Keychron M1 Ultra-Light Optical คีย์ครอนทำเมาส์แล้วนะ

30 มี.ค. 2565

Keychron M1 Ultra-Light Optical คีย์ครอนทำเมาส์แล้วนะ

นาทีนี้ ชื่อ Keychron ดูจะคุ้นหูใครหลายๆ คน ไม่จำเป็นต้องเชี่ยวชาญด้านแมคคานิคอลคีย์บอร์ดก็ได้ จะเป็นนักเรียน คนทำงานทั่วไป ก็คงได้เห็นคีย์บอร์ดจากแบรนด์นี้ผ่านตาบ้าง แต่ภาพจำ Keychron อาจต้องเปลี่ยนไปอีกสักนิด เมื่อทางแบรนด์ไม่ได้เลือกทำแต่แมคคานิคอลคีย์บอร์ดเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป มีเมาส์เกมมิ่งมาเพิ่มด้วย


Keychron M1 Ultra-Light Optical Mouse เมาส์เกมมิ่งมีสายตัวนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนคีย์ครอนรวมถึงเกมเมอร์ให้ใจหวั่นไหวกันทั่ว เนื่องจากเป็นแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญแมคคานิคอลคีย์บอร์ด จะทำเมาส์เกมมิ่ง จะทำได้ขนาดไหน ตัวเมาส์ยังมีจุดเด่นด้านดีไซน์และน้ำหนักสุดเบา แต่เป็นคีย์ครอนทั้งที มีอะไรเด่นอีกบ้าง เรามาดูกันครับ เผลอๆ Keychron M1 Ultra-Light Optical Mouse ตัวนี้อาจเป็นเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่ของคุณก็เป็นได้

keychron m1 ultra light optical mouse mini review ซื้อ

Keychron M1 Ultra-Light Optical เมาส์เกมมิ่งตัวใหม่ของคุณ

ความน่าสนใจของเมาส์ Keychron M1 Ultra-Light Optical ตัวนี้คือแม้จะเป็นเมาส์ตัวแรกของแบรนด์ แต่ทำออกมาได้ไม่น้อยหน้าแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ดังหลายเจ้า ทั้งด้านดีไซน์ ด้านการใช้งาน และเทคโนโลยีที่เพียบพร้อมสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ แล้วจะมีจุดไหนที่น่าสนใจบ้าง ใครที่กำลังเล็งเจ้าตัว Keychron M1 Ultra-Light Optical Mouse ไม่ควรพลาดเลยครับ

keychron m1 ultra light optical mouse mini review เมาส์

เซ็นเซอร์ที่เร็วไม่แพ้ใคร


ทางคีย์ครอนเลือกใช้เซ็นเซอร์ PixArt PMW 3389 สุดแม่นยำในเมาส์เกมมิ่งตัวนี้ นั่นทำให้การเคลื่อนไหวแม่นดั่งจับวาง ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 16,000 DPI มีค่า IPS สูงถึง 400

keychron m1 ultra light optical mouse mini review เมาส์มีสาย

เพียง 68 กรัม


น้ำหนักของเมาส์ตัวนี้มีเพียงแค่ 68 กรัมเท่านั้น ไม่เพียงแต่การพกพาที่แสนจะง่าย คล่องตัว แต่ยังทำให้ผู้ใช้งานเหวี่ยง สะบัด ตวัดเมาส์ได้ดั่งใจ ใช้งานได้ยาวนานไม่เมื่อยมือไม่เสียก่อน ถือเป็นเมาส์เกมมิ่งที่เบาเอาเรื่องเลยครับ

keychron m1 ultra light optical mouse mini review เมาส์เกมมิ่ง

ปรับแต่งได้ดั่งใจคิด


เมาส์ตัวนี้มาพร้อมปุ่มมากถึง 7 ให้ปรับแต่งด้วยกัน โดยสามารถปรับแต่งได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ของทางแบรนด์ ปรับแต่งคำสั่งได้มากมายรวมถึงสามารถตั้งค่าปุ่มมาโครได้อีกด้วย

keychron m1 ultra light optical mouse mini review เมาส์เกมมิ่งมีสาย

ไฟ RGB น้อยแต่มาก


ไฟ RGB มีอยู่บริเวณปุ่มด้านข้างและบริเวณ Scroll wheel หรือบริเวณล้อหมุนของเมาส์ซึ่งตรงนี้สวยงามเป็นอย่างมากครับ มันเหมือนล้อหมุนมีไฟในตัว โดยไฟ RGB สามารถปรับได้ผ่านทางซอฟต์แวร์และบริเวณปุ่มปรับไฟ RGB ที่ฐานเมาส์ด้วยครับ

