แนะนำ 5 เกม PS5 ไม่เล่นไม่ได้แล้ว

25 พ.ย. 2565

แนะนำ 5 เกม PS5 ไม่เล่นไม่ได้แล้ว

ตอนนี้คงไม่มีเครื่องเกมคอนโซลเครื่องไหนที่กำลังเป็นที่นิยมและมีความต้องการในตลาดที่สูงมาก ๆ อย่างเครื่องเล่นที่ให้ภาพสวยคมเต็มอรรถรสอย่าง Platstation 5 อีกแล้ว ด้วยความที่จะเปล่อยออกมาให้ซื้อกี่รอบก็ถูกซื้อจนหมด ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใส่แผ่นหรือรุ่นดิจิตอล เรียกได้ว่าขายดีกันแบบเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่เครื่องเกมเท่านั้นแต่เกมของเครื่องนี้ก็มีความน่าเล่นมากมายหลายเกมด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเกมจากเครื่องรุ่นก่อนอย่าง Platstation 4 ที่ถูกอัปเกรดให้ตัวภาพนั้นมีความเหมาะสมกับเครื่อง Playstation 5 มากขึ้น ผู้เล่นจึงสามารถพบเจอประสบการณ์ภาพที่สวยคมชัดยิ่งกว่าเดิม หรือจะเป็นเกมออกมาใหม่ที่รองรับเฉพาะเครื่องนี้เท่านั้นอีกด้วย ซึ่งใครที่กำลังจะซื้อเครื่องนี้แล้วยังไม่รู้ว่าจะซื้อเกมอะไรมาเล่นดีนั้น Mercular ขอแนะนำ 5 เกม PS5 ไม่เล่นไม่ได้แล้วที่จะทำให้คุณนั้นสามารถเล่นได้แบบลืมวันลืมคืนกันเลยทีเดียว

5 เกม Playstation 5 ในบทความนี้

Horizon Forbidden West

Horizon Forbidden West ซื้อ

สเปกเด่น


แนวเกม : Action RPG

จำนวนผู้เล่น : 1 คน

การเล่นออนไลน์ : ไม่รองรับ

อายุผู้เล่นที่แนะนำ : 13+

วันวางจำหน่าย : 18/02/2022

Horizon Forbidden West เป็นเกมภาคต่อจาก Horizon ซึ่งเป็นเกมแนวผจฐภัย ที่นี่คุณจะพบกับธรรมชาติอันสวยงามที่แสนกว้างใหญ่ พร้อมด้วยเหล่าสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่มาในรูปแบบของหุ่นยนต์ให้คุณได้ตื่นตาและตื่นใจ ไม่เพียงแค่การออกแบบเจ้าสัตว์ยักษ์จักรกลเหล่านี้เท่านั้น แต่ด้านดีไซน์ของตัวละครเองก็มีความเอกลักษณ์เฉพาะตัวและโดดเด่นไม่แพ้กัน โดยเนื้อเรื่องเกมนี้คุณจะต้องเป็นควบคุมตัวละครที่มีชื่อว่า เอลอย นักล่าที่ยอดเยี่ยมที่สุดของจักรวาลนี้ เป็นนักล่าผู้แข็งแกร่ง เด็ดเดี่ยว พร้อมด้วยความหลักแหลมและยังมีนิสัยที่เห็นใจผู้อื่นอยู่เสมอ เพื่อทำภารกิจ ตะลุยเนื้อเรื่องและกอบกู้อาณาจักรไม่ให้ล่มสลาย โดยในเกมนี้คุณสามารถเลือกเล่นทักษณะได้อย่างหลากหลายตามแบบเฉพาะของคุณ ไม่ว่าจะโจมตีซึ่ง ๆ หน้า หรือจะวางกับดักเพื่อทำให้เหล่าสัตว์จักรกลนั้นอ่อนแรงลงก่อนเข้าจัดการก็ทำได้หมด และไม่ต้องห่วงในเรื่องของภาพเลยแม้แต่น้อย เพราะเมื่อมาอยู่บนเครื่อง Playstation 5 ภาพบรรยากาศและธรรมชาตินั้นก็ยิ่งสวดสดงดงาม ด้วยความชัดที่สามารถรองรับได้สูงสุด 4K เต็มอิ่มกับการสำรวจได้อย่างไม่รู้จบ

