หลุดสเปค Mi Band 5 สมาร์ทวอชหน้าจอ AMOLED ราคาหลักพัน

15 ม.ค. 2563

หลุดสเปค Mi Band 5 สมาร์ทวอชหน้าจอ AMOLED ราคาหลักพัน

สำหรับ Mi band 5 นั้นยังไม่ได้มีข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ด้วย ความสำเร็จของ Mi Band 4 ที่ถือว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงจาก ทำให้ข่าวหลุดของ Mi band 5 นั้น เป็นสินค้าที่น่าจับตามองมาก ๆ โดยเฉพาะเมื่อพาดหัวบอกไว้ว่า Xiaomi แอบเปรยมาว่าพวกเขาจะทำให้มันเป็น Smartwatch ที่ใช้งานได้ระดับโลกอย่างเป็นทางการ เราไปดูกันดีกว่าว่าข่าวที่หลุดออกมาจะพูดอะไรเกี่ยวกับเจ้า Mi band 5 Samrtwatch ตัวนี้บ้าง

Mi Band 5 Fitness Tracker

ครั้งแรกกับการรองรับ NFC ทั่วโลก

เดิมที Mi Band รุ่นก่อน ๆ นั้นจะมีฟีเจอร์ใช้งาน NFC เฉพาะรุ่นที่วางขายในประเทศจีน และรองรับการใช้งานอย่างการจ่ายเงินไร้สายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ทำให้ฟีเจอร์ของมันถูกจำกัดให้สามารถใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพได้เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น แต่ครั้งนี้นั้น Mi band 5 สามารถรองรับ NFC ในรุ่นวางขายนอกประเทศได้จริง ๆ ก็หมายความว่าผู้ใช้งานอาจจะใช้งาน Google Pay ผ่านเจ้านาฬิกาอัจฉริยะตัวนี้ได้แล้วนั่นเอง

Mi Band 5 Fitness Tracker

หน้าจอที่ได้รับการแก้ปัญหาในการใช้งาน

หน้าจอแสดงผลจะเรียกว่าเป็นข้อเสียของ Mi Band 4 ได้ก็คงไม่เต็มปากเพราะราคาของเจ้า Mi band 4 นั้นถือว่าถูกมาก ๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว สำหรับหน้าจอขนาด 0.95 นิ้ว ความสว่าง 400 nits ที่ใช้งานในสถานที่แดดจ้าได้ไม่ชัดมาก อาจจะถือว่าเพียงพอและคุ้มค่ามาก ๆ แต่สำหรับ Mi band 5 นั้นมีกลับมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างบอกว่ามันจะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.2 นิ้วที่สามารถทำงานได้ในแดดจ้า ๆ ขจัดทุก Pain Point ของผู้ใช้งาน Mi band รุ่นก่อน ๆ ออกไปจนหมด

สำหรับราคา Mi Band 5 นั้น ก็จะมาพร้อมราคาสบายกระเป๋าตามสไตล์ Xiaomi ที่น่าจะมีราคาเปิดตัวเป็นบาทที่ช่วง 1000 บาทต้น ๆ โดยวันจัดจำหน่ายก็คาดว่าจะวางขายในช่วงมิถุนายนเหมือนกับรุ่นก่อน ๆ หน้านั่นเอง

*ภาพประกอบเป็นภาพสินค้าจาก mi band 4

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2