มินิรีวิว Meze Audio ADVAR

29 เม.ย. 2565

มินิรีวิว Meze Audio ADVAR

Meze Audio ADVAR หูฟังที่เหนือกว่าคำว่าหูฟัง

แม้ว่าในปัจจุบัน หูฟัง ประเภท หูฟังไร้สาย True Wireless, และหูฟังครอบหูไร้สายจะได้รับความนิยมสูงมากๆ ด้วยจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีภายใน เช่น การเชื่อมต่อ และเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน เป็นต้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสินค้าที่ไม่เน้นเทคโนโลยีแต่เน้นในเรื่องสเปคภายใน เช่น หูฟัง In Ear มีสายที่มาพร้อมสเปคภายในที่จัดเต็ม รูปร่างหน้าตาที่ออกแบบมาเป็นพิเศษให้ดูหรูหราพรีเมียม และแน่นอนว่าเรื่องของแนวเสียงระดับ Hi-Res ที่ทรงพลัง คมชัด และให้รายละเอียดที่ครบถ้วนทุกย่านเสียง เช่น หูฟังจากแบรนด์ระดับพรีเมียมอย่าง ADVAR ที่ออกรุ่นใหม่ซึ่งน่าจับตาและน่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างมากกับ หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone


หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone หูฟังที่เหนือกว่าคำว่าหูฟัง


Meze Audio ชื่อนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะเป็นแบรนด์หูฟังที่ได้รับความนิยมสูงมากในระดับหนึ่ง ด้วยจุดเด่นอย่างการออกแบบสินค้าประเภทให้มีความหรูหรา พรีเมียม จนเรียกได้ว่าแม้ราคาจะสูงพอประมาณ แต่คุณภาพของสินค้าก็สมราคาเช่นกัน และในบางรุ่นก็อาจจะเรียกได้ว่าเกินราคาเลยก็ว่าได้ และสำหรับ หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone ก็เช่นกันที่มาพร้อมจุดเด่นมากมายจนเกินตัว ตั้งแต่ส่วนของการออกแบบที่คิดมาเป็นอย่างดี ทำให้ชวนนึกถึงอัญมณีที่มีความแวววาว พร้อมพาคุณผ่านเรื่องราวและตำนานพื้นบ้านอันลี้ลับ เปรียบเสมือนกับหูฟัง Meze Audio ADVAR ที่ซ่อนแนวเสียงที่ทรงพลัง กระหึ่ม รายละเอียดครบถ้วน และเสียงที่มีความสมจริง เอาไว้ภายในโครงเหล็ก Stainless Steel ที่หรูหราและมีความคงทนแข็งแรงสูง เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวของความสวยงามของเสียงภายใต้ความสวยงามของบอดี้ของตัวหูฟัง ทำให้เป็น หูฟัง In-Ear Monitor หรือ IEM สวยงามและไม่ซ้ำกับแบรนด์ใดๆ โดย หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone จะมีฟังก์ชันเด่นใดบ้าง และน่าจับจองเป็นเจ้าของมากแค่ไหนนั้น เราไปดูรีวิวสั้นๆ กันเลยครับ

หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone ราคา

จุดเด่นของ หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone


 • หูฟัง IEM ระดับ Hi End ที่มาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดหรู
 • ได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานพื้นบ้าน ROMANIAN
 • รูปทรงโดยรวมได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายธรรมชาติ
 • วัสดุทำจาก Stainless Steel หรูหรา ทนทาน แข็งแรง
 • สวมใส่แบบ In-Ear กระชับหูด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์
 • สายหูฟังคล้องไปทางด้านหลังหูไม่ทำให้รู้สึกเกะกะหรือรำคาญ
 • ส่วนผสมระหว่างความหรูหราของหน้าตาและเสียงที่ยอดเยี่ยม
 • แนวเสียงที่ก้าวข้ามเกินไปกว่าแนวเสียงธรรมดาทั่วๆ ไป
 • ไดรเวอร์ Dynamic Driver ปรับจูนมาเป็นอย่างดีข้างละ 10.2 มม.
 • ให้เสียงที่คมชัดครบถ้วนในทุกรายละเอียด รองรับความถี่ที่ 10 - 30k Hz
 • แรงต้านทานเสียงหรือ Impedance พอประมาณไม่สูงมากที่ 31 โอห์ม
 • สายสามารถถอดเปลี่ยนเพื่ออัพเกรดได้อย่างอิสระ ขั้วสายแบบ MMCX
 • จุกซิลิโคนแบบพิเศษ พํฒนาร่วมกับ Final Audio ให้เสียงที่สมจริง


