ศึกลำโพงแว่นตา Razer Anzu VS Huawei Eyewear II ตัวไหนดี ?

11 มี.ค. 2564

ศึกลำโพงแว่นตา Razer Anzu VS Huawei Eyewear II ตัวไหนดี ?

สำหรับแบรนด์สินค้าจับฉ่ายเกมมิ่งมาแรงอย่าง Razer ช่วงนี้หลังจากเริ่มกระแสแรงต่อเนื่องตั้งแต่ช่วง Covid-19 ก็ยึดเอาแบรนด์อย่าง Xiaomi มาเป็นไอดอลและลุยผลิตมันซะทุกอย่างไม่ต่างกัน เพราะนอกจากเก้าอี้ครบวงจร ลามไปถึง Mask RGB แล้ว Razer ก็เพิ่งเปิดตัวแว่นตาลำโพง Razer Anzu Smart Glasses Speaker แว่นตาพร้อมลำโพงที่คุณอาจจะคุ้นเคยจาก Bose Frame Series มาก่อนหน้า แต่เปิดตัวมาแบบนี้ Razer ไม่ได้เอาขำ เพราะอย่าลืมว่ามิตรที่ดีที่สุดของเกมเมอร์ทุกคนก็คือดวงตา ซึ่ง Razer Anzu มาพร้อมกับเลนส์ถนอมสายตาที่ช่วงกรองทั้งแสงแดดและแสงจากจอคอมพิวเตอร์ออกไปได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยถนอมสายตาของคุณให้อยู่ไปอีกตราบนานเท่านาน

แว่นตาลำโพง Razer Anzu Smart Glasses Speaker รีวิว

รีวิว แว่นตาลำโพง Razer Anzu Smart Glasses Speaker

นอกจากนี้ในเรื่องของคุณภาพเสียง Razer พิสูจน์ตัวเองมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น Razer Hammerhead Duo, Razer BlackShark Pro V.2, Razer Hammerhead True Wireless Pro ด้วยประสบการณ์ที่ได้ร่วมงานกับ THX มาอย่างโชกโชน จึงไม่น่าจะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกผิดหวังกับคุณภาพเสียงที่ Razer จะมอบให้กับผู้ใช้งานอย่างแน่นอน โดยการทำงานของเจ้าแว่นอัจฉริยาะนี้สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมง และ กันน้ำมาตรฐาน IPX4 แปลว่าสามารถใช้ออกกำลังกายได้อีกด้วย ปิดท้ายด้วยการเชื่อมต่อแบบ Low latency ที่เพิ่งแสดงศักยภาพอันยอดเยี่ยมไปใน Razer Hammerhead TWS Pro ได้อย่างยอดเยี่ยมรับประกันการเล่นเกมของคุณได้เลยว่าจะต้องลื่นไหลไร้ดีเลย์ ฉะนั้นใครที่กำลังสนใจแว่นตาตัดแสง ลำโพง/แว่นตาอัจฉริยะสำหรับเล่นเกม เจ้า Razer Anzu ถือว่าเป็น Smart Glasses Speaker สมชื่อ

แว่นตาลำโพง Razer Anzu Smart Glasses Speaker ดีไหม

แว่นตาลำโพง Razer Anzu Smart Glasses Speaker ดีจริงไหม ?

แต่ก็ใช้ว่าออกแว่นตาลำโพงมาแบบนี้ Razer จะไม่มีคู่แข่ง เพราะเจ้า Smart Glasses Speaker ถือว่าเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามองในอเมริกาที่หลาย ๆ เจ้าก็เริ่มลงมาเล่นไม่ว่าจะเป็น Jlab หรือ Bose ที่เราคุ้นเคยกับแว่นตา Frame Series ที่ Mercular เคยหยิบมารีวิวก่อนหน้านี้ แต่ในวันนี้เราจะขอหยิบสเปคมาเทียบกับ Huawei ที่ถือว่าเป็นลำโพงแว่นตาไร้สายที่สเปคและราคาแรงสุดในตอนนี้


๘๘๘_>รับชมวีดีโอรีวิว Bose Frame ทั้ง 2 รุ่น

ซึ่งเราจะหยิบเอาข้อแตกต่างของสินค้าทั้ง 2 แบรนด์มาเปรียบเทียบให้ดูกันตามตารางนี้เลย

ชื่อรุ่น

Razer Anzu

Huawei MYMA

Huawei Havana

แบตเตอรี่

5 Hr

5 Hr

5 Hr

การเชื่อมต่อ

Bluetooth (ไม่ระบุ)

Low Latency Support

Bluetooth 5.2

Bluetooth 5.2

มาตรฐานการกันน้ำ

IPX4

IP54

IP54

เลนส์

  • กรองแสง Blue Light 35%
  • กรองแสง UVA/UVB 99%
  • เปลี่ยนสีตามภาพแสง

เลนส์กันแดด

เลนส์ใส

ฟีเจอร์อื่น ๆ

รองรับการใช้งาน Gaming Mode

ใช้ควบคุม HUAWEI AI Life ได้

ใช้แทนเครื่องอัดเสียงได้

มี Sound Synchronize ลดความหน่วงของเสียง

ใช้ควบคุม HUAWEI AI Life ได้

ใช้แทนเครื่องอัดเสียงได้

มี Sound Synchronize ลดความหน่วงของเสียง

ราคา*

199.99 USD

409 USD

409 USD

*เนื่องจากยังไม่มีการเคาะ Razer Anzu ราคามาจึงเทียบราคาเป็น USD 

แว่นตาลำโพง Razer Anzu Smart Glasses Speaker ราคา

รีวิวเสียง Huawei Gentle Monster 2 /Soprano VS Razer Anzu

สำหรับลำโพงแว่นไร้สายทั้ง 2 รุ่นจะ ติดตั้งลำโพงแบบ Open Ear Audio ที่เป็นการยิงเสียงเข้าไปในหูของผู้ใช้งาน ทำให้จุดเด่นจะเป็นในเรื่องของเสียงโปร่ง แต่ตามสไตล์ Huawei นั้นเสียงส่วนมากจะมีฟีลสว่าง สดใส แต่ฟังสบายไม่บาดหูและรายละเอียด ส่วนของ Razer นั้นแม้ว่าทางเราจะยังไม่ได้ลองเองแต่มองจากผลงานอื่น ๆ ตั้งแต่ได้ THX มาช่วยดูแลเรื่องเสียงก็จะได้แนวเสียงที่มีความนุ่มกลมมากกว่า ซึ่งก็อยู่ที่ผู้ใช้งานแล้วว่าชอบเสียงแนวไหน

แว่นตาลำโพง Razer Anzu Smart Glasses Speaker เสียง

ซึ่งโดยสรุปแล้ว เจ้า Razer Anzu นั้นจะเหมาะกับคนที่ต้องการฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย แต่ไม่ได้มีปัญหาทางสายตา แต่อยากได้อุปกรณ์ที่ช่วยในการถนอมสายตา ส่วน Huawei เผื่อเอาไว้ให้ผู้ใช้งานได้เอาไปเปลี่ยนเลนส์หรือตัดเลนส์เอง พร้อมการทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ของ Huawei ที่เป็น Smart Gadget เหมือนกันได้ แต่ในเรื่องของดีเลย์แล้ว Razer น่าจะ ทำได้ดีกว่าหลังจากที่ทำหูฟังไร้สาย Razer Hammerhead TWS Pro ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2