ร่ายเวทย์ปราบภูตผี และตามหาน้องสาว ใน Ghostwire: Tokyo

31 มี.ค. 2565

ร่ายเวทย์ปราบภูตผี และตามหาน้องสาว ใน Ghostwire: Tokyo

เป็นอีกหนึ่งเกมได้รับเสียงฮือฮาพอสวมควร เมื่อตอนที่ตัวเกมเปิดตัวครั้งแรกภายในงาน E3 2019 กับเกม Ghostwire: Tokyo จากสตูดิโอ Tango Gameworks ภายใต้การดูแลของ Bethesda ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงผลงานที่ผ่านมาของ Tango Gameworks แล้วล่ะก็ หลายคนจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี กับเกม The Evil Within เกมแนว Survival Horror ชื่อดัง Ghostwire : Tokyo เกมวางขายไปเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2022 ที่ผ่าน ซึ่งเราก็อดไม่ได้ที่จะหยิบเอาเกมนี้มาพูดถึง ไปดูกันครับว่า เกมนี้จะมีจุดไหนที่น่าสนใจบ้าง

ร่ายเวทย์ปราบภูตผี และตามหาน้องสาว ใน Ghostwire: Tokyo แนะนำ เกมใหม่

เนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องของ Ghostwire: Tokyo จะเล่าถึงคํ่าคืนหนึ่ง ณ กรุงโตเกียว ย่าน Shibuya ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น เมื่อมีหมอกปริศนา แพร่กระจายไปทั่วบริเวณ และเมื่อผู้คนไปสัมผัสโดนหมอกเหล่านี้เข้า ร่างกายก็จะสูญสลายหายไป เหลือเพียงแต่ดวงวิญาณเท่านั้น ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น อากิโตะชายหนุ่มที่กำลังเดินทางไปหาน้องสาวในโรงพยาบาล ได้ประสบอุบัติเหตุและได้ถูก KK วิญญาณลึกลับเข้าสิง ทำให้เรารอดพ้นจากผลของหมอกปริศนา หลังจากนั้นอากิโตะจึงรีบเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อหาน้องสาว แต่ก็พบว่าน้องสาวของเขา ถูกกลุ่มคนลึกลับลักพาตัวไป อากิโตะกับ KK จึงได้ร่วมมือกัน เพื่อที่จะช่วยน้องสาว และหยุดยั้งแผนการณ์บางอย่างจากกลุ่มคนลึกลับนั้น อีกทั้งยังต้องรับมือกับฝูงภูติผีปิศาจที่อยู่เผ่นผ่านรอบ Shibuya อีก พร้อมทั้งจะต้องไขปริศนาทั้งหมดให้กระจ่างอีกด้วย


ก็เรียกได้ว่าตัวพล็อตเรื่องของ Ghostwire: Tokyo มีความเป็นการ์ตูนโชเน็นจ๋า ไม่ว่าจะเป็นช่วยเหลือน้องสาว, ร่วมมือกับคนแปลกหน้า แล้วได้พลังพิเศษกลับมา, ไขความลับต่างๆ พร้อมยับยั้งกลุ่มบุคคลปริศนา ที่มีแผนการชั่วร้าย อีกยังต้องปกป้องเมืองและปราบปีศาจที่ออกมาอาละวาดอีก ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ที่คุ้นเคยกับการดูอนิเมะ หรืออ่านมังงะกันมาบ้างแล้วละก็รับรองได้เลยว่าจะอินกับเนื้อเรื่องได้ไม่ยากเลย

รูปแบบการเล่นและการนำเสนอ

Ghostwire: Tokyo เป็นเกมแนว Action ผสม RPG ภายตัวเกมกึ่งๆ จะ Open world ที่นำเสนอผ่านมุมองการเล่นแบบ First-person shooter (FPS) หรือก็คือเป็นการเล่นผ่านมุมมองของตัวละครเราเอง เหมือนกับพวกเกมแนวยิงต่างๆไม่ว่าจะเป็น CS:GO, Overwatch หรือ Call of Duty ซึ่งไอรูปแบบการเล่นที่เป็น Action แล้วนำเสนอผ่าน FPS ซึ่งถ้าหากคิดไม่ออก มันคือรูปแบบการเล่นแบบเดียวกันกับเกมระดับเทพ ที่มีแฟนครับทั่วโลกอย่าง DOOM นั่นเอง ตัวเกมจะให้เราสวมบทเป็นอากิโตะ ที่ผนึกกำลังกับ KK ต่อสู้กับเหล่าภูตผี ขัดขวางแผนการร้าย และช่วยเหลือน้องสาวให้ได้

