มินิรีวิว ลำโพง Klipsch Cinema 600 Soundbar

27 พ.ค. 2563

มินิรีวิว ลำโพง Klipsch Cinema 600 Soundbar

Soundbar ไร้สายเสียงดีซีรีส์ใหม่จาก Klipsch

เป็นอีกแบรนด์ที่มีแฟนๆ อยู่มากมายจริงๆ กับแบรนด์ Klipsch ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานและไม่มีทีท่าว่าจะลดลงแม้แต่น้อย ด้วยจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบที่ยังคงความ Classic มาโดยตลอดในขณะเดียวกันก็ได้มีการอัพเกรดเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ ใส่เข้าไปอยู่เสมอ และเรื่องของแนวเสียงที่ยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ รวมถึงไดรเวอร์ที่ยังคงมีการออกแบบให้อยู่ในรูปแบบของ Horn แบบที่ใช้ในเครื่องเล่นแผ่นเสียง ดังเช่นในสินค้าหลากหลายรุ่น และหลาย Categories ที่ทางแบรนด์ได้ปล่อยออกมาไม่ว่าจะเป็น Klipsch T5 True Wireless, Klipsch S1 True Wireless, T5 Sport Wireless In-Ear, Klipsch Heritage Groove, Klipsch The One II, Klipsch The Three II และ Categories ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นคือ ลำโพง Soundbar ที่ในปัจจุบันมีรุ่นยอดฮิตอย่าง Klipsch BAR 40 Sound Bar และ Klipsch BAR 48 Sound Bar ซึ่งด้วยความนิยมที่มีเป็นอย่างมากนั้นเอง ทำให้ทางแบรนด์พัฒนาและปล่อยซีรีส์ใหม่ เป็น ลำโพงซาวน์บาร์ไร้สายในรุ่น Klipsch Cinema 600 Soundbar ที่จะมาตอบโจทย์การดูหนังอย่างเต็มตัวตามชื่อซีรีส์ Cinema นั่นเอง

ลำโพง Klipsch Cinema 600 Soundbar ราคา

ขนาดที่กำลังดี สเปคภายในอัพเกรดใหม่

สำหรับในรุ่น Klipsch Cinema 600 นั้น ส่วนของสเปคคือการอัพเกรดและปรับปรุงขึ้นมาจากในรุ่น Bar 48 นั่นเอง โดยในรุ่น Bar 48 จะมาพร้อมขนาดใหญ่ที่ 48 นิ้ว ส่วนในรุ่น Cinema 600 จะมีการปรับปรุงเรื่องขนาดเล็กน้อยโดยจะเล็กลงมาเหลือเพียง 45 นิ้วเท่านั้น แต่แม้จะมีขนาดที่เล็กลงแต่ต้องบอกเลยว่าความสามารถไม่แพ้กันแน่นอน มาพร้อม Subwoofer ไร้สายขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้ว พร้อมแรงขับรวมที่สูงถึง 600W ให้รายละเอียดที่ครบถ้วน เบสลงได้ลึก ภาพรวมคือแนวเสียงดีขึ้นกว่าในรุ่นเก่าถึง 35% เลยทีเดียว ส่วนของการเชื่อมต่อยังรองรับอย่างครบครันทั้งแบบไร้สายและแบบมีสาย ส่วนของไร้สายเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 และส่วนของมีสายก็ยังรองรับอย่างครบครันเช่นเดิมทั้ง HDMI, Optical, AUX/3.5 mm. รวมถึงยังมาพร้อมช่องเชื่อมต่อ Subwoofer นอกจากอย่างช่อง Sub-Out อีกด้วย

ลำโพง Klipsch Cinema 600 Soundbar ขายดี

ระบบเสียงสมจริง พร้อมประสบการณ์เสียงที่ยอดเยี่ยมสมจริง

Klipsch Cinema 600 Soundbar มาพร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง 3.1 Channel และระบบเสียงจำลอง Virtual 5.1 รวมไปถึงรองรับการเพิ่ม Klipsch Surround 3 แบบไร้สาย สำหรับเปลี่ยนเสียงจาก 3.1 เป็น 5.1 แบบ True Surround อีกด้วย รองรับระบบเสียง Surround รอบทิศทาง Dolby Digital ให้ประสบการณ์เสียงที่ใกล้เคียงกับในโรงภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังมาพร้อมโหมดเสียง EQ ให้เลือกถึง 3 โหมดด้วยกัน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างแน่นอน


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เและยังไม่เปิดตัวราคาครับ แต่คาดว่าจะใกล้เคียงกับในรุ่น Klipsch Bar 48 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2