มินิรีวิว Rode NTH-100

24 เม.ย. 2565

มินิรีวิว Rode NTH-100

Rode NTH-100 จากแบรนด์ไมค์ยอดนิยมสู่หูฟัง Professional

เป็นแบรนด์ยอดนิยมที่ได้รับการยอมรับจากสถาบันและวงการเครื่องเสียงต่างๆ ในเรื่องของไมโครโฟนอย่างแบรนด์ Rode ที่มีคุณภาพสูง รับเสียงได้อย่างยอดเยี่ยมและคมชัดเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ จนถูกนำไปใช้ในงานผลิตระดับมืออาชีพตต่างๆ อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น งานผลิตภาพยนตร์ งานผลิตวิทยุ และงานผลิตเพลง เป็นต้น และด้วยความสำเร็จของสินค้าไมค์ในระดับมืออาชีพของ Rode ทำให้ล่าสุดถึงเวลาแล้ววกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดใน Categories ใหม่ของ Rode กับหูฟังในระดับมืออาชีพในรุ่น หูฟัง Rode NTH-100 Professional Over-Ear Headphone 


หูฟัง Rode NTH-100 Professional Over-Ear Headphone หูฟังรุ่นแรกของ Rode


แน่นอนว่าเป็นหูฟังรุ่นแรกของแบรนด์ทั้งทีก็ย่อมต้องมากับฟังก์ชันและความสามารถแบบจัดเต็มสมกับวางโพซิชั่นของตัวสินค้าเอาไว้ว่าเป็น Professional Over-Ear Headphone โดยภาพรวม หูฟัง Rode NTH-100 จะให้ระบบเสียงที่ทรงพลังสมกับการใช้งานในระดับมืออาชีพและยังให้ประสบการณ์การสวมใส่ที่เบาสบายมากๆ อีกด้วย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการผลิตผลงานใหม่ๆ ออกมาเมื่อใช้หูฟังระดับมืออาชีพ หูฟัง Rode NTH-100 ควบคู่ไปกับไมโครโฟนระดับมืออาชีพจาก Rode นั่นเอง โดยจุดเด่นหลักๆ เลยคือภายในนั้นอัดแน่นไปด้วยสเปคระดับ Hi-End ด้วยไดรเวอร์ที่ปรับจูนมาเป็นพิเศษที่ให้เสียงที่ตอบสนองต่อทุกย่านเสียงได้ง่ายดาย


ในขณะเดียวกันด้านคลื่นหรือเสียงรบกวนก็มีน้อยมากๆ จนแทบไม่มีเลย ด้วยการออกแบบวงจรภายในและการออกแบบห้องเสียงสำหรับใส่ไดรเวอร์ภายในที่คิดค้นมาเป็นอย่างดี ตอบโจทย์การใช้งานที่ไม่เพียงแต่เพื่อใช้ฟังเพลง แต่ใช้สำหรับการทำงานระดับมืออาชีพเช่น อัดเสียง แต่งเสียง มิกซ์เสียง และการตัดต่ออื่นๆ ซึ่งไม่เพียงแต่เรื่องเสียงที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น หูฟัง Rode NTH-100 Professional Over-Ear Headphone ยังอัดแน่นไปด้วยความสามารถและสเปคแบบจัดเต็มซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลยครับ


หูฟัง Rode NTH-100 Professional Over-Ear Headphone ราคา

จุดเด่นของ หูฟัง Rode NTH-100 Professional Over-Ear Headphone

 • หูฟังมืออาชีพจากแบรนด์ไมโครโฟนมืออาชีพยอดนิยม
 • รูปร่างหน้าตาสุดเท่ ตอบโจทย์ทั้งใช้งานในบ้านและใน Studio
 • ไดรเวอร์เสียงปรับจูนมาเป็นอย่างดีเพื่อเสียงที่สมจริง
 • โครงสร้างภายในออกแบบมาให้ตอบสนองไวคลื่นรบกวนต่ำ
 • ใส่สบายหูสูงสุดด้วย Earcup ที่ทำมาจาก Alcantara®
 • Earcup แบบโค้งมนเพื่อประสิทธิภาพเสียงและความสบายในการสวมใส่
 • Memory Foam นุ่มสบายพร้อมบล็อคเสียงรบกวนได้ดี
 • ลดความเมื่อล้าจากการสวมใส่ด้วย เจล CoolTech™ ภายในตัว
 • ปรับระดับหูฟังให้พอดีกับศีรษะได้ง่ายดายด้วยระบบ FitLok™
 • สายเคเบิ้ลแบบถอดได้พร้อมตัวล็อคเพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งาน
 • ส่วนประกอบและชิ้นส่วนภายในเลือกใช้เฉพาะระดับ Hi-Grade
 • ประกอบและขึ้นรูปที่ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย


