทแพทซ์ใหม่ 1.3 ที่มีเนื้อหาใหม่ ๆ อัดแน่นมาให้มากมายไม่ว่าจะเป็น อีเวนต์ใหญ่ครั้งแรกของตัวเกมในช่วงปีใหม่จีน พร้อมด้วยตัวละครใหม่ ๆ ที่ผู้เล่นหลายคนรอคอย มอนสเตอร์ใหม่ การบาลานซ์ตัวละครที่ Underrated จนเกินไป และการปรับ UX ต่าง ๆ ภายในเกม ให้ผู้เล่นมีประสบการณ์โดยรวมที่ดีขึ้น โดยหนึ่งในฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาแต่อาจจะถูกข่าวกลบไปก็คือการเพิ่มฟังก์ชั่นรองรับ Joy Controller ให้กับอุปกรณ์ที่เป็น iOS ทั้ง iPhone และ iPad นั่นเอง 

จอย มือถือ รุ่นไหน เล่น Genshin Impact ได้บ้าง

Genshin Impact ใช้ได้แต่จอยเกม Console จริงไหม

เนื่องจากผู้เล่นหลาย ๆ คนกลัวกติกาอันละเอียดอ่อนจากผู้พัฒนาของ Genshin Impact ฉะนั้นแทนที่จะไปเสี่ยงดวงกับจอยที่ไม่ได้ระบุชื่อเอาไว้ในลิสต์ผู้เล่นส่วนมาจึงเลือกจอยมือถือจากรายชื่อที่ทาง Developer การันตีมาว่าจะใช้งานได้แน่ ๆ อย่างจอย Xbox และ DualShock จาก PS4 และ PS5 เป็นหลักมากกว่า แต่จริง ๆ แล้วนอกจากรายชื่อดังกล่าวแล้ว ทาง Dev ยังระบุปิดท้ายด้วยประโยคว่า “Other Bluetooth Wireless Controllers designed for iOS” หรือจอย Bluetooth ที่ออกแบบมาเพื่อทำงานกับ iOS ทั้งหมด ซึ่งหลักการในการเลือกจอยมือถือประเภทนี้ก็ดูได้ง่าย ๆ ว่าตัวมันสามารถเชื่อมต่อแล้วใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเครื่อง Console อื่น ๆ ได้ไหม เพราะถ้าสามารถทำได้ก็แปลว่าตัวมันถูกตั้งค่าเอาไว้แล้วว่าให้เป็นตัวควบคุมสำหรับเครื่อง Console เครื่องใดเครื่องหนึ่ง เช่น GameSir T4 Pro ก็จะถูกมองว่าเป็นจอย Xbox อยู่แล้วเป็นต้น

วิธีเปิดใช้งานการควบคุม Genshin Impact ด้วยจอยบน iOS

เข้าไปที่เกม Genshin Impact แล้ว Log in ให้เรียบร้อย > กดที่หน้า Paimon มุมซ้ายบนเพื่อเข้าไปที่เมนู > กดที่รูปฟันเฟืองเข้าสู้หน้า Setting > ไปที่การควบคุม เปลี่ยนการควบคุมแบบ Touch Screen ให้กลายเป็น Controller

จอย Genshin Impact รุ่นไหนดี

จอย Genshin Impact รุ่นไหนดี

ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ทาง Mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา Mobile Controller ที่รองรับการทำงานกับ iOS เอาไว้ให้คุณแล้ว สำหรับใครที่อยากเล่นเกม Genshin Impact ผ่านอุปกรณ์ในราคาที่ตัวเองสู้ไหวก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ตามลิสต์ทางเลือกเหล่านี้เลย

Microsoft Xbox Controller ราคา 2,990 บาท

Microsoft Xbox Controller ราคา 2,990 บาท

GamieSir T4 Pro ราคา 1,690 บาท

GamieSir T4 Pro ราคา 1,690 บาท

FlyDigi Wasp ราคา 990 บาท

FlyDigi Wasp* ราคา 990 บาท

**สำหรับจอยมือถือ Wasp จาก FlyDigi จะทำงานแบบ Offline ไม่ต้องเชื่อมต่อแต่จะใช้งานได้แค่ส่วนของแกน Analog Stick สำหรับควบคุมการเคลื่อนไหวเท่านั้นที่เหลือจะเป็นการควบคุมด้วยนิ้วมือเหมือนเดิม

คลิกที่ภาพเพื่อเข้าสู่หน้าสินค้าได้

สุดท้ายก็หวังว่าผู้อ่านจะเจอจอยเกมมือถือสำหรับเครื่อง iPhone และ iPad ที่ใช่สำหรับเกม Genshin Impact กันอย่างถ้วนหน้า หรือถ้ายังไม่ถูกใจคุณก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อสินค้านี้ได้จากหน้า จอยเกมมือถือ ของเราได้เลย แล้วพบกันใหม่บทความต่อไป สวัสดีครับ.

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2