พรีวิว LEGO Star Wars: The Skywalker Saga เกมเน้นฮา ที่ทำออกมาสนุกจริง

28 เม.ย. 2565

พรีวิว LEGO Star Wars: The Skywalker Saga เกมเน้นฮา ที่ทำออกมาสนุกจริง

อีกหนึ่งคอมโบเซ็ตของวงการของเล่นของสะสม คงหนีไม่พ้นการร่วมมือกันอย่าง LEGO แบรนด์ตัวต่อระดับโลก กับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Star Wars นั่นเอง ซึ่งไม่ว่าจะออกสินค้าอะไรมาก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และในเมื่อวงการของเล่นคงจะเล็กเกินไปสำหรับ LEGO และ Star Wars พวกเขาจึงทำการขยายตลาด และกระโดดเข้าสู่วงการเกมอย่างเต็มตัว และแล้วในปี 2005 โลกก็ได้ให้กำเนิดเกมอย่าง LEGO Star Wars: The Video Game และนั่นก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีการสร้างมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปี 2022 นี้ ก็ได้มีเกมภาคใหม่อย่าง LEGO Star Wars: The Skywalker Saga ออกมาให้แฟนๆ และเหล่าเกมเมอร์ได้เล่นกัน หลังจากห่างหายไปกว่า 6 ปี จากภาคก่อนหน้า โดยที่วันนี้เราจะแนะนำเพื่อนๆ ให้รู้จักกับเกมนี้มากขึ้น พาไปดูระบบต่างๆที่ตัวเกมใส่เข้ามา ถ้าพร้อมแล้วละก็ไปติดตามชมกันได้เลยครับ

LEGO Star Wars: The Skywalker Saga เป็นเกมแนวไหน

ตัวเกม LEGO Star Wars: The Skywalker Saga เป็นเกมแนว Action-Adventure ที่ถือว่าเเป็นการรวมญาติครั้งใหญ่ของ Star Wars เพราะในเกมภาคนี้ เป็นการรวมหนังภาคต่างๆไว้ถึง 9 ภาคด้วยกัน ตั้งแต่ไตรภาคแรกจนถึงภาคล่าสุด ผ่านการเล่าเรื่องอย่างเรียบง่าย ตัดทอนบางส่วนไป แต่ยังคงเนื้อหาหลักของตัวภาพยนตร์เอาไว้ ซึ่งทำให้แม้คนที่ไม่เคยดูภาพยนต์ชุดนี้มาก่อน ก็เข้าใจเนื้อหาได้ไม่ยาก และเชื่อว่าคงมีหลายคนที่เล่นเกมนี้จบ ก็ไปหาตัวหนังมาดูต่ออย่างแน่นอน


ตัวเกมถูกออกแบบมาให้เล่นง่าย เข้าใจได้ไม่ยาก จึงทำให้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย โดยจะเป็นการเล่นแบบตะลุยด่าน ทำภารกิจหลักที่ได้รับมอบหมายมาให้สำเร็จ และเพื่อเพิ่มความสนุกสนาน ตัวเกมยังมีภารกิจย่อยอีกเป็นจำนวนมากให้เพื่อนๆได้ทำกัน โดยที่ในการเล่นของเกมนี้ ตัวเกม LEGO Star Wars: The Skywalker Saga ได้เปิดโอกาสให้เพื่อนสามารถเลือกที่จะเล่นเนื้อหา ในภาคไหนก่อนก็ได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องเรียงภาค 

หน้าปกเกม LEGO Star Wars: The Skywalker Saga ซื้อ แนะนำ

ความน่าสนใจของตัวเกม

แน่นอนครับว่าหลังจากหายไปกว่า 6 ปี ทีมผู้พัฒนาเองคงเตรียมตัว ทำการบ้านมาอย่างหนัก และในช่วงนี้เป็นการเปลี่ยนยุคเครื่องเล่นเกม ไปสู่ Gen ใหม่ ทำให้ในการกลับมารอบนี้ของเกม LEGO Star Wars: The Skywalker Saga ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในหลายๆอย่าง ไปดูกันครับว่าตัวเกมได้เพิ่มอะไร ที่จะทำให้เราต้องร้องว้าวกันบ้าง