ร่ายเวทย์ปราบภูตผี และตามหาน้องสาว ใน Ghostwire: Tokyo

ปราบภูตผีโดยการร่ายเวทย์


ตัวเกมจะให้เราทำการปราบภูตผีปีศาจรอบ Shibuya ด้วยการร่ายเวทย์มนต์คาถาต่างๆ ที่เราจะได้รับพลังนี้จากการที่ KK สิงร่างกายของ Akito

ร่ายเวทย์ปราบภูตผี และตามหาน้องสาว ใน Ghostwire: Tokyo

ได้เจอกับภูตผี โดยที่ไม่ต้องมีจิตสัมผัส


สำหรับใครก็ตามที่ชอบเรื่องลี้ลับ ภูตผีปีศาจ โดยเฉพาะจากฝั่งญี่ปุ่นด้วยแล้วละก็ เกมนี้จะพาคุณไปสัมผัสกับตำนานเหล่านั้น ที่ได้ถูกออกแบบให้มีความร่วมสมัยกับปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งเกม ที่เหล่าสาวกเรื่องลี้ลับจากประเทศญี่ปุ่นจะต้องชื่นชอบ

ร่ายเวทย์ปราบภูตผี และตามหาน้องสาว ใน Ghostwire: Tokyo

ย่อ Shibuya และวัฒนธรรมญี่ปุ่น มาไว้ในเกม


เนื่องด้วยฉากหลังของเกม Ghostwire: Tokyo เกิดขึ้นที่ Shibuya ในโตเกียว ผู้สร้างเกมจึงได้จำลองพื้นที่ต่างๆ เข้ามาในเกม ซึ่งทำออกมาได้สมจริงสุด เรียกได้ว่า เล่นเกมนี้ก็เหมือนกับเราได้ไปเที่ยว Shibuya เลยก็ว่าได้ อีกทั้งตัวเกมยังอัดแน่นไปด้วยวัฒนธรรมญี่ปุ่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นไอเทมต่างๆในเกมก็ตาม เรียกได้ว่าถ้าเพื่อนๆเป็นคนที่รักประเทศญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดเกมนี้โดยเด็ดขาด

ร่ายเวทย์ปราบภูตผี และตามหาน้องสาว ใน Ghostwire: Tokyo

เอาใจคนรักสัตว์ไปกับน้องหมา และน้องแมว


เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ตัวเกมได้ถูกใส่มา ไว้ให้เพื่อนๆ ที่เป็นคนชอบสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา และน้องแมวต้องฟินไปตามๆ กันกับระบบที่จะให้เราได้สื่อสารกับเหล่าสัตว์ในเกม ซึ่งในส่วนของแมว ก็เรียกได้ว่าผู้สร้างได้ทำแมวออกมาน่ารัก และจำลองนิสัยของแมวจริงๆ มาได้อย่างน่าหมั่นไส้ ไม่ว่าจะเป็นการเอาแต่ใจ และความหยิ่ง ที่อาจจะทำให้เพื่อนๆต้องมีหัวร้อนกันบ้าง ส่วนน้องหมาก็มาพร้อมกับความเฟรนลี่ และยิ่งถ้าเราให้อาหารกับน้องๆ ด้วยแล้วละก็ น้องหมาก็จะพาเราไปหาไอเทม ที่ซุกซ้อนไว้ตามฉากอีกด้วย

ร่ายเวทย์ปราบภูตผี และตามหาน้องสาว ใน Ghostwire: Tokyo

และนี้ก็คือภาพรวมคร่าวๆของเกมนี้ ถือว่าเกม Ghostwire: Tokyo เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบและดีความเรื่องการใช้เวทย์มนต์ และการปราบผี การจำลองตัวเมืองสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ก็ทำได้สมจริง เหมาะอย่างยิ่งครับกับการเล่นเพลินๆ หรือจะเอาไว้เดินเล่นชมบรรยากาศที่ Shibuya ก็ได้ครับ ตัวเกมวางจำหน่ายในวันที่ 25 มีนาคม 2022 ซึ่งสามารถเล่นเกมนี้ได้บนทั้ง PC และ PS5 ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆ สนใจอุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นเมาส์คีย์บอร์ด หรือ จอย ก็สามารถเข้ามาเลือกชมได้ที่ Mercular.com เลยนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2