มินิรีวิว JBL E55BT ราคาเบาๆกับหูฟังไร้สายที่น่าติดตาม

3 พ.ย. 2559

มินิรีวิว JBL E55BT ราคาเบาๆกับหูฟังไร้สายที่น่าติดตาม

หลังจากเปิดตัว JBL E55BT ในงาน IFA 2016 ไปไม่นาน ทาง JBL ก็รีบเข็นหูฟังตัวใหม่ลงตลาดด้วยความรวดเร็ว โดยตอนนี้ที่ต่างประเทศได้เริ่มวางจำหน่ายแล้วส่วนในไทยเราคาดว่า JBL E Series ได้แก่ JBL E55BT, E45BT, E25BT และน้องเล็ก E15 น่าจะวางขายต้นปี 2017  เกริ่นนำมากันพอแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า สำหรับพี่ใหญ่อย่าง JBL E55BT มีอะไรดีกันบ้าง

หูฟังไร้สาย JBL E55BT กับโฉมใหม่ที่ดูสวยขึ้น

หูฟัง JBL E55BT

จริงๆแล้วตัว E55BT นั้นเป็นหูฟังแบบไร้สาย แบบ Full-size ครอบหู (Over-ear) มันถูกพัฒนาและเปลี่ยนโฉมมาจาก JBL E50BT ในรุ่นเก่านี่เอง โดยกลับมารอบนี้ทาง JBL ได้ไปทำการบ้านและปรับดีไซน์มาใหม่ให้หน้าตาดูทันสมัยขึ้น วัสดุโดยรวมถือว่าดูดีทีเดียว เริ่มจากตัวโครงที่ยังใช้พลาสติกแข็งแรงทนทานน้ำหนัก ที่ตัวฟองน้ำหูฟังเลือกใช้หนังเทียม ส่วนที่ Headband หรือที่คาดหัวนั้นใช้วัสดุเป็นผ้า ดูรวมๆแล้วจัดว่าสวยทีเดียว

ฟังก์ชันมาครบ กับหูฟังที่แบตใช้ได้นานถึง 20 ชั่วโมง

JBL E55BT wireless

สำหรับจุดเด่นของ JBL E55BT จุดแรกคงต้องพูดถึงฟังก์ชั่นที่มาครบครันไล่มาตั้งแต่

  • ใช้ได้นานถึง 20 ชั่วโมง ที่สำคัญ ใช้เวลาชาร์จเร็วมากแค่ 2 ชั่วโมง เท่านั้นเอง
  • สามารถเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ได้ 2 เครื่องพร้อมๆกัน จึงไม่ต้องเสียเวลาสลับการเชื่อมต่ออุปกรณ์แต่อย่างใด
  • ไมโครโฟนสำหรับคุยโทรศัพท์ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android
  • สามารถควบคุมระดับเสียงผ่านด้านข้างหูฟังได้เลย

แน่นอนที่สุดตัวหูฟังสามารถเชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธ 4.0 หรือจะเล่นผ่านแบบมีสายก็ได้ ถือว่าเป็นหูฟังที่ให้ฟังก์ชั่นมาพร้อมทีเดียว

มาดูที่ภายในกันบ้าง ทาง JBL ยังเลือกใช้ไดร์เวอร์แบบ ไดนามิคขนาดถึง 50 mm ถือว่าใหญ่มากทีเดียวโดยให้เสียงได้กว้างถึง 20-20,000 Hz  ซึ่งดูๆแล้วแนวเสียงนั้นคงต้องรอว่าจะเป็นอย่างไรแต่จากคำคนที่ไปลองก็บอกคร่าวๆ

เสียง (อัพเดต 24 มค 2017) 

สำหรับเรื่องเสียง JBL E55BT ภาพรวมให้โทนเสียงที่ สนุก คม ชัด มีพลัง และฟังแล้วรู้สึกเข้าไปนั่งฟังดนตรีสด ถือว่าให้เสียงในแบบ JBL แท้ๆ ที่การันตีได้ว่าหลายๆคนต้องชอบ

  • เสียงกลาง   :  เสียงร้องเน้นพุ่ง มีความ คม ชัด และสด แต่จะเหนือกว่ารุ่นน้องโดยเฉพาะเนื้อเสียงร้องที่อิ่ม และมีมวลมากกว่า
  • เสียงสูง       : ให้สูงที่พุ่ง ความ คม ชัดที่ออกมาเรียกได้ว่าขับออกมาได้หมดจด มิติของเสียงสูงในการสลับกับเสียงเบสนั้นทำได้ลื่นไหล โดยบางจังหวะของเสียงสูงที่พุ่งออกมานั้นมีความคมเล็กน้อย แต่ก็ยังให้บรรยากาศความสนุกสนานได้ดีเยี่ยม
  • เสียงเบส     : จุดเด่นของหูฟังตัวนี้คือเสียงเบสที่เป็นลูก แน่น ชัดเจน คือเบสที่ได้ออกมาเป็นลูกๆ ลงได้ลึกพอประมาณ เก็บตัวได้เร็วฟังสนุก ที่สำคัญแรงปะทะของกลองที่ฟาดลงมาแต่ละจังหวะได้ใจมากๆ
  •  เวทีเสียง     :  มีความกว้างพอตัวเลยทีเดียว ด้วยความทีเป็นหูฟังครอบหู โดยมีความโปร่ง และแยกแยะชิ้นดนตรีได้ชัดเจน ไม่เบียดหรือใกล้กันเกินไป
  •  แนวเพลงที่เหมาะสม : อย่างที่เกริ่นไว้ข้างว่าฟังได้หลากหลาย จะสนุกสนานก็ได้เบาสบายก็ดี จึงได้ตั้งแต่ R&B/Pop/Pop-rock/EDM /Acoustic/ เป็นต้น

 

JBL E55BT ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

ส่วนที่ราคาคาดการกันว่าน่าจะตกอยู่ที่ 5,990 บาท ซึ่งถ้าเทียบกับฟังก์ชั่นและดีไซน์ที่มีมาให้แล้วก็ต้องบอกว่า JBL E55BT ราคาถือว่าไม่แพงเลย แต่ก็ต้องมาดูกันอีกว่า เสียงตัวจริงจะเป็นอย่างไร แน่นอนว่าทาง Mercular.com จะนำมาเสนอรีวิวตัวเต็มกันให้ได้อ่านกันอย่างแน่นอนครับ

article-banner-1
article-banner-2