จากจุดเด่นทั้งหมดจะเห็นได้ว่า หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone เป็นหูฟัง In-Ear Monitor หรือ IEM ที่ถูกผลิตขึ้นมาด้วยความประณีต ผ่านการคิดค้นและพัฒนามาเป็นอย่างดี โดยอิงจากตำนานพื้นบ้านและความเชื่อโบราณของชาวยุโรป ทำให้ภาพรวมของตัวหูฟังนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความหรูหราจนเกินราคา และทำให้ตัวหูฟังน่าถูกจับจองเป็นเจ้าของอย่างมาก เป็นหูฟังที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นเครื่องรางนำโชคที่จะให้เสียงที่ยอดเยี่ยม สมจริงจนเหนือกว่าที่หูฟังทั่วๆ ไปจะสามารถให้ได้ ทั้งนี้ไม่เพียงแต่การออกแบบที่หรูหรา และวัสดุที่เลือกใช้ระดับพรีเมียมที่มีความหรูหราและมีความทนทานสูงเท่านั้น แต่ด้านสเปคภายในก็ยังใส่สเปคมาให้แบบจัดเต็มจนเรียกได้ว่าให้เสียงที่ยอดเยี่ยม กระหึ่ม สมจริงราวกับเป็นเครื่องรางจากเทพเจ้าเลยก็ว่าได้ ตอบโจทย์การใช้งานทั้งการฟังเพลงทั่วไป ใช้งานในการทำงานระดับมืออาชีพ เช่น ใน Studio เสียง สำหรับใช้ในงานมิกซ์เสียง อัดเสียง แต่งเสียง รวมถึงยังนำไปใช้เป็นหูฟังมอนิเตอร์บนเวทีการแสดงสด หรือคอนเสิร์ตได้อีกด้วย

ขาย หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone

การสวมใส่


ด้านการสวมใส่ก็ทำได้สบายไม่มีปัญหาด้วยความที่ หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone เป็นหูฟังแบบ In-Ear Monitor ที่แน่นอนว่าย่อมต้องถูกออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ทำให้สามารถสวมใส่ได้ง่าย สบาย และกระชับหู ในขณะเดียวกัน Meze Audio ADVAR ยังถูกออกแบบรูปร่างหน้าตามาเป็นพิเศษโดยการศึกษารูปทรงของก้อนหินต่างๆ เพื่อที่จะนำมาปรับปรุงรูปร่างของตัวหูฟังให้มีความสวยงามขึ้น มีลักษณะที่ใกล้เคียงกับเครื่องรางที่ทำจากอัญมณีต่างๆ มากขึ้น และยังทำให้สวมใส่ได้เบาสบายและเข้ากับช่องหูมากขึ้นอีกด้วย โดยผู้ใช้งานสามารถสวมใส่ Meze Audio ADVAR ได้เป็นเวลานานโดยไม่ทำให้รู้สึกล้าหรืออึดอัดหู และในรุ่นนี้ยังพิเศษด้วยการใช้จุกซิลิโคนแบบพิเศษ ที่พัฒนาโดย Final Audio ในรุ่น Type E ถึง 5 ไซส์ ที่นอกจากจะช่วยทำให้ใส่กระชับหูมากยิ่งขึ้นแล้วยังช่วยในเรื่องเสียงให้กระหึ่มมากยิ่งโดยเฉพาะย่านเบส ให้ได้เลือกเปลี่ยนขนาดที่พอดีกับช่องหูมากที่สุดอีกด้วย

