เปิดตัว JBL Authentics Series ทั้ง 3 รุ่น ลำโพงบ้านสไตล์ย้อนยุค

30 พ.ย. 2566

เปิดตัว JBL Authentics Series ทั้ง 3 รุ่น ลำโพงบ้านสไตล์ย้อนยุค

แบรนด์ JBL แบรนด์ลำโพงยอดนิยมที่เมื่อพูดถึง ลำโพงพกพาไร้สาย ที่โดดเด่นในเรื่องของรูปร่างหน้าตาการออกแบบ ฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและทันสมัย และแนวเสียงที่ฟังสนุกรายละเอียดครบถ้วนทุกย่านตอบโจทย์ในทุกกิจกรรมการฟังเพลง แน่นอนว่าแทบจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อของแบรนด์ JBL ล่าสุดกับการเปิดตัวลำโพงบ้านซีรีส์ใหม่ที่มาในสไตล์ย้อนยุคกับ JBL Authentics Series ที่เป็นลำโพงบ้านที่ให้ความรู้สึกที่พรีเมียมหรูหรา Classic ในขณะเดียวกันด้านฟังก์ชันการใช้งานและสเปกก็ให้มาแบบที่อัดแน่นและทันสมัย โดยในส่วนของการออกแบบนั้นเป็นลำโพงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลำโพงหลาย ๆ รุ่นอันโด่งดังของ JBL ในอดีต และลำโพงรุ่น JBL L100 ซึ่งถือเป็นมรกดกตกทอดอันล้ำค่าของ JBL โดยในการออกแบบลำโพงซีรีส์ใหม่นี้ได้ดึงเอาประวัติศาสตร์อันยาวนานทั้งด้านดีไซน์และฟังก์ชันของลำโพงรุ่นเก่าเหล่านี้มาผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยนั่นเอง ซึ่งลำโพง JBL Authentics Series เปิดตัวมาทั้งหมด 3 รุ่นประกอบไปด้วย


  • JBL Authentics 200
  • JBL Authentics 300
  • JBL Authentics 500


ฟังก์ชันเด่นของซีรีส์ JBL Authentics Series


ในส่วนของฟังก์ชันการใช้งานและสเปกเด่น ๆ ที่ทั้ง 3 รุ่นนั้นมีเหมือนกันนั่นก็คือ การเชื่อมต่อไร้สาย ผ่าน WiFi พร้อมผู้ช่วยเสียงอัจฉริยะ Voice Assistant ภายในตัว (Google Assistant, Alexa) รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Multi-room ตอบโจทย์การเป็นลำโพง Smart Home ในรูปลักษณ์ของลำโพงย้อนยุคอย่างเต็มรูปแบบ รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.3 ที่สำคัญคือยังมาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษที่จะให้เสียงที่ยอดเยี่ยมในทุกที่ที่วางลำโพงด้วยฟังก์ชั่น Automatic Self Tuning ปรับจูนเสียงอัตโนมัติและปรับเทียบประสิทธิภาพเสียงทุกครั้งที่เปิดลำโพง รวมไปถึงการรองรับการใช้งานร่วมกับแอป JBL One App สำหรับปลดล็อกการตั้งค่าการใช้งานเพิ่มเติม

JBL Authentics 200

JBL Authentics 200


เป็นลำโพงรุ่นเล็กสุดในซีรีส์ JBL Authentics Series โดดเด่นด้วยเสียงอันทรงพลัง และสไตล์ย้อนยุคอันโดดเด่น ชวนให้นึกถึงสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ JBL ในยุค 70 โดยมีฝาครอบลำโพงแบบ Quadrex และตัวลำโพงหุ้มด้วยหนังสั่งทำพิเศษ รวมถึงโครงอะลูมิเนียมระดับพรีเมียมที่ทำให้ตัวลำโพงนั้นพรีเมียมในขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงทนทานสูงด้วยเช่นกัน 