Keychron M1 Ultra-Light Optical Mouse ใช้พอร์ต USB-C


ใครที่กำลังเล็งเมาส์ตัวนี้ต้องทราบก่อนว่า Keychron M1 Ultra-Light Optical เป็นเมาส์มีสายที่เลือกใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C to USB-C แต่พอร์ตการเชื่อมต่อนี้มีเฉพาะแค่ในโน๊ตบุ๊ค หรือคอมพิวเตอร์บางตัวเท่านั้น ถ้าใช้ใน MacBook ก็หายห่วงเลยครับ เพราะเจ้านี้มีพอร์ต USB-C มาให้อยู่แล้ว


แต่ไม่ต้องกังวลไป ใครที่อยากใช้เมาส์ตัวนี้กับคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คที่มีแต่พอร์ตเชื่อมต่อ USB-C ภายในชุดยังมีอะแดปเตอร์แปลงพอร์ตจาก USB-C to USB-A มาให้ด้วย นั่นทำให้ไม่ว่าจะคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค หรือ MacBook ก็ยังใช้เมาส์ตัวนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


สเปคของ Keychron M1 Ultra-Light Optical Mouse

 • Sensor : PixArt PMW 3389
 • DPI Range : 100 - 16000
 • IPS : 400
 • Polling Rate : 1000 Hz
 • Click Switch : Optical Click Switch
 • Click Switch Lifespan : 70 Million Clicks
 • Lift Off Distance : Adjustable
 • Weight : 68 g
 • Cable : Detachable Type-C to Type-C Cable + Type-A to Type-C adapter
 • Connectivity : Wired (type-C cable)
 • System Support : macOS & Windows
 • Angle Snapping : On/Off
 • Acceleration : 50g
 • Driver OS Support : Windows 11, Windows 10, Windows 7/ macOS 11 or later
keychron m1 ultra light optical mouse mini review ขาย

Keychron M1 Ultra-Light Optical Mouse เหมาะกับใคร


เมาส์ตัวนี้แม้ดีไซน์และการใช้งานดูเหมือนจะเป็นเมาส์เกมมิ่งอย่างเต็มตัว แต่หากนำไปใช้ทำงานก็ดีไม่แพ้กัน เมาส์ออกแบบมาในทรงสมมาตร สามารถใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และด้วยการเชื่อมต่อแบบมีสาย จึงไม่ต้องกัวลเรื่องแบตเตอรี่จะหมดเลย ตัวเมาส์รองรับการกดมากถึง 70 ล้านครั้ง แถมยังรองรับการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows และ macOS อีกด้วย นั่นทำให้ไม่ว่าคุณจะเอา Keychron M1 Ultra-Light Optical Mouse ตัวนี้ไปทำอะไร จะเล่นเกมหรือทำงาน ก็ดูจะลงตัวไปเสียหมด


ใครที่กำลังสนใจเมาส์ Keychron M1 Ultra-Light Optical ตัวนี้ ทางหน้าเว็บของแบรนด์ Keychron ประเทศไทยเปิดวางขายเป็นที่เรียบร้อย มีให้เลือกสีดำและสีขาว เป็นเมาส์อีกตัวที่ไม่ควรพลาดเลยครับ หรือหากใครกำลังมองหาเมาส์เกมมิ่งหรือเมาส์ทำงานอื่นๆ อยู่ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย มีสายหรือไร้สายก็มีให้เลือกเพียบ คัดสรรจากแบรนด์ดัง การรับประกันหลังการขายหายห่วงเลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2