ส่องไอเทมเด็ดจากกลุ่มจัดโต๊ะคอม

10 ก.ย. 2564

ส่องไอเทมเด็ดจากกลุ่มจัดโต๊ะคอม

กลุ่มจัดโต๊ะคอม กลุ่มป้ายยาดีๆ ที่มีไอเทมเด็ด ใช้งานได้จริง

มีพันหมดพัน มีหมื่นหมดหมื่น มีแสนก็หายไปง่ายๆ หากเข้ากลุ่มจัดโต๊ะคอมที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตอนนี้บน Facebook ดูเหมือนเป็นกลุ่มน่ารัก สบายๆ มีรูปภาพโต๊ะคอมสวยๆ มาแชร์เรื่องราวสินค้ากันเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งโต๊ะคอม แต่ไม่ใช่แค่นั้น ต้องเรียกว่าเป็นมหกรรมป้ายยาครั้งใหญ่ เข้าแล้วออกไม่ได้ เข้าแล้วต้องเสียเงินแน่นอน ซึ่งหลายๆ คนเองก็น่าจะเคยเจอประสบการณ์แบบนี้มาบ้าง ของนี้ก็สวย ของนี้ก็น่าใช้ คนรีวิวเค้าว่าดีก็กดมันเสียเลย กลุ่มจัดโต๊ะคอมถือเป็นพื้นที่ที่น่ากลัวมากสำหรับช่วงปลายเดือน เข้าไปรอบเดียวก็เกือบหมดตัวกันเลยทีเดียว 

items that should be on your workstation จัดโต๊ะคอม

กลุ่มจัดโต๊ะคอมคืออะไร

กลุ่มจัดโต๊ะคอมเป็นกลุ่มใน Facebook สำหรับแชร์รูปแบบการจัด WorkStation หรือจัดโต๊ะคอมให้น่านั่ง น่าทำงาน มีอุปกรณ์และแกดเจ๊ตเสริมมากมายเพื่อช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น


 • โต๊ะคอมรูปแบบต่างๆ บางคนถึงขนาดสั่งทำก็มี
 • โคมไฟตั้งโต๊ะ ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้น่าทำงานและเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ทำงาน
 • โคมไฟหน้าจอ ไม่เพียงแต่สวย แต่ช่วยให้สบายตามากยิ่งขึ้น
 • ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ ไอเทมมาแรง เพิ่มพื้นที่ เพิ่มการปรับระดับหน้าจอ
 • เก้าอี้ Ergonomic แพงหน่อยแต่คุ้มชัว ช่วยเรื่องสุขภาพหลัง
 • เมาส์ มาทุกแบบ ไร้สายมีสาย จับเมาส์แนวตั้งก็กำลังได้รับความนิยม
 • คีย์บอร์ด สำหรับเกมมิ่งก็เพียบ สำหรับทำงานก็หลากหลาย Custom Keyboard ที่ว่าแพงในกรุ๊ปนี้มีแทบทุกรุ่น


หากได้ไปส่องดูจะรู้ว่าแต่ละคนมีอุปกรณ์เด็ดๆ ทั้งนั้น หลังจากลงรูป คนที่เป็นเหยื่อความสวยหรือสนใจอุปกรณ์เสริมอย่างเราๆ ก็มักเข้าไปเม้นถามว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ซื้อจากไหน ใช้ดีหรือไม่ แต่ไม่เพียงแค่เจ้าของโพสจะตอบ แต่ทุกคนที่เคยใช้สินค้าจะร่วมวงกันมาป้ายยาเรา หรือมาอธิบายสรรพคุณของมันจนคุณต้องมีหวั่นใจซื้อตามกันบ้าง ข้อดีของกลุ่มนี้คือมีการรีวิวจากผู้ใช้งานจริง อันไหนดีว่าดี อันไหนใช้แล้วไม่ค่อยถูกใจก็มักมาพร้อมเหตุผลว่าทำไมถึงไม่แนะนำ ถือเป็นกลุ่มที่น่าสนใจมากครับสำหรับใครที่กำลังเริ่มจัดโต๊ะคอมสำหรับทำงาน จัดโต๊ะคอมเล่นเกม รวมไปถึงอยากได้ WorkStation ที่มีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทำไมต้องจัดโต๊ะคอม

เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน โรคระบาดอย่างโควิด 19 ยังอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง ทำให้วิถีการดำเนินชีวิตต้องเปลี่ยนไป หลายบริษัทได้เปลี่ยนจากการทำงานที่ออฟฟิศ เป็นการทำงานอยู่ที่บ้านหรือ Work From Home จากพื้นที่สำหรับพักผ่อนต้องเปลี่ยนไปเป็นพื้นที่ทำงาน พื้นที่เรียนออนไลน์ พื้นที่ประชุม หากเป็นผู้ที่ทำงานอยู่บ้านเป็นประจำอย่าง Freelance คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะพื้นที่ทำงานของเค้าพร้อมอยู่แล้ว แต่ผู้ที่ไม่เคยทำงานอยู่บ้าน อุปกรณ์ที่มีมักไม่เหมาะสมต่อการทำงาน รวมไปถึงโต๊ะหรือเก้าอี้บางตัวก็ไม่ได้ออกแบบสำหรับให้นั่งได้นานๆ ด้วยครับ นั่งแล้วปวดหลัง มีผลต่อสุขภาพตามมา การจัดโต๊ะคอมให้เหมาะกับการนั่งทำงานไม่เพียงแต่ให้ดูน่านั่ง น่าทำงานเท่านั้น แต่เรื่องสุขภาพและประสิทธิภาพการทำงานเองก็สำคัญไม่น้อย หากเรามีอุปกรณ์พร้อม แม้อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะบางตัวอาจดูไม่มีประโยชน์ แต่พอได้นำมาใช้งานจริง กับทำให้การทำงานบนโต๊ะของเราลื่นไหลยิ่งขึ้นครับ

items that should be on your workstation เก้าอี้ Ergonomic

ขอดูหน่อย ไอเทมเด็ดมีอะไรบ้าง?

จากการที่เป็นเหยื่อของกลุ่มจัดโต๊ะคอมและการเป็นผู้ส่องอยู่ยาวนาน เราจะเห็นได้ว่าแต่ละโพสมักมีของใช้หลักๆ อยู่ ทั้งโต๊ะคอมที่มีพื้นที่กว้างขวาง เก้าอี้ดีไซน์แปลกๆแต่นั่งแล้วสบาย คอมพิวเตอร์ไฟ RGB สีจัดจ้าน ลำโพงหรือหูฟังที่เหมือนได้นั่งฟังเพลงท่ามกลางคอนเสิร์ต แล้วมีตัวไหนบ้างที่เราส่องแล้วอยากจะแนะนำต่อ มาดูกันเลย

โต๊ะคอมและเก้าอี้ Ergonomic


โต๊ะปรับระดับไฟฟ้าในกลุ่มจะมีรูปแบบที่ต่างกัน แต่ที่เห็นได้ชัดเลยคือพื้นที่ด้านใต้ของเค้าจะเยอะ เพื่อให้มีพื้นที่สอดเก็บเก้าอี้ รวมไปถึงวางคอมพิวเตอร์ได้ไม่เกะกะขา ด้านบนโต๊ะจะกว้างพอให้วางจอมากกว่า 1 จอได้สบาย ที่สำคัญที่ไม่อยากให้มองข้ามเลยคือหลายโต๊ะสามารถปรับระดับความสูงได้ ให้ระดับสายตาที่มองหน้าจอ สัมพันธ์กับความสูงของโต๊ะและเก้าอี้ เพื่อให้ได้ท่านั่งที่ถูกหลัก Ergonomic มากยิ่งขึ้นครับ ในส่วนของเก้าอี้ แม้บางตัวจะมีดีไซน์ที่แปลกไปกว่าเก้าอี้สำนักงานทั่วไป แต่ต้องบอกว่ามันถูกออกแบบตามหลัก Ergonomic ที่ทำให้ผู้ใช้งานนั่งได้ยาวนานโดยไม่ปวดหลังไม่เสียก่อน ทุกส่วนออกแบบมาให้ซัพพอร์ตหลังเป็นอย่างดี แม้จะมีราคาสูงไปบ้าง แต่เพื่อสุขภาพหลังที่ดีในอนาคต ยังไงก็คุ้ม โดยเรามีแบรนด์โต๊ะคอมและเก้าอี้ที่ดีไซน์ตามหลัก Ergonomic อย่าง Flexispot และ Anda Seat ครับ