จุดเด่นของรุ่น JBL Authentics 200 คือเป็นรุ่นที่เล็กสุด มาพร้อมขนาดที่เล็กที่สุด ไดรเวอร์ขนาดเล็กอยู่ที่ ไดรเวอร์ Tweeter ขนาด 25 มิลลิเมตร 2 ตัว, ไดรเวอร์ Woofer ขนาด 5 นิ้ว 1 ตัว และ Passive Radiator ขนาด 6 นิ้วที่ยิงลงพื้นด้านล่าง ซึ่งให้รายละเอียดเสียงที่ยอดเยี่ยมในทุกกิจกรรมตอบโจทย์การใช้งานในห้องที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก โดยที่จะไม่มีแบตเตอรี่ในตัวต้องเสียบปลั๊กขณะใช้งานตลอดเวลา


JBL Authentics 200 มีราคาเปิดตัวที่ £299.99

JBL Authentics 300

JBL Authentics 300


เป็นรุ่นกลางของซีรีส์ที่ไม่เพียงแต่เป็นลำโพงไร้สายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมความสามารถในการพกพาไปด้วยทุกที่ได้อีกด้วย มาพร้อมการออกแบบหูหิ้วโลหะที่จับสะดวกหยิบถือไปด้วยทุกที่ได้ตามต้องการ ใช้งานไร้สายได้ยาว ๆ ด้วยแบตเตอรี่ภายในตัว และมาพร้อมการออกแบบสไตล์ย้อนยุคที่มีความโดดเด่น ชวนให้นึกถึงสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ JBL ในยุค 70 พร้อมฝาครอบลำโพงแบบ Quadrex ตัวลำโพงหุ้มด้วยหนังสั่งทำพิเศษ และโครงอะลูมิเนียมระดับพรีเมียมแบบเดียวกับในรุ่น JBL Authentics 200


จุดเด่นของรุ่น JBL Authentics 300 นอกจากหูหิ้วที่ออกแบบมาให้พกพาได้สะดวกคือ ส่วนของขนาดที่อยู่ในระดับกลาง ไม่ใหญ่ไปและไม่เล็กไป รวมถึงไดรเวอร์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาประกอบไปด้วย ไดรเวอร์ Tweeter ขนาด 25 มิลลิเมตร 2 ตัว, ไดรเวอร์ Woofer ขนาด 5.25 นิ้ว 1 ตัว และ Passive Radiator ขนาด 6.5 นิ้วที่ยิงลงพื้นด้านล่าง และเพิ่มเติมด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานไร้สายได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ทำให้สามารถหยิบถือพกพาลำโพงไปใช้งานได้ทุกที่โดยไม่ต้องเสียบปลั๊กตลอดเวลาขณะที่ใช้งาน


JBL Authentics 300 มีราคาเปิดตัวที่ £379.99

JBL Authentics 500

JBL Authentics 500


ลำโพงรุ่นที่ใหญ่ที่สุดในซีรีส์นี้ โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันแบบเดียวกับในรุ่นอื่น ๆ ในซีรีส์ มาพร้อมขนาดที่ใหญ่ที่สุดตัดในส่วนของแบตเตอรี่ออก การออกแบบยังคงมาพร้อมสไตล์ย้อนยุคอันโดดเด่น ชวนให้นึกถึงสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ JBL ในยุค 70 อยู่เช่นเคย มีฝาครอบลำโพงแบบ Quadrex ตัวลำโพงหุ้มด้วยหนังสั่งทำพิเศษ และโครงอะลูมิเนียมระดับพรีเมียม


จุดเด่นของรุ่นนี้คือขนาดที่ใหญ่ที่สุดในซีรีส์ และไดรเวอร์เสียงที่ใหญ่และครบครันจัดเต็มกว่า 2 รุ่นก่อนหน้าประกอบไปด้วย ไดรเวอร์ Tweeter ขนาด 25 มิลลิเมตร 3 ตัว, ไดรเวอร์ Midrange ขนาด 2.75 นิ้ว 3 ตัว และไดรเวอร์ Woofer ขนาด 6.5 นิ้ว 1 ตัว โดดเด่นด้วยระบบเสียง 3.1 Channel และพิเศษกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยการรองรับระบบเสียง 3 มิติ Dolby Atmos ให้เสียงสมจริงแบบรอบทิศทางแม้จะมีลำโพงเพียงตัวเดียว และตามที่กล่าวไปข้างต้นคือในรุ่นนี้ไม่มีแบตเตอรี่ในตัวทำให้ต้องเสียบปลั๊กตลอดเวลาที่ใช้งานJBL Authentics 500 มีราคาเปิดตัวที่ £559.99

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2