ซื้อ หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone

การเชื่อมต่อ


ด้านการเชื่อมต่อของ หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone นั้นไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ใช้การเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องเล่นผ่านช่อง AUX/3.5 mm. แบบมาตรฐานที่เป็นที่นิยมในหมู่เครื่องเล่นเพลงและอุปกรณ์ทั่วไปที่รองรับการเชื่อมต่อแบบมีสายในปัจจุบัน ซึ่งตัวหูฟังมาพร้อมความสามารถในการถอดเปลี่ยนสายได้อย่างอิสระ โดยใช้ขั้วสายแบบ MMCX ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีสายอัพเกรดให้เลือกเปลี่ยนมากมายตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นหรือหลักแสน ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมโดยที่ไม่ต้องการให้คุณภาพเสียงถูกลดทอนไปจากสายทั่วๆ ไปนั่นเอง และหากไม่ต้องการอัพเกรดสายให้วุ่นวาย ตัวสายของ หูฟัง Meze Audio ADVAR ที่ให้มาด้วยก็มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน โดยเป็นสายเงินที่สามารถนำเสียงได้เป็นอย่างดีสามารถขับเสียงตรงจากเครื่องเล่นเพลงเข้าสู่หูได้ครบครันในทุกรายละเอียดโดยไม่ถูกตัดทอนใดๆ


เสียงที่ยอดเยี่ยมจนเกินคำว่าธรรมดาไปไกล


และแน่นอนว่า หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone เป็นหูฟัง In-Ear Monitor ที่การใช้งานหลักๆ จะเป็นการใช้งานใน Studio เพื่ออัดเสียง มิกซ์เสียง รวมถึงใช้งานแสดงบนเวทีสด เช่น การแสดงหรือคอนเสิร์ต เป็นต้น ดังนั้นเสียงที่ได้จึงมีความเที่ยงตรงสูงและขับรายละเอียดเสียงต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน ไม่มีผิดเพี้ยนหรือคาดเคลื่อนไปสักย่านเดียว ทั้งนี้ด้วยไดรเวอร์ภายในแบบ Dynamic Driver ขนาด 10.2 มิลลิเมตรที่ได้รับการปรับจูนเนื้อเสียงมาเป็นพิเศษจากทาง ADVAR จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเสียงที่ได้จากหูฟังตัวนี้จะมีความเที่ยงตรง คมชัด ใส รายละเอียดครบถ้วน และให้เบสที่ลงได้ลึกกระหึ่มถึงใจแบบสมจริงไม่ใช่เบสที่ถูกเร่งหรือปรับจูนมาจนเพี้ยนจากเสียงดั้งเดิมแบบในหูฟังเน้นเบสอื่นๆ อย่างแน่นอน นอกจากนี้ หูฟัง Meze Audio ADVAR ยังรองรับความถี่เสียงที่ 10 - 30,000 Hz และมี Impedance ที่ 31 โอห์มเท่านั้น นั่นหมายึวามว่าหูฟังตัวนี้ใช้แรงขับไม่มาก แค่ Smartphone หรือ เครื่องเล่นเพลงทั่วไป ไม่จำเป็นต้องมี DAC/AMP มาช่วยขับเพิ่มก็สามารถชูกศักยภาพของหูฟังรุ่นนี้ได้อย่างสมบูณณ์ครบถ้วนแล้ว


และท้ายนี้ หูฟัง Meze Audio ADVAR In-Ear Headphone รุ่นนี้ยังไม่เข้ามาจัดจำหน่ายที่ประเทศไทยครับ โดยมีราคาเปิดตัวกำลังดีอยู่ที่ประมาณ 699$ ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ประเทศไทยเมื่อใด ทาง mercular.com ก็จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2