items that should be on your workstation การยศาสตร์

เมาส์และคีย์บอร์ด


หากเป็นโต๊ะคอมสำหรับเกมเมอร์ ขาดไม่ได้เลยคือมีเมาส์เกมมิ่ง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่มีไฟ RGB สีสวยๆ วิบวับ แต่หากเป็นโต๊ะคอมทำงาน ส่วนมากจะเป็น Custom Keyboard, Mechanical keyboard หรือคีย์บอร์ดแบบ Hot Swappable ที่สามารถปรับแต่งคีย์แคปรวมไปถึงมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว ใช้งานได้ดี กดได้เข้ามือมาก เช่นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดจาก Akko และ Ducky ในส่วนของเมาส์ จะเป็นเมาส์ไร้สายเป็นส่วนใหญ่ เพราะจะได้ไม่มีสายมากวนใจและทำให้โต๊ะโล่งสวย และมีหลายคนเลยที่เลือกใช้เมาส์แนวตั้งหรือ Vertical mouse แม้จะมีท่าจับที่แปลกใหม่ แต่ต้องบอกว่าเค้าคิดมาอย่างดีแล้วครับว่าจับเมาส์ท่านี้ สบายมือและลดอาการปวดเมื่อข้อมือได้ดีกว่าเมาส์แบบแบนราบครับ แบรนด์ชั้นนำที่ทำเรื่องเมาส์ที่เราอยากแนะนำก็หนีไม่พ้น Logitech เลยครับ


items that should be on your workstation คีย์บอร์ดทำงาน

จอคอมพิวเตอร์


จอเดียวก็มี 2 จอก็มาก 3 จอนี่มีกันเกลื่อนเลยครับภายในกลุ่มจัดโต๊ะคอม ไม่ได้แค่ความสวยงามเท่านั้นครับ แต่การที่มีจอมากกว่า 1 จอจะช่วยให้เราจัดการงานบนคอมพิวเตอร์ได้ดีขึ้น จอนึงไว้ทำงาน อีกจอไว้ดูข้อมูล หรือใครจะแบ่งอย่างไรก็ได้ตามต้องการ ส่วนรูปแบบจอก็มีกันหมดเลยครับ จอแบนใหญ่ๆ ไปเลย หรือจอโค้งสวยๆ ก็มี อันนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานและความชอบส่วนตัวเลยครับ ซื่อหากเป็นแบรนด์จอที่ได้คุณภาพ ทางเรามีแนะนำอย่างแบรนด์ Philips, Asus, Samsung ครับ


ลำโพงและหูฟัง


เห็นบางโพสมีลำโพงเล็กๆ ซ้ายขวา แต่ตัวเป็นแสนก็มี เรื่องเครื่องเสียงอย่างลำโพงหรือหูฟังขึ้นอยู่กับการทำงานและความชอบเลยครับ หากใครอยากได้ฟังเพลงเฉยๆ ก็เลือกลำโพงไร้สาย พกพาง่าย จะได้เคลื่อนย้ายไปฟังห้องอื่น หรือเป็นหูฟังครอบหูสักตัวเพื่อให้ตัวเองมีสมาธิทำงานมากยิ่งขึ้น แต่หากเป็นงานเฉพาะทางที่ต้องฟังเสียง หรืออยากได้บรรยากาศการฟังเพลงแบบจัดเต็ม ก็มีหลายตัวเลยครับ ที่มีขนาดเล็ก วางบนโต๊ะทำงานได้สบาย หรือบางคนก็มีขาตั้งลำโพงติดผนังแยกมาด้วยครับ แต่หากใครกำลังสับสนว่าควรซื้อลำโพงแบบไหนดี เรามีบทความ 6 ลำโพงคอม เสียงดีระดับตำนาน มาเป็นตัวช่วยให้เลือกซื้อลำโพงได้ตรงใจมากยิ่งขึ้นครับ นอกจากนี้เรายังมีลำโพงจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง ลำโพง Marshall, JBL และ Harman/Kardon มาแนะนำเป็นตัวอย่างด้วยครับ


items that should be on your workstation ลำโพง

ไฟ RGB


แม่บอกเสมอว่าให้เปิดไฟทำงาน แต่โตขึ้นก็ไม่ทำตามแม่แล้วครับ แต่ละโพสห้องมืดๆ ปิดม่านทึบๆ ให้ไฟจากโคมไฟและไฟจากอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีไฟ RGB ช่วยเสริมอารมณ์การทำงานยิ่งขึ้น เราขอแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ครับ