จากจุดเด่นทั้งหมดจะเห็นได้ว่า หูฟัง Rode NTH-100 Professional Over-Ear Headphone มาคราวนี้ก็มาแบบจัดเต็มไม่ยอมหรือน้อยหน้าแบรนด์ไหนๆ เลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่เป็นหูฟังแบบ Over-Ear หรือครอบหูสำหรับใช้งานในงานระดับมืออาชีพไม่ว่าจะเป็น การใช้งานใน Studio เพื่ออัดเสียง มิกซ์เสียง รวมไปถึงใช้ในงาน Production ต่างๆ ที่เสียงมีความสำคัญอย่างมาก เช่น ในงานตัดต่อภาพยนตร์ หรือทำรายการต่างๆ รวมถึงงานที่ต้องใช้หูฟังเพื่อฟังเสียงที่เข้าจากไมค์ Rode เอง และผู้ใช้งานต้องการหูฟังซึ่งให้เสียงที่เที่ยงตรง ไม่เน้นที่ย่านใดย่านหนึ่งเป็นพิเศษ

ซื้อ หูฟัง Rode NTH-100 Professional Over-Ear Headphone

การสวมใส่


หูฟัง Rode NTH-100 Professional Over-Ear Headphone ออกแบบมาให้สวมใส่ได้สบายหูแบบสุดๆ ด้วยสเปคที่คัดสรรค์มาเป็นพิเศษ ทั้งบุผ้าที่ก้านคาดหรือ Headband ที่เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงอย่าง Alcantara®️ สามารถปรับระดับหูฟังได้ตามต้องการและแน่นแข็งแรงด้วยระบบ FitLok™️ ส่วนของ Earcup มีลักษณะโค้งไม่ซ้ำใครด้วยการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ทำให้สวมใส่ได้สบายและพอดีกับช่วงหูรวมถึงยังเลือกใช้วัสดุภายใน Earcup อย่าง Memory Foam ที่ซึมซับแรงกดทับได้ดีและคืนรูปได้เร็วรวมถึงยังป้องกันเสียงจากภายนอกได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ตัวก้านคาดยังมีความแข็งแรงทนทานสูงด้วยวัสดุที่เป็นโลหะทั้งหมดอีกด้วย


การเชื่อมต่อ


ด้านการเชื่อมต่อของ หูฟัง Rode NTH-100 Professional Over-Ear Headphone ใช้การเชื่อมต่อแบบมีสาย Dual TRRS Cable Attachments ซึ่งก็ไม่ธรรมดาเพราะสามารถถอดสายได้อย่างอิสระ รวมถึงยังเลือกเชื่อมต่อสายได้ทั้งข้างซ้ายและข้างขวาตามต้องการอีกด้วย ที่สำคัญยังมาพร้อมระบบล็อคสายหูฟังที่ทำให้ตัวสายมีความแน่นหนาแข็งแรง ซึ่งช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นมากกว่าหูฟังรุ่นอื่นๆ


เสียงที่ยอดเยี่ยมในระดับมืออาชีพ


และที่น่าจับตามมองไม่แพ้ด้านอื่นๆ ของ หูฟัง Rode NTH-100 Professional Over-Ear Headphone เลยก็คือส่วนของเรื่องเสียงที่พกพาเอาสเปคมาแบบอัดแน่นจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นไดรเวอร์ภายในที่พัฒนาและปรับจูนเสียงมาเป็นพิเศษ เพื่อการขับเสียงที่ครบถ้วนทุกรายละเอียดโดยไม่ตกหล่น รวมถึงยังมีขนาดใหญ่ถึงข้างละ 40 มิลลิเมตรเลยทีเดียว รวมถึงยังเป็นไดรเวอร์แบบ Dynamic Driver อีกด้วย ตัวหูฟังรองรับคลื่นความถี่เสียงที่ 5Hz – 35Khz มี Impedance ที่ 32Ω และ Sensitivity ที่ 110dB/V ทำให้ตอบสนองความถี่ได้อย่างครบถ้วน และด้วยการออกแบบภายในหูฟังที่แบ่งพื้นที่ในการจัดวางไดรเวอร์และแผงวงจรภายในไว้เป็นอย่างดีทำให้กระบวนการทำงานของหูฟังนั้นลื่นไหลและมีคลื่นรบกวนน้อยมากจนแทบไม่มีเลย เพื่อให้สามารถใช้งานในการทำงานระดับมืออาชีพได้ลื่นไหลไร้ที่ติมากที่สุด


และท้ายนี้ สินค้ารุ่นนี้ยังไม่เข้าไทยครับ และมีราคาเปิดตัวกำลังดีอยู่ที่ประมาณ 5,451 บาท ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2