กราฟิกที่ถูกพัฒนา ราวกับได้รับชมอนิเมชั่นชั้นดี


ด้วยขุมกำลังของเครื่องเล่นเกม Next Gen ไม่ว่าจะเป็น PS5, Xbox Series X/S และด้วยเทคโนโลยีของฝั่ง PC ที่รุดหน้าอย่างรวดเร็ว ทำให้ทางผู้พัฒนา ได้รังสรรค์ตัวเกมออกมามีความสวยงามมากขึ้นจากเดิมเป็นอย่างมาก เหมือนกับผู้เล่น ได้นั่งชมอนิเมชั่นทุนหนาซักเรื่องนึง ในส่วนของตัวละครต่างๆรวมถึงฉากภายในเกม ก็ผสมผสานเอาเอกลักษณ์ความเป็นตัวต่อของ LEGO มารวมกับความเป็น Star Wars ได้อย่างดี เรียกว่าตัวเกม LEGO Star Wars: The Skywalker Saga เป็นภาคที่มีความสวยงามที่สุดในซีรีส์ก็ว่าได้


ระบบการต่อสู้ และการพัฒนาตวามสามารถของตัวละคร


อย่างที่หลายๆคนทราบกันดี ว่าเกมในซีรีส์ LEGO นั้น ตัวเกมจะมีระดับการเล่นที่ไม่ได้ยาก เพื่อทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึง ทำให้ตัวเกมไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมา ระบบการต่อสู้ถูกออกแบบมาให้เล่นได้อย่างง่าย เรียกได้ว่าตัวเกมไม่ได้มีความลึกในด้านระบบการเล่น ซึ่งการกลับมาในภาคนี้ระบบการเล่นได้ถูกยกเครื่องใหม่ ทำให้การเล่นเกมมีความสนุกขึ้น เริ่มจากการทำคอมโบในการต่อสู้ ซึ่งต่างจากภาคก่อนๆที่เป็นการโจมตีแบบง่ายๆ โดยในภาคนี้การโจมตีจะสามารถทำเป็นชุดใส่ศัตรูได้ ในส่วนของการโจมตีที่เป็นการยิงปืน ตัวเกมก็ได้ปรับเปลี่ยนใหม่ ให้เป็นการยิงในมุมมองที่ผ่านไหลของตัวละคร ตามเกมชื่อดังต่างๆ ซึ่งจะเพิ่มความสมจริงในการเล่นมากขึ้น 


และอีกหนึ่งระบบที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาในภาค LEGO Star Wars: The Skywalker Saga นี้ นั้นก็คือการอัพสกิลให้กับตัวละครของเรา ได้มีความสามารถเพิ่มขึ้น ผ่านการเก็บสะสม Kyber Brick ที่จะปรากฏอยู่ในฉากต่างๆ ซึ่งด้วยความที่ Star Wars เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ ที่มี่ความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาชีพ หรือสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ต่างๆ ทำให้ตัวเกม เราสามารถเลือกอัพสกิลได้ตามสายที่ชอบไม่ว่าจะเป็น เจได, นักล่าค่าหัว หรือว่าจะเป็นหุ่นยนต์ก็มีให้เลือก เป็นอีกหนึ่งระบบที่เพิ่มเติมให้เกมมีความหลากหลาย และไม่น่าเบื่อนั่นเอง


สำรวจพื้นที่อันกวางใหญ่ พร้อมกับตัวละครที่มีให้เล่นกว่า 300 ตัว


อย่างที่เราจะได้แจ้งให้เพื่อนในตอนต้น เกม LEGO Star Wars: The Skywalker Saga มีรูปแบบการเล่นที่เป็น Action-Adventure ตะลุยด่าน ที่มีทั้งภารกิจหลักและภารกิจย่อยให้เพื่อนๆได้ทำกัน โดยที่ในภารกิจย่อยจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่น ได้ไปสำรวจโลกของ Star Wars มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นต่างๆ ภายในเกมหรือจะเป็นดวงดาวก็ตาม นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีตัวละตรต่างๆให้เลือกเล่นถึงกว่า 300 ตัว โดยที่ตัวหลักๆมากครบครับ ไม่ว่าจะเป็น Luke Skywalker, Leia, Han Solo, Darth Vader หรือจะเป็นตัวละครในไตรภาคล่าสุดอย่าง Rey หรือ Kylo Ren ก็มีให้เลือกเล่นกัน