อย่างแรก ไฟจากอุปกรณ์ ส่วนมากจะมาจาก เมาส์ คีย์บอร์ด แผ่นรองเมาส์ หูฟัง รวมไปถึงเคสคอมพิวเตอร์แบบใสที่มีไฟ RGB จากอุปกรณ์ภายในก็ทำให้ห้องสวยยิ่งขึ้น นอกจากเกมเมอร์ที่ชอบทำแบบนี้ ก็มีอีกไม่น้อยเลยครับที่ชอบห้องที่มืดแต่อาศัยไฟจากอุปกรณ์เหล่านี้แทนเพื่อให้ได้ไฟเพียงพอต่อการทำงาน


อย่างที่สอง ไฟจากไฟเส้น จะเห็นได้ว่ามีไฟสว่างจากขอบโต๊ะ หรือหลังจอคอม ส่วนมากจะเป็นไฟเส้นที่มาติดตั้งเพิ่มเติมครับ บางรุ่นอาจปรับได้ไม่มาก แต่บางตัวเองมีกล่องควบคุมแยก เชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนและปรับไฟได้ตามการใช้งาน ทั้งระดับความสว่าง สีไฟต่างๆ หรือไฟเส้นบางตัวก็ปรับสีไฟได้เองตามเพลงที่เล่นครับ ถ้าได้ลองใช้จะบอกว่าสนุกมากจริงๆ 

items that should be on your workstation ไฟ RGB

ของตกแต่งอื่นๆ


นอกเหนือจากที่เราจัดหมวดหมู่ให้ ยังมีอุปกรณ์เสริมอีกมากที่ช่วยให้การนั่งทำงานสนุกและเสริมพลังการทำงานที่มากขึ้น อย่างโมเดลการ์ตูนที่ชื่นชอบ การได้นั่งมองมันระหว่างทำงานจะช่วยยิ่งเพิ่มกำลังใจในการทำงานมากยิ่งขึ้น (เพราะจะได้หาเงินมาซื้อเพิ่มเติม) 

 • ที่วางเท้า อันนี้ก็น่าสนใจมาก ทำให้ขาเราไม่ทิ้งลงไปเยอะเกินไป ลดอาการเมื่อยขาได้ดีเลย 
 • ขาตั้งจอ อันนี้กำลังได้รับความนิยมเลยครับ ช่วยให้เราจัดระดับความสูงของจอให้พอดีกับระดับสายตา และทำให้พื้นโต๊ะโล่งขึ้นมากด้วยครับ
 • ต้นไม้ บางคนมีเป็นสวน บางคนมีต้นเดียว อันนี้เพิ่มความสดชื่นได้เยอะเลยครับ ทำงานหนักๆ ได้มีพื้นที่พักสายตาสีเขียวๆ ช่วยให้เราสบายตาและสบายใจ พร้อมกลับมาลุยงานกันต่อ
 • แมว มี 100 โพส จะมีแมวติดในรูปมา 102 โพสครับ แมวถือเป็นอีกอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีความสุข มีเพื่อนนั่งทำงานด้วย หรือจะเป็นแรงพลักดันให้เราทำงานหาเงินมาจ่ายค่าของเล่นและอาหารแมว เป็นทาสผู้ซื่อสัตย์
items that should be on your workstation อุปกรณ์แต่งโต๊ะคอม

หาไอเทมจัดโต๊ะคอมต้องที่ Mercular


หากอ่านบทความนี้จบ อยากให้ลองเข้าไปส่องในกลุ่มจัดโต๊ะคอมดูสักครั้งครับ ใครที่เคยเข้าไปเป็นเหยื่อแล้วคงรู้ดี แม้จะเสียเงินไปมากจากการป้ายยา แต่อุปกรณ์บางอย่างช่วยเหลือการทำงานของเราได้จริง หากใครที่ไม่เคยลองเข้าไปดู และกำลังวางแผนจัดโต๊ะคอมอยู่ ต้องลองเข้าไปอ่านเข้าไปส่องดูครับ เพราะมันเป็นเสียงจากผู้ใช้งานสินค้านั้นจริงๆ จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และหากใครที่มีสินค้าสำหรับจัดโต๊ะคอมในใจอยู่แล้ว ที่ Mercular เรามีสินค้าสำหรับการทำงานให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์สวยๆ เก้าอี้ เมาส์ คีย์บอร์ด ลำโพง หูฟัง ไฟต่างๆ มีให้ครบ จบได้ในที่เดียวเลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2