Horizon Forbidden West ขาย

EA SPORTS FIFA 22

EA SPORTS FIFA 22 ซื้อ

สเปกเด่น


แนวเกม : Sport

จำนวนผู้เล่น : 1 - 4 คน

การเล่นออนไลน์ : รองรับ

อายุผู้เล่นที่แนะนำ : ทุกวัย

วันวางจำหน่าย : 01/10/2021

ถึงคิวเกมกีฬายอดนิยมอันดับหนึ่งที่ไม่ว่าใครก็ตามนั้นต่างก็ต้องมีติดบ้านเอาเล่นกับเพื่อนเวลาจัดปาร์ตี้ หรือจะเล่นออนไลน์แข่งขันประลองหน้าแข้งกับเหล่ายอดฝีมือทั่วโลกอย่างเกมบอล EA SPORTS FIFA 22 ซึ่งคุณสามารถปั้นทีมลูหนังที่คุณรักด้วยเหล่านักเตะยอดฝีมือจากทั่วโลก นำคนเด่นดังมารวมทีมกันได้อย่างไม่มีข้อจำกัด สานฝันคนที่อยากเห็นนักเตะยอดเยี่ยมที่สุดในโลกมาอยู่ทีมเดียวกันอย่างคับคั่ง โดยตัวเกมนั้นได้ยกระดับด้วย HyperMotion ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการเล่นเกมที่ออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์จากพลังของ PlayStation 5 ด้วยการผสมผสาน Advanced 11v11 Match Capture และ Machine Learning ทำให้ HyperMotion นำข้อมูลการเคลื่อนไหวของผู้เล่นจริงแบบเรียลไทม์จากนักฟุตบอลอาชีพมาสู่ในเกม คุณจึงสามารถควบคุมเหล่านักเตะได้อย่างไหลลื่น พร้อมด้วยเล่นท่าฟรีสไตล์ได้อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ตัวเกมยังใส่ทัวร์นาเมนต์ FIFA World Cup เข้ามาให้ โดยสามารถเลือกได้ทั้งแบบนักกีฬาชายและนักกีฬาหญิง อีกทั้งยังสามารถเล่นทีมฟุตบอลหญิงในนามของสโมสรได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถสนุกได้ทุกเพศทุกวัยกับกีฬาอันเป็นที่รักของทุกคนอีกด้วย

EA SPORTS FIFA 22 ขาย

Stray

Stray ซื้อ


สเปกเด่น


แนวเกม : Adventure

จำนวนผู้เล่น : 1 คน

การเล่นออนไลน์ : ไม่รองรับ

อายุผู้เล่นที่แนะนำ : 13+

วันวางจำหน่าย : 19/7/2022

สำหรับเกมนี้ต้องขอบอกเลยว่าเอาใจทาสแมวกันแบบจัดเต็มด้วยการที่ให้เราเล่นเป็นเจ้าแมวส้มสุดน่ารักที่จะได้เดินทางไปให้ทั่วตามสถานที่ต่าง ๆ ในตรอกอันสว่างไสวไปด้วยแสงไฟนีออนของไซเบอร์ซิตี้และบรรยากาศสลัวๆ ในมุมมืดของเมือง ซึ่งการเดินทางครั้งนี้เรียกได้ว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ในการเป็นเจ้าเหมียวอย่างเต็มที่ พัฒนาโดย BlueTwelve Studio ทีมงานเล็กๆ ทางใต้ของฝรั่งเศส ซึ่งแม้จะเป็นเพียงแค่สตูดิโอเล็ก ๆ แต่เกมนี้ก็ให้ประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่กับเหล่าทาสแมวเป็นอย่างมาก โดยในตัวเกมนั้นนอกจากจะได้เล่นเป็นเจ้าเหมียวที่ต้องเดินทางไปทั่วแล้ว ยังสามารถพบเจอกับเหตุการณ์มากมายที่จะทำให้คุณสนุกสุดเร้าใจ มาเรียนรู้ประสบการณ์การเป็นแมวซึ่งเรียกได้ว่าถ่ายทอดนิสัยของแมวออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเล่นซน ความขี้สงสัย และที่ขาดไม่ได้อย่างเสียงร้องเหมียวอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยการทำความรู้จักกับเหล่าแมวตัวต่าง ๆ อีกทั้งยังต้องหลบหนีจากสิ่งที่จะมาทำร้ายคุณอย่างมากมาย ใครที่เป็นทาสแมวและอยากลองสัมผัสความน่ารักเหล่านี้ เกมนี้นั้นจะสามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างถึงที่สุด