ยานรบ X-wing ในเกม LEGO Star Wars: The Skywalker Saga

ตำนานเกม Meme


ถ้าหากเพื่อนๆอยากจะหาเกม Star Wars ที่มีความจริงจัง และเนื้อเรื่องที่เข้มข้น อาจจะต้องเลี้ยวไปที่ภาคอื่นอย่าง Star Wars Jedi: Fallen Order, Star Wars: Knights of the Old Republic หรือ Star Wars: The Force Unleashed แทน เพราะเอกลักษณ์ที่สำคัญ จนเรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของเกมในซีรีส์ LEGO นั่นก็คือความตลกนั่นเอง ซึ่งเอาหล่ะเนื้อหาหรือความซึ่งต่างๆของตัวเกมยังคงมีอยู่ แต่ตัวเกมมันจะสอดแทรกความขบขันต่างๆไว้อยู่ตลอด และเป็นจำนวนมากเสียด้วย เราอาจจะได้เห็นตัวละครสุดเท่ ทำอะไรตลกๆออกมา หรือในตอนที่กำลังมีดราม่า ก็อาจถูกแทรกไปด้วยมุกตลก ซึ่งเป็นจุดเด่นที่หลายๆคนชื่นชอบ


และมาในภาค LEGO Star Wars: The Skywalker Saga นี้ทางผู้พัฒนาเกม เหมือนกับรู้ว่าเกมของพวกเขาเป็นวัตถุดิบของ Meme ชั้นยอด ก็เลยจัดการล้อตัวเกม ตาามที่แฟนๆของ Star Wars มักจะหยิบเอามาเป็นมุกล้อกันเล่นในโลกออนไลน์ โดยที่เราจะขอยกตัวอย่างมุกภายในเกม ซึ่งรับรองเลยว่า เรียกรอยยิ้มจากแฟนๆของ Star Wars ได้อย่างแน่นอน 


Anakin : โหวชุดลุงเท่จังครับ ผมจะไปหาได้จากไหนเนี่ย
Darth Vader : อดทนไว้ไอหนู อดทนไว้


ซึ่งก็ดูจะเป็นบทสนทนาธรรมดาทั่วไปของ 2 ตัวละคร แต่สำหรับแฟนแล้วนี่เป็นการล้อตัวละครนั่นเอง เพราะว่าหนุ่มน้อย Anakin ในวันนี้ จะโตไปกลายเป็นตัวร้ายสุดเท่ของโลกภาพยนต์อย่าง Darth Vader นั้นเอง ซึ่งบอกเลยว่าเราจะพบมุกอย่างนี้ใน LEGO Star Wars: The Skywalker Saga อีกเพียบ 

LEGO Star Wars: The Skywalker Saga  anakin vs obi wan แนะนำ

สำหรับ LEGO Star Wars: The Skywalker Saga เป็นอีกหนึ่งเกมที่ตัวผู้เขียน ค่อนข้างเชียร์ให้ทุกคนได้เล่นกัน เพราะตัวเกมมีความสนุก ระบบการเล่นที่ทำออกมาได้อย่างดี อีกทั้งมุกตลก ที่ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟนหนังก็ขำไปกับมันได้ มันจึงเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่เพื่อนๆควรมีไว้ติดบ้าน ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ซึ่งตัวเกมลงให้กับเครื่องเกมชั้นนำไม่ว่าจะเป็น  PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X and Series S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC ซึ่งในตอนนี้ตัวเกมก็ได้เปิดขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และถ้าหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอุปกรณ์เสริม ที่จะช่วยให้การเล่นเกมง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็นจอย หรือเมาส์แล้วละก็ สามารถเข้ามาเลือกชมได้ที่ Mercular.com เลยนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2