OnePlus 12 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 วางขาย 23 มกราคมนี้

24 ธ.ค. 2566

OnePlus 12 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 วางขาย 23 มกราคมนี้

ในบรรดาแบรนด์ Smartphone Android ที่โดดเด่นในเรื่องฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน สเปกที่จัดเต็มเกินราคา การออกแบบที่มีความพรีเมียมโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และราคาที่กำลังดีเบาสบายกระเป๋า จับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ เชื่อว่าชื่อของแบรนด์ OnePlus น่าจะขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ ในใจผู้ใช้งานอย่างแน่นอน


และล่าสุดกับการเปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง OnePlus 12 ในประเทศจีนที่โดดเด่นด้วยการมาพร้อมสเปกสุดแรงในระดับเรือธงโดยเฉพาะชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 รุ่นใหม่ล่าสุดและพร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกและในประเทศสหรัญอเมริกาในวันที่ 23 มกราคมนี้

OnePlus 12 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 วางขาย 23 มกราคมนี้

สเปกภายในแบบจัดเต็มในระดับเรือธง


ในส่วนของสเปกต้องบอกเลยว่าจัดเต็มไม่มีกั๊กตามมาตรฐานของแบรนด์ OnePlus มาพร้อมแรมภายในตัวที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกสูงสุดได้ถึง 24GB เลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเทียบกับ Laptop และ Computer รุ่นพื้นฐานก็ต้องบอกเลยว่า OnePlus 12 ให้แรมที่สูงกว่ามาก โดยให้มามากในระดับเดียวกับคอมพิวเตอร์สเปกสูงสำหรับการใช้งานในโปรดักชันใหญ่ ๆ เลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านี้เพราะในรุ่นมาตรฐาน OnePlus 12 ก็มาพร้อมแรมที่มากถึง 12GB ที่เมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 15 ที่มาพร้อมแรมเพียง 6GB ก็ยังมีแรมที่มากกกว่าถึงเท่าตัวอยู่ดี


ในส่วนของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล OnePlus 12 มาพร้อมหน่วยความจำสูงสุดที่ 1TB และตามที่กล่าวไว้ข้างต้นคือในรุ่นนี้มาพร้อมชิปเซ็ตประมวลผลภายในที่แรงสุด ๆ อย่าง Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 ที่รองรับการชาร์จแบตเตอรี่อย่างรวดเร็ว โดยในการชาร์จแบบมีสายนั้นรองรับแรงขับไฟที่สูงถึง 100W ไม่เพียงเท่านี้เพราะในรุ่น OnePlus 12 ยังอัปเกรดจาก OnePlus 11 ด้วยการเพิ่มการรองรับการชาร์จไร้สายเข้ามาซึ่งรองรับแรงขับไฟสูงสุดถึง 50W เลยทีเดียว

OnePlus 12 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 วางขาย 23 มกราคมนี้

ด้านกล้องก็จัดเต็มไม่แพ้สเปกด้านอื่น ๆ ด้วยเซ็นเซอร์ Sony LYT-808 ใหม่ล่าสุดที่อยู่ภายในกล้องหลักซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล มาพร้อมกล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ส่วนของจอแสดงผลเลือกใช้เป็นจอ AMOLED ที่ให้ภาพที่สวยงามและคมชัดขนาดใหญ่ถึง 6.82 นิ้ว ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2K และมีอัตตรรีเฟรชเรตที่ 120Hz โดยหน้าจอนี้ผลิตโดยบริษัท BOE Technology Group บริษัทชื่อดังของประเทศจีน


ในส่วนของการออกแบบนั้นยังคงมีความพรีเมียมคล้ายกับในรุ่นก่อนหน้า เพิ่มเติมคือในรุ่นนี้ส่วนของเกาะกล้องจะเป็นสีเดียวกับตัวเครื่องแล้ว ทำให้มีความสวยงาม พรีเมียม และหรูหราเพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก โดยมาพร้อม 3 สีให้เลือกประกอบไปด้วย สีขาวเงา สีดำด้าน และสีเขียว โดยราคาที่เปิดตัวมานั้นในประเทศจีนรุ่นพื้นฐานอยู่ที่ 610 ดอลลาร์ และ 820 กดอลลาร์สำหรับรุ่น Hi-End ที่มาพร้อมแรมขนาด 24GB และหน่วยจัดเก็บข้อมูลที่ 1TB

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2