Stray ขาย

The Last of Us Part I

The Last of Us Part I ซื้อ


สเปกเด่น


แนวเกม : Action

จำนวนผู้เล่น : 1 คน

การเล่นออนไลน์ : ไม่รองรับ

อายุผู้เล่นที่แนะนำ : 18+

วันวางจำหน่าย : 02/09/2022

ใครที่เคยดื่มด่ำกับเนื้อเรื่องและการควบคุมที่สนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจจากในเครื่อง PS4 ไปแล้ว ก็เวลาที่จะได้กลับดื่มด่ำอีกทั้งกับตัวภาพที่ถูกยกระดับให้สวยงามยิ่งกว่าเดิมใน PS5 กับเกม The Last of Us Part I สุดยอดเกมแห่งปี 2020 ที่นำกับมายกเครื่องทำใหม่ให้ไฉไำลกว่าเดิม เพื่อเอาลงเครื่อง PS5 ผู้เล่นทุกคนจะได้ย้อนกลับไปในวันวานที่ยังตราตรึงอยู่ในใจกับการผจญภัยฝ่าดงผู้ติดเชื้อ ผ่านตัวละครอย่าง โจเอล และ เอลลี่ ซึ่งทางโซนี่นั้นก็ได้ทำการสรรค์สร้างเวอร์ชั่นนี้ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด มีการใช้เทคโนโลยีล่าสุดสำหรับ PS5 ของ Naughty Dog ที่ให้ความคมชัดของภาพในระดับสูง ประสานกับฟีเจอร์คอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense อย่างเต็มตัว พร้อมด้วยซับภาษาไทยเพื่อการเข้าถึงแ ละอินกับเนื้อเรื่องได้มากกว่าที่เคย โดยแน่นอนว่าใครที่กังวลในเรื่องของการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องก็ต้องบอกเลยว่า หายห่วง เพราะการรีเมคครั้งนี้ทำเพียงปรับในเรื่องของภาพ การควลคุม รวมไปถึงระบบต่าง ๆ ให้เสถียรกับตัวเครื่อง PS5 เท่านั้น ทางด้านเนื้อเรื่องยังคงเคารพต้นฉบับอย่างเคร่งครัด คุณจึงได้เสพเนื้อเรื่องที่หลงรักพร้อมทั้งเพิ่มประสบการณ์ทั้งเรื่องภาพและระบบการเล่นที่ดีขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

The Last of Us Part I ขาย

God of War Ragnarök

God of War Ragnarök ซื้อ


สเปกเด่น


แนวเกม : Action

จำนวนผู้เล่น : 1 คน

การเล่นออนไลน์ : ไม่รองรับ

อายุผู้เล่นที่แนะนำ : 18+

วันวางจำหน่าย : 9/11/2022

นี่คือเกมที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดกับภาคต่อของเทพแห่งสงครามอย่าง เครโทส ที่หลังจากล้างบางเทพโอลิมปัสจนไม่เหลือแล้ว ก็ย้ายถิ่มมาตั้งบ้านอยู่ในตำนานเทพนอร์ส มีภรรยาและลูกน้อยหนึ่งคน แต่เมื่อภรรยาเสียไปการผจญภัยครั้งใหม่จึงเริ่มต้นขึ้น ซึ่งภาคนี้จะเข้าสู่การล่มสลายของเทพนอร์สกับเหตุการณ์ที่มีชื่อว่า Ragnarok พร้อมทั้งยังเปิดตัว เทพเจ้าแห่งสายฟ้าอย่าง ธอร์ เพื่อมาฟาดปากกับพี่โล้นของเราอีกด้วย สำหรับภาคที่สองนี้จะเกิดต่อจากเหตุการณ์ภาคแรกหลังจากที่ธอร์นั้นมาเยือนถึงหน้าประตูบ้าน เป็นสัญญาณของการออกผจญภัยอีกครั้งของพี่โล้นเรานั่นเอง ตัวเกมได้อัประบบขึ้นมาเพื่อให้การเล่นบนเครื่อง PS5 นั้นจะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกมให้แก่ทุกคน ด้วยโหลดรวดเร็วผ่าน SSD ที่ทำให้คุณสามารถเข้าเกมได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมกับกราฟิกที่สามารถสลับได้ทั้งความละเอียดแบบ 4K เต็มรูปแบบที่มีเป้าหมายที่ 30 เฟรมต่อวินาที หรือความละเอียดแบบไดนามิกที่เพิ่มระดับเป็น 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที เหล่าผู้เล่นจึงสามารถสัมผัสทั้งบรรยากาศของโลกทั้ง 9 และตื่นตากับเอฟเฟคสุดอลังยามเข้าสู่ฉากแอคชั่น เรียกได้ว่าเป็นเกมที่คุ้มค่าต่อการรอคอยของใครหลายคนจริง ๆ ครับ

God of War Ragnarök ขาย

จบกันไปที่เรียบร้อยแล้วกับ แนะนำ 5 เกม Playstation 5 ไม่เล่นไม่ได้แล้ว ที่ทาง Mercular นั้นรวบรวมมาแนะนำให้กับทุกคน เป็น 5 เกมที่จะเติมเต็มเครื่องเล่นเกม Playstation ของคุณนั้นให้สมบูรณ์แบบ ใครที่ไม่อยากพลาดต้องจัดแล้วล่ะครับ ส่วนใครที่อยากได้เกมอื่น ๆ ก็สามารถแวะเข้าเลือกซื้อได้ที่ Merfcular.com ที่มีเกมมากมายให้คุณเลือกไปเล่นกัน และโลกของการเล่นเกมของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2